Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
4 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
ทริปปีใหม่ 3 วัน 2 คืน ชิลล์สุดๆ @ Lavender hill วังน้ำเขียว(รีวิวรูปใหญ่ในพันทิป คลิกที่ลิงค์ได้เลยค่ะ)

//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10350508/E10350508.html


ทริปวันที่ 1 - 3 มค. 54

วันนี้ขอปลีกเวลามารีวิวทริปดองตอนปีใหม่กันซักครึ่งวันดีกว่า ทริปนี้เป็นทริปที่มีความสุขมาก เป็นทริปครอบครัวใหญ่ที่นัดกันไปเที่ยวกันสองสามวันเป็นทริปแรกในรอบหลายปี ไม่นับทริปอช.ตากสินเมื่อปลายปี 52 แต่ทริปนั้นก็ได้ไปนอนเต็นท์พร้อมหน้าพร้อมตากันแค่คืนเดียว แต่คราวนี้นอนบ้านสบายๆสองคืน อาหารพร้อม บรรยากาศพร้อม คนพร้อม (คนบ้านอื่นก็พร้อมด้วย)อากาศหนาวพร้อมมาก (9 -12 องศา) ไปเที่ยววังน้ำเขียวตอนสุดพีคกันด้วยกันเลยดีกว่า

ไม่เคยไปเที่ยวตอนช่วงพีัคแล้วต้องแย่งกันกิน แย่งกันเที่ยว เจอคนมากมายมหาศาลอย่างนี้มาก่อน ทริปนี้เป็นที่นัดกันไปเที่ยวเกือบครบครัว ขาดก็แต่แด๊ดดี้ที่ต้องบินกลัีบไปอินโดตอนเช้าวันที่ 1 มค. เลยต้องไปส่งที่สนามบินแล้วค่อยขับตามไปแจมกับครอบครัวที่ไปนอนรอกันตั้งแต่วันสิ้นปีแล้ว

แสงแรกของปี 54 บนทางด่วนบูรพาวิถี เก๋มั้ย? 555++

กล้าเอามาแปะเนอะ อิอิ ส่งพ่อบ้านที่สนามบินพร้อมกันแสงแรกๆของปี วันนี้บิืน TG ไฟลท์แปดโมงเช้า เลยต้องไปถึงสนามบินกันตั้งแต่เช้ามืด แต่ก็ดีเหมือนกัน เพราะไม่งั้นก็คงไม่ได้เห็นแสงแรกของปีแบบนี้แน่ๆ

หลังจากส่งแด๊ดดี้ขึ้นเครื่องแล้ว ก็ใช้มอเตอร์เวย์ขับสบายๆไปออกฉะิเชิงเทรา กบินทร์บุรี นาดี และเจอสภาพจราจารแบบนี้ช่วงขึ้นเขาก่อนถึงวังน้ำ้เขียว ขนลุกเลยจ๊ะ

ตอนที่เจอรถติดแบบนี้ก็โทรเช็คกับที่บ้านว่าเอาไง จะเจอกันที่ไหน เพราะ Lavender hill นี่อยู่ทางไปลำพระเพลิง ต้องผ่านงานฟลอร่าซึ่งรถติดมาก ที่บ้านก็ออกมาทานขนมจีนกันที่ไทยสามัคดค เจอคน เจอรถแบบนี้จะให้ขับกลับไปที่พักคงต้องติดกันอีกพักใหญ่ เลยขับรถเล่นไปเที่ยวจิม ทอมป์สันฟาร์มกันก่อนดีกว่า และเป็นการไปเที่ยวผ่านๆแบบเลี่ยงรถติดเฉพาะกิจจริงๆ

ขับไปรอกันแถวๆ Lex's steak แล้วขับเรื่อยๆไปทางปักธงชัย แป๊บเดียวก็เจอรถ เจอคนเหมือนงวังน้ำเขียวเลย อิอิ เราไปกันทั้งหมด 7 คน เสียค่าผ่านประตูเข้าไปห้าร้อยกว่าบาท แต่ที่สมาชิกที่บ้่านเป็นโรคกลัวคนเยอะเลยได้แต่นั่งรถเวียน .. เน้นว่าเวียน ... รอบเดียวก็กลับ ไม่ลง ไม่ทำอะไรที่ฟาร์มทั้งนั้น 555+ ได้รูปมาเป็นทีระลึกสามสี่รูป พอเป็นพิธีพอ อิอิ

ก็บภาพได้ตอนที่รถจอดตามป้าย ทุ่งคอสมอสสวยมากกกกๆๆอ่ะ เสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้ลง แต่ไม่เป็นไรเพราะจุดนั้นถ้าขืนลงรับประกันได้ว่าต้องรถรถเวียนอีกหลายรอบกว่าจะได้ขึ้น เพราะคนเยอะมากจริงๆ


วันก่อนจู่ๆเจอไวรัส รูปหายยกโฟลเดอร์เลย เกลี้ยงคอมพ์เลยน่ะขอบอก น่ากลัวมาก แต่โชคดีใช้โปแกรมฟรีกู้กลับมาได้บางส่วน ไม่งั้นเสียดายแย่

พอนั่งรถเวียนครบรอบ แม่บอกว่าดีจัง ได้นั่งรถเที่ยวฟรี แต่เราบอกแม่ว่าไม่ฟรีน่ะคร้า รอบนี้ห้าร้อยกว่าบาทนะคะคุณแม่ขา

จุดประสงค์ในการไปขับรถเวียนดูฟาร์มจิม ก็เพราะอยากจะเลี่ยงรถติดอย่างมหาศาลที่วังน้ำเีขียว แต่พอขับเข้ามาถึงวังน้ำเขียวก็เจอนี่เลย แถวยาวววมากกกตั้งแต่ช่วงปากทางเข้าวิลเลจฟาร์ม ยาวววววไปถึงทางเข้าเขาใหญ่ ลำพระเพลิง

รถติดจนอ่อนใจเพราะคนแห่กันไปเที่ยวงานฟลอร่ากัน ขนาดเก็บแพงขนาดนั้นคนยังไปเที่ยวกันเยอะเนอะ พวกเราขอผ่านค่ะ เห็นคนแล้วไม่ไหวจริงๆ ช่วงนี้เป็นช่วงก่อนถึง a cup of love ชิลลๆๆมากๆๆ อิอิ

เห็นคนแย่งกันกิน แย่งกันเที่ยวแบบนี้แล้วขยาดหน่อยๆเพราะร้านอาหารไม่พอรองรับนักท่องเที่ยวแน่ๆ เราแวะร้าน Lex's เพื่อนทานฆ่าเวลายังรอไม่ไหวเลย เพราะทางร้านบอกว่าต้องรอ 2 ชม.อ่ะกว่าจะได้ทาน ไม่เอาด้วยหรอกจ๊ะ สุดท้ายเลยคุยกันว่ากลับไปทานที่บ้านก็ได้เพราะแม่เตรียมอาหารของสดมาสุดยอดทั้ง BBQ ทั้งสุกี้ ทั้งชาบู กุ้ง ปลา อาหารทะเล ขนมาจากกรุงเทพกันเต็มรถเพราะมาอยู่กันหลายวัน ยังคิดว่าโชคดีที่เราอยู่บ้านพักเป็นหลัง มีครัวให้ทำอาหารทานเองได้ ขืนอยู่โรงแรมแล้วต้องออกมาเข้าคิวรถติด เข้าหิวทานอาหารที่ร้านทุกมื้อคงไม่ไหวแน่ๆ

ผ่านงานฟลอร่าแล้ว หมายความว่าใกล้จะถึงที่พักของเราแล้ว รูปงานมีแค่นี้ค่ะ อิอิ

จริงๆแล้ว Lavender Hill ไม่ได้เป็นที่พักที่เปิดให้พักเป็นรีสอร์ทอย่างเป็นทางการนะคะ ตัวเองก็เพิ่งทราบหลังจากไปพักมาแล้วว่าเปิดให้คนนอกเช่าพักทั้งหลังได้ แต่ไม่แน่ใจว่าจำกัดจำนวนคนพักหรือคิดราคายังไงเหมือนกัน แต่ถ้าสนใจก็ลองติดต่อไปที่ +66 2 236 2345 เป็นเบอร์ reservation ของรร.ในเครือพระนางอิินน์ พระนางลันตาที่กระบี่น่ะ๊จ๊ะ หรือเวบไซด์ //www.vacationvillage.co.th คุณอาเพื่อนคุณพ่อเป็นเจ้าของ เพียงแต่ที่ Lavender hill นี้ไม่ได้เปิดเป็นรีสอร์ทเหมือนที่กระบี่ ซึ่งเองมาดามก็ไม่รู้รายละเอียดมากน่ะ เพราะไม่ได้ติดต่อกับคุณอามานานแล้ว จู่ๆพ่อก็บอกว่าไปนอนวังน้ำเขียววันปีใหม่กัน อิอิ

ตอนนี้ที่นี่มีบ้านพักแค่หลังใหญ่หลังเดียว 4 ห้องนอน นอนกันได้สิบกว่าคน มีห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องครัวพร้อมเครื่องครัว เหมาะไปพักทั้งครอบครัว ตอนที่ไปพักเห็นกำลังปรับพื้นที่วางเข็มเหมือนจะสร้่างบ้านพักหลายหลังอยู่น่ะ ชอบที่นี่ที่สุดตรงทำเลที่ตั้ง ที่อยู่สูง เห็นวิวโล่งกว้่างรอบด้านและมองเห็นวิวพระอาิทิตย์ทั้งขึ้นและตกจากที่บ้านเลย ที่ครอบครัวเราได้มาพักก็เพราะคุณพ่อรู้จักกับคุณอาเจ้าของ เลยจองมานอนช่วงปีใหม่นี้ได้ ตรงนี้ต้องขอบคุณอาเล็ก อาแมวเป็นอย่างสูงที่เป็นธุระเรื่องที่พักและทำให้ครอบครัวเราได้มาฉลองปีใหม่ร่วมกันกับบรรยากาศดีๆแบบนี้ค่ะ

ถ้าขับรถจากวังน้ำเขียว ไปลำพระเพลิง เขาใหญ่ ผ่านเวลาเวียนก็จะเห็นเสาโทรศัพท์ใหญ่อยู่ปากทางขวามือ จะเห็นตัวบ้านจากถนนใหญ่ ตอนที่ไปพักยังเป็นที่ดินโล่งว่างเปล่าหลายสิบไร่แต่กำลังทดลองปลูกลาเวนเดอร์อยู่ ถ้าปลูกได้ดีก็จะปลูกเป็นทุ่งลาเวนเดอร์เป็นเขาสวยๆได้บรรยกาศเหมือนแถวแทสมาเนีย (สวยมากกกก) โพรว๊องซ์ (ไม่เคยฝรั่งเศสไปหรอกน่ะ นึกภาพตามรูปเอา อิอิ)
ถนนเข้าไปเป็นดินแดงแบบนี้น่ะ
บ้านไม้แนวชนบทฝรั่ง ไม่หรูหราแต่สบายน่าพักผ่อนมากและโชคดีที่ทริปนี้ได้อยู่บ้านพักเป็นหลังแบบนี้ เลยนั่งๆนอนๆกินลมชมวิวหม่ำอาหารอยู่้บ้านกันทั้งวันได้ ไม่งั้นต้องขับออกมาเจองานฟลอร่า หลอนค่ะ

บ้านไม้แนวชนบทฝรั่ง ไม่หรูหราแต่สบายน่าพักผ่อนมากและโชคดีที่ทริปนี้ได้อยู่บ้านพักเป็นหลังแบบนี้ เลยนั่งๆนอนๆกินลมชมวิวหม่ำอาหารอยู่้บ้านกันทั้งวันได้ ไม่งั้นต้องขับออกมาเจองานฟลอร่า หลอนค่ะ

บ้านไม้หลังใหญ่เหมือนบ้านตามชนบทของฝรั่ง ทาสีแดงเด่นตัดกับทิวต้นสนด้ารหลัง สภาพจะดูเก่าหน่อยและผุพังเป็นบางส่วนโดยเฉพาะบันไดด้่านหลัง อิอิ แต่โดยรวมถือว่าสภาพยังดีและน่าอยู่มาก และยามนั้น ที่นี่คือสวรรค์ค่ะ

จริงๆทริปนี้ชวน Colagirl กับ The sixth floor ไปนอนเล่นชิลล์ๆด้วยกันแต่ผิดพลาดทางเทคนิคนิดหน่อยเลยอดไปแจมกันเลยเนอะ เสียดายแทนจริงๆเพราะอากาศดีมากแถมมีห้องว่างด้วยน้า ส่วนเพื่อนบล็อคที่รักกันอีกคนก็กำลังหาที่กางเต็นท์อยู่ฝัางไทยสามัคดี ชวนมานอนด้วยกันที่บ้านหรือจะกางเต็นท์ที่บริเวณบ้่านก็ยังถอดใจกับรถติด สุดท้ายเลยไม่ได้เจอใครเลย หุหุ

มีระเบียงชมวิวแบบนี้สองฝั่งของบ้าน แต่มุมนี้เอาไว้่นานหม่ำอาหารเย็นกันสองวัน สบายสุดๆบ้านหลัีงใหญ่ มีต้นสน เห็นวิวโล่งรอบทิศเลย

มุมโปรดของทุกคน

ห้องรับแขกโปร่งโล่งสบาย น่านอนเล่นเป็นที่สุด


อีกมุมกับแสงบ่ายอุ่นๆ


มีห้องนอน 4 ห้องแต่ชอบห้องกระจกเสื่อญี่ปุ่นห้องนี้ที่สุด มานอนแย่งบียดกันที่ห้องนี้ 3 สามสาวกับน้องโจ เป็น 4 คน หนาววมาก

ห้องนี่เชื่อมกับห้องนั่งเล่น และมีระเบียงหน้าบ้านเอาไว้นั่งชมพระอาทิตย์ตกที่ฝั่งนี้ค่ะ

ตำแหน่งของตัวบ้านจะเห็นทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตกเต็มตาทั้ง 2 เวลา ด้านนี้เป็นฝั่งด้านหน้าของห้องกระจก จะเห็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าหลังเขาแผงม้าเลย

ช่วงที่ไปอากาศดี บรรยากาศดี ดอกหญ้าสีทองเป็นทุ่ง (เป็นหย่อมๆ) สวยจัง มุมนี้อยู่หลังบ้านค่ะ กว้างโล่งได้อีก

ส่องจากห้องครัวค่ะ เห็นแล้่วอยากได้ .. อิอิ

ขยับไปหน่อย ทางด้านข้างของบ้าน จะเห็นทุ่งโล่งๆแบบ

ทุ่งหญ้าตรงถนนทางเข้าบ้าน

วิวหน้าบ้านจ๊ะ เป็นคนชอบที่โล่งๆกว้างๆเป็นวิวชัดๆแบบนี้ แม้จะไม่มีต้นไม้ใหญ่ให้นร่มเงา (แต่บังวิว) ชอบแบบนี้มากกว่าน่ะ
พื้นที่ของที่นีทั้งหมดจนถึงถนนใหญ่ ต่อไปถ้าลงลาเวนเดอร์แล้วน่าจะสวยมากเลยทีเดียวเพราะเป็นหุึบ เป็นเนินเขา แต่กลัวว่าลาเวนเดอร์จะทนอากาศร้อนบ้านเราไม่ไหวน่ะ

ระเบียงหน้าบ้าน กว้างขนาดกางเต็นท์ได้เลยน่ะเนี่ย อิอิ

มีโต๊ะนั่งเก้าอี้เอาไว้่นั่งทานข้าวได้อีกมุมที่หน้าบ้านเลย

อีกนิด ชอบแสงบ่ายยามนั้นมาก หนาวอยู่อุ่นเลย

ครอบครัวหรรษาลัลล้ากับ BBQ มื้อเย็นวันปีใหม่ รักและคิดถึงทุกคนม้ากมากน่ะจ๊ะ ทริปนี้มีึความสุขที่สุดเลย ได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา (แม้จะขาดแด๊ดดี้ไปคนก็ตาม) อากาศหนาวเป็นใจ อาหารอร่อย นอนสบา่ย วิวสวย ปลื้มมากอ่ะ

ห้องกระจกตอนโพล้เพล้ น่านอนจัง

BBQ หมดไปตั้งแต่เย็น ตกค่ำก็นั่งกินกุ้งเผากันต่ออีกสามโล 5555+

กินอาหารอร่อยๆกับคนที่เรารัก กับอากาสเย็นๆและวิวแบบนี้ มีความสุขที่สุดเลยจ๊ะ

มุมเดิมแต่บรรยกาศเปลี่ยน

อันเดอร์ไปมากแต่เห็นเขาแผงม้าทั้งแผงได้เต็มตา

บริเวณกว้างขวาง เลือกจอดกันได้เต็มที่ อิอิ

ไม่หรูหรา ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนรร.ห้าดาวแต่ที่นี่เป็นสวรรค์ของครอบครัวเราในทริปนี้ค่ะ

ห้องรับแขกกันอีกรอบ

ชอบห้องนี้จัง

ห้องนอน

ห้องนอนใหญ่ ยกให้น้องชายนอนตะกายฝาคนเดียว เพราะอยากนอนกลิ้งที่เสื่้อมากกว่า อิอิ

เก็บดอกไม้รอบบ้านมาได้สองสามรูป
ทริปรูปหายไปหลายรูป กู้ไม่ได้ เลยไม่มีรูปมุมอื่นๆของบ้านมาให้ดูกัน แต่มีห้องครัว ห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องอาหาร ห้องนั่งเล่น สบายๆ

คืนวันปีใหม่นอนหลับสบาย มีเล่นโคมลอย จุดพลุกันบ้าง แต่เสียดายว่ารูปกู้ไม่ได้ หายวับ !! เช้าอีกวันแม่มาปลุกให้ขึ้นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นตั้งแต่ยังมืดอยู่เลย

พระอาทิตย์ขึ้นที่ฝั่งระเบียงทานข้าว ใช้เลนส์ 2 ตัวเก็บภาพความประทับไว้เยอะเลย ชอบจังแ้ม้จะมีแค่หมอกบางๆแบบนี้

นั่งดูวิวที่ระเบียงบ้านได้เลย

แปะเยอะหน่อยเพราะชอบสีของภาพ ปรกติจะไม่ค่อยได้ใช้ WB direct sunlight วันนี้ใช้เยอะหน่อย ได้โทนสีสวยดี
ระเบียงโปรด ชมวิวได้นั่งวัน
นั่งอยู่ตรงนั่นแหล่ะ แพนกล้่องเอา อิอิ
แสงแดดเป็นสีทองเลย

ลงไปเดินเล่นชมวิว ชมดอกหญ้า ดอกลาเวนเดอร์ดีกว่า

ชอบบรรยากาศแบบนี้จัง เสียดายรูปหายอ่ะ

ดอกหญ้าเรืองแสง

มีดอกหญ้าทุกทริป

เปลี่ยน WB เป็นโทนฟ้าดูบ้าง
ทริปนี้เชิดใส่งานฟลอร่า เพราะไม่ไหวจริงๆทั้งราคาทั้งคนเยอะ บายจ๊ะ กลับบ้านมานั่งๆนอนๆรอกินมื้อเย็นดีกว่า อิอิ

มื้อกลางวันไปทานที่ Lex's steak .... (เดี๋ยวรูปมานะคะ) และมื้อเย็นวันนี้ทานที่บ้านเป็นทะเลลวกทานกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวพริกสดสูตรคุณยายน้องโจ อร่อยเด็ดมากๆๆ หาผักสดเอาแถวนั้นแต่แบกปลากระพงขาว กุ้ง ปลาหมึกมา่กจากกรุงเทพ ไม่ต้องออกไปแย่งกันทานข้่างนอก แถมทานกับบรรยกาศครอบครัวเป็นส่วนตัวแบบนี้ สุดยอดแระ

บรรยากาศยามเย็นอีกวัน

พระอาทิตย์ตกอีกวัน กับทริปดีๆแสนสุขหรรษาของครอบครัวช่วงปีใหม่ที่่ผ่านมาที่ Lavender hill วังน้ำเขียวจ๊ะ ถ้าไม่หมดแรงซะก่อน บ่ายนี้สังขละต่อเลยไหวม้าย? อิอิ

ขอบคุณทุกคนที่สละเวลาแวะมาทักทายกันน่ะจ๊ะ อากาศเย็นๆแบบนี้วันหยุดนี้อยู่บ้านกันไม่ติดแน่ๆ ยังไงเที่ยวเผื่อคนทางนี้ด้วยน่ะ แอบเฉาหน่อยๆ อิอิ


Create Date : 04 พฤษภาคม 2554
Last Update : 4 พฤษภาคม 2554 20:08:16 น. 13 comments
Counter : 14166 Pageviews.

 
ภาพสวยๆทั้งนันเลย


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:45:19 น.  

 
วิวสวย ภาพก็สวยมากเลยค่า

ป.ล. เห็นรถกับคนแล้วน่ากลัวจริงๆ การท่องเที่ยวในวันหยุดยาวเนี่ย


โดย: คนหลังม่าน วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:43:52 น.  

 

เดือนนี้หมดโควต้าโหวตให้พี่จิบแล้วค่ะ
ไว้เดือนหน้าเน๊าะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:14:45 น.  

 
อารมณ์เห็นภาพก็เวิ่นเว้ออยากเที่ยวจัดค่ะ
สีจากแสงธรรมชาติมันซ๊วยสวยนะค่ะพี่จิบ


โดย: JewNid วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:19:37 น.  

 
ภาพสวยมากๆ ค่ะ ที่พักสวย ดูสบายๆ เหมาะกะการไปเที่ยวแบบครอบครัวมากค่ะ

ปล ช่วงเทศกาลรถเยอะสุดๆ เลยนะคะ เห็นแร้วเครียดเลย


โดย: Lovely December วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:45:56 น.  

 
ภาพสวยงามเช่นเคยคะ


โดย: ASDK_MK วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:43:04 น.  

 
รูปสวยมากๆค่ะ


โดย: film (HYPHEN-RICH ) วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:39:01 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

แงงงง อยู่คนเดียวอะค่ะ :)

ช่วงปีใหม่ไปวังน้ำเขียว เหมือนกันเลยค่ะ

แต่พักแถว ม.สามัคคี คืนแรก แต่รถติดอย่างที่เห็นเลยค่ะ สุดยอดดดดดดด จริง ๆ :)


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:32:43 น.  

 
ชอบภาพดอกหญ้าทุกๆภาพเลยค่ะ สวยมาก..ดูอบอุ่นดีนะ..


โดย: mie_family วันที่: 15 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:36:22 น.  

 
ขอแนะนำที่พัก เขาใหญ่ ติดกับ palio จุลดิศ ห้องสูท 80 ตรม. 2 ห้องนอน 1 ห้องโถง 1+2 ห้องน้ำ มีระเบียง ริมสระว่ายน้ำ มุมดี วิวสวย ราคาถูก พักได้ 4-8 ท่าน

ติดต่อ....คุณกานต์ 086-7216848 (ก่อน 24.00 น.)

ดูรายละเอียดที่
//www.koratindex.com/asset2/?op=viewAsset&asset_id=423
หรือ
//www.koratindex.com/asset2/?op=viewAsset&asset_id=493


โดย: กานต์ 086-7216848 IP: 223.204.52.253 วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:2:29:53 น.  

 
ทำมัยคุณมาเรีย มีมุมมองสวยๆๆๆๆ ไปทุกที่ทุกเวลาเลยค่ะ
ใช้จินตนาการ หรือ ตาทิพย์ค่ะเนี่ย ปลื้มคุณมาเรียจังค่ะ
เก่งจัง ทำได้งัยค่ะ แนะนำบ้างนะค่ะ


โดย: แป๋ว IP: 27.130.194.101 วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:19:32:38 น.  

 
วิวสวยมากๆครับ ถ่ายภาพเก่งมากๆน่าติดตามชม บรรยากาศแบบนี้น่าไปพักจริงๆนะวังน้ำเขียว อยากแนะนำที่พักแบบครอบครัวเป็นส่วนตัว หลัง อะคัพ ออฟ เลิฟ ให้ไปลองพักบ้างจะได้รีวิวมาให้ชมกันบ้าง ชื่อ โมโม่พาราไดซ์ครับ วิวดีอากาศดี แถมบริการดีประทับใจครับ


โดย: ชายสี่ IP: 115.87.82.140 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:14:48:39 น.  

 
สวยจัง


โดย: เข็มหมุด IP: 182.53.90.128 วันที่: 10 เมษายน 2555 เวลา:23:15:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มาเรีย ณ ไกลบ้าน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 445 คน [?]


ททท.หลงรักประเทศไทย : มาเรีย ณ ไกลบ้าน
.
Instagram

สารบัญที่เที่ยว โรงแรมที่พักemail me

: Users Online


Friends' blogs
[Add มาเรีย ณ ไกลบ้าน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.