"สองรักล้นใจ" (แพ็กคู่ 2 เล่มจบ) จะวางแผงแล้ว~ ขอฝากงานเขียนของ "คีตภา" ไว้ด้วยนะคะ ^^

Group Blog
 
 
มีนาคม 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
17 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
รวมผลงานที่ได้ตีพิมพ์ทุกเล่มของคีตภา


ทั้งหมดนี้เป็นผลงานที่ผ่านการพิจารณาและตีพิมพ์กับทางสำนักพิมพ์แจ่มใส ไล่เรียงตามลำดับค่ะ ขอฝากไว้เอ็นดูเล่นกันสักนิดนะคะ

1. ยิ่งเกลียด (เธอ) ยิ่งเจอรัก
รวมเล่ม : สนพ.แจ่มใส
e-book : นายอินทร์ , mebmarket , AIS Bookstore , Ookbee.:: ปกเก่า ::. & .:: ปกใหม่ ::.

.:: คำโปรย ::.

…เรื่องราวความรักวุ่นวายของคนสองคน
ที่เริ่มต้นจากความเกลียดชัง...


‘พิรัล’ ชายหนุ่มคุณสมบัติดี เขาเป็นชายในฝันของสาวๆ แทบทุกคนแต่ใครจะรู้บ้างว่าจริงๆ แล้วเขา ‘ลื่น’ ขนาดปลาไหลยังต้องชิดซ้าย

และเมื่อหนุ่มหล่อผู้หวงความโสดยิ่งกว่าชีวิตถูกทางบ้านจับคู่ให้กับหญิงสาวผู้เพียบพร้อม เขาจึงต้องหาวิธี ‘ชิ่ง’ อย่างสุดฤทธิ์สุดเดช

แล้วเหตุการณ์อลหม่านวุ่นวายจนเข้าขั้น ‘วิกฤต’ ก็ตามมาเป็นขบวนจนเขาต้องยอมรับว่าคำโบราณ ‘เกลียดสิ่งไหนมักจะได้สิ่งนั้น’ เป็นความจริง!!!....................................................


(ส่วนหนึ่งจากคำนำในเล่ม)

ขึ้นชื่อว่าความรัก...ก็มักจะเริ่มต้นด้วยอาการปิ๊งปั๊ง ถูกตาถูกใจตั้งแต่แรกเจอ หรือไม่ก็เกิดจากความรู้สึกดีๆ ของคนสองคน ก่อนจะพัฒนากลายเป็นความหวานแหววต่อไป

แต่ความรักของพระนางในเรื่องนี้ดันผิดล็อค เพราะเกิดมาจากความเกลียด ที่ไม่ใช่แค่เกลียดธรรมดา แต่เป็นเกลียดชนิดที่แช่งชักหักกระดูกกันเลยทีเดียวเป็นเรื่องแรกที่ริลองเขียนอย่างเป็นเรื่องเป็นราว เคยโพสต์บนถนนนักเขียนพันทิปแต่ไม่จบ (อายชะมัด ) คนเขียนทำท่าร่อแร่อย่างน่าเป็นห่วง มาสำเร็จได้ก็เมื่อทางสำนักพิมพ์แจ่มใสติดต่อมา แต่ก็เล่นเอาปาดเหงื่อกันเป็นแถบทีเดียว

จุดเริ่มต้นในการเขียนเรื่องนี้คือ พิรัล พระเอกของเรื่อง หนุ่มหล่อ ถือดี แต่ดันแอบโก๊ะโดยไม่รู้ตัวเสียอย่างนั้นล่ะค่ะ

2. ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก เล่ม 13
มีหนึ่งเรื่องสั้นที่หัดเขียนอยู่ในหนังสือเล่มนี้ แต่เป็นเรื่องที่ใครหลายคนบอกว่าเหมือนไม่ใช่สไตล์เราเลย ค่อนข้างแตกต่างเอาการ ส่วนจะเป็นเพราะเหตุใดและยังไงนั้นลองไปพลิกๆ ดูเองดีกว่าน้า

ความจริงอยากริลองเขียนเรื่องสั้นอีกเหมือนกัน แต่ในหัวยังไม่มีอะไรพาดผ่านเข้ามาเลยนี่สิ กระซิกๆ ก็หวังว่าจะทำได้ดีขึ้นกว่าเดิมในอนาคตค่ะ

6. รักด้วยเล่ห์ - ร้อยด้วยกล (2 เล่มจบ)
รวมเล่ม : สนพ. แจ่มใส
e-book เล่ม 1 : นายอินทร์ , mebmarket , AIS Bookstore , Ookbee
e-book เล่ม 2 (จบ) : นายอินทร์ , mebmarket , AIS Bookstore , Ookbee.:: คำโปรย ::.

ความรักครั้งนี้เกิดขึ้นแบบจับพลัดจับผลู
แต่เดี๋ยวก่อน... นั่นมันสำหรับ ‘เธอ’ ต่างหาก
ส่วน ‘เขา’ ทุกอย่าง ‘ต้อง’ ผ่านการวางแผนมาแล้วทั้งนั้น!


เมื่อ ‘ธีรภัทร์’ ชายหนุ่มผู้รักษาความโสดเป็นอย่างดีจนคนรอบข้างพากันเป็นห่วง ทั้งที่มีสาวๆ พร้อมจะปูพรมโรยกลีบกุหลาบให้เดินเข้าไปหามากมาย เกิดสะดุดเข้าอย่างจังกับน้องสาวของคู่อริตัวฉกาจ

งานนี้นอกจากจะต้องวางแผนหลายซับหลายซ้อนอย่างรัดกุมแล้ว ยังต้องคอยสู้ศึก ‘สิงห์เหนือปะทะเสือกรุง’ จนเหนื่อยหัวใจ แต่ถึงยังไงก็ไม่มีคำว่าถอย เพราะมีไข่มุกเม็ดน้อยแสนสูงค่าเป็นเดิมพัน

ที่สำคัญ... คนอย่างเขา ต่อให้ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องขอใช้กลจนได้สิ่งที่ต้องการมาอยู่ในมือจนได้นั่นแหละ!....................................................


(ส่วนหนึ่งจากคำนำในเล่ม)

‘อายุไม่ใช่อุปสรรคของความรัก’ คำกล่าวนี้อาจใช้ได้กับหลายๆ คน แต่คงไม่ใช่ ‘ธีรภัทร์’ เพราะตั้งแต่เริ่มปักอกปักใจกับ ‘เพิร์ล’ ไข่มุกเม็ดน้อยแสนล้ำค่า เขาก็ได้สมญานามใหม่ (อย่างไม่เต็มใจ) มาครอง

...กะอีแค่นักธุรกิจอายุเลยเลขสามอย่างเขา ไปตกหลุมรักสาวน้อยหน้าใสที่เพิ่งพ้นรั้วมหาวิทยาลัยออกมาหมาดๆ ไม่เข้าใจจริงๆ ว่ามันผิดตรงไหน!?...

แต่คำว่า ‘ยอมแพ้’ ไม่มีอยู่ในพจนานุกรมของเขาอยู่แล้ว ดังนั้น แม้จะต้องใช้ทั้งเล่ห์ทั้งกล เขาก็จะต้องคว้าไข่มุกเม็ดนี้มาครอบครองจนได้นั่นแหละรักด้วยเล่ห์ - ร้อยด้วยกล มีตัวละครเกี่ยวเนื่องกับ ยิ่งเกลียด (เธอ) ยิ่งเจอรัก เคยโพสต์จนจบในบล็อกนี้ (เย้ แก้ตัวได้สำเร็จแล้ว ) ใช้เวลาร่วมปีครึ่งทีเดียวกว่าจะเสร็จสมบูรณ์

ความคิดแรกคืออยากได้ความรักที่ไม่ห่ำหั่นกัน (จนคนเขียนแอบหน้ามืด ) เหมือนเรื่องก่อนหน้านั้น อยากเปลี่ยนบรรยากาศเป็นเรื่องรักอบอุ่น สบายๆ บ้าง แต่พอเขียนจริงกลับไม่สบายอย่างที่คิด (หมายถึงตัวคนเขียนนะ ) สุดท้ายความรักกุ๊กกิ๊กก็ส่งผลให้คลอดออกมาเป็นลูก (หนังสือ) แฝดสองเล่มจบเชียวล่ะ


บันทึกที่เกี่ยวข้องกับงานเขียนชิ้นนี้
- ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ
- แจกหนังสือกับเกมเดาแหลกลาญ
- เฉลยเกมและประกาศรายชื่อผู้โชคดี
- รักด้วยเล่ห์-ร้อยด้วยกล วางแผงแล้วจ้ะ


4. ของขวัญแห่งหัวใจ
รวมเล่ม : สนพ.แจ่มใส
e-book : นายอินทร์ , mebmarket , AIS Bookstore , Ookbee
.:: คำโปรย ::.

ภารกิจตามหาสะใภ้ให้คุณตา
และสลัดคราบหนุ่มโสดของสามพี่น้อง
กลับทำให้พวกเขาได้พบกับสิ่งที่ล้ำค่า...ยิ่งกว่าหัวใจ


เพราะเห็นคุณตาสุดที่รักเหงาหงอยตรอมใจ ซันจิโร่ หลานชายคนเล็กจึงเรียกบาสเตียน และเอเธนส์ พี่ชายทั้งสองประชุมด่วน ก่อนจะประกาศก้อง...ว่าจะเสียสละทิ้งความโสด หาเหลนมาให้ตาชื่นใจเป็นรายแรก

ภารกิจแสนชุลมุนที่ต้องเอาหัวใจเป็นเดิมพัน (แถมพ่วงด้วยเรือยอชท์ รถสปอร์ต และคอนโดฯ สุดหรู) ฟังดูยั่วใจไม่หยอก ทั้งสามหนุ่มหล่อจึงมีวิธีการหาศรีสะใภ้แบบไม่ธรรมดา แต่กว่าจะได้ของขวัญแสนล้ำค่ามาไว้ในครอบครอง ก็เล่นเอาทั้งเหนื่อย ทั้งวุ่นวาย ซ้ำยังเจ็บตัวไปตามๆ กัน

งานนี้คุณตาจะได้หายตรอมใจมั้ยล่ะนี่! เพราะสามหลานตัวดีผลัดกันหาเรื่องมาให้ปวดหัวไม่เว้นวัน....................................................


(จากคำนำในเล่ม)

เวลาไม่ตั้งใจ...รักก็มักจะเขยิบเข้ามาใกล้ตัวอยู่เรื่อย แต่พอตั้งใจจะหาทีไร...ทำมั้ย ทำไม ถึงมองหาไม่เจอ จะคว้าก็หนีหายทุกที

เหมือนกับสามหนุ่มพี่น้องต่างสัญชาติเสน่ห์แรง ที่จู่ๆ ก็ต้องมาสละโสดหาเพลนเพื่อเอาใจคุณตาสุดที่รักของพวกเขา

เสน่ห์ที่เหลือร้ายน่าจะหาสาวมาชายตาแลได้ไม่ยาก แต่สาวๆ ที่เขาอยากได้หัวใจนี่สิ...เอาชนะใจยากเหลือเกิน กว่าจะได้ของขวัญล้ำค่ามาแนบใจ ก็เกือบจะแย่ไปตามๆ กันเล่มนี้เป็นผลงานร่วมกันของ วีสาม , พิมลพัทธ์ และ คีตภา เป็นเรื่องราวความรักของสามพี่น้องสุดหล่อ

ภายในเล่มอวบๆ ประกอบด้วย
- บทนำ...จุดเริ่มต้น (เขียนร่วมกัน)
- Part 1 : ดอกไม้แห่งหัวใจ (วีสาม)
- Part 2 : อัญมณีแห่งหัวใจ (พิมลพัทธ์)
- Part 3 : แพรพรรณแห่งหัวใจ (คีตภา)
- บทส่งท้าย...ของขวัญแห่งหัวใจ (เขียนร่วมกัน)

ตอนที่ริเริ่มโปรเจ็คต์นี้นั้น ผู้เขียนทั้งสามต่างยุ่งมากมาย แต่ทนความเย้ายวนของสามหนุ่มหล่อที่สุมหัวกันคิดและตีกันเพื่อแย่งลักษณะคาแร็ตเตอร์รวมทั้งพล็อตเรื่องไม่ไหว ลงมือทำกันจนได้ ช่วงที่เขียนก็ทั้งสนุก ทั้งเครียด เล่นเอาหน้ามืดมึนกันเป็นแถบ พอเสร็จเรียบร้อยก็ไชโยโห่ฮิ้วด้วยความโล่งอกเลยล่ะ

ส่วนตัวคีตภารับผิดชอบเรื่องราวของพี่ใหญ่เอเธนส์...คนทิฐิแรงที่สุดในบรรดาสามพี่น้อง ซึ่งจะโคจรไปพบกับผู้หญิงที่ก่อความหลากหลายให้เขา


บันทึกที่เกี่ยวข้องกับงานเขียนชิ้นนี้
- อีกครั้งกับเกมวัดดวง
- กลับมาอีกครั้งกับเกมวัดดวง
- เบื้องหลัง : ได้เวลาแกะ "ของขวัญแห่งหัวใจ"

5. Love Plan แผนวุ่นชุลมุนรัก
รวมเล่ม : สนพ.แจ่มใส
e-book : นายอินทร์ , mebmarket , AIS Bookstore , Ookbee
.:: คำโปรย ::.

สงครามความรักรสชาติหวานอมเปรี้ยวสุดชุลมุน
ที่งานนี้มีหัวใจของเขาและเธอเป็นเดิมพัน


หากไม่เป็นเพราะแฟนสาวขอร้องแบบขู่แกมบังคับ ‘อนะวัช’ ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าในชีวิตนี้ คนอย่างเขาจะต้องมายุ่งเกี่ยวกับ ‘ดารานัท’ ดาราสาวสวยที่หนุ่มๆ ทั่วทั้งเมืองพากันเทหัวใจให้ เพราะในสายตาของเขา ดารานัทก็คือ ‘ยัยโดนัทตากแห้งแล้งน้ำตาล’ ผู้หญิงเอาแต่ใจที่มีนิสัยใจคอแย่แบบสุดๆ คนหนึ่งเท่านั้น

คนสองคนที่ไม่ถูกชะตากันเอาเสียเลยจึงต้องจำใจยอมสงบศึกชั่วคราว โดยที่เขาและเธอต่างไม่รู้ตัวเลยว่าสงครามประสาทจะนำไปสู่สงครามความรัก ที่สุดแสนชุลมุนวุ่นวายไปตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้....................................................


(จากคำนำในเล่ม)

ใครจะรู้ว่าหากคนสองคนที่คอยแต่จะใช้วาจาเชือดเฉือนทำร้ายความรู้สึกอีกฝ่าย เกิดมีโอกาสได้ใกล้ชิดกันขึ้นมา (แม้จะเป็นเพราะความจำเป็นก็ตามที) ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็อาจเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นก็ได้

คนหนึ่งก็เอาแต่ตีมาดขรึมทำหน้ายักษ์
ส่วนอีกคนก็เอาแต่ใจแถมยังแสบสันเหลือร้าย...

พ่วงท้ายมาด้วยเรื่องชุลมุนสุดวุ่นวาย จนเกือบทำให้ทั้งเขาและเธอพลาดท่าตามหารักแท้ของหัวใจไม่เจอเสียแล้ว!หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือในโปรเจ็คต์พิเศษ “Valentine’s Double Love” ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก กุมภาพันธ์ 2551 ของสำนักพิมพ์แจ่มใส เป็นการนำนักเขียนสองแนวมาสร้างงานเขียนในเล่มเดียวกันค่ะ

ความที่มีสไตล์การเขียนต่างกันก็เป็นอุปสรรคอยู่บ้าง หลังจากคุยกันไปคุยกันมาเลยตัดสินใจแบ่งกันเขียนคนละคู่และคนละครึ่งเล่มไปเลย โดยภายในเล่มจะแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ Part 1 : Love Series และ Part 2 : ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก ส่วนตัวคีตภารับผิดชอบแต่งเรื่องในภาคหลัง ซึ่งเป็นเรื่องราวของหนุ่มเจ้าหน้าที่การทูต 5 (เรียกให้ฟังดูหรูหรา ความจริงก็ข้าราชการซี 5 เจ้าค่ะ) โคจรมาเจอกับวีเจและดาราสาวสุดฮอตและสุดแสนนิสัยเสีย (จริงๆ) เลยต้องมีการปราบพยศกันหน่อยน่ะเซ่

พระเอกเรื่องนี้อาจจะไม่ทรงเสน่ห์นัก เป็นหนุ่มธรรมด๊าธรรมดา (มั้ง) ค่อนข้างพยายามรักษาตบะ (ไม่ให้แตกเต็มพิกัด) นิสัยออกจะดุๆ ด้วยซ้ำ อันหลังเป็นเพราะนางเอกสุดแสนเหลือขอ ถ้าไม่ดุหรือคอยกำราบบ้างล่ะมีหวังตายๆๆๆๆๆ สถานเดียว แต่ถึงอย่างไรเขาก็รักและหวังดีต่อนางเอกตามแบบฉบับของเขาล่ะ

สำหรับเรื่องนี้คีตภาใช้วิธีการเล่าเรื่องแตกต่างจากเรื่องที่ผ่านๆ มาและกำลังเขียนอยู่ แบบว่าขอลองทำอะไรแปลกๆ ให้สมกับเป็นโอกาสพิเศษสักครั้ง คาดว่าคงไม่ได้เห็นแบบนี้อีกนาน เพราะไม่ใช่อะไรที่คนเขียนถนัดนัก เอาเป็นว่าลองไปพลิกๆ ดูเองแล้วกันว่าจะเป็นแบบไหน ก็หวังว่าจะมอบรอยยิ้มให้ได้บ้างน้า


บันทึกที่เกี่ยวข้องกับงานเขียนชิ้นนี้
- เล่นเกมชิง "Love Plan แผนวุ่นชุลมุนรัก"
- เฉลยเกมและประกาศชื่อผู้ได้รับหนังสือค่ะ

6. คู่พยศ (2 เล่มจบ)
รวมเล่ม : สนพ. แจ่มใส
e-book เล่ม 1 : นายอินทร์ , mebmarket , AIS Bookstore , Ookbee
e-book เล่ม 2 (จบ) : นายอินทร์ , mebmarket , AIS Bookstore , Ookbee.:: คำโปรย ::.

เรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊ก หวานแหวว เปรี้ยวจี๊ด ขมปร่า
และเผ็ดแซบของพี่น้องฝาแฝดที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง


ถ้าจะเปรียบ ‘สุทธดา’ แฝดพี่นุ่มนวลดุจพระจันทร์ที่ฉายแสงเย็นตา ‘สุทธนุช’ แฝดน้องก็สดใสดั่งพระอาทิตย์เจิดจ้าที่หนุ่มๆ ต่างพากันหมายปอง

หากตัวตนของทั้งคู่กลับไม่เป็นที่ถูกอกถูกใจของอาหนุ่มผู้เย็นชาและหลานชายเพลย์บอยที่ถูกครอบครัวนัดจับคู่ให้มาดูตัว เพราะแฝดพี่นั้นช่างเป็นตัวโชคร้ายสำหรับ ‘พีรวัส’ ตั้งแต่แรกพบ ถ้าไม่ทำให้เขาอับอายขายหน้า ก็ต้องก่อความเดือดร้อนให้เขาไม่มีที่สิ้นสุด ส่วนแฝดน้องก็เปรี้ยวสะบัดซะจนไม่เป็นที่ชอบใจของ ‘ดร. ธันว์เทพ’ ชายหนุ่มสุดขรึมผู้มีปมอดีตชีวิตซับซ้อนจนคาดไม่ถึง

แต่เมื่อมีเหตุให้ด็อกเตอร์หนุ่มต้องโคจรเข้ามาใกล้สาวน้อยเปรี้ยวซ่าส์หลายครั้งหลายคราโดยไม่ตั้งใจ จากการตั้งแง่เมื่อแรกพบ ก็กลับกลายเป็นความรู้สึกต้องห้าม เมื่อตระหนักได้ว่าเขากำลังตกหลุมรักแฟนของหลานชายตัวเอง!!....................................................


(จากใจนักเขียนในหนังสือ คู่พยศ เล่ม 1-2)

‘คู่พยศ’ เป็นเรื่องราวความรักอีนุงตุงนังของชายหญิง 2 คู่ที่มีลักษณะแตกต่างกัน เป็นนิยายเรื่องยาวที่คีตภาลงมือแต่งเป็นลำดับที่ 2 แต่ถูกเรื่องอื่นแล่นแซงหน้าเข้าวินจบไปก่อน ปล่อยให้เรื่องนี้ต้วมเตี้ยมตามมาห่างๆ

ตลอดเวลาที่โพสต์บนเว็บไซต์ออกอาการล่อแล่อย่างน่าเป็นห่วงหลายหนว่าจบได้หรือไม่ กว่าจะเข็นเข้าหลักชัยได้สำเร็จเล่นเอาทั้งคนเขียนคนอ่านเหนื่อยและท้อกันเป็นแถบ

คีตภาเป็นหนี้น้ำใจผู้ติดตามอ่านทุกท่าน ถ้าไม่มีแรงผลักดัน (ทวง) อย่างอดทน...‘คู่พยศ’ คงถูกจับยัดลงไหโยนลงแม่น้ำแบบไม่ตามไปงม ทั้งอาธันว์ หลานพี และยัยแฝดคงไม่มีบทสรุปของชีวิตแน่ๆ ขอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆ ที่เป็นแรงหนุนส่งให้จบเรื่องนี้ลงได้อย่างสมบูรณ์

ไฟล์เรื่องนี้อยู่กับคีตภามายาวนานกว่า 5 ปี 9 เดือน ตั้งแต่สมัยเริ่มหัดเขียนหนังสือใหม่ๆ มาจนถึงปัจจุบัน อาจจะมีข้อบกพร่องบ้าง คงต้องขออภัยไว้ใน ณ ที่นี้

ขอบคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านที่หยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาไว้ในมือ

ขอฝากอาธันว์ หลานพี และยัยแฝดไว้ด้วยนะคะ


สำหรับผลงานชิ้นถัดไปกำลังพยายามปั่นๆๆ อยู่...มีข่าวคราวคืบหน้ายังไงจะมาอัพเดทให้ทราบกัน ขอฝากผลงานน้อยๆ (แต่แอบใช้เวลานานมากกกกก ) ไว้ด้วยนะคะ


ขอบคุณสำหรับความสนใจ การติดตาม และกำลังใจดีๆ ที่มีให้กันค่ะ
Take Care!
คีตภาค่ะ

Create Date : 17 มีนาคม 2550
Last Update : 17 กรกฎาคม 2557 13:21:18 น. 0 comments
Counter : 3012 Pageviews.

คีตภา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
*** งานเขียนใน Blog นี้ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอก หรือ ดัดแปลงเนื้อหา นำไปเผยแพร่ต่อที่อื่นๆ ทุกรูปแบบนะคะ :) ***


"สองรักล้นใจ" (แพ็กคู่ 2 เล่มจบ)

รวมเล่มโดย Love สนพ. แจ่มใส วางแผงปลายเดือน มิ.ย. 58 ค่ะ ขอฝากพี่สอง คุณจ๋า และน้องจั๊มพ์ไว้ด้วยนะคะ ^_____^Date 28/04/2015
สองรักล้นใจ บทที่ 1-11
~ ตัวอย่างทดลองอ่านจ้า ~

เว็บบอร์ดคีตภา@jamsai.com
เว็บบอร์ดคีตภา ณ แจ่มใส :)
ผลงานของคีตภา
นิยายตีพิมพ์รวมเล่ม

นิยายรูปแบบ E-Book


อีเมลของคีตภาUnique Visitors :
Page Loads :


Friends' blogs
[Add คีตภา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.