เมษายน 2554

 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
ภาค 2 ของชีวิต ตอนที่1 พาสามีกลับเมืองไทยไปกราบแม่


ครองสถานะภาพแม่ม่าย ได้ไม่นาน กามเทพก็แผลงศร ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าสงสาร...หรือว่ากามเทพตั้งใจ .....ที่ท่าน....ทำให้เราได้พบรักครั้งใหม่กับฝรั่งตาน้ำข้าว (แม่ชอบเรียก) ถามว่าแม่ปลื้มมั้ย? ไม่ปลื้มค่ะ....แม่ไม่ชอบลูกเขยฝรั่ง เพราะว่าลูกสาวแม่ต้องย้ายไปอยู่กับลูกเขย ไปเป็นแม่บ้านต่างแดน ชื่อเหมือนบล๊อคยังไงยังงั้นเลยเนอะ ... แม่เหงา... แม่มีลูกสาวเพียงคนเดียว แทนที่จะได้อยู่ด้วยกันจนตายจากกัน ก็...ต้องอยู่ห่างไกลกันเสียเหลือเกิน แต่...แม่ก็ไม่ขวางความรักครั้งใหม่ของเรา 2 คน ...
คบหาดูใจกันได้ไม่นาน(อีกแล้ว) 555 ก็ตกลงใจที่จะแต่งงานกัน การแต่งงานครั้งนี้เป็นแบบ เรียบ ง่าย ไม่หรู อะไรทั้งนั้น..จริงๆอยากจะเลี้ยงแค่ญาติ พี่น้องทั้ง2 ฝ่าย แต่คุณสามีไม่ยอมบอกว่าอยากเลี้ยงเพื่อนๆด้วย แต่งงานใหม่ทั้งที ถ่ายตอนไปจดทะเบียนสมรส ครอบครัวฝ่ายชาย กับครอบครัวฝ่ายหญิง

รูปช่วงวันสงกรานต์
พาลูกเขยไปกราบแม่ยาย ก็เลยพากันเล่นสงกราต์ฉลองซะเลย มีเรากับสามี และพี่ชาย พร้อมด้วยหลานย่า หลานยาย พร้อมหน้ากันแล้ว จึงพากันรดน้ำ ให้แม่หรือย่า หรือ ยาย ส่วน.. แม่....ให้พรพวกเรากลับ พร้อมกับให้ของขวัญในการรับไหว้ลูกเขยใหม่
เป็นพระเลี่ยมทอง แหม...แม่เราน่าจะแถมสร้อยทองด้วยคงจะดีไม่น้อยนะแม่จ๋า อิอิ


ยายกำลังอวยพรหลานสาว สาธุ ๆ

ซื้อปืนฉีดน้ำแจกเด็กๆหมดเป็นพันเหมือนกันนะเนี่ย แพงระยิบ เหอๆ


คุณแม่เล่นสงกรานต์กับลูก หลาน ภาพแห่งความสุข

<>


ตัดต่อ....ภาค2ของชีวิตCreate Date : 16 เมษายน 2554
Last Update : 9 มีนาคม 2559 4:51:42 น.
Counter : 1379 Pageviews.

2 comments
  
ชอให้ชีวิตคู่มีความสุขนะคร้า ถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร ค่า
โดย: โดดเดี่ยวใต้แสงจันทร์ วันที่: 16 เมษายน 2554 เวลา:0:30:48 น.
  
เพิ่งแวะมาอ่านค่ะ เดี๋ยวต้องย้อนอ่านตอนเก่าๆซะแล้ว
โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 16 เมษายน 2554 เวลา:0:56:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ประนม
Location :
กรุงเทพฯ  Denmark

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]เริ่มต้นชีวิตคู่ครั้งนี้ ด้วยวัย40กะรัต
ไม่รู้เหมือนกันว่าสงสาร...หรือว่ากามเทพตั้งใจ .....ที่ท่าน....ทำให้เราได้พบรักครั้งใหม่กับฝรั่งตาน้ำข้าว (แม่ชอบเรียก) ถามว่าแม่ปลื้มมั้ย? ไม่ปลื้มค่ะ....แม่ไม่ชอบลูกเขยฝรั่ง เพราะว่าลูกสาวแม่ต้องย้ายไปอยู่กับลูกเขย ไปเป็นแม่บ้านต่างแดน ชื่อเหมือนบล๊อคยังไงยังงั้นเลยเนอะ ... แม่เหงา... แม่มีลูกสาวเพียงคนเดียว แทนที่จะได้อยู่ด้วยกันจนตายจากกัน ก็...ต้องอยู่ห่างไกลกันเสียเหลือเกิน แต่...แม่ก็ไม่ขวางความรักครั้งใหม่ของเรา 2 คน

อยากจะบันทึกเรื่องราวชีวิตในต่างแดน เพื่อเก็บเอาไว้อ่านย้อนหลัง เมื่อเราแก่ตัวไป จะได้รู้ว่า ช่วงชีวิตหนึ่งที่ห่างหายจากครอบครัวอันเป็นที่รัก มีเรื่องราวอะไรน่าจดจำบ้าง แม่เป็นยังไง ลูกๆเป็นยังไง ใครเศร้า สุข ทุกข์ใจ เรื่องราวที่เข้ามาดี ร้าย อย่างไร? บันทึกไว้เพื่อจดจำกับเรื่องราว

พื้นที่ห้องน้อยๆแห่งนี้... เป็นเสมือนสมุดบันทึก เพื่อเก็บบันทึกถึงอาหารของแม่ที่พร่ำ(บ่น)สอนให้เราทำซึ่งพอจะทำเป็นอยู่บ้าง อาหารไทยได้จากแม่ อาหารจีนได้มาจากแม่สามีเก่า แต่ด้วยความที่เราไม่ค่อยเอาใจใส่รักการทำอาหารเหมือนแม่ ทำให้ต้องมาหัดเรียนรู้เอาใหม่จากเพื่อนบ้านชาวบล๊อคแก๊งค์ด้วยกันก็หลายท่าน ขอบคุณทุกท่านที่พากันทำฮาวทู ทีละขั้นตอน สอนอย่างจริงใจ และให้อย่างจริงใจ
ขอบคุณชาวบล๊อคแก๊งค์ ที่แบ่งปันสูตรอาหารต่างๆ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

และสุดท้ายขอบคุณสำหรับทุกๆท่านที่คอมเม้นท์ไว้ให้ค่ะ และขออภัยด้วยหากไม่ได้ไปเม้นกลับ เนื่องด้วยไม่ค่อยได้เข้ามาบ่อยๆเหมือนเก่า
images by free.in.th