Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
31 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 

หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaidoวันนี้จะถึงเกาะฮอกไกโดจริงๆแล้วค่ะ เพราะเรามีไฟลท์จากสนามบินฮาเนดะโตเกียว ตอน 10 โมงเช้า ใช้เวลาบินชั่วโมงครึ่งก็จะถึงสนามบินชิโตเสะของซัปโปโร
Image Hosted by ImageShack.us

ถึงสนามบินชิโตเสะ เราก็เดินลั้นลาลากกระเป๋าออกมา ตรงไปที่เคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ เพื่อขอแผนที่และรายละเอียดต่างๆนาๆเกี่ยวกับเมืองซัปโปโร แต่....คุณคะ ยังไม่ทันจะถึงที่หมายดี ก็มีชายหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่หน้าตาดี แต่งตัวใส่สูทภูมิฐาน เดินเข้ามาดักหน้าเรา พร้อมโชว์เครื่องหมายอะไรซักอย่าง แล้วบอกด้วยภาษาอังกฤษชัดถ้อยชัดคำว่า “ผมเป็นตำรวจ รบกวนเชิญทางนี้หน่อยครับ”

Chib หาย....แล้วค่ะพี่น้อง ตั้งแต่ลืมตาดูโลกไม่เคยมีตำรวจมาอัญเชิญดิฉันเลยซักราย แม้แต่ตอนอยู่เมืองไทยขับรถสวิงสวายจนเพื่อนฝูงก่นด่า ก็ยังไม่เคยโดนตำรวจดัก แล้วนี่มันต่างบ้านต่างเมืองนะคุณ ตอนนั้นตกใจจนหมดสวยเลย หันไปมองหน้าสามี เธอก็ทำหน้างงๆ แต่ไม่มีวี่แววตกใจ

คุณตำรวจเห็นดิฉันทำหน้าบ่งบอกออกการไม่ถูก ก็รีบบอกว่า “ไม่มีอะไรครับ แค่อยากเก็บข้อมูลของชาวต่างชาติช่วงนี้เท่านั้น เพราะว่าเดือนหน้าเราจะมีประชุม G8 กันที่นี่ เลยอยากสอบถามนิดหน่อยว่า ที่เดินทางมานี่ มาท่องเที่ยว หรือว่าเกี่ยวกับการประชุมเท่านั้นเอง” แล้วก็ชี้ให้ดู ป้ายต้อนรับที่แขวนกันให้พรึ่ดอยู่ด้านบน โธ่....ตาบ้า แล้วโชว์ป้ายตำรวจทำไม(วะ) เล่นเอาตกอกตกใจหมด ถามกันดีๆก็ได้ อยากรู้อะไรจะตอบให้หมด หล่อๆอย่างนี้จะสัมภาษณ์ซัก 3 ชั่วโมงก็ไม่ว่าหรอก....กรั่กๆๆๆๆ
Image Hosted by ImageShack.us

หลังจากทำเราใจหายใจคว่ำ ดิฉันเลยให้เฮียตำรวจตอบคำถามดิฉันมั่ง ว่าจะซื้อตั๋วรถไฟเข้าไปในเมืองซัปโปโรได้ที่ไหน ราคาเท่าไหร่ แล้วรถไฟจอดที่ใด แผนที่มีไหม....บลาๆๆๆๆ

คุณตำรวจก็บริการประชาชนได้ยอดเยี่ยมมากๆ พาไปซื้อตั๋วรถไฟ หาแผนที่มาให้และไปส่งจนถึงทางเข้าเลย และถามว่าเราพักที่ไหน พอเราบอกว่า Toyoko Inn ใกล้ๆสถานีรถไฟ คุณตำรวจก็บอกว่า “ถ้างั้นอย่าลืมไปทานราเมนสไตล์ฮอกไกโดบนชั้น 10 ของตึก Big Camera นะ” ว่าแล้วก็กางแผนที่ให้ดูด้วยว่าโรงแรมเราอยู่ตรงนี้ ส่วนตึกที่ว่าอยู่ตรงนี้

พอถึงซัปโปโรหลังจากเช็คอินเอากระเป๋าเข้าไปเก็บเรียบร้อย เราก็ดิ่งไปตามลายแทงของคุณตำรวจเลย อยากเห็นหน้าตาราเมนชัดๆไปดูในบล๊อกนี้นะคะ อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido
Image Hosted by ImageShack.us

จากนั้นก็เดินชมเมืองกันซักหน่อย....หอนาฬิกาที่ใครมาก็ต้องมาถ่ายรูป ทั้งๆที่มันไม่เห็นจะแปลกตรงไหนเลย แต่ต้องชมเรื่องผังเมืองของที่นี่ เพราะวางผังเมืองได้ดีมาก ถนนตัดกันเป็นบล๊อกๆเป็นตารางเลยเชียว ไม่สับสน ไม่งง ไม่หลงแน่นอน

เราพักที่ซัปโปโรแค่คืนเดียว เพราะกะช้อปปิ้งและซื้อของเท่านั้น เพราะว่าที่นี่ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจนักสำหรับเรา
Image Hosted by ImageShack.us

เช้าวันต่อมาเราก็ต่อรถไฟไปเมือง Hakodate ทันที....ที่สถานีรถไฟเห็นช๊อกโกแลต Royce ขายกันละลานตาไปหมด เรียกว่าบนเกาะฮอกไกโดเดินไปไหนก็เจอป้ายรอยซ์หลอกหลอนไปซะทุกที่(แต่เราก็กวาดกลับอิตาลี่กันสิบกว่ากล่อง จนถึงทุกวันนี้ยังกินไม่หมดเลยท่าน)
Image Hosted by ImageShack.us

จากซัปโปโรถึงฮาโกดาเตะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เราใช้ JR Hokkaido Pass ในการเดินทางนะคะ เพราะตอนแรกกะว่าจะเดินทางกันเยอะ แต่เอาเข้าจริงไปหลงเสน่ห์ของเมืองฮาโกดาเตะจนแทบไม่ได้ออกนอกเมืองเลย

ดิฉันขอเล่ารวมๆไปเลยละกัน ไม่ขอแยกเป็นวันๆนะคะ ไม่งั้นไม่จบแน่ๆ
ถึงฮาโกดาเตะท้องฟ้าสวยใสสมกับเป็นหน้าร้อน แต่หน้าร้อนที่นี่อากาศก็ยังหนาวเหน็บเจ็บกระดูกกระเดี้ยวเหลือใจ ไม่อยากคิดเลยว่าหน้าหนาวที่นี่จะทรมานขนาดไหน....บรื๊อ
Image Hosted by ImageShack.us

ระหว่างทางผ่านร้านขายปูยักษ์ที่เรียงรายอยู่ข้างทาง คนขายพอเห็นเราสนใจก็รีบจับขึ้นมาโชว์ทันที....วู้ น่ากินๆๆ
Image Hosted by ImageShack.us

แนะนำให้ซื้อตั๋ว 2 day pass เพราะว่าใช้ได้กับรถรางและรถเมลล์ แถมใช้นั่งรถขึ้นไปชมวิวยามค่ำคืนของเมืองฮาโกดาเตะก็ได้
Image Hosted by ImageShack.us

เมืองนี้น่ารักมาก....สงบ สะอาด อะไรก็ชวนมองไปหมด ดูอย่างรถบรรทุกคันนี้ซิ....หวานซะ
Image Hosted by ImageShack.us

แหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งซึ่งใครๆก็ต้องมาเดิน คือ Hakodate Bay Area ที่เค้าดัดแปลงโกดังเก่ามาเป็นร้านอาหาร ร้านขายของน่ารักๆ....เห็นบนยอดเขานั่นไหมคะ ตรงนั้นเป็นจุดชมวิวยามค่ำคืน ที่ใครมาเมืองนี้แล้วจะพลาดไม่ได้ เพราะว่าที่นี่ติดอันดับหนึ่งในสามของโลก เรื่องความงดงามยามค่ำคืน
Image Hosted by ImageShack.us

ดูแผนที่ก่อนเข้าไปลุย
Image Hosted by ImageShack.us

ในแผนที่บอกว่าตรงนี้จะเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุด เราก็เลยแวะดูซักหน่อย
Image Hosted by ImageShack.us

ส่วนร้านภายในโกดังเก่า จะตกแต่งไว้น่ารักน่าเดินมาก เช่นร้านไอศกรีมร้านนี้....ฮอกไกโดขึ้นชื่อเรื่องนมเนย และอาหารทะเล มาถึงถิ่นเค้าแล้วอย่าลืมชิมกันนะคะ อร่อยประทับจิตติดใจแน่นอน อย่างไอศกรีมนมสดที่เราซื้อมาชิม ก็อร่อยเหลือหลาย เข้มข้นละมุนลิ้นเหลือเกิน
Image Hosted by ImageShack.us

ยามราตรี แถวนี้จะคึกคักมาก เพราะมีร้านอาหารร้านเบียร์สวยๆน่านั่งเต็มไปหมด
Image Hosted by ImageShack.us

ร้านนี้กลางคืนคนแน่นมาก
Image Hosted by ImageShack.us

ส่วนจุดชมวิวบนยอดเขาฮาโกดาเตะที่ดิฉันว่าไว้ อย่าขึ้นไปเย็นนักนะคะ ไม่งั้นคุณต้องรอคิวนานมากกกก บอกไว้ก่อนเลย เพราะหน้าร้อนวันที่อากาศดีๆ ใครก็จ้องจะขึ้นไปกันทั้งนั้น แต่วิธีขึ้นไปได้สองทาง คือขึ้นรถเมลล์ไปอย่างเรา หรือขึ้นกระเช้าไฟฟ้าเอาก็ได้ เราเลือกขึ้นรถเมลล์ไปเพราะว่ามันรวมอยู่ในตั๋ว 2 day pass เอาไว้แล้ว....เราไปรอรถที่ต้นทางหน้าสถานีรถไฟตอนประมาณห้าโมงเย็น ตอนนั้นคนก็ต่อคิวยาวแล้ว กว่าจะขึ้นไปถึงก็เกือบๆห้าโมงครึ่ง ปรากฏว่าลานที่จะชมวิวมีคนจับจองไปแล้วเกือบครึ่งลาน....(เห็นแล้วแอบคิดถึงเกาะพีพี)
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ความที่คนญี่ปุ่นใจดี พอเห็นฝรั่งชะเง้อคอยาวอยู่ข้างหลัง เค้าก็เบี่ยงตัวขยับให้เราเข้าไปอยู่ด้านหน้าจนติดราวกั้นด้านหน้าสุดเลย แต่อย่าคิดว่าจะถ่ายภาพได้ง่ายๆนะคะ เพราะว่าพอมาอยู่หน้าสุดไร้ที่กำบัง ลมแรงๆที่พัดมาปะทะหน้ามันก็หนาวสุดใจเลยคุณเอ๋ย กดชัตเตอร์แต่ละทีเหมือนคนสันนิบาตกิน

ดิฉันยืนต้นลมหนาวอยู่ได้แค่สองชั่วโมงกว่าก็ต้องรีบลงมา แต่ก็ยังได้เห็นวิวที่เค้าล่ำรือว่าสวยงามติดอันดับหนึ่งในสามของโลก(อีกสองแห่งคือที่ Hong Kong และ Naples อิตาลี่ หุ หุ) มันสวยจริงๆค่ะ พอความมืดเริ่มคืบคลานเข้ามา ไฟด้านล่างก็เริ่มสว่างทีละดวงสองดวง จนกระทั่งท้องฟ้ามืดมิด ด้านล่างก็จะพร่างพราวเต็มไปด้วยแสงไฟดวงเล็กดวงน้อย อยากให้ไปเห็นด้วยตัวคุณเอง เพราะถ่ายมาได้ชัดที่สุดเท่านี้แหละค่ะ ทั้งๆที่ของจริงงามเหลือเกิน ยังเป็นความทรงจำที่แจ่มชัดมาจนถึงทุกวันนี้
Image Hosted by ImageShack.us

อย่างที่บอกว่าเมืองนี้น่ารัก รถรางแต่ละคันการ์ตู๊นการ์ตูน
Image Hosted by ImageShack.us

เราเลือกที่พักใกล้สถานีรถไฟเพราะง่ายต่อการลากกระเป๋า และยังมีแหล่งอาหารการกินยามค่ำคืนอยู่ใกล้ๆด้วย เค้าแบ่งเป็นซอยๆมีร้านอาหารเล็กๆน่าทานเรียงรายเป็นระเบียบอยู่ในนั้น กลางคืนนี่ละลานตาเชียวคุณ ร้านไหนก็น่านั่งไปหมด
Image Hosted by ImageShack.us

กลางวันอาจจะเหงาหน่อย เพราะเปิดเพียงบางร้าน
Image Hosted by ImageShack.us

จุดชมวิวยามค่ำคืนคือยอดเขาฮาโกดาเตะ ส่วนตอนกลางวันต้องเป็นที่ Fort Goryokaku ป้อมรูปดาวห้าแฉก ล้อมรอบด้วยคูน้ำ
Image Hosted by ImageShack.us

ถ่ายยังไงก็ไม่มีทางเห็นทั้งห้าแฉกหรอก ดูโมเดลต้นแบบแทนละกัน
Image Hosted by ImageShack.us

แต่บางช่วงแอบเสียว....ก็ดูซิคะ พื้นเป็นกระจกใสทะลุทะลวงมองเห็นถนนด้านล่างเลย(ขออภัยที่เอาภาพไม่สุภาพมาลง ไม่งั้นก็ไม่เห็นว่าดิฉันยืนบนกระจกจริงๆ)
Image Hosted by ImageShack.us

อีกที่.... ที่ไม่ควรพลาดเลยอย่างยิ่ง คือตลาดเช้า อยู่ข้างสถานีรถไฟนั่นแหละค่ะ เราไปเดินกันทุกเช้าเลย แทบทุกร้านมีอาหารให้ชิม เดินรอบตลาดก็อิ่มพอดี....กร๊ากกก
Image Hosted by ImageShack.us

พวกปูยักษ์เค้าก็ต้มให้ชิมด้วยนะ ดังนั้นต้องตื่นเป็นพญาน้อยชมตลาดนะคะ....ห้ามพลาดเด็ดขาด ของฟรีมีที่นี่ที่เดียว ฮ่า ฮ่า

Image Hosted by ImageShack.us

สรุปว่าทริปเกาะฮอกไกโดเป็นทริปสบายๆ เน้นกินเป็นหลัก ซื้อของกลับบ้านเป็นรอง ใครที่พลาดซื้อของในเมืองไม่ต้องใจเสียและเสียใจ ถึงสนามบินชิโตเสะคุณจะต้องตกตะลึง เพราะในสนามบินเหมือนซุปเปอร์มาเก็ตขนาดใหญ่ ที่เน้นขายแต่ของกินมากกว่าเครื่องสำอาง เรากวาดชีส ช๊อกโกแลต ปลาหมึกยัดข้าวเหนียว ป๊อกกี้รสเมล่อนและขนมนมเนย กลับมาเพียบ ไม่เคยเห็นสนามบินไหนขายของกินเยอะเท่านี้มาก่อนเลย....สวรรค์ของนักกินจริงๆ


Happy New Year 2009 มีความสุขตลอดปีใหม่ที่จะมาถึง ขอให้สุขตลอดปีและตลอดไปนะคะ 

Create Date : 31 ธันวาคม 2551
47 comments
Last Update : 30 มีนาคม 2555 17:32:44 น.
Counter : 5852 Pageviews.

 

ก่อนอื่นขอกรี๊ดกับรองเท้าตัวเองก่อนนะ น่าร๊ากกกมากกกเลยอ่ะ มีลูกแอ๊ปเปิ้ลด้วย

ถ้าเป็นเค๊านะตอนแอ๊กโดนตำรวจเรียก คงจะเป็นหน้าซีดเป็นไ่ก่ต้ม โดยไม่ต้องพึ่ง ไวน์ เทนนิ่งเลยล่ะ ฮ่าฮ่าฮ่า ทำเอาใจหาย ใจคว่ำหมดเนอะ

แต่พอมาเห็นปูยักษ์แล้วขอบอกน้ำหมากกระเด็น กระดอนไปไหน ต่อไหนแล้วอ่ะ ได้หม่ำสักตัวโอ้ย คงหวานอร่อยเนอะ


น่ารักจริง ๆ ด้วยเมืองฮาโกดาเตะ รถเมล์ก้อเป็นสีชมปู้ ชมพู น่ารักหวานแหววมากเลย แถมบ้านเมืองเขาก้อสะอาด เรียบร้อย น่ารักมาก ๆ เลยเนอะ ยิ่งเห็นเขาเอาโกดังเก่ามาทำเป็นพวกร้านขายของ นับถือเลย ไอเดียดีมาก ๆ เลย

แอ๊กถ่ายรูปสวย ชัดแจ่มมาก ๆเลยนะ ชอบมากเลย โดยเฉพาะรูปที่ไปถ่ายตรงจุดชมวิวตอนกลางคืน สวย ๆ เหมือนดูรูปในนิตยสารเลยล่ะตัวเอง

ที่บ้านเค๊าวันนี้ -4 อ่ะ เย็นสุดขั้วเลย ตามพื้นนะเป็นน้ำแข็ง โอ้ย แค่คิดก้อบรื้อออ หนาว นี่พึ่งเข้าบ้านมา หลังจากไปยืนถ่ายรูปพระจันทร์ที่ระเบียงบ้าน โอ้ย สุดขั้วหัวจายยยเลยตัวเอง

คิดถึงตัวเองจังเลย จุ๊บ จุ๊บ

ยังไม่สวัสดีปีใหม่นะตัวเอง ไว้พรุ่งนี้จะเข้ามาอีกรอบ หวังว่าเน็ตคงไม่ล้มนะ

 

โดย: vanillaorchid 31 ธันวาคม 2551 0:51:11 น.  

 

ไชโย ๆ วันนี้อุ้มได้เจิมบล็อคแอ๊ก อิ อิ

 

โดย: vanillaorchid 31 ธันวาคม 2551 0:52:09 น.  

 เชิญดื่มน้ำชา
เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ
ขอให้ก้าวหน้า
โชคดีมีชัย ตลอดปีและตลอดไปค่ะ

Happy New Year To You

 

โดย: โสดในซอย 31 ธันวาคม 2551 1:16:26 น.  

 

 

โดย: ความเจ็บปวด 31 ธันวาคม 2551 1:35:19 น.  

 

ไม่ได้ทักทายกันนานเลยนะคะ คิดถึงจังค่ะ

วิสกี้ขอตามไปเที่ยวด้วยนะคะ ชอบญี่ปุ่นมากๆ เลย เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา สายการบินไทยที่วิสกี้บินกลับอเมริกามีอันจำเป็นต้องไปแวะที่โอซาก้าเพื่อความมั่นคงและปลอดภัยก่อนเข้าอเมริกา ถึงแค่ได้อยู่และช้อปในสนามบินคันไซ วิสกี้ก็มีความสุขแล้วค่ะ สักวันต้องออกไปเที่ยวข้างนอกสนามบินมั่งแล้ว

มีความสุขมากๆ ในปีใหม่นี้นะคะ

 

โดย: วิสกี้โซดา 31 ธันวาคม 2551 1:50:41 น.  

 

เข้ามาดูรูป ขอถามหน่อยเถอะพี่ ว่าราเม็งที่ญี่ปุ่นกับโออิชิราเม็งที่เมืองไทยรสชาติเหมือนกันมั้ย ที่ไหนอร่อยกว่ากัน ไม่เคยไปญี่ปุ่นอ่ะนะ

สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะ

 

โดย: settembre 31 ธันวาคม 2551 4:19:09 น.  

 

ไม่ชมวงชมวิวหรอก
ตามันร้อนผ่าวๆ จนระบมไปหมดแล้ว
แต่ "รองเท้า" ค่ะคุณขา
มันช่างโน๊ะเนะ ฮานาโกะเหลือรับจริงๆ ค่ะคุณนายแอ๊ก

บ้านเรามีประชุมเอเป็ก
สมัยนั่นยังทำงานอยู่ก้อมีคุณตำรวจ
ย่องมาสอดแนมแอบสอบถาม
ข้อมูลของบริษัทต่างชาติที่เช่าพื้นที่
บริษัทที่เคยทำงาน

 

โดย: C&C_BamBoo 31 ธันวาคม 2551 8:05:17 น.  

 

ใครเจอตำรวจเรียกก็ต้องตกใจทุกคนค่ะ ภาพมันลบๆอยู่

นะคะมาถึงญี่ปุ่นแล้วเหรอคะ งั้นจะมาเค๊าท์ดาวน์แถวนี้

ละกันพร้อมเอาหนมมาฝากสวัสดีปีใหม่2009ค่ะ
PhotobucketPhotobucket

 

โดย: superss 31 ธันวาคม 2551 8:55:50 น.  

 

โหย...น่าอิจฉา อยากไปฮอกไกโดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้เกิดอาการคึก อยากไปหนักกว่าเดิมอีก ไม่ทราบว่า จขบ. ไปเที่ยวช่วงเดือนอะไรคะ หนาวแค่ไหน จะได้เตรียมเสื้อผ้าไปถูกค่ะ

 

โดย: koneko-chan (GutChy ) 31 ธันวาคม 2551 11:53:17 น.  

 

น่าแอ่วขนาดเลยเจ้าคุณปลาทอง

แวะมาอวยพรปีใหม่ ขอหื้อมีความสุขนั๊กๆตลอดปีและตลอดไป สุขภาพแข็งแรง สวยวันสวยคืน ร่ำรวยเงินทอง
คิดหวังสิ่งใดขอหื้อได้ดั่งใจหวังทุกประการเน่อเจ้า

 

โดย: แม่เฮือน 31 ธันวาคม 2551 12:43:51 น.  

 

 

โดย: Cheerfully 31 ธันวาคม 2551 13:25:24 น.  

 

อิอิ .. ปีหน้าไปญี่ปุ่นแน่ๆ แล้วค่ะ
จะไม่ยอมให้ทริปไหนมาแทรกอีกแล้ว
ถึงเงินเยน จะพุ่งเอ๊า พุ่งเอา ก็เถอะ

แบบว่า .. ที่แปลนไว้นะคะ
มาเลเซีย เกาหลี ฮ่องกง ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ค่ะ
แต่ช่วงเวลาเดินทางนี่
ยังถกเถียงกันอยู่ในระหว่างเพื่อนร่วมทาง

วันก่อน ก็เลย กระซิบไปว่า
จองตั๋วเครื่องบินเลยป่าว
จะได้ชัวร์ ไม่ต้องเถียงกันอีก

 

โดย: jumwilly 31 ธันวาคม 2551 16:49:20 น.  

 

อีกนิดนะคะ ..
ภาพถ่ายของคุณแอ๊กนี่

กระตุ้นต่อมเที่ยวของจุ๋มมากๆ เลยค่ะ

 

โดย: jumwilly 31 ธันวาคม 2551 16:50:29 น.  

 

พี่แอ็ก ...

หูยยย ตื่นเต้นจังคะ อ่านไปเรื่อยๆ ยังนึกสะดุ้งแทน
เพราะว่าถูกตำรวจเรียกตัวนี่ไม่ได้ทำอะไรผิดมันก็เสียวๆ
เอาไว้ก่อนก็ไม่แปลกเลยคะ เพราะว่าเหตุการณ์
มันอาจจะเป็นอย่างอื่นก็ได้ แต่หูยย อ่านไป อ่านมา
ดีนะค่ะเนี่ยว่าแค่สอบถามเล็กๆ กลัวจังคะ เพราะขนาด
ตร.บ้านเราเองยังกลัวเพราะเห็นหน้าแต่ว่าไม่รู้ใจเค้า
หนิค่ะว่าจะทำไรหรือเปล่าหนอ ... ข่าวไม่ดีกับ ตร.ก็เพียบ
เอ แปลกค่ะว่าอยู่ด้วยความระแวง มันมาจากไหนอ่ะเนี่ยนิสัยเนี้ยะ ... 555+


ติดตามทริปเที่ยวของพี่แอ็กทุกครั้งก็ต้องบอก
ทุกครั้งคะว่า อยากเที่ยวมาก นี่ยิ่งพี่แอ็กบอกเล่า
เก้าสิบกับเมืองเล็กๆ อย่างฮาโกดาเตะแล้ว แหม่ อยากไป
เยือนเชียวคะพี่ ไม่รุ้ว่าจะมีโอกาสหรือเปล่าหนอ ..
เพราะเดี๋ยวนี้จะไปไหนยังแทบไปไม่ได้เลยเพราะทุนรอน 55+
(หัวเราะด้วยความขมขื่น ) ..


ตอนนี้เสียงพลุดังมาเรื่อยๆ ค่ะ แถมเสียงน้องหมา
แถวบ้านก็เห่ากันระงมเป็นระลอกเพราะเสียงของพลุ
เฮ้อ อีกไม่นานแล้วหมดปี เริ่มปีใหม่เพี้ยงขอให้
เจอแต่สิ่งดีๆ ทั้งปีด้วยนะค่ะ (สองเราน่ะค่ะ) ...

ส่งความสุขให้พี่แอ็กเสมอๆ ค่ะ ...

ปล. พู่โทรไปวันนี้ ก็ติดต่อพี่แอ็กไม่ได้เหมือนเคย 55+
ตัวใกล้แต่ว่าติดต่อกันไม่ได้เหมือนอยุ่คนละทวีปนะค่ะพี่แอ็ก หุหุ


อีกไม่กี่ชั่วโมงนี้แล้วล่ะคะจะก้าวเข้าสู่ปีใหม่แล้ว
ไมได้ไปไหนเลยแต่ก็อยู่ฉลองกันเย็นย่ำค่ำคืนกัน
สองคนลุงป้าค่ะ ... แต่ก็ดูเหมือนว่าอาจจะอยู่ไม่ถึง
เที่ยงคืนล่ะ เพราะว่าตอนนี้ตาเริ่มๆ ปิดอ่ะคะ แล้วเดี๋ยวเหอะ
ยิ่งจัดการมื้อเย็นแล้วสงสัยว่าอาจจะมีเผลอไผล
หลับไปโดยไม่รู้ตัวล่ะคะ ยังไงก็แวะมาส่งความสุขกันก่อนค่ะ


 

โดย: JewNid 31 ธันวาคม 2551 19:31:24 น.  

 

ปิ๋มยังติดตาม ทริปญี่ปุ่นของพี่อยู่ตลอด ขอบคุณพี่มากๆๆค่ะ ทุกข้อมูล ทุกภาพ ยังไม่มีโอกาสได้ไป แต่ได้อ่านข้อมูลก็มีความสุขมาก ค่ะพี่


สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่แอ๊ก

 

โดย: coldfusionCF 31 ธันวาคม 2551 20:32:44 น.  

 

 

โดย: pp_parich 31 ธันวาคม 2551 21:03:23 น.  

 

Happy New Year ค่ะ

 

โดย: C&C_BamBoo 31 ธันวาคม 2551 21:20:27 น.  

 

Happy New Year!!!!!!!! สาก็ขอให้เพื่อนๆ ร่ำๆ รวยๆ กันถ้วนหน้านะค่ะ


New Years MySpace Comments and Graphics
New Years MySpace Layouts Photobucket Login - Upload Pics and Videos
Free Comments and Graphics

 

โดย: Candydolls 31 ธันวาคม 2551 21:54:33 น.  

 

อีกไม่นานบ้านเราก้อจะเริ่มปีใหม่แล้วเนอะ ตื่นเต้น ๆ

สวัสดีปีใหม่น๊าแอ๊กน๊า ขอให้แอ๊กและครอบครัวมีความสุขมาก ๆ นะ คิดสิ่งใดก้อขอให้สมดังใจหวัง สุขภาพแข็งแรง มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาและเกิดขึ้นจ๊ะ

คืนนี้อุ้มสองคน ไม่ไปไหนจ๊ะ นั่งนับถอยหลังกันอยู่ที่บ้าน แล้วคอยดูพลุจ๊ะ เขาจะจุดกันตรงสวนแถวหน้าบ้าน เลยได้เห็นเต็ม ๆ เลยจ๊ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะแอ๊ก

 

โดย: vanillaorchid 31 ธันวาคม 2551 23:24:33 น.  

 

 

โดย: jeab&michelle 1 มกราคม 2552 2:36:18 น.  

 

มาอ่านแบบขำ ๆ ค่ะ
ตั้งแต่ตอนที่อุทานตอนเจอตำรวจก็ทำให้ยิ้มได้แล้ว
เห็นด้วยว่าคุณตำรวจทำให้ตื่นตระหนกจริง ๆ
เห็นรูปแล้วอยากไปเที่ยวบ้างจังค่ะ
เห็นทีจะต้องรีบหาทริปเที่ยวด่วนแล้ว :D

แล้วก็รองเท้าแอปเปิ้ลเก๋มาก ๆ ชอบจังค่ะ

ที่สำคัญ ไม่ได้แวะมานาน
คุณปลาทอง9 สบายดีนะคะ
มีความสุขมาก ๆ รับ 2552 ค่ะ

 

โดย: หมาเลี้ยงแกะ 1 มกราคม 2552 4:55:43 น.  

 

Wishes you have a Merry Christmas & Happy New Year 2009ขอให้มีความสุขมากกว่าความทุกข์เสมอนะคะ
ขอให้สุขภาพดี เข้มแข็งทั้งกายและใจค่ะ
ขอส่งความสุขและ ความปรารถนาดีต่อกันผ่านตัวหนังสือ ส่งไปถึงใจ
ส วั ส ดี ปี ใ ห ม่ ค่ ะ

 

โดย: Charlotte Russe 1 มกราคม 2552 10:09:21 น.  

 

สวัสดีปีใหม่เจ้าคุณแอ๊ก เลยบ่อได้เจอกั๋นเลยเน้อเจ้า เกดโทรหาแล้วบ่อติดสักเตื้อ ฝากข้อความไว้ก็เต็มอีก เอาไว้ปีหน้าค่อยปะกั๋นน่อเจ้า

 

โดย: Pastel pied 1 มกราคม 2552 17:37:52 น.  

 

อยากเห็นญี่ปุ่นของจริงมั่งจัง
แฮปปี้ปี๒๕๕๒ค่ะ

 

โดย: None of it 1 มกราคม 2552 19:13:13 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่เอ็กซ์
มีความสุขมากๆนะคะ
แวะมาเที่ยวเจแปนกับพี่เอ็กซ์ด้วยคนจ้า

 

โดย: fonrin 1 มกราคม 2552 20:30:13 น.  

 ชอบรถลางจริงๆครับ...น่ารักมากๆ

 

โดย: pompier 1 มกราคม 2552 20:40:04 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่า ขอให้มีความสุขกาย สุขใจ คิดทำสิ่งก็ขอให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ตลอดปี และตลอดไปนะคะ

ขอบคุณมากค่าสำหรับคำแนะนำการไปเที่ยวฮอกไกโด ถ้าได้ไปเที่ยวจริงๆ คนที่คิดถึงคนแรกต้องเป็นคุณแน่เลยค่ะ ขอเรียกคุณแอ็ก ตามท่านอื่นนะคะ

พัชค่ะ

 

โดย: Koneko-chan (GutChy ) 1 มกราคม 2552 23:36:08 น.  

 

โหย...ปูตัวหญ่ายยย มากกกก คนชอบกินปู อยากลองชิมจัง


สวัสดีปีใหม่นะคะพี่แอ๊กซ์ ... ขอให้ปีใหม่นี้เป็นปีที่ดี ประสบความสำเร็จ และมีความสุขมากๆนะคะ

 

โดย: VA_Dolphin 2 มกราคม 2552 2:57:28 น.  

 

น่าตกใจนิดๆ เหมือนกันนะคะ จู่ๆก็มีตำรวจมาเชิญตัว แต่ก็ไม่มีอะไร แค่มาทักทายชักถาม
น่าเที่ยวจริงๆค่ะพี่แอ๊ก เมืองเค้าสวยน่ารักดีนะคะ รถเมย์ก็เพ้นลายการ์ตูนน่ารักดี อาหารญี่ปุ่นน่ากินมากเลย คงมีโอกาศได้ไปเที่ยวบ้างสักวัน

สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังนะคะ

 

โดย: กระแต (pp_parich ) 4 มกราคม 2552 16:26:08 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณแอ๊ก

ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำอวยพร ขอให้คุณแอ๊กและครอบครัวมีความสุขมากๆ เช่นกันค่ะ เดินทางไปไหนขอให้ปลอดภัยนะคะ มีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยๆ ค่ะ

เห็นแล้วอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นจังเลยค่ะ (ปกติก็อยากไปเที่ยวอยู่แล้วค่ะ) อยากไปนั่งรถรางการ์ตูนค่ะ น่ารักดีนะ

 

โดย: กิ่งลีลาวดี 4 มกราคม 2552 21:33:44 น.  

 ไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกแล้วเหรอคะพี่แอ็ก
อิจฉาจังเลยค่ะ
เมืองเค้าสวยจริงๆนะคะ
พูดอีกครั้งก็ได้ ว่าอยากไปๆๆญี่ปุ่นค่ะพี่

ไว้มีโอกาสไปเมื่อไหร่ หนูจะมาจดข้อมูลที่บล็อกพี่เป็นไกด์ซะเลย ^ ^

 

โดย: PANDIN 5 มกราคม 2552 19:11:02 น.  

 

Happy New Year Ja ขอให้มีความสุข คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนานะคะ
แวะไปฮอกไกโดด้วยคนค่ะ

 

โดย: ตะไคร้หอม 6 มกราคม 2552 8:33:08 น.  

 

แวะมาสวัสดีปีใหม่ค่ะ

ขอให้คุณแอ๊กและครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะ


ยังได้เที่ยวจนน่าอิจฉาเหมือนเคยนะคะ

ไม่ค่อยได้แวะมาบล้อกนี้เหมือนกัน แต่ยังคิดถึงกันอยู่ค่ะ

 

โดย: พื้นที่สีเขียว 7 มกราคม 2552 8:50:28 น.  

 

มาส่งเสียงแจ๊ว ๆ บอกตัวเองว่าคิดถึงมากเลยอ่ะ วันนี้เปิดเรียนแล้ว หลังจากหยุดมาเกือบสามอาทิตย์ ตัวขี้เกียจเริ่มเต็มไปหมดแล้ว เมื่อคืนก้อรีบปั่นการบ้านหน้าตั้งเลยอุ้ม อิ อิ ไม่ใกล้เวลา ไม่ทำอ่ะอุ้ม

ที่นี่เย็นสุด ๆ เลยอ่ะแอ๊ก บางวัน -6, -8 เลยน๊า เบื่อจริง ๆ เลย เมื่อไหร่จะหน้าสปริงสักทีน๊า

พักผ่อนให้เต็มที่เลยน๊าแอ๊กน๊า

จุ๊บ ๆ

 

โดย: อุ้มจ๊ะ IP: 93.144.95.143 7 มกราคม 2552 17:38:02 น.  

 

ปูน่ากัวอ่ะ

 

โดย: เจ้าชายไร้เงา 9 มกราคม 2552 14:06:20 น.  

 

เห็นชอบอาหารญี่ปุ่น ไปกินฟู๊จิ๊มันแพง
ยำสาหร่ายถ้วยละ 120 ได้จึ๋งเดียว
แนะนำที่ซื้อถูกกว่า
ดีกว่า ถูกกว่าฟู๊จิ๊ อร่อยกว่าโอ๋อิ๊ชิ๊

จำหน่ายแพ็ค 100 กรัม (ได้3 ถ้วยในฟูจิ) ราคาเพียง 55 บาท

ผมจำหน่ายยำสาหร่ายเย็น แพ็ค 1 กิโล ราคาแพ็คละเพียง 470 บาท
ส่งฟรีภายในกรุงเทพฯ ส่งถึงบ้าน อร่อยแอทโฮม

จำหน่ายยำสาหร่ายเย็น จำหน่ายยำสาหร่ายญี่ปุ่น ยำสาหร่ายเย็น ยำสาหร่ายญี่ปุ่น ขายยำสาหร่ายเย็น ขายยำสาหร่ายญี่ปุ่น จำหน่ายสาหร่ายเย็น จำหน่ายสาหร่ายญี่ปุ่น สาหร่ายเย็น สาหร่ายญี่ปุ่น ขายสาหร่ายเย็น ขายสาหร่ายญี่ปุ่น

ปริมาณ 1 กิโลนี่ได้เกิน 20 ถ้วยที่ขายในฟูจิเลยนะครับ

สนใจติดต่อ sumpaiyo@hotmail.com
หรือโทร 081-933-4556

//www.aroyathome.com

ขายส่งอาหารญี่ปุ่น จำหน่ายอาหารญี่ปุ่น

 

โดย: เห็นชอบอาหารญี่ปุ่น ไปกินฟู๊จิ๊มันแพง IP: 124.121.161.220 10 มกราคม 2552 9:30:15 น.  

 

ผิดอีกแล้วเจ๊ ---> "สูท" แบบนี้จ้า

สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังนะเจ๊ 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 10 มกราคม 2552 21:05:31 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณแอ๊ก

รีบมาโหวตให้ก่อนหมดเวลาค่ะ ขอให้โชคดีค่ะ

 

โดย: กิ่งลีลาวดี 12 มกราคม 2552 23:10:48 น.  

 

เค๊ารีบแว๊บมาโหวตให้ตัวเองก่อนจะหมดเวลาจ๊ะ อิ อิ

คิดถึง ๆ ตัวเองน๊า จุ๊บ จุ๊บ

 

โดย: vanillaorchid 13 มกราคม 2552 4:23:35 น.  

 

อ้าว แล้วเม้นท์หนูหายไปไหนล่ะเนี่ย

โจพรืดไรผิดไปป่าวพี่ เม้นท์หาย


โจจะเข้ามากราบสวัสดีปีใหม่งามๆซะหน่อย

เด่วขออนุยืด ดูรูปที่พี่อัพติ๊ดนึงนะ รักนะบ๊วบ บ๊วบ

 

โดย: โจเซฟิน 14 มกราคม 2552 21:15:42 น.  

 

ตัวเอง ๆ ที่ี่นี่ยังไม่หายเย็นเลยน๊า อยากไปอยู่บ้านเราเหมือนตัวเองบ้างจัง อากาศกำลังสบาย ๆ แถมของกินถูกใจอีกต่างหาก เฮ้อ เค๊าต้องรออีกหลายเดือนเลยอ่ะ

ตื่นเช้ามารีบมาบอกว่าคิดถึงจ๊ะ เค๊าลองโทรไปอีกแล้วน๊า หลายครั้งเลยน๊า แต่โทรไปได้ มีข้อความบอกว่า ขณะนี้วงจรสัญญาณไม่สามารถติดต่อได้ หรือไม่ก้อ ตู๊ด ตู๊ด ตู๊ดล่ะ

เทคแคร์น๊าตัวเอง จุ๊บ จุ๊บ

 

โดย: เค๊าจ้า IP: 93.144.22.24 19 มกราคม 2552 15:15:31 น.  

 

เจ๊หายไปไหน???

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 20 มกราคม 2552 0:42:38 น.  

 

แวะมารอรับแต๊ะเอียอ่ะค้าบ เจ๊หายไปนานแล้วน๊า...

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 26 มกราคม 2552 0:53:27 น.  

 

ก็อก ๆ ๆ สบายดีนะคะ แวะมาทักทายค่ะ

 

โดย: ตะไคร้หอม 3 กุมภาพันธ์ 2552 10:29:17 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณแอ๊ก

แวะมาเยี่ยมค่ะ สบายดีหรือเปล่าคะ ขอให้มีความสุขทุกวันค่ะ

 

โดย: กิ่งลีลาวดี 4 กุมภาพันธ์ 2552 13:11:41 น.  

 

เจ้หายไป..

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 5 กุมภาพันธ์ 2552 9:13:18 น.  

 

^
^
กลับมาแล้วค่ะ หนีไปปั้นไหกิมจิมา
และต่อด้วยไปนอนปิ้ง(ตัวเอง)ที่เสม็ดมา ตอนนี้กำลังดำได้ที่เลย
ขอเวลาหายใจอีกสองสามวันแล้วจะอัพเดทบล๊อกนะคะ

ขอบคุณมากค่ะที่แวะมาเยี่ยมเยียนกัน....แล้วจะแวะไปหาน๊า

 

โดย: ปลาทอง9 8 กุมภาพันธ์ 2552 16:35:39 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.