Rememember,your baby is an individual!!!!
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
8 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
พูดFrenchไม่ได้ แต่ทำFrench Nailได้เฟ้ย

ประเทศLuxembourg เป็นประเทศที่คนพื้นเมืองพูด ภาษาลัคแซมเบิร์กกิช,ฝรั่งเศษ,เยอรมันเป็นภาษาทางราชการ ใครที่อยากได้สัญชาติของประเทศนี้ ไม่ใช่แค่แต่งงานกับคนที่นี่แล้วจะได้มันมาง่ายๆ เพราะรัฐบาลที่นี่ค่อนข้างจะดูแลคนพื้นเมืองของเค้ามาก ใครอยากได้สัญชาติต้องสอบค่ะ ต้องพูดภาษาเค้าให้ได้มิฉะนั้นก็อดไป และที่คนเค้าอยากได้สัญชาติกันนักก็เพราะว่างานหลายๆประเภทที่นี่ เค้าอนุญาติให้เฉพาะคนLuxembourgทำเท่านั้น เช่นงานราชการต่างๆ ไปรษณีย์ หรือแม้กระทั่งคนขับรถเมล์ อย่าดูถูกคนขับรถเมล์ที่นี่นะ เงินเดือนเค้ามากกว่าพวกทำงานofficeดีๆ หรือพวกงานBankซะอีก เพราะเงินเดือนพวกเค้าอยู่ที่ราวๆ5000ยูโร และประเทศนี้ก็เสียภาษีน้อยกว่าประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆเยอะอยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นการมีสามีเป็นคนขับรถเมล์ก็ใช่ว่าจะดูต่ำต้อยเสมอไป


พูดได้เสร็จก็ยังไม่พอ เพราะเค้าไม่ให้ถือ2สัญชาติ ถ้าอยากได้สัญชาติเค้าต้องสละสัญชาติเดิมด้วยนะ แล้วก็มีได้แค่เพียงสัญชาติเดียว ซึ่งต่างจากประเทศอิตาลี่ที่เก่งถือสัญชาติเค้าอยู่ เพราะตอนนี้เก่งก็ยังเป็นสัญชาติไทยอยู่ พร้อมทั้งอิตาเลี่ยนไปพร้อมๆกัน


การเป็นคนไทยที่อยู่ที่นี่ ก็ลำบากหน่อยเพราะว่าที่นี่ไม่มีสถานทูตไทย และที่ประเทศไทยก็ไม่มีสถานทูตLuxembourg คนไทยที่นี่จะทำอะไรเกี่ยวกับสถานทูตก็ต้องไปที่Brussels ที่Belgium ขับรถก็ประมาณ2ชั่วโมง


Luxembourgเป็นประเทศเล็กๆที่มีประชากรประมาณ6แสนคน แต่ครึ่งนึงนั้นเป็นชาวต่างชาติ จึงทำให้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่คนส่วนใหญ่พูดเช่นกัน แต่ก็มีคนจากเบลเยี่ยมและฝรั่งเศษที่เข้ามาทำงานแบบไปเช้าเย็นกลับที่ไม่พูดภาษาอังกฤษ จึงทำให้แค่ภาษาอังกฤษนั้นคงไม่เพียงพอที่จะอาศัยอยู่ในประเทศนี้อย่างราบรื่น การไปซื้อของที่supermsket ตามฉลากสินค้ามีภาษา6-7ภาษา แต่ไม่มีภาษาอังกฤษ บางทีก็ทำให้หงุดหงิดใจใช่น้อย จึงต้องเรียนภาษาเพิ่มเติม


ภาษาฝรั่งเศษเป็นภาษาที่อยากเรียนตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ใหม่ๆ แต่ด้วยแฟนเป็นพวกอิตาเลี่ยนจ๋า จึงบอกว่าเรียนทำไม ถ้าเรียนเรียนอิตาเลี่ยนดีกว่า เดี๋ยวเราก็ไปจากประเทศนี้แล้ว แต่พอมาวันนี้แม่กระทั้งแฟนเองก็ต้องยอมรับว่า พวกเราต้องพูดฝรั่งเศษให้ได้ ไม่ต้องคิดว่าเมื่อไหร่เราจะไปจากประเทศนี้ เราต้องพูดให้ได้


ที่Luxembourgมีที่เรียนหลายที่ ที่ทางรัฐจัดไว้ให้ แต่อย่างว่า ของรัฐถูกแน่ แต่คนเยอะ เรียน2ครั้งต่อสัปดาห์ สัปดาห์ละประมาญ4ชั่วโมง ในห้องมีไม่เกิน20คน ก็คงต้องใช้เวลานานอยู่เหมือนกันกว่าจะเรียนกันรู้เรื่อง และที่สำคัญ ชั้นbeginner แต่ความสามารถของทุกคนค่อนข้างต่างกันมาก จะเอาคนเอเชียมารวมกะคนอิตาลี่ รับรองว่า คนเอเชียมีแต่เหวอกับเหวอแน่ๆเพราะภาษาอิตาเลี่ยนมีไวยกรณ์คล้ายกับภาษาฝรั่งเศษ จึงทำใหญ่เค้าเข้าใจภาษาได้ไวกว่าเรา


จะไปเรียนแบบที่แพงหน่อย ชั่งโมงละ25-30ยูโร ในห้องมีประมาณ8คน ก็ต้องใช้เวลา แล้วจะเอาลูกไปไว้ไหนดีเนี่ย สุดท้ายก็ตัดสินใจมาเรียนที่Ceranที่Spa Belgium ใครที่สนใจ เรียนระยะสั้น แต่เห็นผล1000% ที่นีเลย//www.ceran.com/en/

วันศุกร์พอมีโอกาศก็เลยนัดทำสีผมโดยที่ฝากลูกไว้กับแม่สามี(โอกาศทอง) กะว่าจะเอาสีเดิมๆดำๆ เพราะเปลืองเหลือเกิน ต้องมาจ่ายค่าทำสีผมทุกๆ2เดือน ครั้งนึงก็100กว่า แต่ดันเชื่อช่างว่าสีเข้มๆเอาไว้ทำช่วงหน้าหนาว ก็เลยกลายเป็นหัวทองหนักยิ่งกว่าเก่า และหลังจากส่งลูกไปอิตาลี่วันเสาร์ ตกดึกก็มีออกเที่ยวกันกับเพื่อนฝูงบ้าง
พอวันอาทิตย์ตอนกำลังจะออกเดินทาง คุณชายก็เหลือบไปเห็นรอยที่รถ ก็บอกว่า รถมันมีอะไรแปลกๆนะ แค่นั้นแหละ เราก็ต้องบอกความจริงว่า เอาไปไถกะเสาร์มาเมื่อคืนวันพฤหัส เป็นครั้งแรกของ5ปีที่อยู่ด้วยกันแล้วออกไปเที่ยวนอกบ้านโดยไม่มีแฟน ตื่นเต้นจัดเลยไปเสาซะงั้น
ตึกสำหรับเรียนภาษาฝรั่งเศษ เรียนที่นี่อาทิตย์เดียวเหมือนเรียนที่อื่นเดือนนึงเลย จริงๆ(เกิดมาไม่เคยเรียนได้ว่องไวขนาดนี้ แต่ขอบอกว่าเครียดอย่างหนำใจเช่นกัน) เพราะที่นี่เหมือนอยู่ในหุบเขา ไม่มีอะไรเลย แต่ถึงถ้ามีก็ไม่มีเวลาไปเย้ว เพราะเรียน กิน นอน ที่นี่เต็มวันเลย
ในห้องมีกัน2คน เพื่อนอีกคนเป็นคนสิงค์โปร ที่ต้องย้ายมาทำงานที่สถาทูตสิงค์โปรที่เบลเยี่ยมถึง3ปี คนที่มาเรียนส่วนใหญ่เป็นพวกทำงานสถานทูต หรือทำงานดีๆ ก็มีนังแม่บ้านเลี้ยงลูกสร้างคนงกๆก็อีช้านคนเดียวนี่แหละ พอใครนึกศัพท์คำนี้ไม่ออก ก็หันมาทางช้านกันทั้งนั้น(เห็นมะช้านเนี่ยสำคัญคอดๆๆๆเลยอ่ะ) หยาบครายที่ซู้ดเลยอ่ะ
ตึกนอน ที่เพิ่งมีทีวีก่อนอาทิย์ที่มาแค่อาทิตย์เดียว วันแรก อยากจะทักทายชาวบ้าน แต่เค้าเดินไว นึกไม่ทันแล้วก็งงตัวเอง เพราะไอ้คนที่จะทักดันเรียนภาษาอิตาเลี่ยน ตรูจะบอกสวัสดีตอนเช้าชาติไหนดีฟะ สุดท้ายก้เลยบ้ายบาย ซะเลย
ถ่ายจากตึกเรียน เดินไปตึกนอน ทุกๆเช้าต้องมากินกันที่ตึกเรียนโดยที่เมื่อเข้าตึกเรียน ก็ควรจะพูดฝรั่งเศษ ใครอยากโทรศัพท์ให้ออกไปคุยนอกตึก สรุปอึดอัดชิป กินข้าวก็เลยแยกไม่นั่งกับสามีเพราะเดี๋ยวอดใจไม่ได้ 2วันแรกไม่รู้เรื่องอะไร พอวันที่3ก็เริ่มเข้าใจและตอบโต้ได้ แต่กว่าจะออกมาแต่ละประโยชน์ก็เล่นเอาคนที่คุยด้วยลุ้นซะ
ถ่ายจากตึกเรียน ออกไปยังทางไปถนนใหญ่
เนื่องจากคนส่วนใหญ่ที่มาเรียนจะเรียนแค่อาทิตย์เดียว ทำให้คุณสามีกลายเป็นเพื่อนสนิทของสามีท่านทูตนิวซีแลนด์ เพราะมันเสาร์อาทิตย์เหลือกันอยู่ไม่ถึง10คน
ถ่ายร่วมกับเพื่อนสิงค์โปร์ที่จะมาประจำที่สถานทูตสิงค์โปร์ที่Brussels ท่านทูตนิวซีแลนด์ที่ย้ายจากนิวยอร์คมาประจำที่ปารีสกับสามี ทั้งหมดน่ารักมากๆ ยิ่งสามีของท่านทูต ตลกโปกฮาอย่าบอกใคร
พอวันเสาร์ปุ๊บ อิช้านไม่สนใจใคร ปั๋วเป๋อทิ้งเลย ขอบึ่งเข้าเมืองไปชมว่า เมืองSpaมันเป็นอย่างไร
บ้านเมืองสวยงาม แต่อากาศที่นี่แย่มากๆ หน้าร้อนทั้งที แต่กลับเย็นๆๆ ฝนก็ตกเป็นช่วงๆ
ร้านค้าก็ไม่มีอะไรมาก ก็คล้ายๆกับประเทศที่อยู่ แต่บ้านเมืองนี้สกปรกกว่าเยอะ
น่ารัก น่ารักกับที่เปิดประตูสวยๆ
เออดูไม่มีอะไร คนก็น้อย แต่แปลกที่มีcasinoกะเค้าด้วย สามีเห็นทีแล้วตาโต บอกมาเที่ยวกันไม๊.......เชอะ คิดเหรอว่าจะให้เทอเอาเงินมาทิ้ง
2วันแรกที่มาถึง เครียดมาก เพราะในห้องมีกันแค่2คน กับคนสิงค์โปร์ แถมชีเรียนมาแล้ว20กว่าชั่วโมง กลับมาห้องหลังกินข้าว3-4ทุ่ม มานั่งทวนก็แทบไม่รู้เรื่องเพราะมันเรียนมาแบบเต็มวัน จนทำให้2-3วันแรกนอนไม่หลับ พอนอนไม่หลับตอนเรียนก็ง่วง ก็กินกาแฟ พอกินกาแฟยิ่งไปกันใหญ่ จนวันที่4ก็คิดใหม่ว่า พูดได้ก็ดี(มีปัญหาเรื่องพูดมาก คืออกเสียงไม่ได้) พูดไม่ได้ แค่ฟังได้อ่านได้ก็โอเค ไม่ต้องเครียด ไม่ต้องบ้าตามคนอื่น คนอื่นเค้าต้องเอาไว้ทำงาน ไม่ต้องเครียด ไม่ต้องเครียด แล้วก็มานั่งทาเล็บ ลันล้า ลันล้า พูดfrenchไม่ได้ แต่ทำ French nailได้5555555 พอวันศุกร์ สดใสร่าเริง กลับพูดได้ดีกว่าทุกวัน เรียนได้รู้เรื่องกว่าทุกวัน ค่อยสบายตัวโล่งตัวอย่างบอกไม่ถูกห่างจากลูกคราวนี้ กลับแย่กว่าเดิม บางคนบอกว่าเดี๋ยวก็ชิน เรื่องอื่นอาจชินกันง่ายๆ แต่ชินกับการห่างกับลูกอาจไม่ง่ายอย่างที่คิด เดี๋ยววันศุกร์นี้จะไปรับเจ้าแล้วนะลูก

โทรคุยกับแม่สามีก็รู้ว่า เค้าพาของขวัญไปเที่ยวทะเล ของขวัญก็แฮปปี้มากมาย ก็หวังว่าลูกจะคิดว่าตัวเองon holidayอยู่ ไม่อยากให้เค้าคิดว่าเราทิ้งเค้าไปไหนเล้ย


Create Date : 08 สิงหาคม 2553
Last Update : 9 สิงหาคม 2553 3:53:57 น. 14 comments
Counter : 904 Pageviews.

 
สีผมเปรี้ยวมากมาย แบบว่าสวยนะเนยว่า เข้ากับเก่งดี

อย่าไปซีเรียสเดี๋ยวก็เก่งเองแหละเรื่องภาษา ดูหนัง อ่านหนังสือไปเยอะๆ (พูดเหมือนตัวเองเก่ง 5 5 ) ยิ่งเครียดยิ่งกดดัน ยิ่งเกร่งกันไปใหญ่

สงสัยได้เจอเก่งจริงๆแหละ เนยยังไม่ได้ไปขอใบเชิญให้เพื่อเนย สงสัยได้มาหน้าหนาว -*-

ปูลู หัวข้อแบบว่า เอ่ออออ พูดไม่ได้แต่ทำได้มากกก 5 5


โดย: เนยเองจ้า IP: 84.61.46.102 วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:0:24:34 น.  

 
เธอก็เก่งสมชื่ออ่ะ เก่ง ..
เครียดอยู่วันสองวัน เธอก็หาทางคลายเครียดด้วยตัวเองได้ ทุกอย่างมันออกมาดี เห็นป่ะล่ะ

นี่คุณนาย อิชั้นน่ะเรียนภาษาฝรั่งเศษตอนเด็ก ๆ มาตั้ง สามปี ถึงตอนนี้ ได้ กอมมองตาเลวู้ ..อยู่คำเดียว 555

คิดถึง ๆ ๆ ๆ ..
เออ French nail สวยนะจ๊ะ ทำให้มั่งจิ :P


โดย: ทีที มัม IP: unknown, 58.137.193.252 วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:13:36:03 น.  

 
อยากทำเป็นมั่งอ่ะ


โดย: แม่น้องมัดหมี่ (iamnerisa ) วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:22:40:29 น.  

 
มองเล็บคุณเก่ง....แล้วหันมาดูเล็บตัวเอง โออออ มายก๊อด !!!ทำไมเล็บเราเน่าอย่างนี้ ห่างหายจากการทำเล็บไปนานโข พรุ่งนี้ต้องเอามั่ง อิอิ

น้องของขวัญได้ไปทะเลด้วย
ถ้ามีรูปเอามาลงให้ดูมั่งนะคะ


โดย: เซนจัง วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:22:54:44 น.  

 
ก่อนอื่น ฝรั่งเศส เขียนอย่างนี้ย่ะ ที่เก่งเขียนน่ะ มันเศษฝรั่ง 55

เก่งเนี่ย น่าอิจฉามากๆ ได้ไปทำผมทำเล็บ ได้ไปซิ่งกะเพื่อน ได้เอารถไปแถเสา สนุกไปด้วยอ่ะ

แฟนเก่งดูเป็นคุณชายมากๆ รูปที่สนธนากะท่านทูตนี่ ไม่ใช่ย่อยเลยนะจ๊ะ พี่เป๊บเป้เนี่ย

เรื่องของขวัญไม่ต้องห่วง เค้ากำลังสนุกล่ะ

ปล รู้สึกเหมือนเก่งหายไปนานมั่กๆๆๆๆ


โดย: misspommy วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:23:54:03 น.  

 
ตอนเขียนก็ว่ามันทะแม่งอะไรสักกะอย่าง แต่เก็บไว้อย่างเงี้ยแหละ แฉความฉลาดของตัวเองซะอ่ะ55555


โดย: BabyBravo วันที่: 10 สิงหาคม 2553 เวลา:0:29:58 น.  

 
ชอบรูปแรกอ่ะเปรี้ยวดี สีผมก็สวยทำสีอะไรหรอคะ


โดย: cooper_baby วันที่: 10 สิงหาคม 2553 เวลา:4:30:57 น.  

 
คุณ พี่ สวยเสมอเลยนะคะ อิอิ พี่เก่งเชื่อป่ะนู๋เรียนฝรั่งเศสมา 4-5 ปี ได้แต่แกรมม่าพูดไม่ได้เลย ได้แค่ เชอแตม ก้อไม่รุ็จะไว้บอกรักใคร อ่ะ อ่อ มี เบ้ค เชียง อีกคำ ไว้ ว่าคน


แอบคิดถึงของขวัญด้วยคนนะ แต่ได้ยินว่าไปเที่ยวทะเลแฮปปี้ก้อดีใจด้วยย ดีกว่าเค้าบอกว่างอแงเนอะพี่ (ส่วนนู๋เหรอ จะโทรถามยังไม่กล้าโทรเร้ยยยย )


โดย: กาแฟเน่า~ วันที่: 10 สิงหาคม 2553 เวลา:8:43:14 น.  

 


โดย: กาแฟเน่า~ วันที่: 10 สิงหาคม 2553 เวลา:8:46:59 น.  

 
ไปเรียนก็ไม่ทิ้งเรื่องสวยนะคุณเก่ง อยากพูดเป็นมั่งภาษาฝรั่งเศสเนี่ย
แต่ไม่มีโอกาสได้ใช้ รู้สึกว่าถ้าพูดได้เนี่ยมันเป็นภาษาที่คลาสสิค มันดูไฮโซ
ดูคุณนายเลย ชอบ
รอลูกหย่านมก่อน เดี๋ยวจะกลับไปโมดิฟายด์ตัวเองมั่ง


โดย: Azizan วันที่: 10 สิงหาคม 2553 เวลา:11:12:01 น.  

 
สีผมน่ะ เปรี้ยวสุดๆแล้วจ้า..
ไม่ต้องเปลี่ยนน่ะ ชอบ ชอบ

ส่วนที่เรียนน่าเรียนมากจนดูไม่น่าเรียนอ่ะ น่าไปพักผ่อนมากกว่า


โดย: KHUNAOBBY วันที่: 10 สิงหาคม 2553 เวลา:15:33:48 น.  

 
เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่เลย อย่างเราห่างแค่ไม่กี่ชั่วโมงคิดถึงแทบแย่..


โดย: คุณแม่น้องแอ๊ม (tobaby ) วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:5:00:44 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล็อคนะคะ คุณแม่สวยเปรี้ยวจังเลยค่า


โดย: loveyoumore วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:23:23:18 น.  

 
อ่านแล้วชั้นก็เครียดแทนอ่ะเนี่ย
เหมือนไปอยู่โรงเรียนประจำเลยฟ่ะ

แต่ก็อย่างที่เก่งบอก
อย่าไปเครียด ชิวๆ พอชิวมันก็ relax รับอะไรง่ายขึ้นเนอะ

ของเทอได้แต่ Frence Nail แต่ของช้านได้แต่ Frence Kiss ง่ะ (ทำท่าขวยเขิลล!)

เก่ง set เป็นแบบแจ้งทาง mail ได้ป่าวว่ามี update blog ไรงี้
เราจะได้มาอ่านเป็นคนแรกๆๆ ง่ะ
วันนี้ว่างจัดเลยไล่ blog อ่าน ไม่งั้นพลาด frence kiss เอ้ย! frence nail แน่เยยอ่ะ

:)


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 12 สิงหาคม 2553 เวลา:16:13:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BabyBravo
Location :
กรุงเทพฯ Luxembourg

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
ใครว่าไม้อ่อนดัดง่าย แต่ไม้แก่นั้นดัดยาก
อิช้านน่ะ33แล้ว แต่ก็ยังโดนไม้อ่อนดัดซะ

บล็อคนี้เป็นบล็อคของคนขี้อวด เพราะถ้าไม่อยากอวดก็ไม่ต้องonlineให้ชาวบ้านเค้าชมสิคร้า ไอ้จะบอกว่าบันทึกให้ลูกชายดู ถ้าเค้าดูคงดี(หวังว่าblogangคงจะไม่หายไปไหนนะ) แต่ก็ไม่ได้หวังอะไร เพราะเค้าคงอ่านภาษาไทยไม่ออก
จริงๆก็เอาไว้ให้ยายที่เมืองไทยดู กับเรานี่แหละเอาไว้ดูเอง ดูแล้วก็ภูมิใจว่า เจ้าของขวัญนี่แหละที่เบ่งเองมากับมือ(ใช้มือเบ่ง เหรอ)

เจ้าของบล็อก ฮาๆ รั่วๆ แต่เป็นมิตร ได้เพื่อนที่น่ารักมามากในบล็อกนี่แหละ ไม่น่าเชื่อว่ามิตรภาพonlineจะมีจริง
Lilypie Second Birthday tickers
บล็อคที่ผ่านมา
พ่อใจดี แต่ถ้าฮึ่มที...แม่ก็ช่วยไม่ได้นะ
20เดือน ของฝากจากnursery
เห็นลูกเจ็บคนเป็นเเม่ยิ่งเจ็บกว่าหลายเท่า แล้วเมื่อสามีเจ็บแน่นอนเราก็เจ็บด้วย
19เดือนครึ่ง เดินสายซ่าส์
จะ19เดือน ไปอยู่nurseryดีกว่า
18เดือน เดือนนึงเต็มๆที่อิตาลี่
16เดือน 3สัปดาห์ ทำไมถึงชอบเล่นเสียวนักนะ
เที่ยวบ้านปู่ที่อิตาลี่กันดีกว่า
วันแม่ ที่ไม่มีลูกอยู่ใกล้ๆ
พูดFrenchไม่ได้ แต่ทำFrench Nailได้เฟ้ย
อาการปวดใจและหงุดหงิดหลังส่งลูกไปอยู่กับย่า(ปวดใจ-ลูก,หงุดหงิด-ย่า)
ศึกระหว่างพ่อกับแม่ ว่าลูกรักใครมากกว่ากัน
เกือบ16เดือน ไม่ต้องแย่งกัน ผมรักทุกคน
ผมมันคนขนเยอะอ่ะ(tipsจับลูกตัดผม)
Londonทริปเร่งลัด2วัน2คืน
ลูกช่วยทำให้มองโลก,มองชีวิตเปลี่ยนไป
New York โดยไม่มีลูก
WashingtonD.C.,Philadelphiaโดยไม่มีลิง
Shoppingที่America&Luxembourgในช่วงSale
15 เดือน สอบไม่ผ่านความเป็นแม่
14เดือน จอมเกเรปราบได้ยังไงเนี่ย
เดือนที่13 กินนมวัวกันดีกว่า
                                                                                                                         
: Users Online
Friends' blogs
[Add BabyBravo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.