Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ดูดวง bloggang ดูดวง 2556 part 1

จุดต้องระวัง ไพ่ Knight of Swords

         อุปสรรคของคุณในปีนี้ จะอยู่ที่ตัวบุคคลมากกว่าระบบ อาจมีศัตรูคู่แข่งขันที่ชัดเจน เปรียบเป็นรัฐบาลก็คือจะมีฝ่ายค้านที่คอยตั้งข้อซักถามคุณอยู่ตลอดเวลา แต่ประเด็นคือ ไม่ได้ตรวจสอบซักถามในกฎกติกา แต่เป็นการเล่นแง่แบบ “หาเหตุ” ทำให้ต้องเสียเวลาในเรื่องไม่เป็นเรื่อง

         หรือหากจะเทียบว่าคุณเป็นฝ่ายค้าน ก็คือการมีรัฐบาลที่ไม่ทำหน้าที่ของตน และผู้มีอำนาจหน้าที่พากันเล่นนอกเกม ใช้อำนาจหน้าที่ในการหาแสวงหาประโยชน์เข้าพกเข้าห่อ ใช้ช่องโหว่ช่องว่างในการสกัดขาฝ่ายตรงข้าม แปรผิดเป็นชอบ แปรชอบเป็นผิด ไม่มีความโปร่งใส ไม่ตรงไปตรงมา

         คือการเล่นเกมและการใช้ยุทธวิธีนอกระบบ การมุ่งร้ายหมายขวัญ การไม่มีเจตนาดี มุ่งเน้นในการเอาชนะ จนกระทั่งอาจนำไปสู่การทำลายล้างอย่างเห็นแก่ตัว

         เป็นปีที่คุณควรระมัดระวังให้มาก หากมีศัตรูคู่แข่ง ไม่ว่าจะเปิดเผยตัวชัดเจนหรือซุ่มซ่อนอยู่ ระวังการทำหน้าที่ต่าง ๆ ของคุณ งานในรับผิดชอบ บทบาทต่าง ๆ อย่าให้มีจุดอ่อนได้จะเป็นการดี

โชคชะตาราศี กรกฎ ในปี 2556 (15 ก.ค.-16 ส.ค.) หรือลัคนาสถิต

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ ไพ่ The Magician

         ไพ่นักมายากลใบนี้ เป็นไพ่หมายเลข 1 ในสำรับของไพ่ทาโรท์ หรือไพ่ยิปซี มีธาตุลม เกี่ยวพันกับดาวพุธ อันเป็นสัญลักษณ์ของความแคล่วคล่องว่องไว การแปรเปลี่ยน การแปรรูป และการรับเอาสิ่งต่าง ๆ เข้ามาเพื่อถ่ายเทออกไป ด้วยวิธีผสมผสานในแบบฉบับเฉพาะตัว

         อนึ่ง ในทางโหราศาตร์ไทย ดาวพุธมีธาตุน้ำ ซึ่งก็มีคุณสมบัติของการเป็นของเหลว มีความสามารถในการซึมซับสิ่งต่าง ๆ เข้ามาไว้ในตัวเองด้วย

         ในปีนี้ จึงเป็นปีของการผสมผสานสิ่งต่าง ๆ เข้าหากันในจังหวะที่พอเหมาะพอดี เป็นปีของการเปลี่ยนแปลง ข่าวดี โอกาส และการปรับเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตคุณอย่างน่าตื่นเต้น น่าลุ้นทีเดียวเชียว

         ปี 2556 นี้ ชาวราศีกรกฎจะมีข่าวดีเกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบใหม่ ๆ การงานใหม่ การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย การรับสมาชิกใหม่ การทำธุรกิจหรือกิจกรรมที่ได้จังหวะพอเหมาะพอดี มีการอุบัติขึ้นของสิ่งที่คุณไม่ได้คาดหมายมาก่อน แต่จุดหักเหใด ๆ ที่เกิดขึ้นจะนำคุณไปสู่ชีวิตที่ดีกว่าเดิมในท้ายที่สุด

         เรื่องโดดเด่นของปีนี้ จะเป็นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ของคุณ สติปัญญาไหวพริบ การปรับตัวเข้ากับบรรยากาศแวดล้อมใหม่ ๆ การเริ่มชีวิตรักนอกแบบแผน หรือแม้แต่การซื้อมาขายไป การจำหน่ายของเก่าไร้ประโยชน์ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์เฮงซวย คนไร้ค่าในสายตาคุณ หรือข้าวของอันหามูลค่าไม่ได้ แต่โดยวิธีการที่อาจจะแปลก ๆ สักหน่อยในสายตาคนอื่น

         เหมือนการรีไซเคิลที่ไม่มีใครมองว่า คุณกำลังจะประดิษฐ์อะไร แต่เมื่อสำเร็จออกมา ทุกคนก็จะมองเห็นผลลัพธ์ที่น่าทึ่งนั้นอย่างชัดแจ้ง รวมถึงตัวคุณเองจะภาคภูมิใจกับความสำเร็จมาก

ความรักความสัมพันธ์ ไพ่ Ace of Cups

         เป็นปีที่คงต้องแสดงความยินดีกับคุณค่ะ จะมีข่าวดี มีเรื่องรื่นรมย์สำหรับความรัก คนโสดมีโอกาสพบคู่นะคะ จะได้สดชื่นสมหวัง ได้แลกเปลี่ยนความรู้สึก มีการเริ่มต้นของความรักความสัมพันธ์

         สำหรับคนที่มีคู่ครองแล้ว การเรียนรู้กันและกันยังไม่จบลง แม้จะอยู่กันมายาวนาน แต่คุณจะได้พบเรื่องใหม่ ๆ ในชีวิตคู่ มีเหตุการณ์บางอย่างที่จะอุบัติขึ้นเพื่อสร้างความรักความผูกพันให้แน่นแฟ้นกว่าเดิม คู่สมรสมีโอกาสได้บุตร ได้ทายาท จะมีเรื่องมงคลเกิดขึ้นในครอบครัว

         ส่วนคู่รักที่อยู่ไกลกัน ก็จะมีโอกาสได้พบปะใกล้ชิดกันมากขึ้น คนที่มีปัญหาจะได้คืนดี ได้สานสัมพันธ์ บางคู่ที่รัก ๆ เลิก ๆ ปีนี้ก็จะเริ่มกันด้วยบรรยากาศที่ดีอย่างมาก

         อย่างไรก็ดี ความสำคัญของไพ่ใบนี้คือการนับหนึ่ง คือก้าวแรก คือการเริ่มต้น จึงหมายถึงชีวิตรักและความสัมพันธ์ที่จะดำเนินไปทีละก้าว ละก้าว ไม่ได้กระโดดไปสู่เป้าหมายปลายทางทันที อย่างเช่น ถ้าเพิ่งคบกัน ก็จะต้องค่อย ๆ ผ่านแต่ละขั้นตอนไป จะไม่สามารถรวบรัดตัดตอนอยู่กินกันได้ทันที ยังมีเรื่องต้องจูนคลื่นหากันอีก

         หรือแม้จะอยู่กันมานาน แต่ก็มีบางเรื่องต้องยอมถอยหลังกันคนละก้าว เพิ่งกลับมายืนบนตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับสองฝ่าย จะได้เรียนรู้วิธีการอยู่ร่วม การรับมือ และการแก้ไขปัญหาร่วมกัน

         สถานการณ์รอบตัวคุณในปีนี้ เป็นไปในทางบวกมากกว่าทางลบ ครอบครัวหรือคนใกล้ชิดก็จะเริ่มมองเห็นความสัมพันธ์ของคุณชัดเจนตามไปด้วย จะสนับสนุนมากกว่าคัดค้าน คุณจะมีโอกาสรับความสุขจากชีวิต จากความสัมพันธ์ที่เหมือนของขวัญมีค่า สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งในปีนี้คือ คุณจะไม่ห้ามตัวเองอีกต่อไป ไม่ว่าความรักจะมีความเสี่ยงแค่ไหน

สถานการณ์การเงินของคุณในปีนี้ ไพ่ Two of Pentacles

         ไม่ว่าคุณจะมีทรัพย์สินมากน้อยแค่ไหน อาจไม่ได้เป็นคนจน หรือคนยากไร้ แต่ในปีนี้ การเงินของคุณจะมีช่วงประสบปัญหาหน่อยนะคะ จะมีเวลาที่ต้องโยก ต้องหมุน หรือเงินขาดมืออย่างไม่น่าเป็นไปได้

         การจัดการกับทรัพย์สินในปีนี้ จะนำเรื่องปวดหัวมาให้ ทั้งในเรื่องของการเงินส่วนตัว การเงินในครอบครัว หรืองบประมาณต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

         อนึ่ง หากคุณมีทรัพย์สินจำนวนมาก การเงินเด่นและเฮงมาโดยตลอด ก็พึงระวังผลกระทบจากบรรยากาศรอบข้าง การลงทุนที่ผิดพลาด หรือการจัดสรรงบประมาณที่มีปัญหา มีการตัดสินใจผิด ซึ่งทำให้เกิดเหตุลักลั่น มีข้อกำจัดเรื่องเวลา มีคนเข้ามาสร้างเรื่องวุ่นวาย ทำให้ต้องใช้เงินในการแก้ปัญหา มีช่องโหว่ มีเงินรั่วไหล มีภาระหนี้สินก่อเกิด และแก้ไขไม่เสร็จสิ้นเสียที สภาพเศรษฐกิจโดยทั่วไป จะส่งผลกระทบกับคุณ

จุดต้องระวัง ไพ่ Two of Swords

         ในปี 2556 นี้ ขอให้คุณระวังเรื่องการสื่อสารที่มีปัญหา อุปสรรคจากการทำความเข้าใจกับคนใกล้ตัว มีปากเสียง มีเหตุทะเลาะเบาะแว้ง แต่จะเป็นเรื่องที่ไม่ได้พูดกันตรง ๆ สักเท่าไหร่ มีแนวโน้มจะเก็บความรู้สึก เก็บความไม่พอใจกันอยู่เงียบ ๆ ซึ่งยิ่งนานยิ่งไม่ได้เป็นผลดี

         การเจรจาต่อรอง มีโอกาสจะเพลี่ยงพล้ำอยู่เหมือนกัน ปัญหาส่วนหนึ่งจะมาจากการตัดสินใจไม่เด็ดขาดของคุณ การพยายามปกป้องตัวเองของทั้งสองฝ่าย ซึ่งทำให้ไม่สามารถสื่อสารกันได้ในแก่นแท้ใจความ เหมือนยิ่งพูดยิ่งออกอ่าวออกทะเล พากันเข้าใจผิดและมีทัศนคติที่ไม่ดีต่อกัน

         อีกทางหนึ่ง จะเป็นปีที่ไม่ว่าเรื่องอื่น ๆ ลงตัวอย่างไร ก็จะต้องมีเรื่องที่ทำให้คุณหลบมุมเข้าสู่โลกส่วนตัวอยู่หลายรอบ จะมีความเหงาที่คนอื่นไม่เข้าใจ มีความกดดันและเคร่งเครียด เป็นทุกข์กับสิ่งที่พูดไม่ได้ แสดงออกไม่ถนัด การต้องเก็บเรื่องใด ๆ เป็นความลับ จะเป็นอีกเรื่องที่ทำให้กลุ้มใจมาก

         บางคนในราศีนี้ จะประสบปัญหาภายในครอบครัว กับญาติพี่น้อง หรือพ่อแม่บุพการี จะมีเหตุที่ต่างฝ่ายต่างไม่เข้าใจกัน ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหน

โชคชะตาราศี สิงห์ ในปี 2556 (17 ส.ค.-16 ก.ย.) หรือลัคนาสถิต

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ ไพ่ Death

         จัดว่าเป็นไพ่ที่แรงทีเดียวค่ะ ไพ่ยมฑูต หรือไพ่การสิ้นสุด สัญลักษณ์ของวงจรชีวิตที่มาถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ลำดับรหัสเลขที่ 13 ซึ่งกล่าวกันว่า เป็นเลขอาถรรพ์สำหรับ “ชีวิต” ดาวที่มีอิทธิพลต่อคุณในปีนี้ จะมีดาวอาทิตย์ประกบกับดาวอังคาร

         ในปีนี้ จะเป็นปีของการเปลี่ยนรูปแบบชีวิตของคุณอย่างมีนัยสำคัญ ให้ลองสังเกตตั้งแต่ปลายปี 2555 มาเลยก็ได้ สิ่งที่จะเกิดกับคุณในปี 2556 นี้ ได้มีสัญญาณเตือนมาแล้วก่อนหน้า อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นในชีวิตคุณราว ๆ เดือนตุลาคม-ธันวาคม 2555 จะมีผลกระทบถึงชีวิตคุณในปีนี้

         เป็นต้นว่า คุณสำเหนียกถึงการเปลี่ยนแปลงทางการงาน การโยกย้าย การตัดขาด หรือแม้แต่การสิ้นสุดการร่วมงานกับบางคน บางองค์กร รวมไปถึงการมาและไปของเพื่อนร่วมงานบางคน

         งานบางอย่างจะเปลี่ยนรูปไปโดยที่คุณไม่ได้วางแผนแต่ต้น อยู่นอกเหนือการคาดคะเน เช่น งานหนึ่งจบลง เพื่อนำไปสู่งานใหม่ หรือมีการตัดสินใจขั้นเด็ดขาด ล้างไพ่ล้างกระดาน บางคนเข้าข่ายกรวดน้ำคว่ำขันพบกันชาติเดียวก็ยังเป็นไปได้

         อีกเรื่องหนึ่ง คุณอาจมีการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ในปีนี้ หากมีญาติมิตรเจ็บไข้ได้ป่วย ก็เตรียมเผื่อเหลือเผื่อขาดเผื่อใจ บางคนมีการหย่าร้าง ตัดเวรสิ้นกรรมกันอย่างแท้จริง หรือในทางร่างกาย มีการผ่าตัด การทำศัลยกรรม การเปลี่ยนรูปร่างกาย การแปลงเพศ การเปลี่ยนชื่อนามสกุล การโยกย้ายถิ่นฐานบ้านช่อง

         ประเด็นสำคัญคือ ในการเปลี่ยนแปลงนี้ จะทำให้คุณเจ็บปวดในขั้นต้น แต่ในที่สุด ผลของการผ่าตัดจะนำคุณไปสู่ชีวิตใหม่

ความรักความสัมพันธ์ ไพ่ Four of Cups

         ในปีนี้ สำหรับคู่รักคู่ครอง จะมีเรื่องที่ทำให้คุณต้องคิด ต้องทบทวน และอยู่ระหว่างการตัดสินใจหลายชั้น

         หน้าไพ่ใบนี้ เป็นภาพของคนกำลังพิจารณาเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง แต่ก็ถูกจำกัดด้วยเงื่อนไขหลายประการ ในชีวิตคู่ของคุณ จึงสะท้อนสิ่งที่คุณอาจจะรู้สึกว่าตัวเองตัดสินใจพลาดไป หรือตอนแรกก็เห็นชอบดีแล้ว แต่ไปมาก็มีเรื่องให้ต้องคิด ต้องทบทวน และเกิดความไม่พึงพอใจขึ้นมาเรื่อย ๆ

         ประเด็นคือ การไม่พอใจต่อสถานภาพปัจจุบัน คู่รักคู่ครอง หรือคนในสายสัมพันธ์ มีสิ่งที่ไม่อาจตอบสนองกันได้ทั้งหมด ไม่สอดคล้องกันเต็มที่ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะยุติการคบหา ในช่วงเวลาเหล่านี้ คุณราศีสิงห์จะต้องเผชิญกับคำถามมากมายในใจตัวเอง และการมองหาทางออกที่ควรจะเป็น

         เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ จะบั่นทอนรบกวนคุณ ในความสุขจะยังแฝงความหงุดหงิดขุ่นมัว ทำให้เกิดการกระทบกระทั่งกันได้บ่อย ๆ

         กับอีกกลุ่มหนึ่ง จะมีราศีสิงห์ที่กำลังต้องการตัดสินใจให้แน่ชัดว่าจะเลือกใคร หรือจะเลือกเส้นทางชีวิตแบบไหน คุณมักจะมีคู่เทียบเข้ามาเปรียบกัน สิ่งที่ยากก็คือ อะไรที่คุณจะพอใจจริง ๆ อะไรที่คุณควรจะทำ ส่วนหนึ่งลึก ๆ คุณก็อาจกลัวความสูญเสีย และการเลือกที่ผิดในภายหลัง

         สำหรับคนโสด คุณจะมีตัวเลือกเข้ามาค่ะ จะมีคนสนใจคุณ และคุณก็สนใจเค้า แต่ก็นั่นล่ะ ยังไม่ใช่คนที่เป๊ะและตรงสเปคครบถ้วน เหมือนได้อย่างก็เสียอย่าง เรื่องรักจึงยังไม่ลงตัวง่าย ๆ

สถานการณ์การเงินของคุณในปีนี้ ไพ่ Queen of Pentacles

         เป็นปีที่เฮงของคุณนะคะ การเงินคุณเด่นทีเดียว บอกถึงจังหวะดีในการเก็บออม การบริหารจัดการทรัพย์สิน หรือได้รับการสนับสนุนจากหัวหน้า เจ้านาย มีผู้สนับสนุนร่วมทุนอย่างเป็นทางการ

         กรณีทำธุรกิจส่วนตัว การเงินคุณจะมั่นคงขึ้น มีโอกาสจับเงินก้อนใหญ่ ทำมาค้าขายคล่อง มีเครดิตดี ธุรกิจมีโอกาสขยับขยาย นำรายได้มาให้อีกมาก

         เด่นเป็นพิเศษ สำหรับคนที่อยู่ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ ทำงานด้านการเงิน การบัญชี งานธนาคาร การปล่อยสินเชื่อต่าง ๆ และธุรกิจทางการเกษตร จะทำกำไรได้อย่างสวยงาม

         ในบางคน จะแปรรูปเงินสดไปเป็นทรัพย์สินถาวร มีการปลูกสร้างอาคารสำนักงาน ซื้อขายให้เช่าอสังหาฯ การลงทุนร่วมกับผู้หญิง หรือมีหุ้นส่วนสำคัญเป็นเพศหญิง จะช่วยเสริมความรุ่งเรือง

จุดต้องระวัง ไพ่ Nine of Swords

         ในปี 2556 นี้ ขอให้คุณระวังสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ในครอบครัว โดยเฉพาะญาติฝ่ายหญิง เช่น แม่ ป้า ย่า ยาย อาจจะมีปัญหาเรื้อรัง หรือเข้าขั้นวิกฤติได้

         ตัวคุณเองก็เหมือนกัน ตรวจเช็คสายตาสักหน่อย มีอะไรกระตุ้นไมเกรนมั้ย ปีนี้คุณจะมีปัญหากับสองสิ่งนี้มากที่สุด และลึก ๆ จะมีความเครียดที่แอบแฝงอยู่ อ้อ บางคนอาจมีปัญหานอนหลับไม่สนิท ขี้กังวล มีความทุกข์ซ่อนแฝงอยู่อย่างล้ำลึก ซึ่งเป็นเรื่องพูดกับใครก็ไม่มีใครเข้าใจ

         อย่างไรก็ตาม ในปีนี้เหตุการณ์ต่าง ๆ จะค่อย ๆ ผ่านผันคุณไปได้ในที่สุด เพียงแต่ต้องรอเวลาหน่อย ช่วงอันตรายที่สุดของปีสำหรับคุณ จะอยู่ในเดือนกันยายน หรือหลังวันเกิดเป็นต้นไป


ทางลัดทางลับ คำแนะนำพิเศษ ไพ่ The Empress

         คุณได้ไพ่ที่แสดงถึงการเป็นผู้หญิงที่มีอำนาจพร้อมกันหลายใบ กรณีคุณเป็นเพศชาย จะหมายถึงแรงส่งเสริมที่มาจากผู้หญิง หรือเพศชายที่มีความเป็นหยินในตัว

         หยินคือความนุ่มนวล ความอ่อนโยน ความละมุนละไม คนผิวสีอ่อน คนรูปร่างอวบท้วม หรือคนที่เกิดในราศีธาตุน้ำ เช่น กรกฎ พิจิก และมีน บุคคลดังกล่าว จะช่วยคุณแก้ปัญหาได้ในยามต้องการความช่วยเหลือ

         ส่วนถ้าคุณเป็นหญิง ปีนี้ จะเป็นปีที่คุณได้ขึ้นสู่จุดเด่น ๆ ในทางการงาน การมีอำนาจจัดการการเงิน การถือครองทรัพย์สิน รวมถึงการมีงานมงคลด้วย

         ใครที่ต้องการบุตร วางแผนจะแต่งงาน จะร่วมครองคู่อยู่กิน ถือว่าเป็นปีมงคลของคุณ ไม่ว่าจะมีอุปสรรคอย่างไร หากคุณตั้งมั่นในเจตนารมณ์ เน้นการตกลงใจที่แน่ชัด คุณจะได้รับผลลัพธ์ที่สวยงามโชคชะตาราศี กันย์ ในปี 2556 (17 ก.ย.-16 ต.ค.) หรือลัคนาสถิต

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ ไพ่ Judgement

         ไพ่ใบนี้ หมายเลขที่ 20 เป็นไพ่สัญลักษณ์ของการได้รับโอกาสใหม่ รับคำประกาศ อันส่งผลอย่างชัดแจ้งต่อชีวิต เป็นการชี้ให้เจ้าชะตามองเห็นอนาคตที่จะเดินต่อไปข้างหน้า และการประเมินความผิดพลาดในอดีต ไพ่ใบนี้ มีสัญลักษณ์ของดาวจันทร์ซ่อนอยู่ข้างใต้

         ประเด็นสำคัญของคุณในปีนี้คือการเปลี่ยนแปลง การปรับปรุงคุณภาพชีวิต บางคนจึงจะมีการโยกย้ายที่อยู่อาศัย การลงหลักปักฐาน การรับสมาชิกใหม่ การคืนดี หรือการหย่าร้างอันจะนำไปสู่ทิศทางใหม่ ๆ

         กรณีหย่าร้าง จะไม่ได้หมายถึงความทุกข์ แม้ช่วงเวลาหนึ่งคุณจะทุกข์มาก แต่เมื่อตั้งหลักได้แล้ว วันหนึ่งจะหวนกลับไปมองอดีตด้วยความขอบคุณ ที่มีสิ่งช่วยให้คุณผ่านพ้นมาได้

         ในปี 2556 นี้ คุณราศีกันย์จะได้เรียนรู้หลายอย่างที่เป็นประโยชน์กับการเดินหน้า แต่ในขณะเดียวกัน คุณอาจได้นึกพิศวงว่า อะไรหนอทำให้คุณมาอยู่ในจุด ๆ นี้ จุด ๆ หนึ่ง ที่ก่อนหน้านั้นคุณไม่เคยจินตนาการถึงมันได้อย่างแจ่มชัด ไม่เคยคิดว่าจะมาลงเอยเช่นนี้

         ในบางคนจึงมีการมาถึงของสมาชิกใหม่ มีบุตรมาถือกำเนิด มีการตั้งครรภ์ หรือแม้แต่มีการสูญเสียในครัวเรือน แต่เพื่อบอกถึงสัจธรรมชีวิต และการใช้โอกาสที่เหลืออยู่ให้ดีที่สุด

ความรักความสัมพันธ์ ไพ่ King of Cups

         จุดสังเกตค่ะ ในปี 2556 นี้ ราศีกันย์จะดวงดีมากเชียวล่ะ ในเรื่องความรักความสัมพันธ์ก็เช่นกัน คนที่มีคู่รักคู่ครอง แม้จะมีเรื่องแง่งอนกันบ้าง มีความไม่พอใจกันนิด ๆ หน่อย ๆ ตามประสา แต่ถึงที่สุดจะมีความอบอุ่น ความผูกพัน มีความเป็นครอบครัวสูงมาก

         ในปีนี้ คุณจะได้อยู่กันเป็นครอบครัว หรือหากเป็นความสัมพันธ์ไป ๆ มา ๆ ก็จะมีช่วงเวลาที่ดูเป็นคุณพ่อบ้านคุณแม่บ้าน (คนรักเพศเดียวกัน จะกล่าวเพิ่มเติมในอีกหัวข้อนะคะ) จะมีความรักใคร่ไยดีที่อบอุ่น

         แต่ปัญหาในทางลบก็มีบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น คู่รักจะหึงหวงกันมากขึ้น อดมีเรื่องน้อยใจกันไม่ได้ จะมีฝ่ายที่เรียกร้องความสนใจกันมากหน่อย ซึ่งก็เป็นตามธรรมชาติ เวลามีสิ่งกระทบใจเป็นพัก ๆ

         ความรักอยู่ในเกณฑ์ดีมาก ยิ่งถ้าเป็นรักต่างวัย หรือตัวคุณมีคู่ที่อายุมากกว่า จะได้รับการดูแลปรนเปรอที่วิเศษมาก เรื่องกามารมณ์ก็ไม่ต้องพูดถึง ชุ่มฉ่ำอย่างแน่นอน

         ส่วนคนโสด มีโอกาสพบคนถูกใจนะคะ แต่ก็เผื่อใจสักนิดถ้าเจอคนเสน่ห์แรงสักหน่อย บางทีก็ทำให้ไม่ค่อยไว้ใจ มีระแวง ๆ บ้าง แต่ก็นะ ไม่รักเค้าคงไม่มา

สถานการณ์การเงินของคุณในปีนี้ ไพ่ Eight of Pentacles

         การเงินคุณดีทีเดียวค่ะ ปีของการก่อร่างสร้างฝัน การเก็บออมเงิน และการมีรายได้จากทักษะความสามารถของตน

         ไพ่ใบนี้ เด่นเป็นพิเศษสำหรับคนที่สร้างสรรค์งานด้วยตัวเอง เป็นธุรกิจขนาดเล็กในครอบครัว หรืองานแฮนด์เมด งานทำมือต่าง ๆ จะมีช่องทางได้ออเดอร์มากขึ้น หรือถึงกับมีคนร่วมงานมากกว่าเดิม ธุรกิจของคุณมีแนวโน้มจะขยายตัว ได้ค่าตอบแทนมากขึ้น

         งานที่จะมีผลกำไรน้อยหน่อย คือประเภทซื้อมาขายไป งานนายหน้า งานเป็นคนกลาง เพราะจุดเด่นจะอยู่กับงานที่ตัวคุณต้องมีส่วนร่วมในการผลิต การออกแบบ การวางแผน หรือมีส่วนเป็นเจ้าของ

         แต่ถ้าคุณเป็นพนักงานลูกจ้างกินเงินเดือน ก็จะได้รับค่าตอบแทนอันสมเหตุผล และมีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้น ปลายปีได้โบนัสอย่างแน่นอน อนึ่ง หากคุณจะใช้จ่ายกับการเรียนการศึกษา ก็จะเป็นผลดี

         คีย์เวิร์ดสำคัญอีกอย่างหนึ่งของไพ่ใบนี้คือ ความขยัน กล่าวว่ายิ่งทำมากได้มาก ลองลงมือทำอะไรแล้วคุณจะได้รับผลตอบแทนกลับมาคุ้มค่าแน่นอน

จุดต้องระวัง ไพ่ Ace of Sword

         เรื่องที่จะเป็นอุปสรรคของคุณในปีนี้ จะมีบางเรื่องเกี่ยวพันกับการตัดสินใจ และความต้องการจะ “ตัดรอน” ใครบางคน หรืออะไรบางอย่างออกจากชีวิต

         จะว่าไปก็เป็นเรื่องปกติ ที่ในท่ามกลางข่าวดีทั้งหลาย ก็ต้องมีเรื่องแย่ ๆ กันบ้าง ก็นะ ชีวิตใครจะสมบูรณ์แบบ 100% :-) แต่ที่ยุ่งยากหน่อยสำหรับคุณก็คือ แม้จะควบคุมอะไร ๆ ได้เกือบหมด แต่จะมีคนบางประเภท หรือบางเหตุการณ์ ที่อยู่นอกเหนือการจัดการโดยปกติทั่วไป

         อาทิ เครือญาติที่มีอิทธิพลกับชีวิตคุณ เพื่อนร่วมงานซึ่งศรศิลป์ไม่กินกัน คู่ค้าคู่แข่งขันที่ไม่อาจจะเป็นมิตรกันได้โดยระบบ การต้องอยู่ร่วมในสังคมที่ไม่สอดคล้อง เป็นต้น ซึ่งจะอย่างไรก็ต้องมีเรื่องรบกวนบั่นทอนจิตใจ และเรียกร้องให้คุณเข้มแข็ง ต้องเป็นตัวของตัวเอง ในขณะที่ต้องประนีประนอมไปด้วย

         ยากตรงที่จะจัดสมดุลอย่างไร จะข้ามกำแพงอุปสรรคที่น่าปวดหัวอย่างไร โดยไม่ต้องทุบกำแพงทิ้ง

         ก็ขอให้เผื่อใจและมองหาวิธีจัดการที่ดีที่สุด เวลาที่คุณเจอเรื่องต้องตัดสินใจ หรือจนอยากจะปลีกตัวไปหาความสงบ ไม่อยากอยู่กับความวุ่นวายที่น่าเหน็ดเหนื่อย กับเรื่องไม่เป็นเรื่องที่เกิดอยู่ได้ทุกวี่วัน
โชคชะตาราศี ตุลย์ ในปี 2556 (17 ต.ค.-15 พ.ย.) หรือลัคนาสถิต

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ ไพ่ The Moon

         ไพ่พระจันทร์ เป็นสัญลักษณ์ประจำราศีธาตุน้ำ ลำดับรหัสในสำรับไพ่คือหมายเลข 18 แต่หากเป็นระบบโหราศาสตร์ เลขที่เกี่ยวข้องคือ 2 ซึ่งเป็นตัวแทนของดาวจันทร์นั่นเอง

         โดยตัวราศี คุณอยู่ในธาตุลม สัญลักษณ์ของความแปรปรวนและการเคลื่อนไหว เมื่อมีไพ่พระจันทร์ที่เป็นตัวแทนธาตุน้ำปรากฏขึ้น จึงบอกถึงลักษณะของลมที่จะพัดผ่านน้ำ หรือริ้วคลื่นบนผิวน้ำ ที่ก่อตัวเป็นระลอกเพราะสายลม

         ในปี 2556 นี้ จึงจะเป็นปีของความรู้สึกที่อ่อนไหวเป็นพิเศษ มีความเปราะบาง การเอนไหวไปกับสิ่งที่กระตุ้นเร้า หรือเข้ามากระทบ ประเด็นสำคัญของคุณในปีนี้ เป็นเรื่องของจิตใจ สัญชาตญาณ การใช้อารมณ์ในการประเมินสิ่งต่าง ๆ

         เรื่องสำคัญอีกอย่าง ปีนี้ คุณจะพบบรรยากาศที่คลุมเครือ เรื่องที่ดูหลอน ๆ ลวง ๆ ความสัมพันธ์ที่ไม่อาจจะนิยามแน่ชัด ตลอดจนความสัมพันธ์กับคนที่ดูหน้าก็ไม่อาจจะเดาจิตใจ

         หลายเรื่องในชีวิตจะค่อนข้างขมุกขมัว มิตรภาพมีจุดหักเห มีเรื่องที่ต้องเก็บเอาไว้เพียงลำพัง ปริปากมากไม่ได้ อีกอย่างหนึ่งคือการจำพรากจากสถานที่อบอุ่น มีการโยกย้าย การเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย หรือการสูญเสียความมั่นคงบางประการ

         คุณจะเหงาง่าย อ่อนแอกว่าที่เคยเป็น บางคนจะมีวิกฤติวัยกลางคนเกิดขึ้น แม้ดูจากอายุไม่น่าจะถึงเวลา


Create Date : 04 ธันวาคม 2555
Last Update : 4 ธันวาคม 2555 16:53:17 น. 0 comments
Counter : 2250 Pageviews.

konseo
Location :
ohio United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]หน้าแรก บ้านของเรา Online Users Ping
แบ่งปันบน Facebook หน้าแรก

Friends' blogs
[Add konseo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.