อ๊า~มุมมืดๆแสนสุขใจ >{}< อุอุ
เจ้าของบล็อคนี้เป็นคนมืดมน!?
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
27 กุมภาพันธ์ 2550
 
All Blogs
 

♡♡♥ ≈ซุ้มศิลป์ กับ Gift magazine นิตยสารในดวงใจ ≈♥♡♡

ช่วงนี้เห็นหมู่เฮาพูดถึงเรื่องเก่าๆ การ์ตูนเก่าๆขึ้นมา
ละนึกถึง "กิฟท์แมกกาซีน" ยังไงไม่รู้
โดยเฉพาะ ซุ้มศิลป์ ~*q*~ ซึ่งสมัยนั้นมีคนที่เราชอบหลายคนเลยล่ะ
บล็อคคราวนี้เลยเหมือนเคี้ยวน้ำหมากคุยกันเลยล่ะค่ะ - -" สำหรับคนที่อยู่ในยุคเดียวกัน อิอิ

ซึ่งสำหรับเรา ถือว่าเป็น นิตยสารการ์ตูนผู้หญิงที่ดีที่สุดสำหรับเราเลยก็ว่าได้ จากคอลัมน์ในเล่มหลายอย่างที่เราชอบ
แต่เนื่องจากย้ายบ้านเอย ถูก(คนงาน)ขโมยตอนขนย้าย(ไปขายตลาดนัด)เอย เลยเหลือรอดเท่าที่เห็นแค่เนี้ย T---T ฮือ เศร้าโว้ย

จากปกส่วนใหญ่เป็นการ์ตูนที่สมัยใหม่แล้วนะนั่น - -" อย่างจอมคนแดนฝัน รันเซ่ภาค2-3 เอล็กซานไดรท์ เพราะเป็นที่น่าเสียดายที่เราพึ่งมาตามในช่วงยุคหลังๆของ กิฟท์นั่นเอง T-T ก่อนกิฟท์ปิดตัวอะ "เรื่องจอมคนแดนฝัน พอมองแล้วเออตรูอยู่ประถมนี่หว่า นี่มันมาพิมพ์ตอนจบไม่นานมาเนี้ยเลยเหรอเนี่ย สุดยอดกับการ์ตูนหญิงของ VBK =w=" (ยุคนั้นอิซัคหล่อมากค่า ชายในฝัน อ๊ากกกก)

อันล่างนี้ปก กิฟท์ extra เอามาแจมด้วยซะหน่อยเพราะลงเรื่องสนุกๆไว้เหมือนกัน แถมลงเยอะให้แต่ละตอนยาวมากๆจุใจไปเลย แต่คอลัมน์น้อยหน่อยดูจากปกทั้ง กิฟท์แม็กฯ กิฟท์เอ็กตร้า ~^[]^~ ใครจำชื่ออ.แต่ละท่านที่เขียนงานในหนังสือได้หมด เอาไปเลยตำแหน่งคุณยายสายเดี่ยวแฟนพันธุ์แท้ ของเราจำไม่ค่อยได้ค่อข้างอัลไซเมอร์แล้ว 555


เข้าสู่คอลัมน์ที่จะพูดถึงวันนี้ "ซุ้มศิลป์"ค่ะ ^^ เป็นคอลัมน์ที่เราชอบที่สุด ละเปิดหาอันแรกทุกครั้งที่เปิดหนังสือ อาจจะดูแสกนไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักเพราะหนังสือบางเล่มเราก็เหลืองกรอบแล้วจะทรมานมันขาดก็ทำใจบ่ได้

ภาพแรกเป็นแผ่นพับ

งานโปรดเราคือคุณ KIRIKAZE อันนี้ภาพชอบมากที่สุด
อยากอ่านการ์ตูนแนวนี้จังเลยชอบแฟนตาซี (-[]-" คนที่ได้ที่2ก็วาดสวยนะแต่เอ๊ะชื่อผู้ชายอ่า เหวอ)

งานที่โผล่ในซุ้มศิลป์ จะเรียงตามตำแหน่งความใหญ่ของภาพ ภาพสวยที่สุดจะภาพใหญ่สุดจ้า

อันนี้คือซุ้มศิลป์ แบบที่เป็นหน้าแทรกในเล่ม
ปกติแล้ว การจัดวางคอลัมน์นี้ มี2แบบ คือแบบแผ่นพับ กับแทรกในหนังสือ *q*

งานของคุณ จอย จริยา ก. เป็นงานโปรดของเราเลยก็ว่าได้ วาดรูปนี้ได้สวยมากเหมือนกล่องดินสอสีไม้ตอนเราเด็กๆ (ละได้รับแรงบันดาลใจ เอาละวะเฮ้ยตรูจะวาดรูปแต่สีน้ำ -w-" โตมาจึงได้รู้ว่าสีที่วาดห่วยสุดสำหรับเราคือสีน้ำ ละตอนเด็กๆดูไม่ออกอะว่าเค้าใช้สีไรกันระบาย)

ภาพที่3 สุดยอดของสติแตกตอนเด็กๆเลยอะค่ะ

เพราะคำสาปฟาโรห์เป็นอะไรที่สุดยอดที่สุดในสมัยนั้น ~>__<~ใควาดได้นี่ขอคำนับ ละทำให้เราเพ้อถึงสีน้ำ แครอล โอ้เมมฟิสไปเลย

พอวันนึงมารู้วิธีวาดรูปของคุณ จอย จากพี่นีรมาลี ^^" ก็อึ้งๆนิดหน่อย ถือว่าใช้ทรัพย์ยากรในการวาดออกมาได้สวยมากเลย ศรัทธา

อีกคนที่เราได้เห็นรูปคำสาปฟาโรห์ก็พี่เจน acho =[]=!! เคยเอารูปแครอลที่วาดตอนประถมมาโชว์อยู่เลยค่ะ เล่นเอาฮือฮากัน เพราะส่วนใหญ่ตอนเด็กๆมักวาดได้อะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอันกัน อย่างเราก็ไอ้สามเหลี่ยมก้มหน้าทีแทงทะลุอกตัวเองตาย T_T วาดได้ประมาณนั้นแล

ละที่วาดได้อันแรก ^[]^ 55555 ท่านออสการ์.....อยู่ยุคแก่กว่าชาวบ้านเค้าอีก ก๊ากๆ (-.-")

(ซวยชิบ - -" กำลังจะอัพบล็อคสุดท้ายหายหมดเหลือแค่นี้พิมพ์ใหม่...ลืมแล้ว)

ซุ้มศิลป์ ภาพสุดท้าย

งานของคุณ KIRIKAZE อีกเช่นเคย ซึ่งในสมัยนั้นเราจะปลื้มมากๆ เพราะเป็นภาพที่ลงสีแปลกแตกต่างจากคนอื่นเลยอะ ละภาพสวยคิดต่อได้ ^^" ฟังดูแปลกๆไหม แบบว่าสมัยนี้นักเขียนรุ่นใหม่จะไม่เหมือนนักเขียนรุ่นเก่าๆ คือน้ำหนักเส้นไม่มีหนักไม่มีเบา เป็นภาพที่สวยแต่ก็จบแค่นั้น คิดต่อไม่ได้ งานเก่าๆมักเป็นงานที่เราดูภาพแล้วมันจะเหมือนนึกเนื้อเรื่องต่อตามภาพได้เลยเหมือนภาพมันเล่าเรื่องเองอยู่ในตัว (เราว่างานคุณ KIRIKAZEเป็นแบบนั้น แต่เราดูละคิดตามไปแนวแฟนตาซีแฮะ)

พูดถึงงานภาพของนักเขียนปัจจุบัน เราไม่ค่อยชอบเลย สวย แต่เหมือนหุ่นยนต์ไร้ซึ่งชีวิต ภาพจะแข็งทื่อตาแข็งๆ เส้นเหมือนอนิเมซะส่วนใหญ่ ละโพสต์ภาพเอาเท่ห์เฉยๆ =w=" เห็นวิจารณ์แรงขนาดนี้แต่เราไม่กล้าเม้นท์แบบนี้ในบล็อคใครเพราะกลัวโดนตื้บเหมือนกัน เลยเน้นว่าถ้าเป็นงานแบบนั้นจะไม่เม้นท์ค่ะ จะไปเม้นท์เฉพาะภาพที่ชอบเท่านั้น (เราชอบภาพที่มีชีวิต)

พูดก็พูดเถิดโม้ว่าจะอัพซุ้มศิลป์แต่ทำไมโผล่มมาได้แค่นี้
ก็ตอนยังเด็กๆ =w=" ติงต๊องรักมากชอบมากเลยตัดหน้าซุ้มศิลป์ไปแปะหัวเตียงบูชานอนหัวนอน เผื่อซึมทรัพย์วิชาเก่งขึ้นกะเค้ามั่ง มันเลยหายไปหมด เพราะนานซะจนอัลไซเมอร์กำเริบจำไม่ได้ว่าเก็บที่ไหน

พูดถึงคอลัมน์ในเล่ม "กระซิบบอก ลอกคราบ"

เป็นคอลัมน์ที่เอาของจากการ์ตูนที่ทางต้นสังกัดจัดทำขึ้นเองมาให้ดูซึ่งสวยมากๆถูกใจเด็กอย่างเรามากๆเลย ของพวกนี้เป็นของที่เค้าแจกในนิตยสารเค้าที่ญี่ปุ่น T-T ไอ้เราก็ได้แต่อิจฉาไปวันๆ แต่ - -+ กิฟท์แม็กฯมีให้ส่งชิงโชคละได้ของด้วยล่ะ โฮะๆๆ ถ้าได้ซักชิ้นจะดีใจมากมาย
(แต่แถวบ้านกิฟท์ฯออกรายสะดวกละมาตอนหมดเขตทุกครั้ง -*-)

คอลัมน์ "ขอบฟ้า" กลอนเพราะๆ

เป็นกลอนที่ทางบ้านส่งมา บางครั้งมีเอากลอนไปประกอบภาพการ์ตูนเอย ภาพธรรมชาติสวยๆด้วยล่ะ ซึ่งเป็นอะไรที่ชวนฝันมากเลย

หน้าสีการ์ตูนของกิฟท์แม็กกาซีน ที่เป็นอะไรที่สุดยอดที่สุดจนทุกวันนี้

ไม่ใช่แค่ภาพสีในการ์ตูนเฉยๆ ส่วนใหญ่อ.สมัยนั้นวาดภาพสีได้สวยสุดยอดมากๆ เวลาเห็นละดีใจหนังสือดูมีค่ามากขึ้นเยอะเลย ตอนเด็กๆเราเคยสงสัยไมฟะการ์ตูนบางหน้ามันมีแต่โทนเทาๆทั้งหน้าเลย ในที่สุดก็รู้ว่ามันเพราะเป็นหน้าสีนี่เอง ละกิฟท์ก็มีหลายหน้าให้คุ้มค่ามากๆ

ไม่ว่าภาพน้อยชวนถนอม ที่เอางานในสมุดภาพของอ.แต่ละคนที่สวยๆทั้งนั้นมาลงให้อย่างจุใจ อย่างงาน clamp ,อ.ชิมิซึ,อ.ซามูไรทรูเปอร์,อ.ฯลฯ =q=" ให้หลายหน้ามากๆคุ้มที่สุด

แม้แต่คอลัมน์เล็กๆน้อยๆกิฟท์ก็ยังเอาใจใส่ อย่างของกุ๊กกิ๊กๆน่ารักๆก็มีภาพสี แต่งบ้าน กลอน ภาพวิว ภาพmemberหนังสือ ภาพดาราไอด้อล ฯลฯ ซึ่งความเยอะแบบนี้คงเป็นได้แค่ฝันในปัจจุบัน

เพราะตอนนี้ราคากระดาษก็พุ่งสูงไปแล้ว =__=" ถ้าจะทำกิฟท์ในตอนนี้คงเล่มละ100กว่าบาท แน่ๆ ละยังด้วยคำว่าลิขสิทธิ์ทำยังไงก็ไม่ได้หัวข้อที่หลากหลายละดีเท่าเดิมได้เลย

คอลัมน์ "มาริโกะจะเรียนเขียนการ์ตูน" ที่ก่อกำเนิดนักเขียนรุ่นใหม่(ในสมัยก่อน แต่โบฯสมัยนี้)เป็นคอลัมน์ที่โปรดมากๆ ถือว่าเป็นการ์ตูนที่สอนเขียนการ์ตูนได้ละเอียด เก็บจุดเล็กจุดน้อยได้ดีที่สุดเลยมั้ง เพราะเรื่องเล็กๆน้อยๆปลีกย่อยที่คนอื่นไม่ค่อยใส่ใจ มาริโกะ เก็บรายละเอียดได้ครบเลย ดีกว่าสอนเขียนการ์ตูนของอ.ไซโต้ จิโฮ และ อ.โทริยาม่า อากิระ

แต่เรามาตามในยุคหลังๆแล้ว -.-" เลยมีแหว่งๆไม่กี่เล่ม
TT__TT แถมไม่เคยมีรวมเล่มมาริโกะฯ นี่คือสิ่งเศร้าที่สุด ฮือๆ

คอลัมน์พบนักเขียน


นี่คือภาพอ.คนดัง อ.ยามาโตะ วากิ

แต่กิฟท์แม็กฯไม่ได้ให้คุณแค่นั้น ยังมีทั้งหน้าอ.อิเคโนะ โคอิ ,อ.ชิโนฮาร่า จิเอะ ,ละที่เด็ดสุดก็ภาพอ.ฟูจิตะ คาซึโกะ ไปถ่ายกะนักกีฬาวอลเล่ย์บอลหญิงทีมชาติของญี่ปุ่นด้วย สมัยที่อ.ท่านเขียนเรื่อง makoto call หรือ หมายเลข1คือเธอนั่นเอง - -+ ซึ่งสมัยนั้นนักกีฬาวอลเล่ย์บอลหญิงดังมากๆแข่งที่ไหนเราก็ตามดูแข่งทุกนัด ละชื่นชมที่กอล์ฟ ไมค์ ไปร้องเพลงกะยามะพีในงานนี้ได้ เก่งจริงๆ

ไหนๆก็วกเข้าสู่เรื่องดนตรี ก็ต้องสุดยอดไอด้อลสมัยนั้น "โชเนนไต"

แต่เราตกยุค ไม่รู้จักแฮะ - -" เอารูปมาลงให้ป้า(กว่า)รำลึกความหลังกัน สมัยนั้นยังฟังแค่นิทานเพลง "นกน้อยกับพี่หมีอยู่"เลย

ละสุดท้ายจริงๆแล้ว...Busstop คอลัมน์เพลงที่ลงข่าวศิลปินต่างๆ เกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ ข่าวคราวต่างๆ


5555555555555555555สำเร็จเริ่มต้นที่การ์ตูนจบท้ายด้วย X บังเอิ๊ญบังเอิญจริงๆนะ อิอิ

ขอบอกตอนนั้นไม่รูจักหรอกตานี่ใครยะ โยจัง โยชิกิไม่รู้จัก
ตอนเด็กๆเราแค่พูดว่า คนๆนี้ช่างเหมือนเจ้าชายในการ์ตูนจังเลยเนอะ ก็จบแค่นั้น
ขนาดไป achoแล้วมีคนคุยกันมีพี่ส้มลงข่าวหนังสือที่ดาร์ลิ้งถ่ายในเล่มยังไม่รู้จักเลย แค่คิดว่าภาพคนนี้ดูละเอามาวาดรูปได้คงดีนะเหมือนหน้าคนในรูปปั้นเลย พงเพลงเค้าพูดอะไรกันก็ไม่สนใจ

พอดีได้ไปบ้านที่เชียงใหม่นอนกลิ้งไปด้วยความทรมานหูเพลงโจอี้บอย ลอยทะเลเวอร์ชั่นอีสาน(ฟังไม่ออกแต่ลอยทะเลแน่ๆ)ทรมานแก้วหูมากๆ เปลี่ยนคลื่นไปเจอ เสียงร้องแค่ท่อนเดียวละกลองที่ระรัวสะใจจ๊อด ละดีเจประกาศตอนจบเพลงว่า X แค่นั้นแหละจะต้องไขว่คว้าทุกอย่างเกี่ยวกับ Xมาให้ได้

เนื่องจากอยู่หลังเขาไม่รู้ว่า นี่มันเพลงไรจะซื้ออัลบั้มก็กลัวผิดอัลบั้มก็ถามพี่นีรมาลี ว่ารู้จักวงนี้ไหม เพลงที่มีจังหวะ~!#$%$แบบนี้ตอนจบมีแบบนี้พี่นีรมาลีก็แนะนำให้ ว่าเพลงดังๆ endless rain มั้ง (มาฟังตอนหลังจึงได้รู้ว่าคุเรไน - -")

ละพี่นิ พี่ต่อได้พาไปส่ง ณ.ร้านอิชิมารุ ทำให้หมดเนื้อหมดตัวมาจนทุกวันนี้ ละเป็นวันเดียวกับที่ได้รู้จัก ชิบะ กับโดเรียส ที่ร้านป้าโหด ค่ะ ขอบคุณทุกคนมากๆ แต่สมัยนั้นตัวตนเราค่อนข้างจางๆ คาดว่าไม่มีใครจำเราได้ซักคนในกลุ่ม

- -+ ก็เริ่มต้นด้วยการ์ตูน จบลงด้วย X อิอิ บังเอิญจริงๆนะเนี่ย
คาดว่ามรดกทรัพย์สมบัติของหมู่เฮาชาวพังผืดยังมีเก่าละเหลืองกรอบกว่านี้กันอีกเยอะ ^O^ คงได้เห็นแต่ละคนมาฟรีวิวกันนะจ๊ะ

อันนี้ถือเป็นบล็อคหัวข้อการ์ตูนอันแรกของเราเลยอะดองมาชาตินึงแล้ว ที่จริงอยากเขียนลำนำฯอันแรก แต่เพราะชอบมากซะจนบรรยายไม่ได้เลยไม่ได้ฤกษ์ซะทีดองมา2ปีละเนี่ย เหอๆ


เสียดายพิมพ์จบละกดส่งหายไปทั้งหมด - -" พิมพ์ทีแรกเขียนละเอียดกว่านี้เยอะไม่ค่อยมีข้อความติงต๊องเท่าไหร่ แต่หายหมดจนจำไม่ได้ T-T พิพม์ตั้งแต่บ่าย3 ยัน2ทุ่ม เต่าคลานจริงๆ เศร้า
 

Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2550
19 comments
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2550 20:09:15 น.
Counter : 3165 Pageviews.

 กี๊ซซซซซซซซซซซซซซ


Gift

ถูกใจมากค่า ไม่ได้เห็นตั้งนานแล้ว
เราโตทันอ่านแต่ไม่ทันได้ซื้ออ้ะ งื้อๆ คิดถึงพวกคอลัมน์แบบนี้จัง
พอกลายเป็น Rina กับ Mystery เราว่ามันไม่ได้อารมณ์ของการ์ตูนผู้หญิงรุ่นนั้นแล้วอะ โอ๊ย ดีใจๆๆ ได้เห็นหนังสือสมัยนั้นอีกครั้ง ขอบคุณมากค่าที่สแกนมาให้ชื่นใจ

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 27 กุมภาพันธ์ 2550 20:36:37 น.  

 

แอ๊งงงงง อยากจะกู่ร้องไห้ก้องโลก เห็นแล้วคิดถึงอดีตเป็นบ้าเลย งือๆๆๆๆ

ตอนนี้มีกิฟท์เก็บอยู่บ้านไม่กี่เล่มเพราะเมื่อก่อนให้แม่เห็นไม่ได้ จะโดนโละ

คุณยายสายเดี่ยว เป็นไม่ได้และเป็นไม่ไหวค่ะ ที่สำคัญใครจะอยากเป็นเนี่ย

เห็นซุ้มศิลป์แล้วโคตรคิดถึง เมื่อก่อนแอบเป็นแฟนหลายๆ คนเลยแหละ ยังจำชื่อได้มี คุณรุ่งฤดี อารมณ์สุข คิริคาเซ่ จอย จาริยา ก. ฯลฯ นี่ล่ะ ภาพสีสวยชะมัด เห็นแล้วได้แต่กรี๊ดๆๆๆ แบบเค้าทำได้ไง งือๆๆๆๆ

>> พอวันนึงมารู้วิธีวาดรูปของคุณ จอย จากพี่นีรมาลี ^^" ก็อึ้งๆนิดหน่อย ถือว่าใช้ทรัพย์ยากรในการวาดออกมาได้สวยมากเลย ศรัทธา >>

ถ้าว่างคิซาระมาเล่าให้ฟังได้เปล่า อยากรู้~ อ้ะ (สโตกเกอร์จริงๆ สิบกว่าปีผ่านไปยังไม่วาย..)

อยากเอาที่เหลือ(น้อยมากกกก)มาแจมด้วย โฮกกกกก แต่เดี๋ยวบล็อกแก๊งค์ปิดปรับปรุงเปล่านะ อยากให้เปิดเร็วๆ จะได้มาเม้าต่อ กี๊ซซซซซ

ปล. คิซาระตั้งบล็อกนี้เป็นหน้าแรกจิ

 

โดย: วีวี่ IP: 58.147.106.185 28 กุมภาพันธ์ 2550 0:02:49 น.  

 

อุ๊ย ลืมตั้งเป็นหน้าแรก มัวแต่หิวข้าว ขอบใจที่ทักนะ vee vee'

เรื่องคุณ จอย ต้องให้พี่นีรมาลีเล่า ยุ้ยไม่เคยเจอ เคยแต่ฟังจ๊ะ เพราะจำได้แค่พี่นีรมาลีปลื้มคุณจอยมาก ละได้เจอตอนเรียนพี่นีรมาลีเลย สโตลเกอร์แปะเบอร์โทรศัพท์สยองขวัญที่ตู้ล็อคเกอร์มั้ง (เบอร์โทรรายการเดอะช็อคเลย555บอกไปเค้าก็นึกว่าเบอร์บ้านผี =[]=<--ล้อเลียน+ลามปาม)

ที่รีบอัพเพราะบล็อคแก๊งค์ปิดปรับปรุงพรุ่งนี้ เห็นบล็อคพี่ปุ๋ย ลงข่าวแกล้งคนอ่าน จนนึกว่าพี่ปุ๋ยปิดบล็อคซะเอง ฮึ่มๆ(โดนดักมา โดนดักตั้งแต่แท็กละ) บล็อคนี้พิมพ์+แสกนช้านรก ได้กินข้าวเที่ยงตอน2ทุ่ม -q- อาห้อยๆ

หวี่หวี่อย่าลืมอัพบล็อค กิฟท์นะ กรี๊ดดดด ~>q<~ ความหลังเลยนะนั่น ข้างบนเค้าไม่ปรับสีกระดาษเลย เหลืองๆถนอมสายตาดี - -" สมัยก่อนที่บ้านเค้าก็ไม่ให้ซื้อการ์ตูนที่รอดมาได้นี่ก็บุญทั้งนั้น

อย่าลืมอัพบล็อคนะหวี่ มะงั้นจะสโตลเกอร์หลอนกลับ 55 ซุ้มศิลป์ก็ดี เพราะมีไม่ครบ T T คอลัมน์อื่นๆเค้าแสกนไม่ครบ แต่จริงละแต่ละคนอธิบายความรู้สึกตัวเองกับหนังสือเล่มนึงไม่เหมือนกัน อยากฟังของคนอื่นบ้าง อิอิ

 

โดย: kisara IP: 58.9.64.28 28 กุมภาพันธ์ 2550 0:22:53 น.  

 

โอ้วเย้~!! บล็อคแก๊งค์เข้าได้แล้วโว้ย เซ็งจนไปเตร่ exteen ซะนานเลย เหอๆๆ

 

โดย: kisara IP: 58.9.58.172 13 มีนาคม 2550 17:06:06 น.  

 

วี้ดดด ในที่สุดก็เม้นท์ได้ เจ๋งมั่กๆๆๆยุ้ย พี่รู้จักเก๋ก็จากซุ้มศิลป์นี่แหละ 5555 ลายเส้นงามเป็นเอกลักษณ์มากๆ

โชเน็นไต ฮี่ๆๆๆ รำลึกฟามหลังจินๆด้วย

ขอเอาบทความนี้ไปลง article ที่ wingtip ได้ปะค้า

 

โดย: froggie IP: 125.24.128.100 14 มีนาคม 2550 16:17:37 น.  

 

555555555555

เวลาอ่านกิฟท์เนี่ย อ่านตะการ์ตูน
กะดูพวกภาพน้อยชวนถนอม
คอลัมน์นักร้องเพลงร็อค หนุ่มสาวจีบกัน กลอนรักกิ๊กกุ สอนแต่งบ้าน
ฮาวทู สิบคำถาม เอ เขารักเราไหมน้า มาตอบคำถามสิบข้อแล้วรวมคะแนนกันอะไรพวกเนี้ย
ไม่อ่านเลย

นอกจากไม่อ่านแล้วยังรำคาญด้วย เปลืองเนื้อที่อ่านการ์ตูน 555
ซุ้มศิลป์ก็ดูๆ บ้างนะ แต่เราไม่วาดรูปน่ะ แหะ แหะ

ปล. บ๊อกพี่อ่ะ พี่ไม่ได้ดักน้า แต่หลังไมค์ชวนไปสามคนแล้ว
อุตส่าห์กะว่าเลือกที่เจ๋งๆ แล้วนะ
ไม่มีใครรับทำต่อซะคน

ทำต่อเองก็ได้วะ T_T

 

โดย: ปป IP: 203.113.38.6 14 มีนาคม 2550 16:35:24 น.  

 

>>>ตามสบายเลยพี่กบ กะให้ลงวิงทิปอยู่แล้ว นี่จะลงแดงอยากอ่านบล็อควีวี่ด้วย
เห็นวีวี่ก็จะแสกนกิฟท์แม็กฯเหมือนกัน

>>>อ้าวพี่ปุ๋ยยุ้ยดันอ่านพวกคอลัมน์อะสิ แต่อ่านหลังจบการ์ตูนนะ
เปิดหนังสือปุ๊ปซุ้มศิลป์ก่อนเลย ขอดู kirikaze(ใครหว่า?) กะ จอย จริยา ก. ก่อนก็พอ ยุ้ยว่าพี่เก๋วาดรูปสีออกสวยนะ - -" แต่ตอนนี้ไม่เห็นเลย

กำลังอัพ tagวาดรูป เดี๋ยวจะโพสละ
(tag พี่ปุ๋ยนี่แสบมาก อ่านจนจบ -*- ยังเชื่อเลยว่าเรื่องจริง ถ้าไม่อ่านคอมเม้นท์ ละบล็อคปิดบล็อคก็อ่านละตกใจนึกว่าปิดบล็อค)

บล็อคแก๊งปิดนานมาก ไฟมอด

 

โดย: kisara IP: 58.9.55.40 14 มีนาคม 2550 16:56:18 น.  

 

เข้ามาแล้วจ้า ขอโทษน้าที่หายตัวนานมากกกกก
โอววว เอนทรีนี้น้องยุ้ยทุ่มทุนสร้างจริงๆ

ขอบอกว่าพี่เกิดความรู้สึกซาบซึ้งเกินบรรยาย น้ำหูน้ำตาเล็ด ปนกับน้ำหมากเยิ้มไปหมดเลยอ่ะ ฮือ~~~
เพิ่งรู้ว่าผลงานของพี่เข้าตายุ้ยด้วย
เขิลลลล ม้วนตัวสิบตลบ
อืม อยากรู้ว่าตอนนี้คนที่วาดลงซุ้มศิลป์เค้าเป็นไงกันบ้างน้อ ยังวาดรูปกันอยู่มั้ย
คุณจอย จาริยา ก นี่คงพอถามได้จากแม้ว(นีรมาลี)

พวกเรานี่เป็นมิตรสหายร่วมยุคสมัยจริงๆน้อออออ


 

โดย: walk in dream (walkin ) 20 มีนาคม 2550 0:52:58 น.  

 

คนส่งรูปไปลงหนังสือยุคเก่าๆนี่จำได้เกือบหมด แต่ถ้านักเขียนการ์ตูนไทยตอนนี้ตอบไม่ได้ซักคน ชอบคนยุคเก่ามากกว่าทั้งลายเส้นเรื่องละโทนสี+อารมณ์ เพราะเค้าเขียนด้วยมือกันไม่ใช่ผ่านคอม

คนจำลายเส้นพี่เก๋ได้นี่มีหลายคนแน่ๆอะ
อย่างคนที่ตามไปซีร็อกตอนไป acho ก็ด้วย
ภาพสีสวยออก สีแปลกตาดี

กิฟท์เล่มที่หวงๆก็งานของ2คนนี้แหละค่า เสียดายไม่เคยเจอตัวจริงคุณจอย ละตามงานไม่ได้แล้ว คงต้องตามจากพี่นีรมาลีแทน ว่าตอนนี้ทำไรอยู่

 

โดย: kisara 20 มีนาคม 2550 2:07:32 น.  

 

เจ่งมากๆเลยที่เอาเรื่องนี้มาโพส คิดถึงมากมาย น้องยุ้ยนี่มี GIFT MAG หลายเล่มกว่าพี่นะเนี่ย ตอนโน้นบ้านไกลร้านหนังสือ มีไม่กี่เล่มเอง

เห็นด้วยว่าเป้นหนังสือคุณภาพมากจ้ะ หน้าสีเพียบ คอลัมนืดีๆเยอะแยะ ชอบซุ้มศิลป์มากๆเหมอืนกัน ติดใจผลงานคุณ KIRIKAZE นี่แหละค่า

แต่คนวาดตอนโน้นวาดกันสวยๆทั้งนั้นเลยนะชอบมากๆ เห็นแล้วอยากวาดรูปบ้างจังเลย

 

โดย: >^)Pla< (ROSIER ) 21 มีนาคม 2550 19:35:17 น.  

 

ต่อไปนี้คือ...ที่พี่เม้นต์ไว้ก่อนบล็อกแก๊งล่มจ้า
v
v
v

ช่างโชคดีแท้ๆ ที่ยุ้ยหางานวาดของพี่ไม่เจอในกิฟท์ แฮ่ๆ ไม่เช่นนั้นจะขายหน้าเอามากๆๆๆ กร๊ากกก รอดดด


ไหนๆ ก็ไหนๆ มาแอบนินทาเพื่อนรักหน่อยดีกว่า.. (รีบแจ้นมาเล่าเชียว >oคุณจอย จาริยา ก. เป็นเพื่อนร่วมเอก ร่วมคณะด้วยค่ะ เจ๊มีวิธีวาดรูปได้ ฟังแล้วอึ้งอ่ะ...

คือ เบื้องหลัง >> ผลงานที่เจ๊เอาไปส่งกิฟท์แม็กกาซีนนั้น เจ๊ใช้เพียงสีน้ำตราม้ากล่องละ 10 บาท กับพู่กันสง่าฯ ทื่อๆ ในสมัยนั้นแหละ~~ แม้กระทั่งตอนที่เรียนมหา'ลัย เจ๊หาจานสีไม่ได้ เจ๊ก็ใช้... "พลาสติกห่อหนังสือ" นี่แหละค่ะ เป็นจานผสมสีแทน... นอกจากนี้..เจ๊ยังใชัเพียงดินสอไม้ สีไม้ที่เห็นเจ๊ใช้นั้น ก็ไม่พ้นตราม้าแสนประหยัดอีกเหมือนกัน แต่ผลงานที่ออกมา...งามงดหมดจดฮ่ะ
(อาจจะมีคนประหยัดกว่านี้ก็ได้น้า... แต่แค่นี้พี่ก็อึ้งแล้วอ่ะ)

จากเรื่องของเจ๊จอย... จึงเป็นข้อพึงสังวรว่า "อุปกรณ์ไม่ใช่เรื่องสำคัญเลย ถ้าคนๆ นั้นมีฝีมือ" เรียกว่า "กระบี่อยู่ที่ใจ" ของแท้ ปัจจุบันนี้ เจ๊จอยเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย มีอนาคตไกลไปแล้วจ้า...

อืม..ขอปรู๊ฟหน่อย ไม่ใช่ๆ จ้ะยุ้ย พี่เจอเจ๊จอยในงานปฐมนิเทศน่ะ (บุพเพอาละวาดที่ทำให้เรานั่งอยู่ข้างกัน และพูดถึงกิฟท์แม็กฯ จึงได้บางอ้อ) ส่วนกรณีที่เอาจดหมายไปแปะหน้าล็อคเกอร์นั้น เป็นรุ่นน้องอีกคนหนึ่งจ้า...

ปล. เบอร์โทรศัพท์... ตอนนี้ไม่มีมุขแบบนั้นให้แกล้งเล่นแล้วอ่ะ สมัยก่อนเจอโทรขอหวยประจำ (เดี๋ยวก็ให้ซะหรอก) สมัยหนังดัง 9999 (อะไรก็ไม่รู้) "ต่อติดตาย..". บ้านพี่ก็คึกคักนะ เตรียมจิงเกิ้ลเสียงระฆังวัดแบบวังเวงๆ ไว้ พอใครโทรมาเสียงแบบกลัวๆ พวกท้าพิสูจน์ ก็เปิดใส่เรยยย

ปล. 2 ไม่สันทัดเรื่องวง X เลยจ้า... อ้าว ตอนนั้นบอกผิดเหรอ หนูไม่ยู้ๆๆๆ ปัจจุบันนี้พี่ชายพี่ยังศรัทธาโยชิกิอยู่นะ คนอะไร ตีกลองสองกระเดื่องได้โคตรเร็วถึงใจ ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมกระดูกคอ He ถึงเคลื่อนน่ะ....

+++++++ จบแระที่เคยเม้นต์ไว้

ได้อ่านคอมเม้นต์ของทุกทั่นแล้ว ดูท่าทางน้ำหมากไหลกันหญ่าย... อิอิ เราก็ต้องเช็ดม่าง~~

 

โดย: นีรมาลี 1 เมษายน 2550 22:24:04 น.  

 

 

โดย: นจต IP: 203.113.67.165 28 พฤษภาคม 2550 18:26:28 น.  

 

 

โดย: เจนนี่ IP: 222.123.21.222 11 ตุลาคม 2550 9:53:42 น.  

 

 

โดย: แบม IP: 61.19.35.50 1 ธันวาคม 2550 11:25:27 น.  

 

พี่มันโพสภาพยังไงค่ะ

 

โดย: เด็กศิลป์ IP: 61.19.66.112 8 ธันวาคม 2550 20:42:31 น.  

 

 

โดย: อิง IP: 61.19.66.112 8 ธันวาคม 2550 20:50:57 น.  

 

 

โดย: อิง IP: 61.19.66.112 8 ธันวาคม 2550 20:55:07 น.  

 

ว้าว...มีค่ามากเลยเนาะ

 

โดย: PULLPE' 11 พฤศจิกายน 2553 12:54:53 น.  

 

ชอบค่ะ

 

โดย: เจนนี่ IP: 118.172.86.5 15 กันยายน 2556 10:43:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


kisara
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชื่อ คิซาระ ~^O^~ จ้า!!
บ้าตุ๊กตามากๆเลย
ชอบอ่านการ์ตูนแนวตาหวาน
ชอบลอร์ดฯ กะ ออลิ มากๆ
บ้า X-Japan สุดๆ
บล็อคนี้เป็นบล็อคที่เน้นเกี่ยวกับ ภาพที่เราวาดเองนะคะ
ละก็ออกแนวอัพเดตตามใจฉัน เจ้าของว่างเมื่อไหร่ก็อัพล่ะจ้า
รู้ไหมเอ่ย...ว่ารักทุกคนที่เข้าบล็อคนี้มากๆเลย

free counters

Begin : 07-02-2009
Friends' blogs
[Add kisara's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.