Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
18 กันยายน 2555
 
All Blogs
 

Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

ถ้าพูดถึงแหล่งอาหารอันอุดมสมบูรณ์ของญี่ปุ่น จะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจากเกาะฮอกไกโด เพราะที่นี่ถูกขนานนามว่าเป็น Kingdom Of Food ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์จากนมเนย ช๊อกโกแลตแสนอร่อย ซูชิชั้นเลิศ หรือปูยักษ์ ล้วนมีต้นกำเนิดหรือแหล่งผลิตอยู่บนเกาะนี้ทั้งสิ้น แต่ยังมีอาหารอีกหลายชนิดที่มีจุดเริ่มต้น หรือเป็นที่นิยมจากเกาะฮอกไกโด เอนทรี่นี้จะขอพาไปชิมซักสองสามอย่าง ซึ่งร้านทั้งหมดอยู่ในซัปโปโรนะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

เริ่มจาก Miso ramen ที่ถือกำเนิดจากซัปโปโรเมื่อประมาณห้าสิบกว่าปีก่อน ที่ร้าน Aji no Sanpei โดยที่ลูกค้าคนนึงเอ่ยปากว่าอยากให้ทำราเมนใส่ในมิโสะซุป แทนที่จะเป็นซุปในแบบเดิมๆ(shio ramen, shoyu ramen, tonkotsu ramen) นั่นจึงเป็นที่มาของมิโสะราเมนที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้

มาถึงถิ่นเค้าแล้ว ต้องตามหาร้านแรกที่เริ่มทำมิโสะราเมนให้ได้ ฉันได้พิกัดคร่าวๆมาว่า ร้านนี้อยู่ชั้นสี่ ของห้าง Daimarufujii ซึ่งอยู่แถวๆ Odori ถ้าหากมาทางเมโทรให้ใช้ Exit 12 แต่โรงแรมเราอยู่แถวนั้นก็เลยเดินตามหาเอา วันแรกมาไม่ทัน มาถึงทุ่มนึงตึกนี้ปิดแล้วค่ะ

กลับมาใหม่อีกหลายวันถัดมา ตึกนี้เป็นตึกที่ขายอุปกรณ์เครื่องเขียนนะคะ กดลิฟท์ขึ้นมาที่ชั้น 4 เลยค่ะ ออกลิฟท์แล้วเลี้ยวซ้าย จะเห็นมุมเล็กๆที่เล็กมาก หน้าร้านเป็นแบบนี้ค่ะ นี่แหละ "Aji no Sanpei" ร้าน Miso ramen ร้านแรกของญี่ปุ่น
Image Hosted by ImageShack.us

เรามาถึงสิบเอ็ดโมงกว่า(ร้านเปิดสิบเอ็ดโมง) แต่ที่นั่งเต็มหมดแล้ว ทั้งร้านมีที่นั่งไม่เกิดสิบห้าที่ เป็นร้านเล็กๆมีที่นั่งยาวหน้าเคาท์เตอร์เท่านั้น และมีเก้าอี้นั่งรออยู่ด้านหลังคนนั่งกิน แต่รอไม่นานค่ะ ซักสิบนาทีก็ได้ทานแล้ว ร้านเล็กนิดเดียวแต่นับพนักงานได้ถึงห้าหกคน แสดงว่าลูกค้าเยอะตลอด

คุณลุงที่อยู่ซ้ายมือของภาพ คือคุณลุงเจ้าของร้าน น่าจะเป็นรุ่นที่สองที่สืบทอดการทำมิโสะราเมน
Image Hosted by ImageShack.us

ได้นั่งใกล้ชิดจนแทบจะเห็นวิธีการทำกันเลย ได้ยินเสียงผัดผักผัดหมูซู่ซ่าชวนหิวดีจริงๆ(มิโสะราเมนใช้วิธีผัดผักและหมูสับค่ะ อันนี้ได้ยินกับหูเห็นกับตาเลย จากตอนแรกคิดว่าผักใช้ลวกเอาซะอีก)
Image Hosted by ImageShack.us

เห็นคนที่นั่งข้างๆ ขนาบซ้ายขวาเราสั่ง shumai มาทานด้วย งั้นสั่งมั่ง.... อร่อยๆๆๆๆ
Image Hosted by ImageShack.us

เราสั่งมิโสะราเมนไปคนละถ้วย ความเห็นส่วนตัวน้ำซุปเลี่ยนไปหน่อยค่ะ จนต้องตักพริกผัดน้ำมันที่วางอยู่ตรงหน้าโปะเข้าไปเยอะๆ แต่ก็ไม่แย่นะคะ เพราะคุณสามีอิชั้นฟาดเรียบแทบจะยกถ้วยราเมนซดน้ำกันเลย แต่ฉันไม่ชอบอะไรเลี่ยนๆ คะแนนเลยไม่พุ่งเท่าไหร่Image Hosted by ImageShack.us

ฉันกลับไปชอบร้าน Aji No Tokeidai มากกว่า (ชื่อเกือบเหมือนกันเลยทีเดียว) เลี่ยนอยู่เหมือนกัน แต่ด้วยน้ำซุปที่เข้มข้นกว่า(ร้านข้างบนรสจะนวลๆผู้ดีๆ)ถูกปากคนชัดเจนอย่างฉัน เลยให้คะแนนร้านนี้สูงกว่านิดค่ะ


แต่ร้านต้นตำรับเค้าก็ต้องมีดีอยู่แน่นอนค่ะ ไม่งั้นคนไม่เต็มตั้งแต่เปิดร้านหรอก เพราะที่ซัปโปโรมีร้านราเมนเป็นร้อยเป็นพัน ถ้ามีคนยอมนั่งรอแทนที่จะไปร้านอื่นแสดงว่าเค้าก็มีของอยู่.... มาถึงที่แล้วไม่ลองก็ไม่รู้นะคะ.... รายละเอียดของร้านค่ะ ajino-sanpei.com
================================================================
มาถึงร้านที่สองกันบ้าง ร้านนี้เป็นร้านที่ฉันจะตัดทิ้งตั้งแต่แรกแล้ว ที่รู้ว่าเนื้อเจงกีสข่านอันโด่งดังของฮอกไกโดคือเนื้อแกะ อิชั้นก็ขอบายเลย เพราะแค่ lamb หรือเนื้อลูกแกะอิชั้นก็อุดจมูกแล้ว แต่เจงกีสข่านของที่นี่คือเนื้อ mutton หรือแกะที่โตเต็มที่ คุณเอ๋ยมันจะเหม็นขนาดไหน

แต่เนื่องจากคนที่ไปด้วยชื่นชอบอาหารปิ้งย่างมากๆ และไม่รังเกียจเนื้อแกะด้วย ฮีอุตส่าห์หาวันพักร้อนพาฉันไปชมซากุระจนได้ ก็ถือว่ามื้อนี้ให้รางวัลฮีก็แล้วกัน ส่วนตัวเองจะสั่งอย่างอื่นมากินแทน.... แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นว่าฉันชอบร้านนี้มากๆ
Image Hosted by ImageShack.us

ร้านที่ว่าคือร้าน Daruma ร้านนี้เราถามข้อมูลจากโรงแรมว่าแถวนี้มีร้านไหนอร่อยบ้าง เค้าแนะนำร้านนี้มาค่ะ เดินจากโรงแรมแป๊ปเดียวก็ถึง

พอเดินมาถึงหน้าร้าน เอ๊ะ.... เหมือนคุ้นๆว่าในพันทิปหลายๆคนก็แนะนำที่นี่ พอกลับโรงแรมไปเช็คดูก็ใช่จริงๆด้วย ร้านนี้อยู่แถว Susukino แต่อธิบายทางไม่ถูก ดูจากเวปเค้าแทนละกันนะคะ best.miru-kuru.com/daruma

เป็นร้านเล็กๆมีสิบกว่าที่นั่ง เราไปถึงประมาณทุ่มนึงมีคิวสามสี่คนแล้วค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ร้านนี้จะไม่มีการออกมาเรียกนะคะพอมีที่นั่งว่าง จะมีหน้าต่างเล็กๆให้ส่องดูเอง พอเห็นคนออกมาและถึงคิวเราก็เข้าไปได้เลยค่ะ เข้านั่งปุ๊ป เตาพร้อม เนื้อและน้ำจิ้มก็วางเท่ากับจำนวนคน ฉันกำลังจะบอกว่าขอที่เดียว แต่คุณสามีบอกว่าไม่ต้องเดี๋ยวโซโล่เอง ให้ฉันรีบสั่งอย่างอื่นมากิน แต่.... ร้านนี้ขายแต่เนื้อเจงกีสข่านเป็นอาหารหลักค่ะ แล้วก็มีกิมจิ ผักดอง ข้าว
Image Hosted by ImageShack.us

เลยสั่งกิมจิมานั่งกินแบบน่าเวทนา
Image Hosted by ImageShack.us

ได้กลิ่นย่างหอมๆก็ท้องไส้ก็เริ่มปั่นป่วน สามีชิมชิ้นแรกเข้าไปก็หันมาบอกว่าเธอกินได้ ไม่เหม็นเลยซักนิด แล้วก็คีบชิ้นเล็กๆมาใส่จาน บอกว่าลองดู ฉันคีบเข้าปากแบบไม่ค่อยแน่ใจ เนื้อนุ่มๆย่างกันใหม่ๆ ไม่มีกลิ่นเหม็นสาบเลยซักนิด มีแต่ความอร่อยแบบบรรยายไม่ถูก สุดๆเลยค่ะคุณขา
Image Hosted by ImageShack.us

จากที่ว่าแค่จานเดียว สรุปมื้อนั้นจัดไปคนละสองจาน จุกจนแทบนอนไมได้.... แนะนำค่ะร้านนี้ คนที่ไม่ชอบกลิ่นสาบของเนื้อแกะไม่ต้องกลัวเลย ที่นี่ไม่มีกลิ่นเลยจริงๆ แถมเนื้อคุณภาพดีมากๆ ถึงซัปโปโรแล้วก็ลองแวะกันดูนะคะ
================================================================
มาถึงอาหารชนิดสุดท้ายที่อยากแนะนำหากมาเยือนเกาะฮอกไกโด นั่นคือ Soup curry ถือเป็นอาหารท้องถิ่นของที่นี่เลย ฉันหาข้อมูลร้านอร่อยจาก tabelog.com เพื่อหาร้านที่อยู่ใกล้ๆโรงแรม(เวลาเที่ยวเหนื่อยมาทั้งวัน ไม่อยากหามื้อเย็นไกลจากที่พักแล้วค่ะ.... ไม่มีแรงเดิน) ก็เจอร้าน Samurai ที่น่าสนใจคือ เคยเป็น best restaurant 2010 เก็บเข้าลิสต์ทันที
Image Hosted by ImageShack.us
Image Hosted by ImageShack.us

ร้านนี้หายากซับซ้อนหน่อย เดินหลงอยู่ครึ่งชั่วโมง เพราะป้ายหน้าร้านมืดมาก แต่ถ้าติดแผนที่มาด้วยไม่หลงและหาไม่ยากหรอกค่ะ แต่เราอวดดีเองไม่ถือแผนที่มาด้วย เพราะคิดว่าจำได้

ร้านจะอยู่บนชั้นสอง ต้องขึ้นบันไดเล็กๆที่ตกแต่งไว้อย่างอาร์ต ร้านน่ารักมากๆเป็นร้านไม่ใหญ่ ข้าวของที่ตกแต่ง รวมถึงโต๊ะเก้าอี้ เป็นแอนทิคหรือของมือสอง เรียกว่าเป็นร้านที่ผ่านเข้ามา และกลับออกไปด้วยความประทับใจ เสียดายที่เก็บรูปภายในร้านมาไม่ได้ เพราะมีแขกเต็มทุกโต๊ะ

มีเมนูให้เราเลือกสั่งทั้งบนโต๊ะ และบนฝาผนัง อ่านไม่ออกไม่เป็นไร พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อยค่ะ(ทั้งสามร้าน พนักงานพูดภาษาอังกฤษพอสื่อสารกันได้ค่ะ)
Image Hosted by ImageShack.us

ฉันสั่งชุดพิเศษที่มีแกง ข้าว และไก่ทอด.... แค่สองอย่างนี้ก็อร่อยแล้ว ร้านนี้เลือกสรรวัตถุดิบจากบนเกาะฮอกไกโดทั้งสิ้น
Image Hosted by ImageShack.us

น่าทานมากๆ ผักสีสันตัดกันฉุบฉับ มีน่องไก่น่องโตๆ ที่เคี่ยวจนน้ำแกงเข้าเนื้อ..... น้ำแกงและระดับความเผ็ดให้เลือก จำไม่ได้ว่าน้ำแกงมีอะไรบ้าง แต่ฉันเลือกแบบใส่กะทิ และระดับความเผ็ด 9 จากระดับความเผ็ดที่มีถึง 20 (เตือนไว้เลยสำหรับคนทานเผ็ดประเภทสมตำพริกเม็ดเดียวอย่างฉัน อย่าได้ทำเยี่ยงนี้เด็ดขาด เพราะห้าคำแรกยังอร่อยพอทนได้ แต่หลังจากนั้นความเผ็ดกลายเป็นความขมทันที เพราะเผ็ดชนิดดาวดิ้นน้ำตาไหลพรากคาโต๊ะกันเลยทีเดียว)

และถ้าเผ็ดระดับ 5 ขึ้นไป ก็ต้องจ่ายเงินเพิ่มด้วยนะคะ จะมีราคาบอกไว้เลย ว่าเผ็ดระดับนี้ต้องจ่ายเพิ่มอีกเท่าไหร่ เสียน้ำตาแล้วยังต้องเสียเงินเพิ่มอีกด้วยนะคุณ
Image Hosted by ImageShack.us

ข้าวก็มีให้เลือกหลายขนาดค่ะ ตั้งแต่ SS ไปจนถึง 3L ราคาก็แตกต่างไปตามขนาด
Image Hosted by ImageShack.us

ส่วนคุณสามีสั่งชุดธรรมดา ระดับความเผ็ดแค่ 5 กำลังอร่อยเลยค่ะเผ็ดระดับกลางแบบนี้ น้ำแกงเข้มข้นอร่อยมาก ผักก็สดมากๆ และที่ร้านนี้จะไม่ปรุงรสด้วยผงนั่นนี่ แต่จะใช้วิธีการเคี่ยวน้ำซุปด้วยผักและเนื้อสัตว์แทน

เป็นอีกร้านที่ยังติดใจในความเผ็ดไม่หาย 555 ไม่ใช่ค่ะ อร่อยจริงๆ ถึงคะแนนใน tabelog.com จะไม่สูงนัก แต่สำหรับฉันผ่านค่ะ

ร้านนี้มีสี่สาขา ส่วนร้านที่เราไปคือสาขา Susukino รายละเอียดของร้าน samurai-curry.com


อาหารทั้งสามชนิดที่พาไปชิม ไม่จำเป็นต้องเป็นร้านที่ฉันไปมานะคะ ลองหาข้อมูลอัพเดทกันดู ว่าตอนนี้ร้านไหนมาแรงน่าลอง แต่ประเภทของอาหารเป็นสิ่งที่ไม่น่าพลาด เพราะเป็นเหมือนอาหารท้องถิ่น เมื่อไปถึงถิ่นเค้าแล้วก็น่าจะลองดูค่ะ


((ขอปิดคอมเม้นท์ชั่วคราวค่ะ))
 

Create Date : 18 กันยายน 2555
0 comments
Last Update : 18 กันยายน 2555 23:11:47 น.
Counter : 9761 Pageviews.


ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.