มกราคม 2560

1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
หวนสู่วัยเด็กในงาน Pokemon Every Day 2017
Pokemon เนี่ยเรียกได้ว่าเป็นการ์ตูนโปรดในใจของหลายคนทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่เลยก็ว่าได้ ถ้าอย่างรุ่นเด็กสมัยนี้ก็อาจจะมารู้จักภาคหลัง ๆ พวก XY แล้ว แต่สำหรับเราชาวเด็กโข่งคงติดตามกันมาตั้งแต่ Gen แรก สมัยซาโตชิไปรับปิกาจูจากด็อกเตอร์มาใหม่ ๆ (แล้วก็โดนช็อตเกรียม) ตั้งแต่ True จัดงาน Pokemon Day มา ปีนี้ก็เข้าปีที่สามแล้ว แน่นอนว่าเราไม่พลาดสักปี โดยปีนี้เขาใช้ชื่องานว่า Pokemon Every Day 2017 จัดระหว่างวันที่ 13-15 มกราคม 2560 พลอยไปมาเมื่อวานเลยเก็บภาพบรรยากาศงานมาให้ชม ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าปีนี้งานใหญ่กว่าเดิมมาก เพราะจัดโซนงานตั้งแต่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ ไปจนถึงสยามดิสคัฟเวอร์รี่เลย! (บูทสปอนเซอร์ก็หนักมากด้วย มีแสนเสียแสน มีล้านเสียล้าน ขายบ้านขายรถ)เราพามาดูโซนที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์กันก่อน นั่นก็คือโซน Pokemon Nest จัดอยู่ที่ชั้น 1 Siam Center เป็นรังโปเกมอนอย่างแท้จริง มีตุ๊กตาให้เราถ่ายรูปเล่นกันอย่างจุใจ ที่พีคสุด ๆ ของโซนนี้คือมีพี่เบิ้ม หรือเจ้าคาบิก้อน (Snorlax) ไซส์จริงเท่ากับที่เราเห็นกันในการ์ตูนไว้ให้เราถ่ายรูปเล่น พร้อมกับมีกิจกรรมให้อัพรูปติดแฮชแท็กเพื่อลุ้นรับพี่เบิ้มกลับบ้านด้วยนะนอกจากนั้นยังมีต้นโปเกมอนจัดแสดงเด่นเป็นสง่าอยู่กลางห้างด้วยจ้า เห็นแล้วอยากขโมยกลับบ้าน 55 ตุ๊กตาที่โชว์ตรงนี้มีขายนะ แต่ขายอยู่อีกโซนตรงชั้น 2 สยามพารากอน
ต่อมาเราจะพาทุกคนไปชมโซน Pokemon Trend ชั้น 2 Siam Discovery ตั้งอยู่ตรงทางเชื่อมสยามเซ็นเตอร์เลย โซนนี้จะมีตุ๊กตาโปเกมอนเป่าลมไว้ให้ถ่ายรูปกันแล้วก็ยังมีสินค้าลิขสิทธิ์ขายด้วยค่ะ ซึ่งของตรงโซนนี้ส่วนใหญ่จะมีแต่ Pikachu ถ้าอยากได้ตัวอื่นต้องไปดูที่สยามพารากอนค่ะ โกดักก็มา โอยยยยยยยย คนเยอะแยะ งงไปหมด งงไคริวก็มานะจ๊ะ ตัวนี้มีขายนะ 22,xxx รับเฉพาะเงินสดเท่านั้น จะเป็นลม ขอแค่ถ่ายรูปพอละกันที่กรี๊ดคือมีน้องปิกาจูออกมาให้ถ่ายรูปเล่นด้วย น้องน่ารักมาก อเลิร์ทและขี้แกล้งสุด ๆ ดิ้นดุ๊กดิ๊กจนเทรนเนอร์ตัวน้อย ๆ บางคนร้องไห้เลยค่ะ กลัวอะไรกันล่ะลูก น่ารักจะตาย 555
กลับมาที่ฝั่งสยามพารากอน โซน Pokemon Park ตั้งอยู่ตรงลาน Parc Paragon ที่มีปิกาจูยักษ์ตั้งอยู่ เป็นโซนเดียวที่พลอยไม่ได้เข้าไป เพราะไม่รู้จะเข้าไปทำไม ดูปิกาจูแดนซ์ทุกปีจนเบื่อแล้ว ให้เด็ก ๆ เขาดูไปเนอะ เราไปละลายทรัพย์กันโซนอื่นดีกว่า หึหึหึ
มาที่โซนที่เราแฮปปี้สุด ๆ คือโซน Pokemon Street จัดอยู่ที่ Lifestyle Hall ชั้น 2 Siam Paragon เป็นโซนที่เด็กน้อยควรลากผู้ปกครองมาอย่างยิ่ง ลากมาจ่ายตัง ส่วนแก่ ๆ แบบเราก็จ่ายเองไป 55 คือพอเดินเข้ามาก็จะเจอบูทขาย CD แต่ให้เดินต่อมาอีกนิดจะเจอบูท Cathy Doll ค่ะสาว ๆ อย่างเราควรมามุงทางนี้ Cathy Doll เขาออกผลิตภัณฑ์แพคเกจ Pokemon ค่ะเธอ มีบีบีคุชชั่น แป้ง และคุชชั่นบลัช ใครจะซื้ออะไรก็ลองสีกันก่อนนะคะ ไม่อยากให้ทุกคนรองพื้นผิดเบอร์ ด้วยรักจากใจ ส่วนพลอยตำอะไรมาบ้างนั้น เดี๋ยวเปิดถุงให้ดูท้ายบล็อกฮะเดินเข้ามาในโซนก็จะเจอสารพัดของขาย กระเป๋า เสื้อผ้า หมอน ผ้าห่ม ตุ๊กตาที่เราเห็นตรงสยามเซ็นเตอร์ก็ขายในโซนนี้นะ คือถ่ายรูปไม่ได้ เพราะคนมุงจนล้นมาก แต่มีทุกแบบที่ตั้งโชว์บนต้นโปเกมอนเลยค่ะ แต่! นี่แนะนำให้เดินเข้ามาท้าย ๆ โซน เดินเลยมาก่อน ของเด็ดอยู่ตรงนี้ ทาดา! ตู้กาชาปองค่ะเธอ มีหลายแบบหลายตู้ให้เลือกเสียตังโอย ลุย! แลกเงิน หยอด ๆ หมุน ๆ ร้อยเดียวค่ะร้อยเดียว แต่ถ้าหยอดเพลินก็อาจจะเกินหลักร้อยก็ได้ค่ะ 555

ใครอยากลุ้นสนุก ๆ ก็ลูกละร้อย สุ่มดวงเอา ส่วนใครไม่อยากสุ่ม จะซื้อยกเซตก็ให้ใช้เงินแก้ปัญหา ยื่นแบงค์ 500 บอกพนักงานได้เลยค่ะ พวกเธอดูสิว่ามีเด็กจริง ๆ กี่คน และเด็กโข่งกี่คน 555 ฉันบอกเลยว่าโปเกมอนมันการ์ตูนยุคพวกฉันค่ะ! 


โซนสุดท้ายเป็นโซน Pokemon Game Corner ตั้งอยู่ที่ Living Gallery ชั้น 3 Siam Paragon ตรงนี้ก็จะมีบูทของ nexcare ขายพวกพาสเตอร์ยา เจลแปะลดไข้ และหน้ากากอนามัยลายโปเกมอนนอกจากนั้นก็จะมีตู้เกมไว้ให้เล่นด้วย หยอดเหรียญครั้งละ 10 บาท ซึ่งถามว่าหยิบได้สักตัวมั้ย... ที่คีปในตู้มันช่างอ่อนปวกเปียก ฉันเข้าใจเลยว่าทำไมเอาตู้พวกนี้มาไว้ใกล้บูท nexcare ฉันว่ามันป่วย ควรได้รับการรักษา ควรพบแพทย์หรือเข้าโรงพยาบาล 555
ก่อนกลับก็แวะถ่ายรูปกับโปเกมอนเทพอย่างเรชิรั่มได้นะ อยู่ตรงทางเชื่อม BTS เลย รู้ชื่อแต่ตัวขาวอะ ตัวสีดำชื่ออะไรนะ ลืม 55


ทีนี้มาเปิดถุงกันดีกว่า ไหนมาดูสิว่าพลอยได้อะไรมาจากงานนี้บ้าง ดูอย่างเดียว ห้ามย้ำเรื่องค่าเสียหาย #ขยำใบเสร็จทิ้งถ้าใครตามไอจีจะรู้ว่าพลอยสะสมตุ๊กตาโปเกมอน งานนี้เลยอุ้มปิ๊ปปี้กลับบ้านมาตัวนึง (จริง ๆ มีตัวอื่นขายด้วย แต่งบหมด ค่อยทยอยซื้อ) ตุ๊กตาตัวนี้เป็นลิขสิทธิ์ไทยนะคะ ของบริษัท Carrot Taniya ราคาโอเคเลย ไม่แรงเท่าของจาก Pokemon Center ที่ญี่ปุ่น ตัวนี้ไซส์ 10 นิ้ว 575 บาท พลอยไปถามข้อมูลเพิ่มเติมมา เขาบอกว่าตุ๊กตาที่ขายในงานจะมีขายที่สยามดิสคัฟเวอร์รี่ถึงสิ้นเดือน และในอนาคตก็อาจจะทยอยลงบีเทรนด์ตามห้างต่าง ๆ ค่ะไปหมุนกาชาปองมาลูกนึง ได้ตัวที่อยากได้พอดีเลยด้วย งุ้ย โชคดีอะไรเบอร์นี้ หางไฟตัวน้อยของเค้า อันนี้นอกจากตั้งโชว์แล้วยังเป็นที่เสียบปากกาได้ด้วยนะ มันมีรูเสียบตรงไฟที่น้องพ่นออกมาแหละ ^^และแน่นอนว่าชะนีอย่างเราก็ต้องสอยเครื่องสำอางกลับมาจากบูท Cathy Doll แน่นอน ดิฉันกวาดคุชชั่นบลัชมาทุกสีเลยจ้า! คือแป้งกับบีบีมันขาวไปไง ใช้ไม่ได้ ไม่งั้นคงกวาดมาเหมือนกัน อันนี้รีวิวมาแน่นอน โปรดติดตามนะฮะ


จบแล้วสำหรับบล็อกนี้ คือพลอยไปงานในวันเด็กพอดี รู้สึกแฮปปี้มาก เพราะพลอยว่าลึก ๆ แล้วทุกคนมีความเป็นเด็กอยู่ในตัวแหละ เวลาไปงานแบบนี้รู้สึกได้ย้อนวัยทุกที แอบฝากไว้นิดนึงแล้วกัน จงอย่าเป็นผู้ใหญ่ในแบบที่ตัวเองตอนเด็ก ๆ เกลียด อย่าลืมว่าครั้งหนึ่งเราก็เคยเป็นเด็กมาก่อน ลองคิดย้อนกลับไปดู แล้วเราจะเข้าใจโลกของเด็ก ๆ มากขึ้นค่ะ <3xoxo
Kwon SoPloyCreate Date : 15 มกราคม 2560
Last Update : 16 มกราคม 2560 21:09:37 น.
Counter : 1855 Pageviews.

2 comments
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 16 มกราคม 2560 เวลา:4:00:12 น.
  
@Kavanich96 ยินดีค่ะ ^^
โดย: Kwon SoPloy วันที่: 16 มกราคม 2560 เวลา:10:31:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kwon SoPloy
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Kwon SoPloy
Beauty n' Lifestyle Blogger

"เพราะเราเชื่อว่าทุกคนสวยขึ้นได้ด้วยสองมือของเราเอง"

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีสาวน้อยชื่อ "พลอย" ผู้ที่อยากจะแชร์เรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและไลฟ์สไตล์ จึงได้หันมาเคาะคีย์บอร์ดเขียนรีวิว เริ่มตั้งแต่ในเว็บจีบัน จนกระทั่งบล็อกนี้ถือกำเนิดขึ้น...

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขียนขึ้นล้วนมาจากความรู้สึกจริงๆของพลอยเอง ยินดีตอบข้อสงสัยเท่าที่จะสามารถตอบได้ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่ะ

Open - 5 Jan 2015
New Comments