Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 

ภูฟ้าป่าสัก สระบุรี

11-12 Jul'08

ได้ฤกษ์ไปสักทีกับภูฟ้าป่าสัก ซึ่งทริปนี้เป็นการใช้ voucher ที่ดองไว้นานที่สุดคือดองไว้จนหมดอายุ 1 ปี ซึง voucher นี้หมดอายุไปแล้วเมื่อวันที่ 10 มิย. แต่โชคดีที่ทางรีสอร์ทเค้าเห็นใจ ยืดอายุ voucher ให้อีกเดือนนึงจนถึงกลางกค.และเราโชคดีที่จองเต็นท์ได้หลังจากที่พยายามโทรจองมาตั้งแต่ตค.ปีที่แล้ว ... นี่คือเรื่องจริงว่าพยายามโทรจองเต็นท์วันหยุดมาเป็นสิบๆครั้งตั้งแต่ตค.มาจนพยายามครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนเมษ.และเต็นท์ว่าง (เย้... ) แต่ก็อีก เดือนนี้ร้อนตับแล้บใครจะไปนอนเต็นท์ไหว แถมมีทริปต้องขึ้นพิษณุโลกและภูเรือ ต่อด้วยภูเก็ตอีกเป็นอาทิตย์ เราเลยต้องจำเป็นต้องเลื่อนการเดินทางมาที่นี่ทั้งๆที่เป็นครั้งแรกที่โทรมาและมีเต็นท์ว่าง ... จนสุดท้ายเราต้องแยกใช้ voucher ที่ซื้อมา ราคา1800 บาท ซื้อ 1 แถม 1 ในวันหยุด ให้คุณตาคุณยายน้องโจมาใช้ในวันธรรมดาเมือเดือนพค.ที่ผ่านมา ส่วน voucher อีกใบกว่าจะได้ใช้ก็ครั้งนี้แหล่ะ เฮ้อ .. เข็ดกับการซื้อ voucher ในงานท่องเที่ยวจริงๆ

แต่เอาก็เอาน่า อยากนอนเต็นท์แบบนี้ดูซักที วันก่อนที่บุรีธาราก็ไม่ได้นอนทีนึงแระ คราวนี้ลองอีกทีแต่สุดท้ายแล้วก็อดนอนอีกจนได้ .... เพราะตอนโทรมาจองเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่บอกว่ามีเต็นท์ที่มีทีวีว่างอยู่หลังนึง (และไม่มีทีวีอีก 3 หลัง) มาดามฟังแล้วก็ดีใจมากเพราะตอนแรกคิดว่าจะถ้าครั้งนี้โทรไม่ได้ก็จะทิ้ง voucher แระ น้องที่รับจองเค้าก็คอนเฟิรม์ว่าว่างแน่ๆค่ะคุณพี่ แต่.....พอก่อนวันเดินทาง น้องเค้าโทรมาบอกว่าเกิดการเข้าใจผิด เพราะเต็นท์ที่คิดว่าว่างเป็นเต็นท์ที่ทางทีมงานบันทึกเทปโทรทัศน์ของช่อง 3 เค้าจองเอาไว้แล้วพร้อมกันกับเต็นท์อื่นๆ จะมีว่างก็เฉพาะเต็นท์ที่ไม่มีทีวี คุณพี่จะเอามั้ยคะ? แหม ไม่มีทีวีดูไม่กี่ชั่วโมง มันไม่ตายหรอก แต่มันเสียความรู้สึกอ่ะ กระเป๋าก็จัดแล้วอีกต่างหาก เลยบอกน้องเค้าไปว่าพี่ติดทีวี ไม่ดูคืนเดียว เครียดแล้วสิวขึ้น น้องจะรับผิดชอบไหวมั้ยคะ? น้องเค้าก็บอกว่า หนูขอโทษจริงๆค่ะ งั้นคุณพี่ไปนอนบ้านได้มั้ยคะ? แต่ต้องเพิ่มเงินอีก 4 ร้อยกว่าบาทน่ะค่ะ ... โห น้อง ?? เอางี้เลยน่ะ ...

เลยบอกน้องไปว่าพี่โทรมาจองเป็นปี เสียเงินเสียทองค่าทางไกลไปกี่บาทแล้วก็ไม่รู้ แล้วจู่ๆจะให้พี่เพิ่มเงินทั้งๆพี่อยู่เฉยๆหรือคะ? น้องเค้าเลยบอกว่า งั้นพี่มา หนูอัพเป็นบ้านให้พี่เลยแล้วกัน ไม่ต้องเพิ่มเงินค่ะเราก็เป็นห่วงน้อง ถามว่า น้องมาอัพฟรีให้พี่แบบนี้แล้วผู้ใหญ่เค้าทราบหรือปล่าว พี่ไม่เอาน่ะมุบมิบกันเองแบบนี้ เดี๋ยวน้องจะลำบาก (แหนะ เป็นห่วงเค้าอีก) น้องเลยบอกว่า ไม่เป็นไรค่ะ หนูถามพี่เค้าแล้ว โอเคค่ะ พี่มาเรยยย ... เจ๊ก็เล่าให้ขำๆงั้นแระ แต่จริงๆไม่ขำหรอก แต่น้องเค้าก็น่ารักดี ทำผิดแล้วรับผิดชอบแบบนี้พี่จะไปว่าอารายยได้ บ้านก็บ้านจ้า...มัวแต่บ่น ... ลืมพากษ์ว่ารูปเต็นท์ข้างบนเป็นหน้าตาของเต็นท์เจ้าปัญหาค่ะ ตัวเต็นท์ก็ธรรมดาเหมือนเต็นท์ที่นอนๆกันอยู่ปรกติ แต่เพิ่มอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกเข้าไป เพิ่มมูลค่าสินค้าว่างั้น พูดไปแล้วบรรยากาศจากเต็นท์ มองออกไปวิวสวยมากน่ะ เห็นสวนและมุมกว้างๆโล่งๆ เห็นวิวเต็มตาดี กับราคา 900 ต่อหลัง รวมอาหารเช้า คิดว่าคุ้มแสนคุ้มภายในห้องน้ำ เปิดโล่ง กว้างขวางโอ่อ่า เป็นธรรมชาติถูกใจจริงๆ แต่ถ้าฝนตกก็ตัวใครตัวมันล่ะกัน แต่อย่าลืมพกร่มติดตัวมาด้วย ไม่งั้นนั่งห้องน้ำทำธุระแล้วเปียกด้วยเด้อ อิอิเห็นน้ำแดงประกอบการบันทึกเทปโทรทัศน์รายการอะไรไม่รู้ของช่องสาม ที่มีอ้น สรวุฒิ เป็นพิธีกรและมีแขกรับเชิญเป็นวงดนตรีหนุ่มๆหล่อๆจากค่าย KPN ซึ่งเป็นใครไม่รู้อีก ไม่รู้จักง่ะ แถมทีมงานถ่ายทำเต็มสตีม มีอะไรพิเศษ เดี๋ยวเฉลย...เต็นท์ข้างบนไม่ได้พักหรอก .. ที่พักจริงๆเป็นบ้านแบบนี้ตัวบ้านสร้างด้วยไม่ไผ่ หลังคาสูง ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติดี ตอนกลางวันก็ดูดีน่ะ แต่ตอนกลางคืนแอบหลอนๆหน่อย แบบว่าโอ้ว เงียบสงัด สงบนอนสบายดีจริงๆแต่หารู้ไม่ว่าบนเพดานสูงๆมีน้องตุ๊กตัวเป้งเกาะอยู่ กรี๊ดดดดดด ... ที่รู้เพราะแด๊ดดี้และน้องโจบอกหลังจากที่มาดามออกไปเดินเล่นถ่ายรูปตอนเช้าแล้ว ดีน่ะที่รู้ตอนเช้าถ้ารู้ตอนกลางคืนมีหวังขอเปลี่ยนบ้านนอนน่ๆ กรี๊ดดดด
เฮ้อ แม้ใจมันก็รักธรรมชาติอยู่น่ะ แต่ต้องอยู่กินนอนกับธรรมชาติเลื้อยคลานแบบนี้ ไม่ไหวอ่ะ แบบว่าขออภัย บังเอิญเป็นเลื้อยคลานโฟเบียค่ะหลังจากรู้ว่ามีน้องตุ๊กอยู่ก็แทบจะเช็คเอ้าท์หนีมันไปซะเดี๋ยวนั่น ทานอาหารเสร็จแต่ยังไม่อยากเข้าบ้านเลยโอ้เอ้เดินเล่นนั่งเล่นอยู่อย่างนั้นจนเกือบสิบโมงถึงกลับเข้าบ้านไปเก็บของ แล้วยังไม่กล้ามองอะไร เดินมุดๆๆเอาเสื้อคลุมหัว (กลัวมันปล่อยมือตกใส่หัวแล้วดิชั้นจะทำยังไง??) เดินไปเก็บของด้วยความเร็ว 50 กม.ต่อชม. อิอิห้องน้ำกว้างมากกกก เข้าไปแล้วอ้างว้างพิลึก ในส่วนที่อาบน้ำมีอยู่ 2 แห่ง คือในตัวบ้านเป็นห้องกระจก และนอกบ้านแบบเปิดโล่ง แถมมีรูปปูนปั้นเป็นตัว komodo dragon กิ้งก่ายักษ์ยืนจ้องหน้าอยู่ข้างๆฝักบัวอีก ก็เข้าใจน่ะว่าต้องการสร้างให้กลืนกับธรรมชาติ แต่ไม่ต้องถึงขนาดทำรูปปูนปั้นเป็นสัตว์แบบนี้ก็ได้ จากที่คิดว่าจะลองอาบน้ำกลางแจ้งดู ก็เป็นอันยกเลิกอีกแระ

หน้าต่างเยอะแยะ และตรงนี้ดูให้ดีๆต้องปิดผ้าม่านให้สนิทด้วยเพราะไม่งั้นคนเดินเข้าออก (ไปอีกหลังนึง) จะมองเห็นได้ โอ้ว ว้าวววว .. มาดามอาบน้ำทีไร มองซ้ายมองขวา พะวงหน้าพะวงหลัง มีอาการคล้ายคนวิกลจริตมั่กๆ อาบน้ำแล้วเครียดค่ะคู๊ณณณ อิอิบรรยากาศรอบๆรีสอร์ท ที่สวยงามใช้ได้ แต่จินตนาการว่าถ้าเป็นหน้าหนาวมีหมอก ดอกไม้ออกดอกกันหมดน่าจะบรรยากาศดีมากเลยทีเดียว เพราะอยูมุมสูง เห็นวิวเปิดและมุมกว้างมากกลัลล้าเดินเล่นรอบๆ คืนนี้เค้ามีขันโตกด้วยล่ะและตามเคย ถ่ายรูปดอกไม้ ผีเสื้ออีก ... เอามาลงพอเป็นน้ำจิ้มแล้วกัน ที่เหลือเดี๋ยวจะเปิดบล็อคให้เค้าซะหน่อย ชอบจริงๆเลยผีเสื้อและดอกไม้

ขับรถไปอีก 6 กม.จากรีสอร์ทเพื่อไปล่องแก่งกัน และต้องขับผ่านน้ำแบบนี้ด้วย ถ้าหน้าน้ำตรงนี้อาจจะลึก รถเล็กอาจผ่านไม่ได้ ยังไงเช็คกับทางรีสอร์ทก่อนน่ะจ๊ะ ... รูปนี้มาดามลงทุนเดินลุยน้ำไปอีกฝั่งเผื่อเก็บภาพน้องวิชลุยน้ำแบบนี้แล้วเจ้ากรรมที่ดันใส่เลนส์ 70-300 ไว้ จะเก็บภาพให้ได้ทั้งเต็มๆก็ต้องเดินลุยน้ำกันไปไกลถึงอีกฝั่งเชียว

เจ้าลูกชายแฮ๊ปปี้มั่กๆๆ สนุกเค้าล่ะ ตอนนี้มาดามเปลี่ยนใช้เลนส์คิทแล้ว เพราะไม่งั้นจะถ่ายรูปในเรือได้ต้องว่ายน้ำไปถ่ายไกลๆแน่ๆ อิอิ


วันที่ไปนอกจากพวกเราก็จะมีแค่ทีมงานของช่อง 3 เท่านั้น ซึ่งตอนที่เราล่องแก่งกันเค้าก็ถ่าย ATV กันอยู่ เราเลยล่องกันแต่เรา เหงาๆแต่ดีชะมัด เพราะเงียบสงบและอยู่กับธรรมชาติจริงๆ ชอบๆๆบางมุม ดูลึกลับน่าค้นหา ได้บรรยากาศคล้ายๆเข้าไปผจญภัยในป่าอะเมซอน หรือแนวจูราสสิค อินเดียน่าโจน เพชรพระอุมามั่กๆล่องแก่ง 3 กม.คิดราคาผู้ใหญ่คนล่ะ 250 บาท เด็กๆฟรีค่ะ แต่สุดท้ายเราทิปคนแจวเรือไปร้อยนึง ถามแด๊ดดี้ว่าทำไมให้เยอะจัง แด๊ดดี้บอกว่าเค้าเป็นคนดูแลชีวิตเราในเรือ ให้แค่นี้ยังน้อยไป ... จ๊ะ จ๊ะเดินเล่น และเล่นๆในรีสอร์ท วันที่ไปฝนไม่ตก แดดแอบแรง แต่ก็ไม่ร้อนมาก ลมพัดเย็นสบายดีโผล้เผล้แระ บรรยากาศยิ่งดีพระอาทิตย์ตกแบบนี้ ไม่พลาดอยู่แร้นงานพิเศษที่ว่า ... เป็นการโปรโมทวัฒนธรรมไทย-ยวน (โยนก) ชุมชนไทย ยวนที่ใหญ่และเก่าแก่ที่อ.เสาไห้ สระบุรีขอหารายละเอียดก่อน ได้แผ่นพับมาเห็นว่าน่าสนใจเลยทีเดียว แบบว่ามีโฮมเสตย์ มีตลาดน้ำโบราณบ้านต้นตาล แต่เดี๋ยวกลับมาพิมพ์คร่าวๆน่ะค่ะ ช่วยเค้าโปรโมทหน่อย งานอนุรักษ์วัฒนธรรมรักษาประเพณีเก่าๆแบบนี้ๆเราต้องช่วยกันนักร้องกลุ่มนี้คือใครคะ? แบบว่าน้องแว่นแอบหน้าตาดีมั่กๆๆ อิอิ และพิธีกรของรายการคุณอ้นแถมรูปหนุ่มๆฝากสาวๆค่ะ รูปนี้เป็นหนุ่มอ้น ตัวจริงผิวขาวอมชมพู กล้ามเป็นมัดๆไตรเซบ ไบเซบ โอ้ว... แต่ไว้ตัวนิดๆคงคิดว่ามาดามเป็นปาปารัสซี่จะขอถ่ายรูปแล้วเอาไปขายนิตยสารก๊อซซิปพวกนั้นมั่ง รูปเสื้อกล้ามรูปแรกไม่ได้เปิดแฟลชเลยมืดไปหน่อยส่วนหนุ่มๆอีกกลุ่มเป็นใคร มาดามเลยวัยที่จะรู้จักแร๊ววว ดังหรือปล่าวไม่รู้ แต่น้องแว่นน่ารักจัง อิอิรูปนี้ไม่มีอะไรเลยแต่ชอบแสง สี เงาของภาพอาหารเช้ามีข้าวต้มและ ABF ธรรมดาๆเดินถ่ายรูปตอนช่วงเช้า จริงๆตั้งนาฬิกาปลุกตั้งแต่ตีห้ากว่า ว่าจะลุกขึ้นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นหน่อย และตื่นแล้ว แต่ใจก็กล้าๆกลัวๆที่จะออกไปเดินดุ่มๆตอนมืดๆคนเดียว เพราะมี site งานก่อสร้างอยู่ด้วยเลยเปลี่ยนใจกลับไปนอนรอจนหกโมง สว่างแล้วถึงออกมาเดินเล่น และก็เป็นมนุษย์คนเดียวในรีสอร์ทอยู่ดี แต่อากาศช่วงเช้านี้ใส เย็นสบายจริงๆหน้าหนาวน่าจะสวยงามกว่านี้นึกถึงดอกไม้สวยๆ อากาศเย็นๆหมอกลง ... และใกล้กรุงเทพแค่นี้ โอ๊ย ว่าแล้วต่ออายุสมาชิกดีกว่า อิอิน้องโจสนุกกับการเล่นก้อนหินดินทรายคนเดียว ความสุขของเด็กๆหาได้ง่ายๆรอบตัวแบบนี้(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ)

ข้อดี :

- สถานที่ทำเลอยู่บนที่สูง เห็นวิวมุมกว้าง รับลม เห็นวิวโดยรอบได้เต็มๆ ถ้าเป็นหน้าหนาวต้องสวยกว่านี้แน่ๆ
- บริเวณเต็นท์ ตั้งอยู่จุดที่เหมาะสมไม่เดินไกลมาก วิวหน้าเต็นท์ก็สวยมาก
- ผู้ใหญ่วัยพ่อแม่ตายายน่าจะชอบเพราะมีสวนสวย อากาศดี มีที่เดินเล่นออกกำลังกายในพื้นที่ที่พอเหมาะ ไม่ต้องขึ้นลงเนินมาก
- ราคาไม่แพงเลย เต็นท์วันหยุดแค่ 900 บาท วันธรรมดา 720 บาท รวมอาหารเช้าสำหรับสองคน
- สวนสวย เป็นระเบียบ บริเวณโดยรอบสะอาดดี แสดงให้เห็นถึงความเอาใจดูแลสถานที่ของเค้า
- ห้องน้ำในส่วนตัวบ้านพัก ใหญ่และกว้างขวางมากก ถ้าที่นอนไม่พอ สามารถลากเตียงเสริมมาใส่ได้อย่างไม่น่าเกลียด อิอิ แต่ที่สำคัญสะอาดจ้า
- ถนนเส้นตัดไปน้ำตกเจ็ดสาวน้อย เส้นที่ไปทำกิจกรรมล่องแก่ง ขี่เอทีวีวิวสวยมาก ไม่เคยใช้เส้นนี้เลย เห็นวิวแล้วถูกใจมากๆ แต่ไม่มีเวลาหยุดถ่ายรูปเด้อ

ข้อเสีย :

- ภายในบ้านพัก มืดมากกกก ไฟแสงสว่างไม่พอ แม้เปิดทุกดวงก็ยังมืด อ่านหนังสือยังมองลำบาก
- ห้องน้ำเต็นท์ จริงๆแล้วสวยบรรยากาศดี กลมกลืนกับธรรมชาติมาก แต่ถ้าไปหน้าฝนต้องทำใจเปียกหน่อย หรือต้องพกร่มเข้าห้องน้ำ ไม่สะดวกเลย แต่เลี่ยงได้โดยไปเที่ยวหน้าอื่นแทน หุหุ
- ที่หน้าห้องน้ำเต็นท์ เห็นติดป้ายไว้ว่า " โปรดระวังสัตว์เลื้อยคลาน " คนพักต้องเป็นคนรักสัตว์โดยไม่จำกัดสปีชีส์ เพราะด้วยความที่เป็นห้องน้ำเปิด อะไรต่ออะไรมันก็ย่อมเข้ามาจ๊ะเอ๋ได้อยู่แล้ว ต้องทำใจ และวันที่ไปพักเห็นคนงานโวยวายว่ามีงูกำลังกินตุ๊กแกอยู่ที่ระเบียงบ้านหลังแรก สุดท้ายเห็นเค้าตีตายเรียบ คนขวัญอ่อน ลูกเล็กเด็กแดง สตรีมีครรถ์โปรดใช้วิจารณญาณในการเข้าพักอย่างสงบสุข แต่จขบ.ขวัญกระเจิงไปเรียบร้อย ...
- อาหารที่ร้านอาหารรสชาดแค่สองดาว เอ๊ะ หรือดาวเดียวดี?
- นอกจากสวนสวยๆแล้ว โดยรอบที่เป็นบริเวณจัดสรร เห็นกำลังสร้างบ้านค้างๆอยู่หลายหลัง ไม่เห็นหลังไหนเสร็จเลย ไม่มีต้นไม้ดูแห้งแล้งไปนิด ขัดใจไปหน่อย
- สถานที่ทำกิจกรรมอยู่นอกรีสอร์ท ห่างออกไปอีก 6 กม.ใครขี่จักรยานไปหรือโบกรถไปต้องเหนื่อยเพิ่มอีกนิด แต่ตรงนี้ไม่ได้ถามเจ้าหน้าที่ว่ามีรถรับส่งหรือปล่าวเพราะคิดว่าทุกคนที่มาพักก็มีรถส่วนตัวมากันทุกคน (?)

เพิ่มเติมเห็นที่คุณมาเฟียพูดเรื่องอาหารช้า อันนี้ต้องยอมรับว่าอาหารช้ามากกกกจริงๆ โดยเฉพาะมื้อเย็นที่เค้าต้องเตรียมอาหารบุฟเฟ่ต์ให้กรุ๊ปของช่องสามและเจ้าหน้าที่และน้องๆที่มารำ มาเล่นดนตรี เราสั่งอาหารไปกว่าจะได้เล่นเอารอจนเหงื่อตก แต่เค้าก็มาขอโทษว่าอาหารช้าเพราะเตรียมกรุ๊ปอยู่ เราก็บอกไปว่านี่ถ้าไม่มีการแสดงให้ดูเพลินๆล่ะก็มีอันโกรธกันแน่ๆ จริงๆแล้วเรื่องกรุ๊ปเค้าก็รู้ตัวล่วงหน้าว่าต้องเตรียมอาหารเท่าไหร่ ต้องทำอะไรบ้าง ไม่ใช่กรุ๊ป walk in ซักหน่อย ตรงนี้ควรปรับปรุงมากๆ เพราะไม่งั้นต่อไปที่นี่ต้องเป็นรีสอร์ทสำหรับกรุ๊ปอย่างเดียวแน่ๆ

จริงๆแล้วข้อเสียเท่าที่นึกออกมามากกว่าข้อดีแต่หลายข้อเป็นข้อเสียที่ควบคุมลำบากเช่นสัตว์เลื้อยคลาน ไปอยู่ในป่าแบบนี้คงเลี่ยงยาก ส่วนข้อเสียอื่นๆน่าจะแก้ไขได้ไม่ยากเช่นเรื่องไฟในห้องพัก ซึ่งมืดจริงๆและรสชาดอาหารที่ไม่ถูกปากเลยเพราะทานที่นั่นสามมื้อ ก็ยังผิดหวังแต่ไม่เข็ดแม้แต่ข้าวต้มตอนเช้ายังไม่อร่อยเลย ..ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยความที่ราคาที่พักถูกมาก หักลบกลบหนี้กับข้อเสียแล้วก็ยังคิดว่าโอเค น่าไปเที่ยวซักครั้งอยู่ดี

ขอบคุณที่ติดตามและจอดป้ายทักทายน่ะค่ะ .. ตอนต่อไปเป็นทองสมบูรณ์คลับอีกแล้วครับพี่น้อง เพื่อนๆที่เข้ามาทักทายตั้งแต่บล็อคก่อนหน้าก็ขอติดเอาก่อนจึ๊กนึงน่ะจ๊ะ ทางสะดวกแล้วจะไปเคาะประตูบ้านเลย ตอนนี้ขอตัวนอนก่อนแระปล.... ขออนุญาติปิดเม้นต์ชั่วคราวน่ะค่ะ ช่วงนี้ยุ่งมากจริงๆ
เกรงใจเพื่อนๆที่แวะเข้ามาทักทายพูดคุยแล้วจขบ.ไม่ได้แวะ
ไปเยี่ยมเยือนที่บล็อคน่ะค่ะ ขอโทษด้วยน่ะค่ะ ภารกิจรัดตัวจริงๆค่ะ
แต่ถ้ามีอะไรก็ฝากข้อความไว้ที่ cbox หรือที่ guestbook ได้น่ะค่ะ


 

Create Date : 14 กรกฎาคม 2551
43 comments
Last Update : 25 มกราคม 2553 12:58:56 น.
Counter : 6541 Pageviews.

 

รูปดอกไม้และผีเสื้อสวยมากๆเลยค่ะ ที่พักก็สวย ธรรมชาติมากๆ เต็นท์นี่ไม่เคยรู้เลยว่าสิ่งอำนวยความสะดวกครบในนั้น แต่ว่าบ้านที่พักก็ธรรมชาตินะคะ วิวจากหน้าบ้านก็สวยจัง

ภาพพ่อลูกทำกิจกรรมด้วยกันน่ารักและดูอบอุ่นมากเลยค่ะ น้องโจแย่งซีนหล่ออีกแล้ว

รูปสวยมากๆเลยค่ะ แต่แอบขำตรงอาบน้ำแล้วเครียด ฮ่าๆๆ เห็นภาพเลยค่ะ

 

โดย: KOok_k 14 กรกฎาคม 2551 5:42:32 น.  

 

น่าสนใจนะคะ ราคาไม่แพงด้วย
แต่หน้าหนาวคนคงล้านเจ็ด

 

โดย: จันทร์ไพลิน IP: 124.121.80.136 14 กรกฎาคม 2551 6:52:47 น.  

 

สวยจังค่ะ...ถ้าไปพักเนี่ยหาเส้นทางยังไงคะบอกทางหน่อยนะคะสวยดีค่ะ

 

โดย: mai (maistyle ) 14 กรกฎาคม 2551 8:16:49 น.  

 

แวะบล๊อคนี้ทีไร ก้อสุขใจทุกที ... ครอบครัวอบอุ่น ลูกชายหนุ่มสุดหล่อ น่ารักน่าหยิกจิงๆค่ะ .... อยากมีลูกชายมั่งจัง

 

โดย: ขนมจั้ง 14 กรกฎาคม 2551 8:22:04 น.  

 

ทำไมบ้านนี้ได้เที่ยวบ่อยจังเลย อิจฉาๆๆ

 

โดย: คนไม่เจียม.. 14 กรกฎาคม 2551 8:25:55 น.  

 

คริคริ หนุ่มอ้นหน้าหล่อใสมากๆ มีรูปอื่นอีกไหมคะ

ไม่รู้เคยเล่าเรื่องตุ๊กแกในห้องน้ำหรือยัง เคยไปนอนเกาะช้างที่ช้างปาร์ครีสอร์ท บ้านก็เป็นหลังๆ อย่างนี้ละคะ แต่ตุ๊กแกร้องไม่รู้มาจากไหน เลยให้เจ้าหน้าที่เค้ามาไล่ มันดื้อไม่ยอมไป เราเลยจะขอเปลี่ยนบ้าน เจ้าหน้าที่บอกว่าหลังอื่นก็มีค่ะ แปลว่าไม่ต้องเปลี่ยนหรอก เดี๋ยวก็ต้องเจอมันเหมือนเดิม

 

โดย: Summer Flower 14 กรกฎาคม 2551 8:31:53 น.  

 


บรรยายกาศดีคงดีมากๆเลยนะค่ะ และสวยมากๆเลยค่ะ..

ปล.น้องแว่นตาหน้าดี แต่คนถือกีตาร์ข้างก็หล่อไม่เบา ชอบๆๆ
ฮ๋าๆๆๆ

 

โดย: ดอกหญ้าเมืองเลย 14 กรกฎาคม 2551 9:13:06 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วยคน บรรยากาศดีมากๆ เยี่ยม

 

โดย: wildbirds 14 กรกฎาคม 2551 9:37:30 น.  

 

ดูบรรยากาศดีมากๆ เลยครับ ล่องแก่งก็น่าเล่นมากๆ เขียนเล่าได้รายละเอียดดีจัง

 

โดย: artist2 14 กรกฎาคม 2551 9:39:48 น.  

 

ตามมาดูบรรยากาศดีดี ด้วยคนค่ะน่าใจจังเลยค่ะ

 

โดย: mytent 14 กรกฎาคม 2551 10:08:08 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

เที่ยวสนุก ลุกนั่งสบายค่ะ

 

โดย: คุณน้ำตาล 14 กรกฎาคม 2551 10:31:16 น.  

 

แวะมาเยี่ยมบ้านค่ะ

เดือนหน้ามีตลาดนัดโบราณที่บ้านต้นตาลวันที่ 3 สิงหาคม (เช้าถึงค่ำค่ะ) อย่าลืมมาเที่ยวนะคะ

นัดนี้จะมีทุก ๆ อาทิตย์แรกของเดือนค่ะ

 

โดย: ป้าทุยบ้านทุ่ง IP: 202.139.223.18 14 กรกฎาคม 2551 10:53:44 น.  

 

บรรยากาศดีมากๆๆเลยครับคุณพี่

 

โดย: f18hornet 14 กรกฎาคม 2551 11:21:16 น.  

 


เพิ่งไปเที่ยวเมื่อเดือน 2- 3 เดือนที่แล้ว พื้นที่กว้างขว้าง ดี หลายๆ อย่างค่อนข้างโอเลยแหละ

เห็นด้วยเรื่อง ร้านอาหาร สั่งอาหาร กว่าจะได้นานมากๆๆๆๆๆ จนต้องไปต้มมาม่ากิน ทางร้านบอกว่า มีกรุ๊ปมาลง อาหารเลยนาน ( โห นี่แค่สั่งอาหารพื้นๆ พวกข้าวผัด ผัดผัก นะเนี่ย )
รสชาติใช้ได้ สงสัยพวกเราหิวกันจัด เพราะ รอนาน ทานอะไรก็อร่อย

ก้อเลยสงสัยว่า ทำไมถึงไม่แบ่งๆ กันไปแต่ละโต๊ะ โถ....กว่าจะได้กิน สงสัยต้องให้กรุ๊ปทัวร์ อิ่มกันก่อน

ทางร้านต้องปรับปรุงจุดนี้อย่างแรง


 

โดย: มาเฟียหัวใจง้องแง้ง 14 กรกฎาคม 2551 11:40:04 น.  

 

บรรยากาศดีมั๊ก ๆ น่าไปเที่ยวจัง อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเลยนะเนี่ย

 

โดย: bebek 14 กรกฎาคม 2551 11:41:57 น.  

 


ชอบบรรยากาศโดยรวมนะคะ พี่จิบ

สวยดีค่ะ แต่ก็คิดอย่างที่พี่จิบว่า หน้าหนาวคงสวยกว่านี้เนอะ

บ้านพักจริงๆดูดีนะคะ ใช้ได้เลยล่ะ
แต่พอบอกว่ามีตุ๊ก.....
อะโหย อะโหย
เป็นพิมก็อยู่ไม่ได้ค่ะ หนีป่าราบแน่เลย ไม่ชอบอย่างแรงงงงง

ชอบนะธรรมชาติ แต่เป็นแบบที่ไม่มีสัตว์เลื้อยคลานใดใดได้มั้ยอ่ะ

คุณพ่อกะน้องโจน่ารักนะคะ

ไม่ยอมบอกมามี้ คงรู้ว่าไม่งั้นเป็นเรื่อง นอนไม่ได้แน่
อิอิ

เตรียมบ้านรับแขกเหรอคะ
ท่าจะยุ่งน่าดู สู้ สู้ ค่ะ มาดามพี่จิบ

 

โดย: ม่านฟ้านาคราช 14 กรกฎาคม 2551 12:04:03 น.  

 

ที่พักดูดีนะคะ น่าสบาย แต่คุณมาเรียบอกว่า แสงไฟภายในบริเวณไม่ค่อยสว่าง อ่านหนังสือยังมองลำบาก ไม่ค่อยดีตรงนี้อย่างมาก

ภาพลูกชายรูปหล่อดูสนุกสนานจัง

และสุดท้าย กิ๊ด กิ๊ด อ้นค่ะ ชอบอ้นเรื่องสะไภ้เจ้า

 

โดย: fulgurant 14 กรกฎาคม 2551 12:17:26 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วยคนครับพี่มาเรีย

คงอีกนานกว่าผมจะเที่ยวได้ครับ 555555


รอหมิงหมิงวิ่งได้ก่อนนะครับพี่
อิอิอิ จะพาหมิงหมิงเที่ยวดอยทุกเดือนเลยครับ


 

โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) 14 กรกฎาคม 2551 12:19:21 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่จิบ
แม้กว่าจะคอมเม้นท์ได้ยากมาก ๆ คอมเม้นท์ส่งไปรอบหนึ่งแฮ้ง ไปเฉยๆๆเลย
ไม่เป็นไรมาคอมเม้นท์ใหม่ก็ได้

เห็นบรรยากาศแล้วดูดีนะค่ะ แต่น่ากลัวมาก ๆ สำหรับสัตว์เลื่อยคลาน ไม่ชอบเลย และยิ่งเจอกับน้องตุ๊ก.. ด้วยยิ่งหน้ากลัวใหญ่เลย

ดูแล้วบ้างครั้งอะไรที่เป็นธรรมชาติมากไปก็คงจะไม่ดีเหมือนกันนะเนี้ย

ขอบคุณพี่จิบมากเลยนำข้อมูลทั้งดีและไม่ดีมาเล่าสู้กันฟัง

ปล.ชอบภาพหนุ่มหล่อใส่เสื้อกร้ามผิวขาวชมพู อิๆๆๆ

 

โดย: paerid 14 กรกฎาคม 2551 12:28:33 น.  

 

 


ก๊อก ก๊อก เจ้าของบ้านอยู่ไหมค่ะ เอาเค้กวันเกิดมาฝากนะค่ะ


คิดถึงเหมือนเดิมค่ะ

 

โดย: Lady_Jane 14 กรกฎาคม 2551 15:08:43 น.  

 

แว็บมาชม...แล้วต้องไปทำงานต่อแล้วหล่ะ เดี๋ยวค่ำๆ จะเข้ามาอ่านใหม่...

 

โดย: eikon 14 กรกฎาคม 2551 15:18:09 น.  

 

หวัดดีคับพี่มาเรีย
ไปสระบุรี ใกล้ๆกับบ้านผมเลย
(บ้านผมอยู่อยุธยาคับ)

คิดว่าพี่อ้นน่าจะมาทำรายการ wherever นะคับ เป็นรายการนำเที่ยวที่ต่างๆในประเทศ โดยจะมีแขกรับเชิญเปลี่ยนไปในแต่ละอาทิตย์ รายการนี้ดีคับ แต่มีแค่เดือนละครั้ง แล้วก็ช่วงเวลาเช้ามากๆๆ ตื่นไม่เคยทันเลย

ส่วนนักร้องวงนี้ก็คือ วง ETC จากค่าย KPN คับ วงนี้เพลงเพราะดี น่าฟัง ตอนนี้ที่กำลังดังคือเพลง "อย่าถาม" single ของอัลบั้มใหม่คับ

ปล.ยังถ่ายรูปสวยเหมือนเดิมนะคับ
ว่างๆจะแวะไปมั่ง

 

โดย: chalawanman 14 กรกฎาคม 2551 16:16:06 น.  

 

พี่จิบ ...

แวะมาแล้วค่ะ ช้าหน่อยแต่ก็มาน๊า .. อากาศมันแย่
ฝนตกเลยทำให้มาช้านิดนุงค่ะ
(เกี่ยวไรหนิ)


บรรยากาศที่พักน่าไปนอนเล่นจังเลยค่ะ แบบว่าธรรมชาติสุดๆ
ชอบๆ ค่ะ แต่ว่า อย่างห้องน้ำดูมันโล่งๆ ดีเหมือนกันคะ
จะกล้าเข้าไม๊ล่ะเนี่ย แบบว่าสภาพกลัวคนแอบมอง
(แล้วจะอายอะไรกันน๊อ)

เรื่องการจองห้องพักนั่น จริงๆ ก็ต้องเป็นทางโน้นล่ะค่ะ
ที่ต้องรับผิดชอบไป ดีจังที่ได้เจอน้องน่ารัก
รับผิดชอบให้ทุกอย่าง ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ซึ่งว่าไปแล้ว
เราก็สามารถจ่ายได้แหละ แต่ว่ามาคิดอีกทีมันก็
ไม่ใช่เรื่องของเราเลยเพราะว่าเราไม่ได้ทำอะไรเน๊าะพี่
เป็นความพลาดของเค้าน่ะค่ะ ..แต่ดีอ่า ได้อัพจาก
เต้นท์มาเป็นบ้านพัก ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบอ่ะค่ะ

สำหรับภาพถ่าย พี่จิบเก็บมาเยอะ แบบว่าไม่แปลกใจล่ะค่ะ
เพราะว่าหลังจากที่พี่จับไปสู่ขอกล้องใหม่มา
เก็บรูปได้เยอะมาก นี่ยังคิดว่าถ้าเอา memory ไปสัก 2 กิก
แล้วจะพอหรือเปล่าน๊อ

 

โดย: JewNid 14 กรกฎาคม 2551 16:20:10 น.  

 


มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามเที่ยวรีสอร์ทด้วยคนครับ

ดูจากภาพที่คุณมาเรียฯถ่ายมาลงให้ดูแล้ว ชอบมาก ๆ เลยครับ บรรยากาศดีมาก ๆ เลยครับ ผมอยากไปเที่ยวรีสอร์ทที่เป็นธรรมชาติแบบนี้จังเลยครับ

คุณมาเรียฯโชคดีจังเลยนะครับ ที่ได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่อยากไปได้บ่อย ๆ ส่วนตัวผมหาโอกาสได้ยากมาก ๆ เลยครับ บางครั้ง 2 ปีกว่าแล้วผมยังไม่ได้ออกต่างจังหวัดเลยครับ

ผมไม่กลัวสัตว์เลื้อยคลานครับ ผมเคยไปเกาะกูด ห้องน้ำก็เปิดโล่ง ที่ผนังมีตุ๊กแกตัวเป็น ๆ ใหญ่เท่าฝ่ามือ 3-4 ตัวเกาะให้เห็นผมยังเฉย ๆ เลยครับ อาบน้ำฟอกสบู่ไป ชมตุ๊กแกไปเพลินดีออกครับ นอกจากนั้นมีอิ่งอ่างอยู่ในห้องอาบน้ำ ร้องกันระงมเลยครับ ฟังแล้วเพิลนดีครับ

อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) 14 กรกฎาคม 2551 16:29:23 น.  

 

สวัสดีวันจันทร์คะพี่จิบ วันนี้มีไก่มิโซะสมุนไพรร้อนๆมาฝากคะ แล้วก็ตามเที่ยวภูฟ้าป่าสัก สระบุรี ด้วยนะคะ ดูวิวแล้วบรรยากาศดีมากๆเลยคะ น้องที่ติดต่อเรื่องที่พักก็ยังดีนะคะ รับผิดชอบเปลี่ยนที่พักให้ แต่อิอิ ขำมุขพี่จิบอะ อิอิ ดีนะที่เค้าไม่เถียงหัวชนฝาว่าไม่ได้ แบบนี้รอบหน้าต้องจองไปใหม่อะป่าวคะ ให้ได้นอนเต้นท์ อิอิ


 

โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) 14 กรกฎาคม 2551 16:55:19 น.  

 

ที่พักน่าพักจังเลยครับ

 

โดย: ดอกกรรณิการ์ 14 กรกฎาคม 2551 17:10:00 น.  

 สรุปแล้ว หักกลบลบหนี้ ข้อดีเสีย ก้อคือยังน่าไปอยู่ดีใช่มั้ยคะ ปอว่าจะหาที่เที่ยวที่ไม่ไกลมาก แบบว่าขับรถไปได้แบบไม่เหนื่อยอ่ะค่ะ สงสัยที่นี่คงได้ไปแน่เยยค่ะ งิงิ
ปอไม่กลัวตุ๊กแกค่ะ กัวงู กะหนอน แหะๆ...
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

กาแฟมาฝากเหมือนเช่นเคยค่ะ

 

โดย: Butterflyblog 14 กรกฎาคม 2551 17:32:08 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ เป็นที่ที่น่าสนใจในระดับนึงเลยทีเดียว

อยากมีโอกาสไปพักบ้างจัง

กรี๊ดด้วยอ่ะ เจอหนุ่มอ้น (ชอบเค้าค่ะ ชอบในความรักไทยค่ะ)

 

โดย: ด.ญ คณิตกร ไม่ได้ login IP: 58.10.128.228 14 กรกฎาคม 2551 18:13:01 น.  

 

หุ...หุ....อยากจะบอกว่า...สวยมากๆค่ะ

สงสัยพี่สาวนู๋เค้าไปพี่มาเรีย...วันหนึ่งมั่งค่ะ...

เค้าประทับใจมากๆ เลยค่ะ...จนต้องมาให้นู๋จอง

ไปเที่ยวด้วยกันอีกที...คงจะได้ไปเร็วๆ นี้แหล่ะค่ะ...

สงสัยต้องเปลี่ยนไปนอนแบบเต็นท์จะดีกว่า...เพราะระแวงน้องตุ๊ก...เหมือนกันค่ะ...

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ และข้อมูลดีๆ....

 

โดย: iamorange 14 กรกฎาคม 2551 20:35:47 น.  

 

ป้าครับ....อัดรูปเข้ามาซะบล๊อกเกือบระเบิดเลยนะ แต่ก็สะใจดี (คุ้มๆ จริงๆ)

 

โดย: พี่รี่+ต๊อก 14 กรกฎาคม 2551 20:57:11 น.  

 

แวะมาลงชื่อก่อนครับ พรุ่งนี้ค่อยเข้ามาอ่านอีกที

 

โดย: nongmalakor 14 กรกฎาคม 2551 21:15:39 น.  

 

สวัสดีค่าพี่จิบ
อ่านตั้งแต่แรกจนจบเลยค่ะ สนุกดีจัง เหมือนได้ไปเที่ยวกับพี่จิบเลย
อิอิ เกาะเลนส์กล้องตามไปประกบด้วยน่ะ ฮี่ฮี่

ปอยก็เป็นเลื้อยคลายโฟเบียเหมือนกันค่ะ ได้ยินแล้วก็ขนลุกเลยนะคะ
ตอนกลางคืนได้ยินเสียงละก็หลอนแน่ ๆ นอนไม่หลับแน่ ๆ เลย
แต่รีสอร์ทธรรมชาติแบบนี้ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ สำหรับสัตว์เหล่านี้
ซึ่งดูบรรยากาศแล้วก็น่าจะคุ้มนะคะ(หรือเปล่า?)
หรืออาจจะเป็นเพราะพี่จิบถ่ายรูปมาสวยก็ได้นะคะ บรรยากาศยามเช้า ยามเย็น
สวยงามมากจริง ๆ ค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีพี่อ้นกล้ามใหญ่มาให้ดูด้วย

ดีนะคะ ที่อัพเป็นบ้านให้ หน้าร้อนนอนบ้านน่าจะสบายกว่าเยอะเลยเนอะ
ไว้หน้าหนาวค่อยกลับไปนอนเต๊นท์(แบบมีทีวี) อีกทีก็แล้วกัน
ป่านนั้นรีสอร์ทคงจะได้มาอ่านแล้วปรับปรุงตามที่พี่จิบว่าแล้วล่ะ
ดีจริง ๆ เลยค่ะ แค่สระบุรีใกล้ ๆ แค่นี้เอง น่าไปมากจริ ๆ

 

โดย: นางสาวดุ่บดั่บ 14 กรกฎาคม 2551 22:43:56 น.  

 

Test 8

 

โดย: คนชุมแสง 15 กรกฎาคม 2551 0:19:44 น.  

 

คุณจิบคะไม่รู้เป็นไรค่ะ ล๊อกอินก็ถูกนะคะ แต่เมนท์ใครไม่ได้เลย เปิดปิด รีสตาร์ท แล้วนะคะเนี่ย ลองเข้าหน้าแกไขเค้าบอกว่า ล๊อกอินไม่ถูกต้องค่ะ เข้าใหม่อีกที เดี๋ยวลองส่งดูก่อนว่าได้หรือเปล่า

 

โดย: คนชุมแสง 15 กรกฎาคม 2551 0:22:41 น.  

 

โหล test ...

 

โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน 15 กรกฎาคม 2551 0:24:39 น.  

 

เล่นไรเนี่ยสองคนเนี่ยยย อิอิ ตะกี้พักจากงานบ้านแวะมาดูบล็อคแล้วเจอปัญหาพอดี แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้วค่ะ server ของทาง bloggang คงทำงานหนักไปจริงๆค่ะคุณจ๊อกแต่ตอนนี้คิดว่าโอเคแล้วน่ะค่ะเพราะเราเม้นต์กันเองได้แล้ว อิอิ

สวัสดีและขอบคุณทุกๆคนที่แวะเข้ามาทักทายด้วยน่ะค่ะ ช่วงนี้จะไม่ว่างเลยต้องเก็บของจัดบ้านโละบ้าน จะมีแขกมีพักที่บ้านน่ะค่ะ ต้องขอติดตอนต่อไปของทริปนี้ไว้ก่อนชั่วคราวน่ะค่ะ เพราะต้องเทคแคร์เพื่อนและไปพัทยากันอีกแล้ว กว่าจะว่างโลดๆเลยนี่ก็วันจันทร์เพราะครอบครัวเพื่อนกลับประเทศเค้าไปแล้วน่ะค่ะ มีเวลาแล้วจะพยายามทยอยอัพน่ะค่ะ เกรงใจจังเลย ค้างกันไว้หลายทริปแล้วแถมยังไม่ได้แวะไปทักทายกันครบทุกคนเลย ขอโทษด้วยน่ะค่ะ ภาระกิจรัดตัวจริงๆ

 

โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน 15 กรกฎาคม 2551 0:32:49 น.  

 

ไชโย..ได้แล้วค่ะ อ่านจบแล้วค่ะ ดูรูปหมดแล้ว เม้นท์ไป 10 รอบ ไม่ผ่านใจคอไม่ดีเลย คิดว่าโดนแบนซะอีกแต่ว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิดนี่นาเน๊าะ เปิดแบบปกตินั่นแหล่ะค่ะทุกอย่างเหมือนเดิมค่ะ มีชื่อขึ้นถูกต้องทุกอย่าง แต่เมนท์ไม่ได้ จ๊อกเลยเข้ามาทางแก้ไข แล้วเปิดดูทาง Manager เข้าทางนี้ดูค่ะ แล้วลองเมนท์ดู ปรากฎว่าได้ ไม่น่าเชื่อ.. ทริปนี้ของคุณจิบน่าสนุกจังเลยค่ะ คุณจิบเล่าสนุกตื่นเต้นจังเลยแต่รูปเล็กไปหน่อยค่ะ ชอบรูปตอยโพล้เพล้ จังเลยค่ะ แล้วก็ชอบรูปน้องอ้น..(ดารา)ด้วย คนนี้คนโปรดมั๊กๆ
ขอบอก... หล่อจัง ตัวจริงคงหล่อมากเลยเน๊าะ สงสัยจ๊อกเห็นตัวจริงคงมองเค้าตาไม่กระพริบแหงๆเลย (ว่าไปนั่น)

 

โดย: คนชุมแสง 15 กรกฎาคม 2551 0:35:51 น.  

 

คุณจิบคะ จ๊อกจะกลับไปที่บ้าน ชุมแสง วันที่ 16/7/2551 นอนที่บ้าน 1 คืน เช้า 17-7-51 จะออกเดินมุ่งสู่ จ.ชัยภูมิ ค่ะ ทางหลวงหมายเลข 225 ที่พักที่อช.หินงามมีมากจังเลยค่ะ แต่จ๊อกอยากพักที่ อช. ไทรทองเห็นเพื่อนบอกว่า บรรยากาศดีกว่าอ่ะค่ะ เลยอยากพักที่นี่ แต่บ้านพักน้อยกว่านะคะ แต่เดี๋ยวไปผจญภัยข้างหน้าเอา ถ้าฝนไม่ตก คงไม่มีปัญหาอะไร..เต็นท์มีประจำรถอยูแล้วค่ะ
ขอบคุณนะคะ

 

โดย: คนชุมแสง 15 กรกฎาคม 2551 0:44:56 น.  

 

สวัสดีเจ้าพี่จิบ สบายดีนะพี่

โอ้โหดูแล้วอยากไปสำผัสกับบรรยากาศแบบนี้จังเลย นุชชอบมากเลย

ขอบคุณพี่สำหรับรูปภาพสวยๆที่เอามาแบ่งปันกันชมนะเจ้า

ดูแลรักษาสุขภาพและมีความสุขมากๆนพี่จิบ จู๊บบบบบบบ

 

โดย: แม่เฮือน 15 กรกฎาคม 2551 1:10:27 น.  

 

ลุงตามมาเที่ยวด้วยคนนะครับ บรรยากาศน่าพักซะจริงๆ

สวยงามน่าเที่ยวชมเลยครับ คุณมาเรีย

 

โดย: เขาพนม 15 กรกฎาคม 2551 9:07:09 น.  

 

บรรยากาศดูร่มรื่นและเงียบสงัด... เอ้ย.. เงียบสงบดีครับ

 

โดย: bite25 15 กรกฎาคม 2551 10:16:41 น.  

 

แวะมาชมภาพสวยๆ ชอบครับ แวะมาเรื่อยๆครับ
ภูเก็ต ช่วงนี้มีฝนตก ควรตรวจดูสภาพอากาศ ก่อนเดิน ทางนะครับ

 

โดย: bestphuket 15 กรกฎาคม 2551 11:56:44 น.  

 ปอแวะมาเสริฟกาแฟของวันอังคารค่ะ

 

โดย: Butterflyblog 15 กรกฎาคม 2551 12:24:45 น.  


มาเรีย ณ ไกลบ้าน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 445 คน [?]


ททท.หลงรักประเทศไทย : มาเรีย ณ ไกลบ้าน
.
Instagram

สารบัญที่เที่ยว โรงแรมที่พักemail me

: Users Online


Friends' blogs
[Add มาเรีย ณ ไกลบ้าน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.