Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ดูดวง bloggang ดูดวง 2556 part 2ความรักความสัมพันธ์ ไพ่ Queen of Cups


         จะเป็นปีของอารมณ์ความรู้สึกจริง ๆ ค่ะ คนที่มีคู่รักคู่ครอง ปีนี้ แม้จะอยู่ใกล้ชิดก็จะมีเรื่องห่างเหิน มีช่องว่าง จะรู้สึกเหมือนคนรักแอบเก็บซ่อนอะไรไว้ แต่ก็ไม่แน่ค่ะ ตัวคุณเองก็อาจจะมีสิ่งที่ซ่อนไว้เหมือนกัน (หรือเปล่า)

         กล่าวกันว่า ไพ่ใบนี้ เป็นตัวแทนของการเป็นภรรยาสามี การเป็นพ่อบ้านแม่เรือน คือคนรักที่ถูกยกย่องอย่างเป็นทางการ แต่ในความจริงอาจไม่ได้นอนกอดกันสักเท่าไหร่ เหมือนคู่รักในนาม ตัวอยู่นี่แต่ใจอยู่ที่ไหน

         จึงมีแนวโน้มที่จะเป็นปีของความเหงา ความห่างเหิน สายสัมพันธ์ที่มีช่องว่าง ใครที่มีปัญหากันอยู่อย่าได้นิ่งนอนใจ เรื่องเพียงนิดเดียวอาจกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวได้ หรือทำให้คุณก่อกำแพงกั้นกลางต่อกัน สูงขึ้นไปทุกที

         สิ่งที่ควรพิจารณาอีกอย่างของไพ่ใบนี้ คือการที่เจ้าชะตามักตกในสถานะการเป็น “ตัวรอง” หรือกอดไว้แต่ใบทะเบียน มีครบทุกอย่างในทางวัตถุ แต่ขาดความสุขทางใจ หากคุณมีความสัมพันธ์ซ้อน เรื่องจะไม่มีทางดีขึ้นได้ในปีนี้ การจะหวังเป็นตัวจริง ยากและห่างไกลค่ะ

สถานการณ์การเงินของคุณในปีนี้ ไพ่ Ace of Pentacles

         การเงินคุณดีนะคะ มีสัญญาณของการเริ่มต้นในทางที่ดี การลงทุนใหม่ ๆ การได้ทุน การก่อร่างสร้างฝันในเรื่องที่เกี่ยวกับธุรกิจการงาน และช่องทางอาชีพ จะเป็นปีที่ตั้งต้นใหม่ได้เกี่ยวกับการกำหนดงบประมาณต่าง ๆ

         ในอีกหลายตำรา ยังระบุเกี่ยวกับโชคลาภที่จะมากับไพ่ใบนี้ บอกจังหวะชีวิตที่จะเฮง มีทั้งดวงเสี่ยงโชค หรือรับทรัพย์จากสิ่งที่ตนได้ลงทุนลงแรง มีเงินเวียนเข้ามาในมือ กระแสเงินไหลคล่อง

         ในทางลบนั้น ก็แค่ระวังการจ่าย ได้มากก็อย่าเพิ่งเผลอจ่ายมาก เพราะหากเป็นเช่นนั้นละก็ มีเท่าไหร่ก็หมดได้นี่นา :-)

         จัดว่าเป็นปีที่เด่น มีเกณฑ์โชคดี การเงินที่ติดขัดจะไหลลื่น หากมีภาระหนี้สิน ปีนี้จะได้ปลดเปลื้อง ผ่อนหนักเป็นเบา มีลู่ทางแจ่มใสมากค่ะ

จุดต้องระวัง ไพ่ King of Swords

         แต่ในท่ามกลางข่าวดีทั้งหลาย ก็มีข่าวร้ายอยู่บ้างล่ะ เน้นที่ใครที่มีศัตรูเก่า หรือมีคู่ปรับคู่แข่งขัน ซึ่งต่อสู้ฟัดเหวี่ยงกันมาแต่ไหนแต่ไร ปีนี้ บรรยากาศการหาวิธีเอาชนะกันจะยิ่งทวีความเข้มข้น

         ยิ่งใครที่อยู่ในสถานะเจ้าของกิจการ มีคู่แข่งขันในสายงานเดียวกัน จะไม่มีใครยอมแพ้กันง่าย ๆ

         ในทางชีวิตส่วนตัว มักหมายถึงบุคคลที่เข้ามามีบทบาทอิทธิพลในชีวิตคุณ เข้ามากำกับชีวิต แม้จะอึดอัดแค่ไหนก็ปฏิเสธไม่ได้ มีแนวโน้มจะเป็นญาติฝ่ายพ่อ บุคคลเพศชาย หรือตัวพ่อ ตา ปู่ ซึ่งมีอัตตาสูง และดื้อรั้นหัวชนฝาเสียด้วย

         ในปีนี้ จะมีเรื่องหงุดหงิดกับคนที่มีลักษณะดึงดื้อถือดี จะเจอคู่ปรับที่ทำให้คุณหงุดหงิดบ่อย ๆ ค่ะ

โชคชะตาราศี พิจิก ในปี 2556 (16 พ.ย.-15 ธ.ค.) หรือลัคนาสถิต   

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ ไพ่ Wheel of Fortune

         ไพ่กงล้อแห่งโชคชะตา เป็นไพ่หมายเลข 10 ซึ่งมีสัญลักษณ์ของดาวอาทิตย์ และดาวมฤตยูอยู่ร่วมกัน ความหมายของการเริ่มและสิ้นสุด วงจรชีวิตที่แปรผันจนบางครั้งสุดคาดคะเน รวมถึงจังหวะชีวิตที่อาจผกผันตามความสัมพันธ์กับสิ่งต่าง ๆ

         ในปี 2556 นี้ จึงเป็นปีที่คุณจะได้ระหกระเหินไปกับสิ่งต่าง ๆ มากมาย จะมีทั้งจังหวะดี โอกาสแจ๋ว ๆ และก็ช่วงเวลาขาลง ที่เหมือนอะไร ๆ ก็จะดิ่งลงเรื่อย ๆ จนน่าหวั่นไหว

         จะเป็นปีที่ชีวิตไม่อาจคอนโทรลได้หมดทุกอย่าง สภาพแวดล้อมจะมีผลต่อชีวิตคุณมาก แม้ตัวคุณเองจะพยายามขับเคลื่อนเส้นทางชีวิตด้วยการกำหนดบทบาทหน้าที่ตัวเอง แต่ให้รอดูว่า มักจะมีสิ่งที่อยู่นอกเหนือการวางแผนของคุณ

         หลายครั้ง ไพ่ใบนี้ยังปรากฏขึ้น เมื่อเจ้าชะตาจะมีการเดินทาง การโยกย้าย การสิ้นสุดความสัมพันธ์ หรือการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ๆ แต่ผลลัพธ์สุดท้ายจะไม่ปรากฏง่าย ๆ หรือดูสลับไปสลับมา จนไม่รู้ว่าตัวเองกำลังโชคดีหรือโชคร้ายกันแน่

         คนบางคนจะไปจากชีวิตของคุณ หรือคุณอาจไปจากชีวิตของเค้า มีความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนผัน ในด้านลบคุณจะไม่ทันตั้งตัวกับความเปลี่ยนแปลง แต่ในด้านบวก จะเป็นโอกาสที่ทำให้คุณได้ค้นพบมิติใหม่ ๆ การเดินหน้าไปด้วยความเชื่อมั่นในที่สุด ว่าคุณก็ต้องมีชีวิตอยู่ได้

         ในหลายคน อาจได้เกี่ยวพันกับทรัพย์มรดก การตกลงเรื่องอสังหาริมทรัพย์ การรับมอบหมายงานในระบบกงสี งานในครอบครัว หรือมีโอกาสรับทุน รับเบี้ยประกันต่าง ๆ

ความรักความสัมพันธ์ ไพ่ Three of Cups

         จะเป็นปีของความสุขนะคะ เพลิดเพลิน สำหรับคนโสด จะเป็นเวลาที่มีคนเข้ามาว้อบ ๆ แว้บ ๆ พอให้จิตใจหวัง ๆ หวาน ๆ เพียงแต่ว่าก็อย่าเพิ่งคาดหวังว่าจะเป็นตัวจริงกันทันทีทันใด

         คู่รักคู่ครอง คุณจะเข้ากันได้ดี มีเรื่องรื่นรมย์ร่วมกัน แต่ความสัมพันธ์จะเป็นไปในเชิงมิตรภาพ มีความเป็นเพื่อน มากกว่าจะหวือหวาร้อนแรง คุณอาจเปิดกว้างกับโลกภายนอกมากขึ้น ไปไหนมาไหนโดยมีกลุ่มเพื่อน ๆ มากขึ้น ไม่ได้อยู่กันตามลำพังเท่านั้น

         ในข้อด้อย คู่รักบางคู่แม้จะรักกันมาก แต่ก็จะชอบให้ชีวิตมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่มากกว่าจะขลุกอยู่กันเพียงสองคน จะมีปัญหาก็ตรงที่คู่ของคุณอาจมีความต้องการสวนทางกัน แต่โดยทั่วไป ก็จะมีความเข้าใจกันราบรื่น ไม่ปะทะกันจนเกิดปัญหาใหญ่

         ในคนที่ทำธุรกิจ-กิจกรรมร่วมกัน จะเป็นเวลาที่ลงตัวค่ะ จะมีบรรยากาศแจ่มใส ร่วมไม้ร่วมมือ ช่วยเหลือเกื้อกูล มีเรื่องให้แสดงความยินดีร่วมกัน

         อ้อ แต่บางคู่อาจไปได้ไกลถึงระดับเตรียมตัวหมั้นหมาย หรือเปิดตัวกับญาติผู้ใหญ่ค่ะ แต่จะได้แต่งกันจริง ๆ ก็ปีหน้า

สถานการณ์การเงินของคุณในปีนี้ไพ่ Ten of Pentacles

         การเงินมีลู่ทางแจ่มแจ๋วค่ะ จะเป็นปีที่หวังได้ถึงความมั่งคั่งมั่นคง การมีทายาทเข้ามาสืบทอดกิจการ มีแผนดี ๆ สำหรับอนาคต หรือจะได้วางแผนเกี่ยวกับทรัพย์สิน อสังหาริมทรัพย์

         ไพ่หมายเลข 10 เป็นตัวแทนของความพร้อมสมบูรณ์ทางวัตถุ การใช้วัตถุเพื่อตอบสนองความสุขในครอบครัว การใช้จ่ายเกี่ยวกับบ้านช่องห้องหอ หรือใครที่อยู่ในอาชีพค้าขายที่ดิน เป็นนายหน้าตัวแทน ปีนี้จะทำกำไร ได้จังหวะเฮง ๆ ค่ะ

         อนึ่ง ไพ่ใบนี้มีคุณสมบัติธาตุดิน รายได้ของคุณในปีนี้จะเพิ่มพูนอีกอย่างต่อเนื่อง การออม การลงทุน จะมีโอกาสทำกำไรในระยะยาว รับทรัพย์ค่ะ

จุดต้องระวัง ไพ่ Four of Swords

         ระวังสุขภาพหน่อยค่ะ ปีนี้ ประเภทอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือการเจ็บไข้ได้ป่วย ต้องนอนโรงพยาบาลครั้งละสองสามวัน ไม่ใช่โรคภัยร้ายแรง แต่มักทำให้คุณต้องหยุดกิจกรรมปกติอยู่เนือง ๆ

         นอกจากนั้น ก็ยังหมายถึงการซ่อนความตึงเครียดไว้ในจิตใจค่อนข้างมาก ทำอะไรเกินกำลังตัวเอง ใครเตือนก็ไม่ฟัง พูดแบบบ้าน ๆ ก็คือ บางคนแก่แล้วลืมสังขาร ผลที่ได้ก็คือ แบตหมดเอากลางคัน ต้องล้มหมอนนอนเสื่อ หรือไม่พักก็ต้องพัก

         ในเรื่องความสัมพันธ์ ก็มีสิ่งต้องเผื่อใจเช่นกัน อาจมีสิ่งที่ต้องยุติลง ไม่อาจจะเดินหน้าไปกันต่อได้ แม้จะรักกันราบรื่นแค่ไหน จะมีวันที่บาดหมางใจกันแทบเลิกรา อย่างน้อย 1 ครั้ง


โชคชะตาราศี ธนู ในปี 2556 (16 ธ.ค.-13 ม.ค.) หรือลัคนาสถิต

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ ไพ่ The Empress

         ไพ่จักรพรรดินี เป็นไพ่หมายเลข 3 ในสำรับไพ่ทาโรท์ หรือไพ่ยิปซีนี้ค่ะ รหัสเลขศาตร์เกี่ยวพันกับดาวอังคาร ซึ่งเป็นดาวแห่งนักรบและสงคราม แต่สำหรับไพ่ใบนี้ความหมายแท้จริงก็คือบุคคลผู้มีอำนาจ โดยเฉพาะเพศหญิง หรือหากเจ้าชะตาเป็นชาย ก็มักได้รับการสนับสนุนส่งเสริมจากคู่ครองคู่รัก หัวหน้านายงาน

         ความหมายดั้งเดิมอีกอย่างหนึ่งของไพ่ใบนี้ คือความสมบูรณ์พูนสุข ตำแหน่งสถานะที่โดดเด่น สถานภาพชีวิตคู่ที่มั่นคง

         ในปี 2556 นี้ จึงเป็นปีที่ชาวราศีธนูหลายคนจะต้องมีงานมงคลแล้วค่ะ ได้เวลาของการลงหลักปักฐาน การหมั้นหมายสมรส การวางแผนชีวิตคู่อย่างจริงจัง หรือหากคุณกำลังคบหาดูใจกับใครอยู่ มีแนวโน้มสูงมากจะกลายไปเป็นคู่ครองในอนาคต

         ในปีนี้ คุณจะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับคุณภาพชีวิต จะเป็นไปในทางที่ดีขึ้น บ้างจะได้ปลูกสร้างบ้านเรือน ตบแต่งที่อยู่อาศัย ทำธุรกรรมการเงิน ซื้อบ้านซื้อรถ มีการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน ซึ่งทุกสิ่งอันจะมีความหมายต่อชีวิตคุณมาก รวมไปถึงการมีบุตร การตั้งครรภ์ การรับสมาชิกใหม่ในบ้านด้วยค่ะ

         สิ่งที่ดีมาก ๆ อีกอย่างของไพ่ใบนี้คือ คุณจะได้รับความสะดวกสบายทางวัตถุ จะสั่งสมเงินทองทรัพย์สินต่อไปยังภายภาคหน้าได้ ดังนั้น แม้การเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีจะไม่ได้เกิดกับคุณโดยตรง ก็จะเกิดกับคู่รักคู่ครอง ซึ่งอำนวยประโยชน์มายังคุณด้วยเช่นกัน

ความรักความสัมพันธ์ ไพ่ Two of Cups

         ได้แต่งงานจริง ๆ ค่ะ :-) มีเกณฑ์เรื่องสมรสขึ้นมาอีกเป็นใบที่สาม จะเป็นปีที่ดีของคุณค่ะ ราศีธนู ในการวางแผนเรื่องชีวิตคู่ การคืนดี การปรับความเข้าใจ หรือการจะเดินทางร่วมกันต่อจากนี้

         หากอยู่กันมานานหลายต่อหลายปี ไม่เคยตกลงใจกันได้ ปีนี้ก็จะได้ข้อตกลงที่พอใจร่วมกันทุกฝ่าย ข้อควรระวังเล็กน้อย บางคู่อาจจะมีครรภ์ก่อนแต่ง หรือทำให้เป็นเงื่อนไขซึ่งที่ต้องเข้าสู่งานวิวาห์ โอกาสจะมีบุตรก็มีสูงมาก

         หากใครที่ยังไม่พร้อมจะรับสมาชิกใหม่ ยังอยากใช้ชีวิตแบบไม่มีพันธกรณีมาก ไม่พร้อมจะรับผิดชอบชีวิตใหม่ที่จะตามมา ขอให้ดูแลป้องกันตัวเองให้ดีเมื่อมีเพศสัมพันธ์

         โดยทั่วไป จะเป็นปีที่มีความสุขสำหรับคุณ จะได้รับความรัก ความอบอุ่น ความพึงพอใจ คู่รักจะสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจต่อกัน เป็นปีที่ดีมาก ๆ อีกปีหนึ่ง

         สำหรับคนที่เลิกรากันมาก่อน ก็จะมีโอกาสรีเทิร์นนะคะ หรืออย่างน้อยที่สุด ก็จะมีมิตรภาพที่ดี ได้หันหน้ามาพูดคุยกันอีกครั้ง

สถานการณ์การเงินของคุณในปีนี้ ไพ่ Six of Pentacles

         อยู่ในเกณฑ์ดีอยู่ค่ะ ไม่มีวิกฤติร้ายแรง หากต้องการความช่วยเหลือจะได้รับ หมายถึงมีคนอุปถัมภ์ค้ำจุน การขอสินเชื่อ การทำธุรกรรมทางการเงินจะได้รับความสำเร็จด้วยดี

         แต่ในปีนี้ คุณจะเก็บเงินได้ไม่มากนัก หากหวังเรื่องการเก็บออม จะมีเรื่องให้ต้องหมุนมาหมุนไป การทำมาค้าขายก็ไม่ขาดทุน แต่ค่าใช้จ่ายจะบริหารได้ยาก ล้วนแต่มีความจำเป็น หลายคนจะต้องอยู่ได้ด้วยเงินหมุน เงินเวียน การซื้อมาขายไปที่ทำให้มีกระแสเงินสดผ่านเข้าออกตลอด แต่จับเป็นก้อนใหญ่จริง ๆ ก็ยากอยู่ การเสี่ยงโชคไม่มีโอกาสค่ะ เป็นเรื่องที่ไม่น่าหวัง

         อนึ่ง คุณจะใช้เงินเก่งขึ้นนะ อะไร ๆ ก็อยากช็อปไปหมด รายการซื้อของมักยาวเป็นหางว่าว จนพาเอาเป็นหนี้ซ้อนหนี้ ถ้าบริหารไม่ดี จะเผลอใช้เงินในอนาคตมากเกินไป

จุดต้องระวัง ไพ่ Queen of Swords

         ในปีนี้ คุณอาจได้พบศัตรูคู่แข่งขัน ซึ่งพยายามจะดิสเครดิต สร้างปัญหา หรือหาวิธีเอาชนะคุณในทางใดทางหนึ่ง มักเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกันมาก่อน จะเป็นเพื่อนร่วมงาน หรืออยู่ในชีวิตส่วนตัวก็ได้ แม้แต่บุพการีและเครือญาติ ก็เป็นคนที่มีความเสี่ยงจะมีปัญหากัน

         เรื่องสำคัญที่ทำให้ขัดแย้ง จะเป็นเรื่องของอัตตา ความเป็นตัวตนที่แตกต่าง การเลือกใช้วิธีแข็งกร้าวหรือปะทะกัน มากกว่าจะประนีประนอม ศึกมักยืดเยื้อ และตัวคุณก็ถูกผลักให้ถอยเข้ามุม ต้องเป็นฝ่ายรับมือเท่านั้น ยากจะรุกกลับไปได้

         แม้ว่าชีวิตหลายด้านจะลงตัว แต่ในบางมุมคุณจะต้องการความสงบมากกว่าที่เป็นอยู่


โชคชะตาราศี มังกร ในปี 2556 (14 ม.ค.-12 ก.พ.) หรือลัคนาสถิต

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ ไพ่ The High Priestess

         ไพ่หมายเลข 2 ใบนี้ เป็นสัญลักษณ์ของดาวจันทร์ หรือพระจันทร์ ที่เป็นตัวแทนของจิตใจ ความมืด ยามราตรี และความเร้นลับที่น่าหลงใหล รวมถึงความเป็นผู้หญิง ที่หมายถึงความซับซ้อน เปราะบาง แต่ก็เฉลียวฉลาด เปี่ยมด้วยสติปัญญา

         ในปี 2556 นี้ สำหรับคุณจึงเป็นปีของการใช้สัญชาตญาณในการดำเนินชีวิต การอ่านจิตใจผู้คนรอบข้าง และค้นหาความต้องการในจิตใจตนเอง

         มีแนวโน้มที่คุณจะมีชีวิตส่วนตัวมาก ๆ ในปีนี้ จะปิดประตูสำหรับคนจำนวนหนึ่ง และเลือกเปิดเฉพาะกับคนที่คุณพึงพอใจ ความรู้สึกของคุณซับซ้อน มากกว่าที่เคยเป็นมา และนั่นก็ทำให้เกิดความขัดแย้งในตัวเอง

         โดยธรรมชาติตามราศี คุณเป็นคนจิตใจมั่นคง แต่ในปีนี้ คุณจะมีจิตใจแกว่งไกว อาจทำอะไรที่นอกเหนือความคาดฝันของคนอื่น ใคร ๆ ที่รู้จักคุณมา แม้แต่คู่รักคู่ครอง จะรู้สึกว่าเข้าหาคุณได้ยากขึ้น ไม่อาจจะคาดเดาอะไรได้

         แต่คุณก็จะฉลาดมาก คุณจะอ่านเกม อ่านใจ ล่วงรู้ความนึกคิดคนอื่นโดยไม่ต้องเอ่ยอะไรสักคำ สิ่งที่คุณจะได้พัวพันในปีนี้จึงเป็นเรื่องแปลกประหลาดหลายอย่าง รวมไปถึงความสัมพันธ์กับคนที่ไม่น่าเป็นไปได้

ความรักความสัมพันธ์ ไพ่ Seven of Cups

         ในปีนี้ ความรักก็จะเป็นอีกเรื่องที่หาทิศทางแน่ชัดไม่ได้ คุณอาจได้พบคนที่คิดว่าใช่ แต่แล้วก็ไม่ เหมือน ๆ จะไม่ แต่สุดท้ายก็แพ้ใจ

         มีความคิดที่วนเวียนซ้ำไปซ้ำมา จะตัดสินใจไม่เด็ดขาด แต่ที่แฝงอยู่กับคุณตลอดเวลาคือความเหงา

         หากคุณมีคู่รักคู่ครอง ก็เหมือนยังไม่อาจตอบสนองกันได้เพียงพอ ยังมีสิ่งที่ขาดหาย แต่ก็มีคำเตือนว่าให้มองดูชีวิตอย่างที่เป็นอยู่จริง ๆ อย่าฝันและจินตนาการแต่ในแง่สวยงามมากเกินไป

         สรวงสรรค์อยู่ในความฝันและภาพมายา แต่คุณกำลังยืนอยู่บนพื้นดินที่มีขี้ฝุ่นและกองขยะ

         ประเด็นของคุณในปีนี้ คือการดำเนินชีวิตด้วยข้อเท็จจริง รู้เท่าทันความเพ้อเจ้อที่มากเกินไป ฝันน้อยลง แต่แยกแยะได้เก่งขึ้น การหาวิธีอยู่กับคนที่ไม่สมบูรณ์แบบจะเป็นหนทางสู่ความสุขที่จับต้องได้

สถานการณ์การเงินของคุณในปีนี้ ไพ่ Three of Pentacles

         มีข่าวดีค่ะ จะมีรายได้เข้าออกคล่องมือ มีโอกาสทำเงินจากงานพิเศษ งานอดิเรก หรือกิจกรรมที่ทำสบาย ๆ งานประเภทนายหน้า ซื้อมาขายไป การรับจ๊อบ การเป็นฟรีแลนซ์ ก็จะมีทิศทางที่ดีค่ะ

         แต่ถ้าคุณคาดหวังการเงินก้อนใหญ่ อันนี้น่าจะมีปัญหาอยู่บ้าง ยังไม่มีจังหวะนะคะ กรณีมีภาระหนี้สิน ก็จะทยอยชดใช้ได้ตามกำลัง แต่หวังจะปลดหนี้ทั้งหมด จะยังไม่ได้

         ดีที่สุด สำหรับคนที่อยู่ในอาชีพอิสระค่ะ หรือทำงานไม่เน้นเอาสตางค์มาก รับค่าตอบแทนเป็นสิ่งอื่น ๆ ที่จรุงจิตจรุงใจ หรือการร่วมหุ้นลงทุนที่ใช้เงินไม่มาก แต่ได้ความสุขจากการดำเนินการ การลงมือทำ การพบแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ซึ่งได้มามากกว่าค่าของตัวเลข

         ในการใช้ชีวิตโดยทั่วไป สบาย ๆ เช่นกันค่ะ มีเงินจับจ่ายใช้สอย กินขนมได้บ่อย ๆ

จุดต้องระวัง ไพ่ Three of Swords

         ปัญหากับคนเจ้าอารมณ์ การตกในอารมณ์ขุ่นมัวบ่อย ๆ มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับคนในครอบครัว หรือบาดหมางใจกับใคร ๆ อย่างควบคุมไม่อยู่

         ในปีนี้ ระวังอารมณ์ตัวเองด้วยนะคะ หากถูกยั่วยุจะฟิวส์ขาดได้ไม่ยาก อนึ่ง การใช้รถใช้ถนน ยวดยานพาหนะต่าง ๆ ก็มีสติให้มาก การใช้ของมีคมด้วย อาจมีเหตุบาดเจ็บ เลือดตกยางออกเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือการโดนฉีดยาก็เข้าข่าย คนที่ไม่เคยใจร้อนก็จะร้อนขึ้นค่ะโชคชะตาราศี กุมภ์ ในปี 2556 (13 ก.พ.-13 มี.ค.) หรือลัคนาสถิต

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ ไพ่ The Star

         ไพ่ดวงดาว หรือไพ่คำอธิษฐานใบนี้ มีรหัสเลข 17 กำกับ หากอ่านจากค่าเลขศาสตร์ มีความหมายของดาวอาทิตย์และดาวเสาร์อยู่ร่วมกัน แต่ในทางโหราศาสตร์แล้ว ไพ่ใบนี้เทียบค่าสัญลักษณ์ได้ตรงตัวกับราศีกุมภ์ อันเป็นราศีธาตุลม ราศีแห่งมิตรภาพ ความหวัง สาธารณกุศล และมีเลข 8 ราหู ซ่อนอยู่อีกชั้นหนึ่ง

         ในปี 2556 นี้ จึงจะเป็นปีที่คุณราศีกุมภ์จะได้สมหวังในเรื่องที่ตนเองได้ตั้งเจตจำนงค์ไว้ คุณจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ได้อยู่ในแวดล้อมของกลุ่มเพื่อน ญาติมิตร ที่คนสนิทสนม มีน้ำใจไมตรีต่อกัน

         ในปีนี้คุณจะมีช่วงเวลาเบิกบาน มีความสุข ไม่ว่าจะอยู่นอกหรือในสถานที่ มีหลายตำรากล่าวถึงไพ่ใบนี้ว่า หมายถึงการมีความสุขกับบ้าน กับสถานที่อันเป็นส่วนตัว หากใครกำลังวางแผนปลูกสร้างบ้านเรือน หรือซื้อหาอสังหาริมทรัพย์ คุณจะมีความสุขกับการตกแต่งสถานที่ การจัดบ้าน จัดบรรยากาศ การจัดงานปาร์ตี้ การต้อนรับแขกเหรื่อ ซึ่งจะหมุนเวียนมาเสมอตลอดปี

         หรือหากปีก่อนหน้านี้ คุณคาดหวังและรอคอยสิ่งใด ในเรื่องที่เป็นประเด็นสำคัญของคุณ ปีนี้ คุณจะได้รับข่าวดีในเรื่องนั้น ๆ จะได้รื่นรมย์แจ่มใสกับความสมปรารถนา อนึ่ง คุณอาจได้ติดต่อกับสังคมวงกว้างมากขึ้น เข้าสังคมมากขึ้น เข้าร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ ทำให้ได้มีมิตรภาพใหม่ ๆ ได้ดำเนินชีวิตด้วยความสนุกสนานกว่าเดิม

ความรักความสัมพันธ์ ไพ่ Ten of Cups

         จะเป็นปีของความสุขค่ะ ไพ่ถ้วยใบนี้เป็นใบที่เด่นที่สุดในสำรับ ในสิ่งที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ เพราะหมายถึงความรัก ความสุข ความปรองดอง การอยู่ร่วมบ้านเรือน การครองคู่กับคนที่รัก หากเคยพลัดพรากจากกันจะได้หวนมาอยู่ใกล้ชิด

         ในบางคน จะเป็นปีที่ได้ลงหลักปักฐาน มีชีวิตครองเรือน มีงานมงคล ได้แนะนำคนรักให้รู้จักกับญาติผู้ใหญ่ หรือต้อนรับสมาชิกใหม่ มีบุตรหลานบริวารพรั่งพร้อม จะไม่เหงาอย่างแน่นอน

         สำหรับคนที่คบหากันมานาน จะได้จังหวะราบรื่นในการวางแผนอนาคตร่วมกันอย่างเป็นทางการ จะมีบรรยากาศที่คาดหวังได้ถึงวันชื่นคืนสุข แม้แต่คนที่เพิ่งคบหากันใหม่ ๆ ก็จะมีความฝันร่วมกันเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การโยกย้ายเพื่อความใกล้ชิด หรือย้ายเข้ามาอยู่ร่วมกัน

         ส่วนคนที่มีปัญหากันมาก่อนหน้านี้ เดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิก หรือความสัมพันธ์ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ก็จะได้จังหวะหวนกลับมาปรับความเข้าใจ

สถานการณ์การเงินของคุณในปีนี้ ไพ่ Knight of Pentacles

         จะเป็นปีที่ดีค่ะ โดยรวมอยู่ในเกณฑ์ราบรื่น มีรายได้ดี มีเงินทุนหมุนเวียน ทำมาค้าขึ้น อาชีพอิสระหรือฟรีแลนซ์ทั้งหลายก็จะมีโชคลาภค่ะ

         ไพ่ใบนี้ เป็นไพ่ธาตุดิน แต่แฝงการเคลื่อนไหวเอาไว้ด้วย จึงหมายถึงกระแสเงินที่ไหลผ่านเข้าออก มีสภาพคล่องดี มีข่าวดีอยู่เสมอ การขอสินเชื่อ การเรียกระดมหุ้น การลงทุนต่าง ๆ จะประสบความสำเร็จ

         เด่นที่สุด คือคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว หรือทำงานด้านการเงิน การธนาคาร ชีวิตที่ผูกพันอยู่กับตัวเลขงบประมาณต่าง ๆ คุณจะได้จังหวะที่สดใสมาก มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เครดิตดี มีคนให้ความไว้วางใจผลงาน ให้การยอมรับสนับสนุน การเงินไม่มีปัญหาค่ะ

จุดต้องระวัง ไพ่ Ten of Swords

         ในปีนี้ คุณคงต้องระวังเรื่องใด ๆ ที่ทำร่วมกับคนหมู่มาก หรือเกี่ยวข้องกับคนหลายฝ่ายเกินไป เพราะนอกจากจะปรากฏในตำแหน่งการงานแล้ว ยังมาอยู่ในคำเตือนอีกด้วย

         คุณอาจพบปัญหาจากเรื่องที่เกิดมานมนาน แล้วค่อยมาได้จังหวะล้มทับเป็นโดมิโน่ มาแจ็คพ็อตที่คุณพอดี มีคราวซวยว่างั้นเถอะ

         กับอีกประการหนึ่ง ภายในครอบครัว ถึงจะมีไพ่ที่ดีเกี่ยวกับความสัมพันธ์ แต่ก็จะมีเรื่องยุ่ง ๆ เกิดขึ้นได้ ไม่ควรเปิดโอกาสให้คนนอกเข้ามาวุ่นวายในชีวิตส่วนตัวนัก หรือหากญาติมิตรมีปัญหามากควรรีบตัดไฟแต่ต้นลมโชคชะตาราศี มีน ในปี 2556 (14 มี.ค.-12 เม.ย.) หรือลัคนาสถิต

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ ไพ่ The Hermit

         ไพ่ใบนี้ เป็นสัญลักษณ์ของผู้สูงอายุ นักพรต หรือคนที่อยู่ในสถานะครูบาอาจารย์ เกี่ยวข้องกับการศึกษา การเป็นผู้มีภูมิรู้ ภูมิปัญญา เป็นไพ่หมายเลขที่ 9 ซึ่งทางโหราศาสตร์เป็นสัญลักษณ์ของพระเกตุ ซึ่งก็หมายถึงคนแก่ ผู้อาวุโส และเรื่องทางจิตวิญญาณ

         ในปี 2556 นี้ จึงเป็นปีของการค้นพบหรือแสวงหา ในประเด็นที่จะเกี่ยวข้องกับชีวิตด้านในของคุณ คุณอาจให้ความสนใจเรื่องทางปรัชญา ศาสนา หรือมิติทางจิตวิญญาณมากขึ้น บางครั้งไพ่ใบนี้ยังเป็นตัวแทนของแพทย์หรือผู้มีความรู้เฉพาะทาง มีความเข้าใจถ่องแท้ในเรื่องความเจ็บปวดและปัญหาทางกายทางใจของผู้อื่น

         ในด้านหนึ่ง อาจเป็นปีที่ตัวคุณจะต้องอยู่ในสถานะเช่นนั้น คือเป็นที่นับถือของผู้คนอื่น มีคนมาขอคำแนะนำช่วยเหลือในรูปแบบต่าง ๆ ยิ่งถ้าคุณอยู่ในสายอาชีพเป็นครู อาจารย์ แพทย์ ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ในระบบ หรือแพทย์ทางเลือก แผนแพทย์ไทย จะเป็นปีที่ได้ช่วยเหลือคนจำนวนมาก ด้วยความรู้สึกที่นอกเหนือไปจากค่าจ้างเงินตอบแทน เป็นความรู้สึกขับดันจากข้างใน ให้เห็นอกเห็นใจคนอื่น จะมีชีวิตเพื่อสาธารณประโยชน์ มากกว่าจะได้รื่นรมย์กับความบันเทิง

         แต่ในอีกด้าน จะเป็นปีที่คุณต้องเผชิญความเงียบเหงา ความเปล่าเปลี่ยว บางคนจะถึงวัยเกษียณ หรือมีเหตุให้พักงาน มีการเออร์ลี่รีไทร์ ได้เวลาพักผ่อนพอดี รอยต่อสำคัญจะอยู่ที่การไม่ได้อยู่ในแวดล้อมสังคมคนหมู่มากอีกต่อไป แต่จะว่าพึงพอใจจริงก็ยังไม่ใช่ ลึก ๆ ในตัวคุณก็เหมือนยังโหยหาที่ ๆ จะเป็น “บ้าน” แท้จริงของตัวเอง

         สำหรับคนที่อายุยังน้อย คุณอาจได้อยู่ในแวดล้อมของคนแก่แทน เป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยได้ใช้ชีวิตหวือหวาเหมือนคนวัยเดียวกัน มีภาระความรับผิดชอบหนักอึ้ง บางคนจะมีการเดินทางต่างประเทศ เตรียมเผชิญกับความเหงาได้เลย

ความรักความสัมพันธ์ ไพ่ Nine of Cups

         ไพ่ใบนี้ก็สะท้อนไปในทิศทางเดียวกันกับสองใบแรกค่ะ คือจะเป็นปีของการต้องเก็บสิ่งต่าง ๆ เอาไว้ในใจค่อนข้างมาก แม้จะมีคนรักคู่ครอง แต่เอาเข้าจริง ๆ คุณก็ยังต้องเก็บหลายอย่างไว้แต่ในใจตัวเองอย่างดี

         ไพ่หมายเลข 9 สะท้อนจุดก้าวที่เกือบไปถึงเป้าหมายปลายทาง แต่ก็ไม่ถึงจุดสุดยอดนั้นสักที เหมือนคู่รักที่หมั้นหมาย แต่ก็ยังไม่ถึงเวลาจะแต่งงานกันเสียที หรือทุกอย่างดูไปได้ดี แต่ก็ต้องมีอะไรบางอย่างที่มาลดทอนความสุข มีเรื่องเว้าแหว่ง จะเกือบจะ เกือบจะ อยู่ร่ำไป

         ในคนโสด คุณจะมีความสุขกับเรื่องอื่น ๆ แต่ในใจยังเหงาอยู่ อันที่จริงไพ่ใบนี้เด่นในคนที่มีคู่ไม่เปิดเผย ประเภทแอบรัก แอบมีใจ หรือเฝ้ามองคนที่ตรงสเปคอยู่เงียบ ๆ มีความสุขอยู่ในความฝันหวาน ๆ ของตัวเอง

         ส่วนคนที่มีปัญหากันมาก่อนหน้า จะดีกันในระดับหนึ่ง ถึงขั้นมีเซ็กส์ด้วยกันได้ แต่พอพ้นเตียงไป ก็จะหวนกลับไปสู่ภาวะว้าเหว่ได้อีก

สถานการณ์การเงินของคุณในปีนี้ ไพ่ Four of Pentacles

         คุณจะมีความกังวลเกี่ยวกับฐานะทรัพย์สิน แต่ในความรู้สึกนี้ ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีสตางค์นะ :-) ตรงกันข้าม คุณเป็นคนมีฐานะเชียวล่ะ มีเงินเก็บเงินออม หรืออย่างน้อยก็จะมีงานประจำ มีรายได้สม่ำเสมอ หาได้ยากที่จะลำบากทางเศรษฐกิจขั้นวิกฤติ

         เพียงแต่สถานการณ์รอบตัวคุณจะไม่ค่อยดี หรือมีเหตุให้คุณรู้สึกหวั่นไหว จะเรียกว่างกเป็นพิเศษก็ได้ จะไม่แน่ใจต่ออนาคต คุณอาจมีแนวคิดต้องการสั่งสมทรัพย์สินมากขึ้น ไม่อยากจะใช้จ่ายสิ้นเปลืองโดยไม่จำเป็น แต่ก็ให้ระวังด้วยว่าบางทีคุณอาจจะงกจนเกินพอดีก็ได้

         สำหรับคนที่ทำธุรกิจ เป็นเจ้าของกิจการส่วนตัว จะเป็นปีที่ตัวคุณระมัดระวังมากในเรื่องการลงทุน การจัดสรรงบประมาณในเรื่องที่มีความเสี่ยง จะไม่เต็มใจเสี่ยง แต่ตรงนี้ก็เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาเหมือนกัน หากคุณมีปัญหาในการตัดสินใจ ควรให้มืออาชีพเข้ามาช่วยแนะนำหรือให้ข้อมูลเพิ่มเติม

         ด้วยมีแนวโน้มความคิดคุณจะวนเวียนซ้ำไปซ้ำมา ก็นะ ไม่อยากจะควักกระเป๋าเลยนี่

         อ้อ แต่ก็จะมีหลายคนค่ะ ปีนี้น่าจะได้ใช้เงินกับเรื่องที่ดิน บ้านเรือนอสังหาฯ หรือฝากประจำกองทุนที่ไหนสักแห่ง เพื่อเตรียมการอนาคต ซึ่งจะเป็นปีที่คุณใคร่ครวญเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ

จุดต้องระวัง ไพ่ Eight of Swords

         ความซวยมาเยือนค่ะ มีโอกาสจะมาโดยไม่ทันตั้งตัว และสิ่งสำคัญอีกอย่างคือ ไพ่ใบนี้หมายถึงพันธะภาระ เรื่องที่ไม่อาจแก้ไขได้โดยลำพัง มีปัจจัยภายนอกที่บีบรัดกดดัน

         หากคุณมีปัญหาในข้อกฎหมาย เป็นคดีความ ข้อนี้ต้องระวังให้มาก มีความเสี่ยงจะแพ้คดี มีโทษต้องรับต้องจำ หรือไม่อาจจะดิ้นหลุดจากภาวะที่ตกเป็นรองได้ง่าย ๆ

         ในบางคน อาจมีการสูญเสียอิสรภาพ หรือเรื่องการไม่มีอิสระนี้จะมีความสำคัญต่อคุณมาก จะแฝงอยู่ในช่วงชีวิต ไม่ว่าเรื่องอื่น ๆ จะดีแค่ไหน แต่ก็ต้องมีเรื่องที่เหมือนเชือกล่ามคุณเอาไว้ ไม่มีความปลอดโปร่งเพียงพอ
Create Date : 04 ธันวาคม 2555
Last Update : 4 ธันวาคม 2555 16:53:09 น. 0 comments
Counter : 1626 Pageviews.

konseo
Location :
ohio United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]หน้าแรก บ้านของเรา Online Users Ping
แบ่งปันบน Facebook หน้าแรก

Friends' blogs
[Add konseo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.