**เล็งไปที่ดวงจันทร์ ถึงแม้คุณจะพลาด คุณก็ยังอยู่ในหมู่ดวงดาว**

aod100
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
: ผู้มาเยือนตอนนี้

108 อาชีพเสริม

 ธุรกิจทำเงินทันใจ

 เงินด่วน เงินกู้ ทันใจ
Group Blog
 
 
กันยายน 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
28 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add aod100's blog to your web]
Links
 

 

เรียงลำดับความสำคัญ ของชีวิต ให้ดีนะจ๊ะ

love.jpg love image by jblover42 เรียงลำดับความสำคัญในชีวิตให้ดีที่สุด

ชีวิตคนเรานั้นมีหลายเรื่องที่จะต้องทำ และหลายสิ่งหลายอย่างนั้นจะประดาประดังเข้ามาในเวลาเดียวกัน ศิลปะในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนเรานั้น ก็คือ การเรียงลำดับความสำคัญก่อนหลัง และถ้าเราต้องการรักษาความรักเอาไว้ให้ยืนยง จงแสดงให้คนรักเราเห็นว่าเราให้ความสำคัญกับเขามากกว่าอย่างอื่นเสมอ หลายคนเลิกกันเพราะอีกคนหนึ่งเห็นว่า คนรักของตนนั้นให้ความสำคัญแก่งานมากกว่า ให้ความสำคัญกับนายมากกว่าให้ความสำคัญกับเพื่อนมากกว่า ให้ความสำคัญกับการไปเล่นกีฬายอดนิยมของเขามากกว่า การที่เขามีความรู้สึกว่าความสำคัญของเขาด้อยไป

ความสำคัญอย่างอื่นมีความหมายมากกว่านั้น จะทำให้เขารู้สึกน้อยใจและนานๆ เข้าหากมีใครสักคนหนึ่งมาให้ความสำคัญกับตัวเขามากกว่าสิ่งอื่นใด เขาอาจจะเลือกเดินไปทางนั้นก็ได้ ใครเล่าจะไม่อยากให้ตัวเองเป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิตของคนที่ตัวเองรัก คนเราถึงแม้จะเป็นคนรักกันเพียงใด ก็ใช่ว่าจะต้องสูญเสียความเป็นส่วนตัวไปเสียทั้งหมด

การที่เรารักกันนั้น เราควรที่จะต้องทิ้งความเป็นส่วนตัวให้กับเขาไว้บ้าง เช่น เรื่องราวระหว่างเขากับพ่อแม่ และครอบครัวเดิมของเขาบางครั้งถ้าเกิดเขาไม่อยากจะพูด ไม่อยากจะบอก เราก็ไม่ควรไปซักไซ้และเซ้าซี้ บางครั้งถ้าเกิดเขาต้องการที่จะไปเที่ยวกับเพื่อนฝูงสมัยที่เป็นนักเรียน เราก็ไม่ควรจะต้องตามเขาไปเสมอ และเราก็ไม่ควรจะต้องไปซักไซ้ ถามเขาด้วยว่าไปไหน อย่างไร

จำสุภาษิตของฝรั่งอันหนึ่งไว้ว่า What you don’t know ? doesn’t hurt ? สิ่งใดที่คุณไม่รู้นั้นก็ทำร้ายจิตใจคุณไม่ได้ บางคนชอบไปค้นกระเป๋าคนรัก แล้วก็จะไปเจอบางสิ่งบางอย่างที่ไม่อยากจะเห็น แล้วก็เสียใจ บางคนนั้นชอบไปซักไซ้ไล่เลียงคนรักว่าไปไหนมา ไปทำอะไรกับใครที่ไหนแล้วพอเขาตอบตรงๆ บางเรื่อง ก็จะรู้สึกไม่พอใจ บางคนก็ชอบไปซักไซ้ถามถึงชีวิตรักเก่าของเขา ถามถึงคนรักเก่าของเขา และพอพูดจริงก็โกรธ เขาโกหกก็โกรธ จนกระทั่งคนที่ตอบไม่รู้จะตอบอย่างไรเพราะตอบโกหกก็ไม่พอใจว่าโกหกกันบ้าง

ดังนั้น ถ้าหากไม่อยากให้มีปัญหา ก็อย่าถามเรื่องส่วนตัวที่ลึกซึ่งจนเกินไปเลย ปล่อยให้เขามีความลับส่วนตัวบางอย่างไว้บ้างเถิด ถ้าเราไปเสาะแสวงพยายามจะรู้ทุกเรื่องจะทำให้เรานั้นเสียใจเปล่าๆ


ขอบคุณที่มา www.sanook.com 

Create Date : 28 กันยายน 2552
0 comments
Last Update : 28 กันยายน 2552 0:48:17 น.
Counter : 529 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.