Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ดูดวง bloggang ดูดวง 2556

ดูดวงปี2556 เจาะลึกคำทำนาย 12 ราศี ปี 2556
ดูดวง 2556

เผลอแป๊บเดียวก็จะผ่านพ้นปีมังกร ก้าวเข้าสู่ปีงูเล็กหรือปีมะเส็งกันแล้วนะคะ ในปีที่ผ่านมา ถือว่าเป็นปีเงินปีทองสำหรับหลายราศีเลยก็ว่าได้... แต่ก็มีหลายราศีเช่นกัน ที่ดวงไม่ค่อยสู้ดีนัก มักมีอุปสรรคมาขัดขวาง ทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องสุขภาพ และเรื่องความรัก เอาเป็นว่า อะไรที่ไม่ดีก็ขอให้มันผ่านไป แล้วเริ่มต้นใหม่อย่างสดใสกับปี 2556 ละกันนะคะ

ส่วนในวันนี้ เราก็ขอพาทุกท่านไป ดูดวงปี 2556 กับคำนายแบบแม่น ๆ ดูดวงไพ่ยิปซีเจาะลึกทั้ง 12 ราศี ประจำปี 2556 ทั้ง ดูดวงความรัก การเงิน การงาน จากคุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ มาให้เพื่อน ๆ ได้เช็คดวงกันก่อนใคร เอ้า! ดวงปี 2556 จะเป็นอย่างไร ไปเช็คกันเลยจ้า...โชคชะตาราศี เมษ ในปี 2556  (13 เม.ย.-13 พ.ค.) หรือลัคนาสถิต

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ ไพ่ The Sun

          ไพ่พระอาทิตย์ เป็นสัญลักษณ์ประจำราศีธาตุไฟ ลำดับรหัสตัวเลขสำรับไพ่คือ 19 จึงเกี่ยวพันกับหมายเลข 1 และหมายเลข 0 ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของดาวอาทิตย์ และดาวมฤตยู

         ในปีนี้ จึงเป็นปีของการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งสำหรับคุณ จะมีการริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งที่สำคัญ มีจังหวะก้าวแรกซึ่งจะเป็นหมุดหมายของเหตุการณ์อีกมากมาย ในช่วงถัดจากเดือนมกราคมเป็นต้นไป ใครที่เคยเก็บเนื้อเก็บตัว จะได้ออกสังคมมากขึ้น ได้พบปะเพื่อนฝูงใหม่ ๆ คนที่เคยเงียบเหงาเศร้าซึม มีโลกส่วนตัวสูง ในปีนี้คุณจะได้พบกับบรรยากาศรื่นรมย์ เปิดกว้าง ได้มิตรได้เพื่อนมากขึ้น

         ชีวิตทางสังคมจะมีความหมายสำหรับคุณ ไม่ว่าปีก่อน ๆ คุณจะอยู่ในสถานะตำแหน่งแบบไหน ปีนี้ คุณจะเป็นที่รู้จักมากขึ้น หรือตัวเองได้ออกไปสัมผัสพบปะกับผู้คนอื่น ๆ มากกว่าเดิม ผู้ที่ทำธุรกิจส่วนตัวจะมีโอกาสทางการงานเด่น ๆ แต่ในข้อนี้ เดี๋ยวค่อยไปเพิ่มเติมในรายละเอียดหัวข้อเฉพาะกันค่ะ

         ประเด็นสำคัญของคุณในปีนี้ คือการเปิดตัวเองออกสู่โลกใหม่ ๆ ฟื้นฟูตัวเองจากความเจ็บปวด เหนื่อยล้า หรือปัญหาที่เคยสะสมมา คุณจะได้พบกับช่วงท้องฟ้าหลังฝน แม้ว่าอุณหภูมิชีวิตจะยังขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่จากหลายปัจจัย แต่ถึงที่สุดแล้ว คุณจะมีเวลาที่ "ฟ้าใส" มากกว่าฟ้าหม่นอย่างแน่นอน

ความรักความสัมพันธ์ ไพ่ Knight of Cups

         จะมีข่าวดีสำหรับคนโสด ใครที่เหงาใจมานาน มีโอกาสพบคนน่าสนใจ เป็นได้ทั้งเค้าก้าวเข้ามา หรือคุณเป็นฝ่ายเสนอสัมพันธ์ไมตรี หรืออย่างน้อยก็จะมีเรื่องชุ่มชื่นหัวใจล่ะ

         ความหมายอีกอย่างของไพ่ใบนี้ คือความสัมพันธ์ที่ดำเนินไปค่อนข้างราบรื่น มีการใช้อารมณ์ต่อกันอยู่บ้าง ในคู่รักคู่ครองที่คบหากันมานาน โดยเฉพาะ 3-5 ปีขึ้นไป อาจมีคนเริ่มอยู่ไม่ติดบ้าน หรือมีเรื่องจุ๊กจิ๊กกันนิดหน่อย แต่จะไม่ถึงกับมีปัญหาร้ายแรง

         หากมีปัญหากัน จะยังปรับความเข้าใจกันได้ สิ่งที่ต้องระวังคือ อย่าใช้ไม้แข็งต่อกันเกินไป ในจิตใจคู่รักราศีเมษ หรือหากเป็นคนรักของราศีเมษ อย่าลืมว่าใต้ความสงบมักแฝงความร้อนแรงอยู่เสมอ อย่าไว้วางใจ

         รหัสธาตุที่กำกับในไพ่ใบนี้ คือธาตุน้ำ สัญลักษณ์ของความชุ่มฉ่ำ การแปรรูป และการเคลื่อนไหล ในด้านกามารมณ์ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มีความสุขมาก แถมจะใช้เวลายาวนานพิเศษในการเดินทางบนเกมสเน่หาร่วมกัน

สถานการณ์การเงินของคุณในปีนี้ ไพ่ Five of Pentacles

         ไพ่หมายเลข 5 มักบอกถึงระยะที่อยู่กึ่งกลางระหว่างความมีกับความบกพร่อง แม้ในชีวิตส่วนอื่นจะดูสดใส แต่อย่าประมาทกับการเงินของตัวเอง

         ปัญหาของคุณในเรื่องทรัพย์สิน จะมาจากรายจ่ายจุกจิก รายจ่ายรั่วไหล หากเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัวยิ่งควรระวังให้มาก สิ่งหนึ่งที่ไพ่ใบนี้มักเตือนเสมอก็คือ คุณอาจมองไม่เห็นปัญหาที่ซ่อนอยู่ข้างใต้ มีเรื่องเรื้อรัง และตัวคุณเองต้องการการแก้ปัญหาที่ชัดเจน

         สิ่งที่ต้องระวังที่สุด คือการสะสมภาระหนี้สิน จากก้อนเล็ก ๆ กลายเป็นก้อนใหญ่ การใช้เงินในอนาคตมากเกินไป จนกระทั่งรู้ตัวอีกทีก็พบว่าตัวเองเกินจะควบคุมค่าใช้จ่ายได้

จุดต้องระวัง ไพ่ Five of Swords

         สถานการณ์ในช่วงเวลาหนึ่ง ที่ทำให้คุณต้องหยุดชะงัก เพื่อตั้งหลักและรอเวลา แต่ก็ยังพบความล่าช้ากว่าที่คาดไว้ อย่างที่บอกในตอนต้นว่า คุณจะพบกับฟ้าใสหลังฝน แต่ก็ขอให้เผื่อใจ เวลาที่ฝนตกยาวนานไปนิด หรือยังมีฟ้าร้องฟ้าคำรามอยู่ ยังมีความเสี่ยงที่จะเป็นหวัดเป็นไข้ การสู้รบปรบมือกับศัตรูคู่แข่งขัน ในปีนี้ จะมีจังหวะหนึ่งที่คุณจะต้องยอมถอยร่นชั่วคราวค่ะ


โชคชะตาราศี พฤษภ ในปี 2556 (14 พ.ค.-13 มิ.ย.) หรือลัคนาสถิต

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ ไพ่ Justice

         ไพ่หมายเลข 11 เป็นไพ่ธาตุไฟ สัญลักษณ์ของความเท่าเทียม ความเสมอภาค ความยุติธรรม และการคานอำนาจระหว่างบุคคลสองฝ่าย หรือระบบที่เกี่ยวข้องกัน จุดที่น่าสนใจของไพ่ใบนี้คือ ตัวสัญลักษณ์ไพ่นั้น เทียบได้กับราศีตุลย์ ซึ่งหากถือธาตุตามราศีจะเกี่ยวข้องกับธาตุลมอีกด้วย

         ในปีนี้ จึงเป็นปีของการเกี่ยวพันกับตำแหน่งหน้าที่ อำนาจ การคานอำนาจ การจัดสรรปันส่วนเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตให้อยู่ในจุดสมดุล เจ้าชะตาราศีพฤษภหลายคนจะมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานใหม่ มีตำแหน่งที่สูงขึ้น หรือเข้าร่วมในการกำหนดนโยบาย การวางแผนงานระดับสูงต่าง ๆ

         กรณีคุณเป็นคนทำงานระดับลูกจ้าง พนักงาน ผู้ปฏิบัติงาน เป็นลูกน้องบริวาร ก็หมายถึงการจะได้ทำงานร่วมกับเจ้านายหรือหัวหน้าที่จริงจัง เฉียบแหลม ตรงไปตรงมา และการต้องอยู่ในกฎระเบียบขององค์กรที่มีกติกาชัดเจน

         ชีวิตโดยทั่วไปในปีนี้ จะเกี่ยวพันกับการใช้เหตุผล การใช้กฎเกณฑ์ข้อกฎหมาย การพิจารณาสิ่งต่าง ๆ อย่างรอบคอบและระมัดระวังเป็นพิเศษ อนึ่ง จะเป็นปีที่ต้องเอาจริงเอาจังกับบทบาทหน้าที่อย่างมากค่ะ ปีนี้ ระวังจะไม่มีเวลาทำอะไรเล่น ๆ ;-)

ความรักความสัมพันธ์ ไพ่ Five of Cups

         ไพ่หมายเลข 5 มักบอกถึงทางหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิต หรือจุดกึ่งกลางระหว่างสิ่งที่ดีและแย่ นั่นหมายถึงไม่มีอะไรดีที่สุด แต่ก็ไม่มีอะไรเลวร้ายที่สุดด้วยเช่นกัน ในเรื่องความรักของคุณจึงจะมีสองส่วนนี้ประกอบกันอยู่เสมอ นั่นคือ ในทุกข์ก็มีสุข ในสุขก็จะยังมีทุกข์

         ในปี 2556 นี้ คุณอาจยังมีเรื่องไม่พอใจคนรัก ไม่เข้าใจกันพอ ต้องอยู่ไกลกัน หรือมีเหตุปัจจัยอื่น ๆ ที่เข้ามากีดขวางความสัมพันธ์ จะไม่ถึงกับเลิกร้าง แต่จะมีเรื่องให้เป็นกังวล หรือรู้สึกแง่งอนกันอยู่บ่อย ๆ

         อนึ่ง คู่รักมักจะมีความคาดหวังที่สวนทางกัน คุณจะต้องการสิ่งที่ “มากกว่า” ที่เป็นอยู่ แต่คนรักมักให้ไม่ได้ หรือมีเหตุให้ไม่สามารถตอบสนองความรู้สึกได้อย่างสมบูรณ์

         สิ่งสำคัญของปีนี้ ในเรื่องความสัมพันธ์ จึงเป็นการปรับตัวหากันคนละครึ่งทาง การมองโลกในแง่บวก การยอมรับความจริง และการสื่อสารที่ตรงไปตรงมา จะช่วยทำให้ชีวิตทั้งสองฝ่ายราบรื่นขึ้น

สถานการณ์การเงินของคุณในปีนี้ ไพ่ King of Pentacles

         เป็นไพ่ที่ดีค่ะ บอกถึงการเงินที่มั่นคง รายได้ก้อนใหญ่ รายได้ประจำ หรือเงินเบี้ยเลี้ยงโบนัส ที่จะเข้ามาเสริมความมั่งคั่งให้คุณ

         หากคุณทำงานประจำ จะเป็นปีที่มีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง ได้ค่าตอบแทนสูงมากขึ้น มีเงินเหลือเก็บเหลือออม ซึ่งในทางการเงิน ราศีพฤษภเป็นราศีที่ชอบการเก็บเงินอยู่แล้ว สะสมเก่ง บางคนที่ชอบช้อปปิ้งหน่อย หรือชอบการใช้จ่าย แสดงว่าคุณมีลักษณะของราศีอื่นในลัคนาหรือราศี ที่ส่งอิทธิพลมาประกบ แต่ถึงจะชอบจับจ่ายอย่างไร ก็ให้สังเกตว่าตนเองก็แอบงกอยู่ลึก ๆ ล่ะ :-)

         ในเรื่องของทรัพย์สิน ไม่มีอะไรน่าห่วงนะคะ เชื่อได้ว่าคุณจะพึงพอใจกับรายได้และความเป็นอยู่ของตนเอง หากต้องการจะลงทุน หรือคุณเป็นนักธุรกิจ มีกิจการส่วนตัว คุณก็จะมีค่าตอบแทนที่สมเหตุสมผล เผลอ ๆ จะอยู่ในเกณฑ์ที่คนอื่นอิจฉาด้วยซ้ำไป คนอะไรเฮงอยู่ได้

         ส่วนคนที่เปิดดูกระเป๋าสตางค์แล้ว ดูตัวเลขในสมุดบัญชีเงินฝากแล้ว ก็เห็นจะมีตัวแดงรำไร ไม่ต้องกังวลนะ คุณจะมีข่าวดีค่ะ สิ่งสำคัญคือ คุณจะไม่อดตาย ไม่วิกฤติ หากเป็นหนี้ก็จะเป็นหนี้เพื่ออนาคต

จุดต้องระวัง ไพ่ Seven of Swords

         ไพ่หมายเลข 7 ใบนี้ เกี่ยวพันกับเรื่องลับ ๆ เรื่องที่ไม่ตรงไปตรงมา เล่ห์ลวงทั้งจากคนหรือสถานการณ์ การชิงไหวชิงพริบ เกมการเมืองในสำนักงาน เป็นต้น

         หากย้อนกลับไปดูไพ่ใบแรกของคุณ ซึ่งชี้ไปยังประเด็นความถูกต้อง ความชอบธรรม ความตรงไปตรงมา จึงเป็นการเตือนอีกครั้งว่า ปีนี้ คุณไม่เหมาะกับการทำอะไร ๆ นอกกฎระเบียบ โดยเจตนาที่ไม่บริสุทธิ์ หรือการทำในสิ่งที่เป็นช่องโหว่ ให้กลับมามีผลต่อตัวเองย้อนหลัง

         คุณจึงพึงระวัง ทั้งจากการกระทำของตัวเอง ไม่ว่าจะรู้เท่าถึงการณ์หรือไม่ เจตนาหรือไม่เจตนาก็ตาม และปัญหาอันอาจเกิดจากผู้อื่น หากมีศัตรูคู่แข่งขันก็ระวังให้มาก เก็บความลับในสิ่งที่ควรจะลับให้ดี ยึดหลักความถูกต้อง อย่าใจอ่อน อย่าเผยช่องโหว่ ไม่เช่นนั้นคุณอาจลำบากได้กับสิ่งที่คนอื่น "แอบเล่นลับหลัง" หากคุณทำงานราชการ เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ยิ่งควรระวังให้มากขึ้นเกี่ยวกับเรื่องทุจริต สินบนต่าง ๆโชคชะตาราศี เมถุน ในปี 2556  (14 มิ.ย.-14 ก.ค.) หรือลัคนาสถิต

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ ไพ่ The Devil

         ไพ่ปีศาจ เป็นสัญลักษณ์ของพันธนาการ ความเจ็บปวด เรื่องที่ผูกมัดคุณไว้ และกิเลสตัณหาอันเป็นบ่อเกิดของความทุกข์ หมายเลขที่เกี่ยวข้องคือ 15 ในลำดับนี้ได้ซ่อนเลขของดาวศุกร์ (6) ไว้ อันเกี่ยวพันกับความรัก กามารมณ์ และความบันเทิงสำเริงสำราญ

         ในปี 2556 นี้ จึงเป็นปีที่คุณจะได้เกี่ยวพันกับเรื่องโลกียะ เรื่องทางโลกย์ ไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงเริงรมย์ ความสนุกสนานทางเพศ แรงจูงใจที่เกี่ยวพันกับความสุขในชีวิตส่วนตัว หากคุณเป็นคนเคร่งเครียด วัน ๆ เอาแต่ทำงาน ไม่เคยมีชีวิตผ่อนคลาย ปีนี้จะได้พบมิติใหม่ ๆ ในชีวิต จะมีเรื่องที่สร้างแรงจูงใจให้คุณสนุกกับชีวิตมากขึ้น

         แต่ในด้านลบ พึงระวังให้มาก ความบันเทิงนั้นใช่ว่าจะนำมาแต่ความสุข อาจมีความทุกข์แฝงอยู่ หรือเหมือนเหยื่อล่อในขนมหวาน ขนมหวานนั้นอย่างมากก็ทำให้ฟันผุ แต่รสหวานที่เคลือบยาพิษอาจทำให้คุณสูญเสียมากกว่าที่คุณคิด

         เรื่องสำคัญในปีนี้ คืออารมณ์ความรู้สึกที่จะเข้มข้นมาก คุณจะเพริดได้ หลงใหลได้ กับสิ่งที่เพิ่งได้ลิ้มลองรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นความรัก เซ็กซ์ อาหารเครื่องดื่ม หรือแม้แต่การพนันและยาเสพติด โปรดระมัดระวังให้มาก ในบางคนอาจมีรักซ้อนซ่อนเร้น มีคู่ซ้อน มีอารมณ์ด้านมืด ทำในสิ่งที่ตนไม่เคยทำมากขึ้น

ความรักความสัมพันธ์ ไพ่ Eight of Cups

         ไพ่หมายเลข 8 บอกถึงความเจ็บปวดและสิ่งที่ยังค้างคาในจิตใจ ความรักของคุณในปีนี้ไม่สู้จะดีนัก มีเกณฑ์พลัดพรากห่างเหิน หย่าร้าง แยกทาง หรือจำใจจำจาก

         หากคุณมีคู่รักคู่ครองอยู่ พยายามเข้าใจกันให้มาก หาวิธีลดช่องว่าง ไม่เช่นนั้น ความสัมพันธ์จะมีจุดเปราะบางมาก จะเสี่ยงต่อการเลิกรา การต้องหันหลังให้กัน

         ในด้านบวก ไพ่ใบนี้จะบอกถึงสถานการณ์เจ็บปวดที่เกิดขึ้น เพื่อทำให้คุณได้ค้นพบตัวเองและชีวิตที่จะดีกว่าในอนาคต จะมีช่วงที่คุณต้องเดินทางอย่างโดดเดี่ยว ทุกข์ทรมานกับความเหงา ไม่อาจหวังพึ่งพิงใครได้ มีความทุรกันดารอยู่ในวิถีชีวิต แต่ถึงที่สุด จะทำให้คุณเข้มแข็งขึ้น จนกว่าจะถึงจุดลอกคราบ ทิ้งเปลือกเก่า ๆ ที่ผุพังไปได้

         แต่ในด้านลบ คุณจะต้องผ่านช่วงความทุกข์ที่ร้ายกาจ ในบางคู่แม้ไม่ถึงขั้นเลิกราสิ้นสุด แต่ก็จะมีความเจ็บปวดแฝงอยู่ในจิตใจ มีขั้นบันไดที่เหมือนปูด้วยหนามแหลม การก้าวย่ำเพื่อเข้าใกล้กันแต่ละครั้ง ทำให้คุณต้องตั้งคำถามอยู่เสมอ ว่าเพื่ออะไร

         ไพ่ใบนี้ เป็นการเตือนให้คู่รักอย่าประมาทต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้น คุณอาจผ่อนปรนความทุกข์ได้ หากร่วมมือกันแก้ไขปัญหาแต่เนิ่น ๆ ที่สำคัญคือ การเช็คว่าตัวเองและคู่ ยังรักกันดีอยู่หรือไม่

สถานการณ์การเงินของคุณในปีนี้ ไพ่ Queen of Pentacles

         การเงินคุณเด่นมากค่ะ บอกถึงเกณฑ์การได้เงินก้อน ค่าตอบแทนงาม ๆ โบนัสที่รออยู่ ตลอดจนการเก็บออมทรัพย์สินได้เป็นกอบเป็นกำมากขึ้น

         ในปีนี้ คุณอาจได้จัดการอย่างเป็นระบบเกี่ยวกับสิ่งที่ตนถือครองด้วย นอกเหนือไปจากเงินสด อาทิ พันธบัตร การลงทุน เงินกองทุน การเอาประกัน การใช้เงินกับอสังหาริมทรัพย์ ที่อยู่อาศัย ตลอดจนภาระหนี้สินที่ยังตกค้างอยู่

         จะมีความสะดวกปลอดโปร่งทางการเงินมากขึ้น สามารถวางแผนได้ทั้งระยะสั้น ระยะยาว อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญคือ การใช้เงินของคุณ อันมาจากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง จากความสามารถ แม้จะมีคนอื่นช่วยเหลืออำนวยความสะดวก หรือช่วยเอื้อประโยชน์อย่างไร แต่ถึงที่สุด ก็เป็นผลตอบแทนมาจากสิ่งที่คุณทำ

         ในปี 2556 นี้ จึงเป็นปีที่ดี ในการวางแผนเพื่ออนาคต การแปรรูปทรัพย์สิน หรือเก็บออมเงินในรูปแบบของมีค่าอื่น ๆ ส่วนใครที่มีภาระต่าง ๆ อยู่ มีบุตรหลานบริวารต้องดูแล เป็นเจ้าของกิจการ มีธุรกิจส่วนตัว ก็ยิ่งไม่ต้องกังวลค่ะ คุณจะแก้ปัญหาต่าง ๆ ผ่านฉลุย

Create Date : 04 ธันวาคม 2555
Last Update : 4 ธันวาคม 2555 16:53:28 น. 0 comments
Counter : 3673 Pageviews.

konseo
Location :
ohio United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]หน้าแรก บ้านของเรา Online Users Ping
แบ่งปันบน Facebook หน้าแรก

Friends' blogs
[Add konseo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.