มกราคม 2560

1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
6 มกราคม 2560
Favorite of The Year 2016


เป็นเหมือนพิธีกรรมอะไรบางอย่างที่พอสิ้นปีแล้วเราต้องรวบรวมของที่ใช้แล้วชอบมาทำเป็น Favorite of The Year เนอะ พลอยเองก็ทำไว้เช่นกัน ถ้าติดตามกันในแฟนเพจจะเห็นว่าพลอยโพสต์คลิปไปตั้งแต่สิ้นปีแล้ว แต่เผื่อใครยังไม่ได้ชม หรือไม่สะดวกดูคลิป พลอยเลยเอามาเขียนเป็นบล็อกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปชมได้เลยจ้า 






สำหรับสกินแคร์ พลอยเองก็ใช้แต่ตัวเดิม ๆ คือพอเราใช้อะไรแล้วชอบ เราจะไม่ค่อยเปลี่ยนหรอกจริงมั้ย พลอยหยิบมาไว้เป็น Favorite 3 ตัวด้วยกัน



Biotherm Life Plankton Essence ยังคงเป็นน้ำตบที่พลอยชอบที่สุดในบรรดาน้ำตบที่เคยใช้มาทั้งหมด ตัวนี้ใช้แล้วเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวค่อนข้างชัดเจน รูขุมขนกระชับ รอยแดงลดไว ปลอบประโลมผิวได้ดี รักมาก ซื้อใช้อยู่เรื่อย ๆ ค่ะ



Laneige Water Sleeping Mask ติด Favorite ของพลอยมาสามปีแล้ว คือชอบและใช้มาตลอด เป็นมาส์กที่ทาแล้วหน้าอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น ใช้แล้วหน้าไม่แห้งลอกอีกเลย และรู้หรือไม่ว่า ผิวที่ชุ่มชื้น สุขภาพดี จะทำให้เราแต่งหน้าติดทนมากขึ้นด้วย นี่ใช้มาตั้งแต่แพคเกจเก่า ไม่นับกระปุกแล้ว ควรมี ไปตำ!



Laneige Lip Sleeping Mask หลายคนงงว่ามันคืออะไร มาส์กปาก? จริง ๆ คือเขาให้ทาก่อนนอน เป็นการบำรุงริมฝีปากขั้นสุด แต่พลอยเอามาทาทั้งวันเป็นลิปมันเลย เขาให้ความชุ่มชื้นได้ดี ใช้แล้วปากดูอมชมพูขึ้น หอมกลิ่นเบอร์รี่ กระปุกนึงใช้ได้นานมาก พลอยใช้มาปีนึงแล้วยังไม่หมดเลยค่ะ


มาที่กลุ่มเบสเมคอัพกันบ้าง พลอยมีแนะนำสองตัว เป็นรองพื้นและคอนซีลเลอร์ ส่วนแป้ง พลอยไม่ค่อยใช้แป้งผสมรองพื้น จะใช้ก็แต่แป้งฝุ่น ซึ่งก็เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เลยขอข้ามไปละกันเนอะ



รองพื้นที่พลอยชอบที่สุดในปี 2016 คือ Too Faced Born This Way หยิบใช้บ่อยมาก ๆ รับปริญญาก็ใช้ตัวนี้แต่ง คือเอาอยู่ ติดทน ปกปิดดี คุมมัน แต่ไม่ได้ให้ความรู้สึกหนักหน้า ชนะไปเลย



คอนซีลเลอร์ GINO McCRAY Under Eye Concealer ตัวนี้แบรนด์ส่งมาให้เล่น ใช้ไปใช้มา เฮ้ย ดีว่ะ ชอบ หยิบใช้บ่อยมาก ด้วยความที่มันเป็นหัวปากกา ใช้ง่าย ราคาไม่แพงด้วย เลยโบกได้อย่างมันมือ พลอยใช้ 01 กับใต้ตา 02 กับรอยสิว ปกปิดโอเคเลยนะ แนะนำให้ลงด้วยฟองน้ำไข่จะเลิศสุดฮะ


งานตาและคิ้ว เช่นเคย ดินสอเขียนคิ้วพลอยเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ลองของใหม่ตลอด เลยไม่ได้มีตัวไหนที่ใช้ประจำอยู่ตัวเดียว เลยขอข้ามและแนะนำเป็นตัวอื่นแทนแล้วกัน



สำหรับพลอยคือดินสอเขียนคิ้วอะไรก็ได้ แต่ต้องลงตัวนี้ทับ Daiso eye brow coat เป็นเจลเคลือบคิ้วของไดโซะ 60 บาทเท่านั้น! ช่วยให้งานคิ้วเราติดทนมากขึ้น ว่ายน้ำก็ไม่หลุด สงกรานต์ก็รอด ถูกและดี ต้องมี!



อายไลเนอร์ตัวโปรดของพลอยมีสองตัว อันนี้เป็นอายไลเนอร์สีดำของ Cosluxe รุ่น Code Black น่าจะเป็นรุ่นล่าสุดของเขานะ จริง ๆ อายไลเนอร์ยี่ห้อนี้ดีทุกรุ่นเลย แต่อยากแนะนำรุ่นนี้ เพราะรู้สึกว่าเขียนง่าย เส้นเรียวเล็ก ให้สีดำสนิท ทนน้ำทนเหงื่อ ขอให้ลอง



ส่วนอันนี้เป็นอายไลเนอร์สีน้ำตาล Kiss Me heroine make smooth liquid eyeliner ทางแบรนด์ส่งมาให้ลองแล้วพลอยชอบมาก สีสวย ติดทน เขียนแล้วตาชัดขึ้น แต่ไม่ได้ดูดุ ให้ลุคหวาน ๆ การกรีดอายไลเนอร์สีน้ำตาลจะทำให้ตาเราดูซอฟท์กว่าใช้สีดำค่ะ


มาที่กลุ่มงานสร้างเบ้า บลัชออน บรอนเซอร์ ไฮไลท์



บลัชออนที่พลอยชอบที่สุดในปีนี้มาจากพาเลท holiday ของ tarte เมื่อปีที่แล้ว บลัช 5 หลุมที่สาวไทยอื้ออึงกันนั่นแหละค่ะ สีที่พลอยชอบที่สุดคือสี prim มันสวยมากกกก ออกชมพูตุ่น ๆ ดูซอฟท์ ดูผู้ดี คืองาม ใช้บ่อยสุด ใช้จนลายเลือนอยู่หลุมเดียว 55



KAT VON D Shade & Light Contour Palette คือพาเลทคอนทัวร์หน้าที่พลอยชอบที่สุดในปี 2016 คือมันดีมากกกกกก เป็นไฮไลท์ 3 สี เฉดดิ้ง 3 สี ใช้ได้ทุกสีผิวเลย ติดทน พิกเมนท์แน่น คุ้มค่า ควรตำ!



ไฮไลท์ที่ชอบมาก ๆ อีกตัวคือ Becca Shimmering Skin Perfector อันนี้สี Champagne Pop เนื้อเนียนละเอียด ปัดแล้วดูวาว ๆ หน้าพุ่ง ขึ้นกล้องสุด ๆ ยิ่งถ้าปัดไปงานกลางคืนนะ จะเล่นแสงเล่นไฟดี๊ดี สู้แฟลชกล้องมาก ๆ อยากให้ลอง


มาดูพวกลิปกันบ้าง ชอบและอยากบอกต่ออยู่ 2 ตัว 



จิ้มจุ่มแมทที่พลอยชอบที่สุดคือของ Anastasia Beverly Hills อันนี้สี Katrine สีสวยมากกกกก เป็นสีแดงที่ไม่ดูเอะอะ ไม่แต่งตาก็ทาได้ เนื้อดี ติดทน แห้งไว ทาแล้วไม่ต้องกลัวจะเลอะจะไหล เสียอย่างเดียว ไม่มีขายในไทย ที่ไทยเราน่าเอาพวก liquid lipstick เข้ามาเนอะ ไม่รู้ในอนาคตจะมีเข้ามามั้ย ลุ้น ๆ



3CE เป็นอีกแบรนด์ที่ทำลิปสติกได้ดีมาก ๆ ที่สำคัญ สีโคตรสวย! อันนี้เป็นสีที่ออกเมื่อปลายปีที่แล้ว ที่สาว ๆ หลายคนวอแวอื้ออึงกันสุด ๆ 907 Old Dress เป็นเนื้อแมท ควรบำรุงริมฝีปากดี ๆ ก่อน สีสวยมาก มีขายที่ช็อปไทยแล้วด้วย ไปลองเล่นกันได้จ้า


ถ้าหลายคนตามไอจีพลอย หรือส่องแท็ก #KSPnails น่าจะรู้ว่าพลอยชอบทำเล็บเอง เราไม่ชอบนั่งร้านนาน ๆ ทำเองดีกว่า ถูกใจ แถมไม่เปลืองด้วย 



อันนี้เป็นไอเท็มที่พลอยอยากแนะนำสาว ๆ ที่ทำเล็บเอง มันคือ essence nail art express dry drops เป็นน้ำใส ๆ หัวดรอปเปอร์ ใช้หยดหลังทาเล็บ จะทำให้สีเล็บเราแห้งไวขึ้น ไม่ต้องกลัวว่าเล็บที่อุตส่าห์นั่งทาจะพัง ขวดนึงใช้ได้นานมาก หาซื้อได้ตามเคาท์เตอร์ essence ที่ใหญ่ ๆ หน่อยค่ะ



essence เป็นแบรนด์ที่ทำงานเล็บดีนะ เลยอยากแนะนำอันนี้ด้วย essence the gel nail polish topcoat เป็นท็อปโค้ดเจล แต่ไม่ต้องใช้เครื่องอบ คือทาได้ปกติเลย ชอบที่เนื้อของเขาวาวมาก ทาแล้วยิ่งขับให้สีเล็บสวย ติดทน ราคาไม่แพงด้วยค่ะ


สุดท้ายแล้ว เป็นงานผม เนื่องจากพลอยเป็นคนผมยาวมากกกก เลยต้องมีตัวช่วยบำรุงกันหน่อย



L'Oreal Extraordinary Oil เป็นออยบำรุงผมที่พลอยเคยลองใช้เทสเตอร์แล้วชอบ เลยไปซื้อขวดใหญ่ไซส์จริงมาซะเลย จริง ๆ ตัวนี้ใช้ได้ 3 แบบ หมักผม ป้องกันความร้อน และจัดแต่งทรงผม พลอยเคยใช้แค่สองอย่างหลัง ไม่เคยเอามาใช้หมักผม ชอบตรงที่มันทำให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน เป็นออยก็จริง แต่ใช้แล้วผมไม่มัน ไม่เหนอะ กลิ่นหอมด้วย ขวดนึงใช้ได้นานมาก ใครอยากลองเขามีขวดไซส์เล็กด้วยนะ ไปซื้อมาลองกันได้จ้า

หมดแล้วสำหรับ Favorite of The Year 2016 มีใครชอบตัวไหนเหมือนกันบ้าง หรืออยากแนะนำให้เราลองตัวไหน บอกไอเท็มโปรดของตัวเองมาได้นะ มาแชร์กัน ๆ  เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ <3


xoxo
Kwon SoPloy



Create Date : 06 มกราคม 2560
Last Update : 9 มกราคม 2560 16:03:18 น.
Counter : 662 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13



Kwon SoPloy
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]



Kwon SoPloy
Beauty n' Lifestyle Blogger

"เพราะเราเชื่อว่าทุกคนสวยขึ้นได้ด้วยสองมือของเราเอง"

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีสาวน้อยชื่อ "พลอย" ผู้ที่อยากจะแชร์เรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและไลฟ์สไตล์ จึงได้หันมาเคาะคีย์บอร์ดเขียนรีวิว เริ่มตั้งแต่ในเว็บจีบัน จนกระทั่งบล็อกนี้ถือกำเนิดขึ้น...

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขียนขึ้นล้วนมาจากความรู้สึกจริงๆของพลอยเอง ยินดีตอบข้อสงสัยเท่าที่จะสามารถตอบได้ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่ะ

Open - 5 Jan 2015




New Comments