Group Blog
 
 
กันยายน 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
8 กันยายน 2551
 
All Blogs
 

หายไปนานมากๆกับการอัพblogเอาอดีตนายยกมาฝากThai Text Generator
Thai Text Generator
Thai Text Generator


คือว่าช่วงนี้หากิจกรรมอะไรทำอยู่ค่ะนอกจากการเลี้ยงนู๋ๆทั้งสองคน...........
....หาไปหามา...ยังไม่เจอเลย่อ่ะ...สงสัยแม่เจี๊ยบคงเหมาะกับการเลี้ยงเจ้าตัวเล็กสองคนมากกว่า
....................แต่แม่เจี๊ยบก็จะมีเรื่องแบบวุ่นๆจุ๊กๆจิ๊กๆค่ะส่วนมากจะเป็นเรื่องลูกน้องทั้งหลายหรือไม่ก็เรื่องงานเล็กๆน้อยๆค่ะถ้าเปรียบเทียบกับคนอื่นๆ...(ถือว่าโชคดีค่ะ)..แต่เดือนนี้แม่เจี๊ยบ...เสียตังค์ค่าภาษี..เยอะมากๆๆๆๆๆๆๆเนื่องจากปีที่แล้วลืมค่ะบวกกับขี้เกียจ....เดินเรื่องติดต่อ

เล่นเอาลมใส่เลยเกือบ6หลักเพราะแม่เจี๊ยบไม่ค่อยมีอะไรให้ลดภาษี...ซักเท่าไหร่....ใบเสร็จประกันทั้งหลายก็หายหมด.........ดีนะค่ะที่แม่เจี๊ยบ..ยังเป็นลูกเจี๊ยบอยู่...ยังต้องเกาะแม่ไก่....ถ้าหากวันหนึ่งแม่เจี๊ยบ...มีตังค์เยอะๆๆ...ๆๆ.....ต้องเสียภาษีเยอะกว่านี้...เป็นต้องช็อก..ค่าเขตแน่ๆๆเลยึคีคตึสมใว..ไม่เป็นไรค่ะเพื่อชาติ........................อีกอย่าง.....ตั้งขอบคุณสำนักงานเขตสรรพกรลาดกระบังมากๆค่ะที่.....ใจดีมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆไม่เหมือนตอนเสียภาษีโรงเรือน...ที่ไหนที่ไหนเหมือนกันหมด.....กินมากกว่าหลวงอีก.......


..................เวลาว่างของแม่เจี๊ยบอีกอย่างก็คือ....สิงสถิดอยู่ในห้องราชดำเนินค่ะ........ห้องนี้เข้าไปแล้ว...รู้สึกว่า...คอเดียวกัน....ค่ะ...เป็นที่ระบายความอึดอัดกับสถานะการณ์บ้านเมือง...แต่ยิ่งเข้าไปยิ่งกลุ้มใจค่ะยังไม่เคยสบายใจเลย....สงสัยต่อรอ...........ไม่อยู่ก่อนถึงบ้านเมืองจะสงบ........อาจจะขัดกับเพื่อนๆบางคนนะค่ะที่นิยม..พรม...แต่เราไม่ว่ากัน.....ขนาดแม่เจี๊ยบกับพ่อปูยังคุยเรื่องนี้กันไม่ได้เลยค่ะ........แต่แม่เจี๊ยบชอบความถูกต้องค่ะ...อย่างคุณสมัคร....แม่เจี๊ยบชอบท่านตั้งแต่ยังเป็น..ด.ญ เจี๊ยบอยู่เลย.......และเคยมีโอกาส ได้พบท่าน ตอนที่คุณตาน้องปริมยังอยู่...นานมากๆคุณตาเคยเชิญท่านมา..งานขึ้นบ้านใหม่ที่บ้าน.....ท่านก็เป็นอย่างงี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไร....ยังไม่เห็ข้อเสียของท่านที่ไม่ใช่เรื่องปากเลย....ท่านเก่งมากนะค่ะแต่ละโครงการ....ที่ท่านคิดเมื่อสิบปียี่สิบปีที่แล้ว.....เพียงแค่ปากกะใจท่านมันตรงๆไปหน่อย....(เพื่อนที่ชอบ..พธม...ไม่โกรธกันนะ)ตอนที่ท่านมากงานที่บ้าน..ท่านเห็นอะไรไม่ชอบก็พูด...เลยค่ะ.....เรางี้ตกใจ............................แม่เจี๊ยบมีน้าชายคนหนึ่งเก่งมากนะค่ะเป็นนายพลอายุน้อยมากๆๆเป็นน้องชายแม่..เค้าเป็นด๊อกเตอร์ด้วย..เค้าเป็นคนแข็งแรงแบบอีโก้สูงมากๆ(ขอเสียอันดับ1)ไม่โกงไม่กินมักจะได้ทำงานกับคนระดับประเทศ...วันที่คณะ..คมช..ประกาศ น้าเค้าก็อยู่ในสถานที่ๆคมชไปยึดแต่โชคดีค่ะที่เค้าเป็นคนไม่อะไรกับใคร(จริงๆแล้วขอเสียค่ะ)คณะ..คมช..จึงไม่เล่นงานเค้าไม่เหมือนคนอื่นๆที่เห็น.....กัน.........ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นข่าวลือ..มันก็คือเรื่องจริง....แทบทั้งนั้นและด้วยนิสัยเค้า...เค้าก็ไม่สามารถทำงานร่วมกับ..คณะชุดใหม่ได้ค่ะ...โกงสุดๆๆ.....จึงต้องลาออกเองค่ะ น่าเสียดายมากๆอายุขนาดนี้ได้เป็นพล.ต.....ตรี..อนาคตยังอีกไกลแต่เค้าไม่เสียดายเลยค่ะ....เพราะเค้าไม่ชอบทำในสิ่งที่ผิด...ส่วนตอนนี้เค้าก็บินไปนั้งเฝ้าลูกชายคนเดียวเรียนหนังสือค่ะที่.............ลูกชายอายุแค่ประมาณสิบขวบเอง ลูกเค้าเก่งๆๆๆ......สอบได้100%ทั้งไทยและเทศ....ที่แม่เจี๊ยบเล่าก็เพราะว่า..แม่เจี๊ยบพอจะรู้ว่าอะไรดีไม่ดีใครทำอะไรที่ไหน...บ้างไงค่ะ..ไม่ได้หลับหูหลับตาเชื่อ.......คนก่อนที่จะโดน....ศา...เล่น.....ตัดสินก่อนสมัครก็นิสัยดีค่ะแต่แข็งๆ....เค้าเก่งนะ........เค้านิสัยดีกว่าน้าแม่เจี๊ยบอีก...เค้าเคยสอนน้าชาย...ประมาณว่า..ให้ไปเปลี่ยนนิสัยเสียใหม่ถึงจะดีกว่านี้.......(นิสัยแบบไม่สนใครไม่รักษาน้ำใจใคร(มั้ง)แบบกูรวย...กูเก่ง..ประมาณนั้น)ยายของแม่เจี๊ยบยังชอบเลยที่น้าชายโดนว่า.......ในเรื่องน่าที่การงานเก่งนะเค้าเคยได้เป็นตำรวจดีเด่นประจำปีและก็เป็นนายพลอายุน้อยที่สุดด้วย......แต่ในเรื่องของสังคม....น้อย...น้อยมาก....ส่วนมากคนเก่งเค้า..คิดอะไรอยู่...น๊า.....?วันนี้ฝอยเยอะนะเนี้ยอย่างพึงหมันไส้ค่ะ............................................................................วันนี้ไม่ได้บ่นเรื่อง..สามี.....กะลูกๆ...เลยเดี๋ยวมันล้นblogไว้blogน่าจะบ่นเรื่อง..สา...มี...กำลังตัดสินใจกับ...ฝาง...เส้นสุดท้ายอยู่..นี้ขนาดเรื่องตัวยังเอาไม่รอดนะเนี้ย..........วันนี้จบด้วยรูปบ้านใหม่แม่เจี๊ยบดีกว่า....ถ่ายตอนยังไม่เสร็จค่ะ....ตอนนั้นยังไม่ได้เข้ามาอยู่เลย......บ้านนี้เฉยๆค่ะเฉยกว่าบ้านเก่ามากๆๆๆๆ........แบบโบราณ...โบราณ....ผลงานนี้ก็บุญเก่าอีกนั้นแหละ........เบื่อมากๆๆๆๆๆกัยตัวเองเหมือนกันปล.ผลงานจากทีมงานพ่อปูค่ะ
สนใจติดต่อได้ค่ะ

 

Create Date : 08 กันยายน 2551
3 comments
Last Update : 11 กันยายน 2551 16:29:55 น.
Counter : 536 Pageviews.

 

เจิมหรือเปล่าอิอิ

กลับมาแล้วดีใจค่ะ

หายไปยุ่งๆนี่เอง


 

โดย: Fullgold 11 กันยายน 2551 22:32:47 น.  

 วันนี้ 11 กันยายน 2551 หรือ เดือน 9 วันที่ 11 คศ.2001
มาถึงปัจจุบัน เดือน 9 วันที่ 11 คศ 2008 รวมผ่านมา 7 ปี
ของการที่ตึกแฝด World Trade ที่ USA โดนเครื่องบินพาณิชย์ 2 ลำ
พุ่งชนจาการดำเนินการโดยขบวนการก่อการร้ายอาหรับมีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 1973 คน

 

โดย: เริงฤดีนะ 11 กันยายน 2551 23:12:53 น.  

 

หายไปนานเลยนะครับ ผมเองช่วงนี้ก็งานเยอะ ไม่ค่อยได้เข้าบล็อกเหมือนกันครับ
ผมพยายามจะอ่านที่คุณแม่เจี๊ยบเขียน แต่มันอ่านยากมากเลยนะครับ
คุณแม่เจี๊ยบตาดีจังเลยนะครับที่ยังอ่านได้
เอาเป็นว่าขอแสดงความยินดีด้วยแล้วกันนะครับ
มีความสุขวันหยุดสุดสัปดาห์ครับ

 

โดย: ตู้เพลงฯ (ตู้เพลงคนซน ) 12 กันยายน 2551 13:16:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


kunyawat
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add kunyawat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.