หนูน้อย
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
5 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 

ไปดูหนังกันสองคนแม่ลูก

บ้านเราก็อยู่ไม่ไกลจากโรงหนังเท่าไหร่ ที่เก๋เก๋มีอยู่ 2 โรงคือ Starcity กับ Cineplex ODEON ก็สวยดีตกแต่งหรูหราทันสมัยปูพรมสีสัน แต่ก็งั๊นงั๊นแหล่ะ เมืองไทยเราสุดยอดกว่าเยอะ ทั้งร้านอาหาร ทั้งช๊อปปิ้ง ดอบี้ดิจิตอลสเตริโอก็มีมานาน จอก็ใหญ่กว่า แอร์ฉ่ำ ที่นั่งกว้างยังกะบิสิเนสคลาสกว่า ที่นี่ก็มีแหล่ะแต่ไม่วาไรตี้เท่าไทย จริงจริงมาอยู่แคนาดาตั้ง3 ปี ควงแขนกะแฟนไปดูหนังไม่ถึง10เรื่องเลยมั๊ง ก่อนท้อง ตอนท้อง และหลังคลอดนี่ต้องเอาลูกไปฝากแม่สามีสัก3ชม.
เคยคิดว่าบทบาทการเป็นแม่นี่จะเป็นไงน๊า เริ่มเล็กเล็กน้อยน้อยเราก็สุขใจ เป็นสิ่งที่คนอื่นอาจคิดว่าเว่อร์แล้ว แต่สำหรับเรา รู้สึกดีมาก เช่น พาราฟฟี่ไปกินอาหารกัน 2 คนแม่ลูกที่เรสเตอรองค์ จริงจริงชอบไป3คนพ่อแม่ลูก แต่วันนั้นแฟนไม่อยู่ เราก็พาลูกไปซื้อช๊อปปิ้งที่ Ureka ที่ร้านนี้เสื้อผ้าเด็กน่ารักดีและราคาไม่แพงเท่า Clement พอเที่ยงก็หาที่ป้อนข้าวลูกในช๊อปปิ้งมอลล์แถวนั้น เห็นร้านนี้น่ารักชื่อ Trutti Frutti ก็เลย ลองดูดีกว่า ร้านตกแต่งด้วยตุ๊กตาไก่เต็มไปหมด ทำให้ราฟฟี่ชี้ชมมีความสุข ส่งยิ้มให้คุณตาคุณยายโต๊ะข้างข้าง รวมถึงสาวเสริ์ฟที่ใจดีเอาสีเทียนมาให้แทะ เอ้ยไม่ใช่สิให้ระบายสี แต่อย่าเผลอเชียว ราฟฟี่จะเอาเข้าปากให้คุณแม่แงะออกมาแทบไม่ทัน เด็กก็อย่างงี๊แรกแรกก็เล่นสีดีพอสักพักเบื่อก็ปาทิ้งให้แม่ก้มเก็บสนุกสนาน(มัน)
สั่งเครปสตรอเบอรี่บาวาเรี่ยนมา จานใหญ่ยักษ์มาก ราฟฟี่ช่วยแม่กินใหญ่เลยเป็นของหวานหลังข้าวหน้าไก่ที่แม่เตรียมไป สตรอเบอรี่ลูกโตโตหวานหวาน ห่มด้วยเครป แม่ต้องตัดครึ่งเพราะกินไม่หมด อร่อยมาก ครึ่งนึงก็ถือว่าใหญ่แล้ว ซดกาแฟร้อนหอมกรุ่นไปด้วย ทำไมวันนี้รู้สึกมีความสุขอย่างนี้นะ ใจยิ้มว่าแม่ลูกเราไปเรสเตอรองค์สองคนเป็นครั้งแรก (ห่อกลับอีกครึ่งมาฝากพ่อด้วยนะ)
กลับมาเข้าเรื่องโรงหนังต่อ ดีนะเขามีหนังรอบพิเศษให้แม่พาเบบี๋ไปดูได้ พฤหัสเว้นพฤหัส แม่ก็เล็งจะไปหลายทีแล้วแต่ก็ต้องหาฤกษ์ยามงามเหมาะก่อน
1. รอบที่หนังนั้นแม่อยากดู
2. วันนั้นราฟฟี่จะต้องไม่หลับตอนเช้า เผื่อจะไปง่วงในโรงหนังให้คุณแม่ได้ดูอย่างมีความสุข
3. ราฟฟี่ควรจะอึ๊ตอนเช้าให้เรียบร้อย
4.ฝนไม่ตก หิมะไม่โปรย
5. คุณแม่มีเงินค่าตั๋วพร้อม 7-8 เหรียญ (เนื่องจากบางวันคุณแม่ไม่พกเงินสดเลย)
ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ทุกข้อ มารีอังตัวเนต รออยู่ อยากดูมาก ตอนอยู่มอ.สองเคยวิวาทเกือบตบกับนักวัลเล่ย์บอลเนื่องจากแย่งการ์ตูนกุหลาบแวร์ซายกัน ลูกก็ดูพร้อม แม่เตรียมกระเป๋าทั้งนมขนมพร้อม จับลูกใส่รถขับไป5นาทีก็ถึง แต่เข้าโรงผิดค่ะ มันอีกโรงนึงต่างหาก ก็นึกว่าดูชื่อโรงในเน็ตถูกแล้วนี่ แถมมีคุณแม่ฝรั่งอีกคนขับรถมาเทียบตะโกนถาม แปลได้ว่า เฮ้คุณโรงนี้เหรอคะที่ดูกับเบบี้น่ะ แม่ก็ตะโกนตอบ ชั้นคิดว่าใช่นะค๊า จากนั้นก็เห็นแม่คนนั้นจอดรถหอบลูกปุเลงปุเลงมา ส่วนแม่ก็เข็นลูกฝ่าความหนาวเข้าโรงหนังตรงดิ่งไปซื้อตั๋ว

แต่ถามให้ชัวร์ ที่นี่ใช่ไหมคะรอบพิเศษแม่ลูกผูกพันธ์ (รีบมากเพราะได้เวลาหนังเข้าพอดี๊พอดี) ยัยนั่นก็ไม่รู้เรื่องช้ามากมาก โทรถามใครไม่รู้แล้วบอก มี มารีอังตัวเนต แต่ถ้ารอบพิเศษแม่ลูกไม่ใช่ที่นี่ค่ะ อ๋อเหรอคะ บอกช้าจังขอบคุณค่ะ ตอนแรกว่าจะเข็นฝ่าความหนาว 6-7องศามั๊ง ไปอีกโรงนึงเพราะขี้เกียจเอาลูกไปใส่คาร์ซีทพับรถเข็นเก็บ แต่คิดแล้ว หนาวว่ะ เข้าเลทหน่อยคงไม่เป็นไร เสื้อกันหนาวลูกก็ตัวใหญ่ยังกะชุดเอสกิโม ลำบากไปหมด พอมาถึงโรงเป้าหมายก็พุ่งไปซื้อตั๋ว (ส่วนยัยแม่อีกคนไม่รู้หอบลูกหายไปไหน คงจะคิดว่าตรูไม่ถามยัยคนต่างด้าวนี่เล๊ย)
ใช้พลังงานเยอะหิวน้ำ อ้าวตรู (ย่อมาจากโฉมตรูหรือกูก็ได้) เตรียมให้ลูกไม่ได้เตรียมให้ตัวเอง เหลือเศษเงินอีกนิดหน่อยอยากจะกินเป๊ปซี่ก็คิดถึงลูก เดี๋ยวเกิดมันอยากกินขึ้นมา งั๊น เอาน้ำแอ๊ปเปิ้ลค่ะ โอ้โห ทุกโรงหนังในทั่วโลกมันช่างเหมือนกันหมด แพงกว่าข้างนอกตั้ง 2เหรียญ เทจากขวดแก้วใส่แก้วพลาสติกให้เราอีก กลัวเราเอาขวดไปทุบหัวใครในโรงมั๊ง

เข็นลูกเข้าไปในโรง 9 กำลังฉายหนังตัวอย่าง มีแม่แม่พอสมควรไม่น้อยไม่เยอะ และมีเบบี้ อ่อน อ่อนกว่าราฟฟี่ทั้งนั้น จริงจริงเตรียมใจมาแล้วว่าราฟฟี่กำลังเป็นวัยอยากเดินอยากเล่น ซน ถ้าไม่หลับก็คงจะนิ่งไม่นาน เราก็พร้อมจะออกจากโรงหนังไม่เสียดายค่าตั๋ว แต่ขอลองให้เห็นสักตั้ง ราฟฟี่ทำให้คุณแม่ตายใจ เขานิ่งสงบดูภาพในจอยักษ์ใหญ่อย่างสนอกสนใจ มีรถม้า ม้าเต็มเลยน่าสนใจจะตาย แถมมีลูกหมาที่มารีอังตัวเน็ตอุ้ม น่ารักจริงจริง ปล่อยให้ตื่นตะลึงกับความอลังการที่ต่างจากเบบี้ไอน์สไตน์ที่บ้านไปพักนึง ถ่วงเวลาไปได้15นาที ราฟฟี่เริ่มยุกยิก แผนสอง
กินนมมั๊ยลูก นมแปดออนซ์ คงทำให้ผล็อยหลับ แต่ทว่าท้องฟ้าใสใช่ว่าทะเลจะไม่มีคลื่นแรงเสมอไป ราฟฟี่ไม่หลับ แถมยังได้พลังจากนมวัวคึกกว่าเดิม แถกแถกลงไปตรงพื้นขย่มพนักเก้าอี้ข้างหน้า ดีนะที่ไม่มีคน มีแต่แม่ลูกอ่อนเยื้องเยื้องซึ่งลูกเขาหลับในตระกร้าน่าอิจฉา แม่ผิดเองจับลูกนั่งเก้าอี้ข้างข้างลูกก็ไม่อยู่สุขจนเท้าไปติดในซอกเก้าอี้ที่โรงหนังน่ะไอ้เก้าอี้บ้ามันคอยจะเด้งพับเรื่อย แม่ก็งัดแงะกลัวลูกเท้าหักจะแย่ แผนสาม ของเล่นลูก แม่งัดค้อนออกมา ค้อนลิตเติ้ลไลท์มีแสงไฟมีเสียงเพลงเวลาไปเคาะอะไร ลูกเอามาแทะพอเป็นพิธีก็โยนลงพื้น แม่ต้องมุดลงไปเก็บ และแม่ก็พลาดอีกเอามาให้ราฟอีกรอบนึกว่าที่ตกนั่นน่ะไม่ตั้งใจ อะไรฟะ ลูกโยนลงไปอีกแม่ล่ะใจหายใจคว่ำถ้าโยนไปโดนหัวเบบี้ในตระกร้า ล่ะ เป็นเรื่องแน่
แม่รับเก็บค้อน หอบพาราฟฟี่มานั่งตรงขั้นบันได อะไรจะพลาดบ่อยมากวะ ราฟฟี่เห็นไฟเล็กเล็กตามขั้นบันไดยิ่งท้าทายให้ปีนป่ายขึ้นลงยิ่งนัก พอแม่ไม่ปล่อยให้เป็นอิสะก็เริ่มส่งเสียง จนแม่ต้องหอมพาลูกเดินตัดหน้าจอไปเปลี่ยนผ้าอ้อม
เขามีโต๊ะเปลี่ยนผ้าอ้อม อุ่นนมไว้ตรงทางเข้าด้านใน เปลี่ยนไปแม่ก็ชะแง๊ดูมารีอังตัวเน็ตกำลังทำท่าเซ็กซี่ไม่ใส่อะไรใส่แต่ถุงน่องนั่งเล่นหูเล่นตาเชิญชวนกิ๊กหนุ่มไปไป ฉอยากดูใจจะขาด หอบลูกมาดูตรงซอกทางเดินที่คนอื่นไม่เห็นเรา ทำไงดีวะ เอาล่ะกลับดีกว่าลูก แม่เหนื่อย จับราฟฟี่ที่โวยวายตอนแม่จับนั่งรถเข็นออกมาจากโรงหนัง มารีอังตัวเน็ต เดี๋ยวค่อยเช่ามาดูแล้วกัน ไปห้องน้ำ ก็ยังลองแผนสุดท้ายคือเดินเข็นรถวนไปมาแถวหน้าโรงหนังด้านในประมาณ15นาที ราฟฟี่ก็ผล็อยหลับ ยาฮู้ ได้ดูหนังแล้ว แม้จะพลาดไป 15นาที แต่ก็ยังดีวะ ยังพอรู้ว่ามารีมีกิ๊กหล่อ
เอารถเข็นลูกมาจอดใกล้ใกล้ นั่งดูอย่างมีสุข แม้จะมีเสียงเบบี้2-3 เบบี้ร้องประสานเสียงกันก็ไม่เป็นไร ใกล้จบ ราฟฟี่ตื่นมาร้องไห้หาแม่ แม่จึงรีบออกจากโรงหนัง ตอนนั้นไม่คิดว่ามันจะจบแล้ว ปรากฏพอออกมาสามนาที คนอื่นอื่นก็ออกมากัน
กลับบ้านเถอะลูก แม่มีความสุขมาก นี่เป็นครั้งแรกที่แม่พาลูไปดูหนังกันสองคน ไม่เข็ดหร่อกแล้วจะไปอีก หนังช่วงใกล้คริสมาสต์คงน่าสนใจทีเดียว
 

Create Date : 05 พฤศจิกายน 2549
6 comments
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2549 12:03:26 น.
Counter : 1832 Pageviews.

 

ดีใจจังเลยค่ะ พาลูกไปดูหนังได้ แหม เป็นบ้านเราหน่อยไม่ได้ เรื่องใหญ่เลยค่ะพาลูกเข้าโรงหนังเนี่ย

 

โดย: ซิมเปี๊ยะกุน 6 พฤศจิกายน 2549 10:41:27 น.  

 

ดีจังค่ะ ตั้งแต่่มีลูกยังไม่เคยเข้าโรงหนังเลย

มาจุ๊บๆ ราฟฟี่ค่ะ

 

โดย: ประมุขขวัญ 6 พฤศจิกายน 2549 11:47:19 น.  

 

โชคดีที่น้องราฟฟี่หลับได้น่ะค่ะ คุณแม่เลยได้ดูมารีมีกิ๊กหล่อ อ่านดูแล้วท่าจะวุ่นได้ที่เลยค่ะ

แถวบ้านก็มีโรงหนังติดอพาทเมนท์คอมเพลกซ์ที่อยู่เหมือนกันค่ะ เดินผ่านเกือบทุกวันอยากไปดูหนังใจจะขาด ไม่มีคนช่วยดูลูก

ไว้เจ้าตัวดีที่บ้านได้ซักสองขวบลองพาไปบ้างดีกว่า อิอิ น่าสนุกเหมือนกันน่ะค่ะ ได้อีกรสชาติ

 

โดย: Special Ed. 7 พฤศจิกายน 2549 4:43:23 น.  

 

เสียดายที่ไม่มีแบบนี้ที่มาเลเซีย ไม่งั้นจะพาแดเนียลไปลองบ้าง ท่าทางจะสนุกนะ

 

โดย: มน.แดเนียล (ลิตเติ้ลเกิร์ล ) 9 พฤศจิกายน 2549 16:36:27 น.  

 

ดีจังที่โรงหนังมีรอบเอาเด็กมาดูด้วยได้ ไม่ได้ไปดูหนังโรงมานานมากแล้วค่ะ ถ้าเป็นลูกเราก็คงซนวิ่งไปวิ่งมาเหมือนกันค่ะ

บรรยายได้สนุกดีค่ะ เห็นภาพเลย ไชโยในที่สุดก็ได้กลับเข้าไปดูใหม่ด้วย

 

โดย: kanu_memphis 28 มกราคม 2550 15:15:22 น.  

 

ขอบคุณสำหรับสูตรอาหารแก้หวัดค่ะ แวะมาทักทายแล้วก็ขอมาขอบคุณน้ค้ะ แล้วจะลองทำค่ะ

 

โดย: hamble pie (hamble pie ) 28 มกราคม 2550 22:03:11 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ไอซ่า
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ ดช.ธารา
Friends' blogs
[Add ไอซ่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.