มกราคม 2560

1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Livemore with Blackmores เพราะธรรมชาติคือคำตอบของสุขภาพ


สวัสดีค่ะทุกคน พลอยได้ไปร่วมงาน "Blackmores Inspired Talk to Livemore" ที่ HUA CHANG Heritage Hotel มาค่ะ โดยภายในงานก็ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ Blackmores ให้เราได้เดินชมกัน Blackmores เป็นแบรนด์ที่ยึดถือและพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิด “ธรรมชาติคือคำตอบของสุขภาพ” มาโดยตลอด เป็นหลักง่าย ๆ ในการดำเนินชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายเป็นประจำและมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอพลอยก็เพิ่งรู้นะเนี่ยว่า แบลคมอร์สมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้เราเลือกทานเยอะขนาดนี้และไฮไลท์เด็ดเลยคือได้ ครูพี่แนน Enconcept และ คุณสิงห์ วรรณสิงห์ มาร่วมเผยไต๋ สร้างแรงบันดาลใจให้ Livemore นอกจากนั้นแล้วยังมี คุณณัฐที เทียนศิริ เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามิน มาให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพอีกด้วยในงานครูพี่แนนได้พูดถึงเรื่องการชีวิตในยุค 4.0 หลายคนงง 4.0 คืออะไร?

ในยุค 1.0 คนเราอยู่ด้วยปัจจัยพื้นฐาน คืออยู่เพื่อกิน กินแล้วรอดชีวิตก็คือโอเคแล้ว พอเริ่มเข้ายุค 2.0 เป็นยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม คนเริ่มสนใจในวัตถุ แสวงหาความสุขจากภายนอกมากขึ้น ต่อมาในยุค 3.0 เริ่มเข้าสู่ยุคไอที นอกจากกิน เสพวัตถุแล้ว คนเราก็จะเริ่มแชร์ ต้องการการยอมรับทางสังคม หรือเรียกสั้น ๆ ว่า อยู่เพื่อเกียรติ์ จากนั้นเราก็กำลังจะเข้าสู่ยุค 4.0 เป็นยุคสังคมอุดมปัญญา กำลังเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ ๆ เทคโนโลยีเฟื่องฟูมากขึ้น ครูพี่แนนเลยได้ให้ข้อคิดกับเราไว้ว่า การที่เราจะใช้ชีวิตในยุค 4.0 เราต้อง “S-T-R-O-N-G” ใช่แล้ว Strong ค่ะ! โดยพี่แนนได้ให้ความหมายของแต่ละตัวไว้ดังนี้

S = Start การที่เราอยู่ในยุคนี้ เราจะมัวช้าอยู่ไม่ได้แล้ว อยากทำอะไร ให้ลงมือทำโลด! 

T = Time ให้ตั้งคำถามว่าเราจะเหลือเวลาในชีวิตเท่าไหร่ ทุก ๆ นาทีมีความหมาย จงใช้อย่างคุ้มค่า

R = Responsibility พี่แนนบอกว่า ไม่มีคนที่เรียนไม่เก่ง มีแต่เด็กที่เรียนไม่เป็นกับไม่รับผิดชอบ ถ้าเรามีความรับผิดชอบ ความเก่ง ความสำเร็จ ความสามารถจะเป็นสิ่งที่ตามมา

O = Open อยู่ในยุคนี้เราต้องเปิดใจ เปิดโลก ก้าวข้าม Comfort Zone ไปพบเจออะไรใหม่ ๆ เพื่อให้เกิดการเรียนรู้

N G = Never Give up ชีวิตคนเราไม่มีใครสำเร็จตั้งแต่ครั้งแรก ต้องผ่านการล้มเหลวมาหลายต่อหลายครั้ง เราควรเรียนรู้ที่จะอยู่กับปัจจุบัน ในโมเมนต์ที่ไม่ไหวแล้ว แต่จริง ๆ คือมันยังไปได้อีก สู้!ต่อมา พี่สิงห์ วรรณสิงห์ ก็ได้ชวนทุกคนให้ขบคิดว่าแท้จริงแล้ว ความสุขคืออะไร? โดยแชร์เรื่องราวที่คุณเสกสันต์ ประเสริฐกุล คุณพ่อของเขาได้เล่าถึง ความสัมพันธ์ 3 ระดับ ได้แก่ ความสัมพันธ์กับตัวเอง ความสัมพันธ์กับผู้อื่น และความสัมพันธ์กับโลก ซึ่งถ้าหากเราแชร์ความสัมพันธ์ทั้ง 3 ด้านนี้อย่างเท่าเทียมกัน ชีวิตเราก็จะมีความสุขค่ะและสุดท้ายคุณณัฐที เทียนศิริ ก็ได้มาพูดให้ความรู้ถึงเคล็ดลับการดูแลสุขภาพมากมาย พลอยขอหยิบมาเล่าโดยแบ่งเป็น 4 หัวข้อย่อย คือ การดูแลร่างกาย การดูแลดวงตา การดูแลผิว และการดูแลผม แล้วกันเนอะการดูแลร่างกาย

หลายคนน่าจะเคยได้ยินว่าเราควรดื่มน้ำวันละ 8 แก้วต่อวัน แต่ 8 แก้วนี่แก้วขนาดไหนล่ะ แก้วแต่ละบ้านก็ไม่เท่ากันด้วยสิ 55 คุณณัฐทีบอกว่าจริง ๆ แล้วคือประมาณน้ำขวดลิตร 1 ขวดครึ่งค่ะ 

นอกจากนั้นยังได้แนะนำสายปาร์ตี้ว่า แร่ธาตุสังกะสี หรือ Zinc มีส่วนช่วยเอาแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายนะเธอ ดังนั้นกินเหล้าแล้ว กิน Zinc ด้วยจ้า 

และยังได้พูดถึงสิ่งที่หลายคนในยุคนี้เจอคือ ความเครียด การที่ร่างกายได้รับวิตามินซี โพแทสเซียม แคลเซียม และซิงค์ในปริมาณที่ไม่เพียงพอ ทำให้เพิ่มความเครียดได้ ดังนั้นการทานแร่ธาตุ 4 ตัวข้างบนคู่กับวิตามินบี จะช่วยลดความเครียด และยังแนะนำให้ทานสารสกัดจากถั่วเหลือง เพื่อช่วยเรื่องความจำอีกด้วยการดูแลดวงตา

ดวงตาเป็นอวัยวะที่ใช้ตั้งแต่เกิด แต่หลายคนมักจะละเลย คุณณัฐทีจึงแนะนำให้ทานสารสกัดจากผลดิวเบอร์รี่ ที่มีส่วนช่วยให้เลือดไปเลี้ยงดวงตาได้ดีขึ้น และสารสกัดจากดอกดาวเรือง ที่จะช่วยเรื่องการมองเห็นค่ะการดูแลผิว

สาว ๆ หลายคนรวมทั้งพลอยด้วย ที่มีปัญหาผิวแห้ง ปัญหานี้ Evening Primrose Oil ช่วยได้ค่ะ เขาจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และสำหรับสาว ๆ ที่ปวดประจำเดือน ตัวนี้ก็ช่วยนะ เพราะเขาจะช่วยลดการอักเสบ ทำให้ปวดน้อยลง นอกจากนั้นแล้วคุณณัฐทียังแนะนำวิตามินอีที่จะช่วยให้ผิวเนียน และสารสกัดจากเปลือกสน ที่จะช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ 

ตบท้ายด้วยทริคว่า เราควรทานคอลลาเจนคู่กับวิตามินซีและสารสกัดจากเมล็ดองุ่น เพื่อช่วยสร้างคอลลาเจน และเพื่อให้คอลลาเจนสลายช้าลง เนื่องจากคอลลาเจนเป็นสิ่งที่สร้างแล้วก็สลายไป ดังนั้นจึงต้องมีทริคเพื่อล็อคคอลลาเจนให้อยู่กับผิวนานขึ้นค่ะการดูแลผม

Top 3 ปัญหาผมคือ ปัญหาผมหัก ผมร่วง และผมหงอก ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากความร้อนจากไดร์เป่าผม การทานฟาสฟู๊ด แสงแดด และความเครียด ทั้งนี้สามารถแก้ไขได้โดยการหลีกเลี่ยง 4 ปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาข้างต้น และการทานอาหารจำพวกสาหร่าย เมล็ดข้าวฟ่าง รวมไปถึงวิตามินเสริมอย่าง Zinc Biotin และ Beta-Carotene ก็จะช่วยทำให้เราได้รับสารอาหารผมมากขึ้นด้วยจ้า

หลังจากจบงานพลอยก็ได้รับผลิตภัณฑ์จาก Blackmores กลับมาลองทานทั้งหมด 4 ตัวด้วยกันBlackmores Calcium

ส่วนประกอบ: Calcium, Vitamin D3 

สรรพคุณ: ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน

วิธีการทาน: ทานพร้อมอาหารวันละ 1 เม็ด พลอยทานพร้อมอาหารเช้า ตัวนี้ยิ่งทานพร้อมพวกนมได้ยิ่งดีค่ะBlackmores Marine Q10 Collagen Advance

ส่วนประกอบ 
- Collagen: ให้ความยืดหยุ่นและเรียบเนียนในชั้นผิว
- Q10: ลดการสร้างเอนไซม์ที่จะไปทำลายเส้นใยคอลลาเจนในชั้นผิวหนังแท้ 
- Vitamin E: กำจัดอนุมูลอิสระในเนื้อเยื่อ ปกป้องผิวจากรังสียูวี
- Vitamin C: จำเป็นต่อกระบวนการสร้างเส้นใยคอลลาเจน ลดการทำงานของเม็ดสีผิว
- ซิลีเนียม: จำเป็นสำหรับเอนไซม์ กลูตาไทโอน เปอร์ออกซิเดส
- ซิงค์: เป็นแร่ธาตุสำคัญในกระบวนการทำงานของเอมไซม์ ซูเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเทส 
- ลูทีน: เพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นให้กับผิว
- สารสกัดเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศษ: เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง
- โกจิ เบอร์รี: ปกป้องผิวและลดการอักเสบของผิวหนังจากการทำลายของรังสียูวี
- สารสกัดเมล็ดองุ่น: ยับยั้งเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการสลายเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน

สรรพคุณ: ช่วยบำรุงผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ

วิธีการทาน: ทานพร้อมอาหารวันละ 1 แคปซูล Blackmores Biotin H+

ส่วนประกอบ
- สารสกัดจากมิลเลท: ช่วยในการสร้างโปรตีนหลักของเส้นผม (Keratin) 
- สารสกัดจากฮอสเทล:  ทำให้รากผมแข็งแรง
- สารสกัดจากชาขาว: ปกป้องเส้นผมจากอนุมูลอิสระ
- สาหร่ายเคลป์แห้ง: เป็นแหล่งไอโอดีน มีส่วนช่วยลดภาวะผลหลุดร่วง
- สารสกัดจากพริก (แคปซิคุม): เพิ่มการไหลเวียนเลือด ลำเลียงสารอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นผม 
- ซิงค์: ช่วยให้รากผมแข็งแรง
- ไบโอติน: ช่วยในการสร้างโปรตีนหลักของเส้นผม (Keratin)
- Vitamin C, Vitamin E, เบต้าแคโรทีน, ซีลีเนียม: มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ

สรรพคุณ: ช่วยบำรุงเส้นผม

วิธีการทาน: ทานพร้อมอาหารวันละ 1 เม็ด Blackmores Bilberry

ส่วนประกอบ: บิลเบอร์รี ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดไปยังหลอดเลือดที่ดวงตา โดยเฉพาะในผู้ที่มีอาการตาบอดกลางคืน สายตาสั้น และดวงตาอ่อนล้าอันเนื่องมาจากการใช้งานมากเกินควร

สรรพคุณ: ช่วยบำรุงสายตา เหมาะกับผู้ที่ใช้สายตามากเป็นพิเศษ ผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ นักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ต้องขับรถตอนกลางคืน หรือนักบิน

วิธีการทาน: ทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2-4 ครั้ง ส่วนตัวพลอยทาน 3 เวลาพร้อมอาหารเช้า กลางวัน เย็น ค่ะ


และนี่ก็เป็นผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่พลอยได้รับมานะคะ จริง ๆ เขามีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกหลายตัวเลย พลอยเคยทาน Hyperiforte ก็ชอบนะ มันเป็นยาแผนโบราณ ช่วยคลายเครียด ทำให้หลับง่ายขึ้น สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร หรือดูผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Blackmores เพิ่มเติมได้ที่ https://www.blackmores.co.th/ และ https://www.facebook.com/BlackmoresThailand ^^xoxo
Kwon SoPloy
Create Date : 17 มกราคม 2560
Last Update : 19 มกราคม 2560 19:42:01 น.
Counter : 2057 Pageviews.

2 comments
  
Blackmores Marine Q10 Collagen Advance
เคยทานแล้วคะชอบมากบำรุงร่างกายและผิวพรรณดีทานง่าย
โดย: จีราพร IP: 49.229.112.238 วันที่: 24 มกราคม 2560 เวลา:13:06:26 น.
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:50:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kwon SoPloy
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Kwon SoPloy
Beauty n' Lifestyle Blogger

"เพราะเราเชื่อว่าทุกคนสวยขึ้นได้ด้วยสองมือของเราเอง"

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีสาวน้อยชื่อ "พลอย" ผู้ที่อยากจะแชร์เรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและไลฟ์สไตล์ จึงได้หันมาเคาะคีย์บอร์ดเขียนรีวิว เริ่มตั้งแต่ในเว็บจีบัน จนกระทั่งบล็อกนี้ถือกำเนิดขึ้น...

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขียนขึ้นล้วนมาจากความรู้สึกจริงๆของพลอยเอง ยินดีตอบข้อสงสัยเท่าที่จะสามารถตอบได้ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่ะ

Open - 5 Jan 2015
New Comments