Series CSI : Miami ซีรี่ส์ทีมปฏิบัติการล่าความจริงไมอามี่CSI: Miami (Crime Scene Investigation: Miami) หรือ CSI ไมอามี่ คือชื่อซีรีส์ที่เกี่ยวกับการทำงานของตำรวจ แยกเนื้อเรื่องออกมาจาก CSI: Crime Scene Investigation หรือ CSI มีศูนย์กลางของเรื่องอยู่ที่ทีมนักนิติเวชวิทยา ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองไมอามี่, มลรัฐฟลอริดา ซึ่งหน่วยนี้จะสืบสวนสอบสวนการเสียชีวิตที่เป็นปริศนา ผิดธรรมดา และบางครั้งก็น่าสยดสยอง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงและความเป็นมาของผู้ที่เสียชีวิต พวกเขายังสอบสวนอาชญากรรมร้ายแรงอื่น ๆ ด้วย แต่แกนสำคัญส่วนใหญ่ของเรื่องมักจะเป็นการฆาตกรรม

CSI: Miami มีเนื้อเรื่องคาบเกี่ยวกับ CSI: Vegus ในซีซั่นที่ 2 ตอน Cross Jurisdictions ในตอนนี้ วอร์ริค บราวน์ และ แคทเธอรีน วิลโลวส์ ได้เดินทางมายัง ไมอามี่ เพื่อสืบสวนเกี่ยวกับคดีการฆาตกรรม อดีตหัวหน้านักสืบระดับสูง ของเมือง ลาสเวกัส ในงานปาร์ตี้ ลูกสาวและภรรยาของเขาได้ถูกลักพาตัวไป แต่ภายหลังพบว่าลูกสาวของเขายังมีชีวิตอยู่ใน ไมอามี่ วอร์ริค บราวน์ และ แคทเธอรีน วิลโลวส์ ต้องร่วมมือกับทีม CSI ไมอามี่ ซึ่งประกอบไปด้วย โฮราชิโอ้ เคน, แคลลี่ ดูเคน, อีริค เดลโก้, ทิม สปีดเดิล และด็อกเตอร์ อเล็กซ์ วู้ด ในการคลี่คลายคดีนี้ว่าใครเป็นฆาตกร

ในขณะเดียวกัน CSI: Miami มีเนื้อเรื่องคาบเกี่ยวกับ CSI: NY 2 ครั้ง ครั้งแรกในซีซั่นที่ 2 ตอน MIA/NYC NonStop ในตอนนี้ วัยรุ่นสาวกลับจากงานปาร์ตี้ใหญ่ที่ ไนท์คลับที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ เมื่อมาถึงที่บ้านก็พบว่า พ่อแม่ของเธอ ได้ถูกฆาตกรรมแล้ว จากหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ ทำให้โฮราชิโอ้เชื่อว่าฆาตกรต้องอยู่ในนิวยอร์ก เมื่อเขาเดินทางไปยังนิวยอร์ก เขาได้รับความช่วยเหลือจากนักสืบ แม็ค เทย์เลอร์ หัวหน้าทีม CSI นิวยอร์ก และเหล่าลูกทีมของแม็ค ที่ประกอบไปด้วย นักสืบ สเตลล่า โบเนเซร่า, นักสืบ แดนนี่ เมสเซอร์, นักสืบ ไอเด้น เบิร์น (ตอนหลังเสียชีวิต ในซีซั่นที่ 2 ตอน Heroes) และด็อกเตอร์ เชลดอน ฮอว์คส์ ในการคลี่คลายคดีนี้ว่าใครเป็นฆาตกร

ครั้งที่ 2 ในซีซั่นที่ 4 ตอน Felony Flight ในตอนนี้ นักสืบ แม็ค เทย์เลอร์ จาก นิวยอร์ก เดินทางมายัง ไมอามี่ เพื่อช่วยเหลือ โฮราชิโอ้ ตามหาฆาตกรต่อเนื่อง เฮ็นรี่ เดนเรียส ก่อนที่เขาจะฆ่าเหยื่อรายต่อไป เรื่องราวยังคงดำเนินต่อไปมาสู่ CSI: NY ซีซั่นที่ 2 ตอน Manhattan Manhunt เมื่อ เฮ็นรี่ เดนเรียส ได้เดินทางหลบหนีมายัง นิวยอร์ก พร้อมตัวประกันซึ่งเป็นนักเรียน เพื่อเรียกค่าไถ่จากครอบครัวของเธอ โดยโฮราชิโอ้ ได้เดินทางกลับมายัง นิวยอร์ก พร้อมกับ แม็ค เพื่อออกตามหาเขาต่อไป

ผู้สร้าง:

* แอนโทนี่ อี. ซุยเคอร์ (Anthony E. Zuiker)
* คารอล เมนเดลซอห์น (Carol Mendelsohn)
* แอน ดอนนาฮิว (Ann Donahue)

นักแสดง

* เจ้าหน้าที่พิสูจน์ที่เกิดเหตุ ระดับ 3 ร้อยโท โฮราชิโอ้ "เอช" เคน - CSI Level 3: Lieutenant Horatio "H" Caine (แสดงโดย David Caruso)

หัวหน้าแล็บอาชญากรรมของ ไมอามี่ เด็ค และหัวหน้าทีม CSI ของซีรีส์นี้ ก่อนหน้านี้เคยเป็น เจ้าหน้าที่แผนกสอบสวน ที่ กรมตำรวจนิวยอร์ก ก่อนจะย้ายมาเป็นเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดของกรมตำรวจไมอามี่ เด็ค และได้เลื่อนขั้นจนมาเป็นหัวหน้าแล็บอาชญากรรมของ ไมอามี่ เด็ค เป็นคนที่มีบุคลิกสุขุมนุ่มลึกและใจเย็น เขามักจะใช้ความเงียบเพื่อนิ่งคิด พิจารณา มากกว่าที่จะพูด เอาจริงเอาจังกับงาน มักตาต่อตา ฟันต่อฟันกับคนร้าย และไม่เกรงกลัวต่ออิทธิพลหรือคำขู่ใดๆ ทั้งสิ้น มีบ่อยครั้งที่เรามักเห็นว่า ในความเงียบขรึมของเขา กลับแฝงไว้ด้วยความใจร้อน เขามักจะไม่ค่อยเข้าแล็บเอง แต่ถ้าเป็นคดีสำคัญเขามักจะเข้าแล็บเพื่อจัดการกับหลักฐานทุกอย่างด้วยตัวเขาเอง ลูกน้องในทีมทุกคนต่างก็เชื่อมั่นในตัวเขาและนับถือเขามาก

* เจ้าหน้าที่พิสูจน์ที่เกิดเหตุ ระดับ 3 แคลลี่ ดูเคน - CSI Level 3: Calleigh Duquesne (แสดงโดย Emily Procter)

หญิงสาวสวย ที่เชี่ยวชาญเรื่อง กระสุนปืนและอาวุธปืน ไม่เป็นที่สองรองใคร มากด้วยความสามารถ ฉายาของเธอ คือ "Bullet Girl" ความสวยหวานและความบอบบางของเธอขัดแย้งกับความเป็นจริงที่ว่า แท้ที่จริงแล้วเธอไม่เพียงแค่สวยเพียงอย่างเดียว แต่เธอทั้งเก่งและมีความสามารถรอบตัว พ่อของเธอเป็นทนาย ที่มีลักษณะนิสัยติดสุราอย่างหนักและพยายามที่จะเลิกและฟื้นฟูร่างกายของเขา หลายครั้ง ในตอนท้ายซีซั่นที่ 3 แคลลี่ตัดสินใจออกจากแล็บอาวุธเพราะเหตุการฆ่าตัวตายของอดีตแฟนเก่าของเธอ ภายในแล็บ และย้ายมาอยู่แล็บพิสูจน์ร่องรอยในตอนต้นของซีซั่นที่ 4 แต่สุดท้ายเธอก็ย้ายกลับไปแล็บอาวุธเช่นเดิมเพราะทนกับพฤติกรรมของคนที่มาดู แล็บแทนเธอไม่ได้

* เจ้าหน้าที่พิสูจน์ที่เกิดเหตุ ระดับ 3 อีริค เดลโก้ - CSI Level 3: Eric Delko (แสดงโดย Adam Rodriguez)

ชายหนุ่ม ที่เชี่ยวชาญเรื่องการ ค้นหาร่องรอยลายนิ้วมือและสืบค้นข้อมูลยาเสพย์ติด และเป็นผู้เชี่ยวชาญการประดาน้ำลึกในการหาหลักฐาน เขาเสมือนเป็นมือใหม่ของทีม ที่พร้อมจะทำงานได้ทุกที่ ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าหัวหน้าทีมสั่งการอะไร เขาจะเต็มใจทำโดยทันที เดลโก้เป็นลูกครึ่งระหว่างคิวบากับรัสเซีย และมีพี่สาวชื่อ มาริซอล ซึ่งปรากฏตัวในซีซั่นที่ 4 โดยเธอเป็นโรคลูคีเมีย และภายหลังได้แต่งงานกับโฮราชิโอ้ แต่เธอก็ถูกฆ่าตายในซีซั่นที่ 4 ตอน Rampage และนับเป็นหนึ่งในเรื่องราวฝั่งใจของเดลโก้ (เรื่องราวฝั่งใจครั้งแรกคือ การที่ต้องเสียเพื่อนร่วมทีมและเพื่อนรักของเขาอย่าง ทิม สปีดเดิล ไปในซีซั่นที่ 3 ตอน Lost Son) ในซีซั่นที่ 5 ตอน Man Down เดลโก้ถูกยิงที่ศีรษะอาการปางตาย แต่เขาก็รอดมาได้ แต่ก็ทำให้เกิดผลค้างเคียงในเรื่องการทำงานภาคสนามของเขา

* เจ้าหน้าที่พิสูจน์ที่เกิดเหตุ ระดับ 1 ไรอัน วูลฟ์ - CSI Level 1: Ryan Wolfe (แสดงโดย Jonathan Togo) (เป็นตัวละครหลักในซีซั่นที่ 3 - ปัจจุบัน)


ชายหนุ่มผู้มีปรารถนาอันแรงกล้าที่จะเข้าร่วมเป็นสมาชิกทีม CSI ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยความสามารถอันโดดเด่นผสมกับความชาญฉลาด เขาถูกเชิญเข้าร่วมทีมโดย โฮราชิโอ้ ซึ่งโดยดูนิสัยจากการดูแลรักษาปืนประจำตัวของเขาทุกครั้ง ด้วยลักษณะเช่นนี้ จึงถูกชวนเข้าร่วมทีม แทน ทิม สปีดเดิล (ครั้งหนึ่ง เพื่อนร่วมทีม ทิม สปีดเดิล เสียชีวิตในหน้าที่ อันเนื่องมาจากผลของการที่เขาไม่ค่อยดูแลรักษาปืนประจำตัว ทำให้กระสุนขัดลำกล้องยิงไม่ออก ในซีซั่นที่ 3 ตอน Lost Son ซึ่งเป็นความทรงจำฝังใจเลวร้ายของ โฮราชิโอ้ เป็นอย่างมาก ที่คิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุที่ทำให้เพื่อนร่วมทีมเสียชีวิต) เป็นคนที่ฉลาดและทำงานอย่างรวดเร็ว ใส่ใจในเรื่องรายละเอียดและความสมบูรณ์แบบของงานที่ทำออกมา มักมีท่าทางหยิ่งๆ ในบางครั้ง ในซีซั่นที่ 4 ตอน Nailed ไรอันถูกปืนยิงตะปูยิงเข้าที่ตา แม้เขาจะไม่ตาบอด แต่ก็ทำให้เกิดผลกระทบข้างเคียงในเรื่องการทำงานภาคสนามของเขา ในซีซั่นที่ 5 ตอน Burned ไรอันถูกไล่ออกเพราะเหตุไปเล่นการพนันในเวลางาน แต่เขาก็ยังคงแวะเวียนและมาช่วยงานให้กับทีม CSI อยู่เป็นบางครั้ง จนกระทั่งในซีซั่นที่ 6 ตอน Sunblock ไรอันได้กลับเข้ามาอยู่ในทีม CSI อีกครั้ง

* เจ้าหน้าที่แผนกสืบสวน สิบเอก แฟรงค์ ทริปป์ - Homocide Detective: Sergeant Frank Tripp (แสดงโดย Rex Linn) (เป็นตัวละครหลักในซีซั่นที่ 5 - ปัจจุบัน เป็นตัวละครเสริมในซีซั่นที่ 1 - 4)

เจ้าหน้าที่แผนกสืบสวนจากเท็กซัส นักสืบที่คอยให้ช่วยเหลือทีม CSI ทั้งในเรื่องการออกหมาย และการสืบพยาน มักจะปรากฏตัวพร้อมๆ กับโฮราชิโอ้เสมอ เขาสามารถทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมทีม CSI ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ แคลลี่ ดูเคน ปัจจุบันเขาได้หย่าร้างกับภรรยาและมีลูก 3 คน หลังจากที่เขาสอบสิบเอกผ่าน ในตอนเริ่มซีซั่นที่ 6 เขาใช้เวลาบางครั้งอยู่ในเครื่องแบบ เพื่อลาดตระเวนตรวจตราพื้นที่ต่างๆ ในเมือง แต่ไม่นานนัก เขากลับไปอยู่แผนกสืบสวนและเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ ตอน Guerrillas in the Mist

* เจ้าหน้าที่พิสูจน์ที่เกิดเหตุฝึกหัด นาตาเลีย โบอา วิสต้า - CSI Trainee: Natalia Boa Vista (แสดงโดย Eva LaRue) (เป็นตัวละครหลักในซีซั่นที่ 5 - ปัจจุบัน เป็นตัวละครเสริมในซีซั่นที่ 4)

สมาชิกใหม่แห่งทีม CSI ของซีรีส์นี้ เธอเป็นหญิงสาวสวย ทะทัดทะแมง เป็นคนเรียนรู้ไวและมีไหวพริบที่ดี ผู้เชี่ยวชาญในห้องแล็บ ซึ่งหน้าที่ของเธอ คือการออกไปสืบค้นและรวบรวมหลักฐานจากสถานที่เกิดเหตุ เธอพยายามปฏิบัติหน้าที่อย่างดีเพื่อพิสูจน์ตัวเองและลบล้างอดีตที่ยังคง ติดตามหลอกหลอนเธอ เข้ามาร่วมทีมครั้งแรกในซีซั่นที่ 4 ในฐานะเจ้าหน้าที่แล็บ DNA แต่แท้จริงแล้ว เธอเป็นสายให้กับ FBI ที่ส่งมาให้สืบเรื่องความไม่ชอบมาพากลภายในแล็บ แต่สุดท้ายเธอก็เปลี่ยนใจ เลิกทำงานเป็นสายให้กับ FBI และเข้ามาเป็นสมาชิก CSI ในที่สุด นาตาเลียมีน้องสาว 2 คน และเธอเคยแต่งงานมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันได้หย่าแล้ว

* เจ้าหน้าที่นิติวิทยากะกลางวัน ด็อกเตอร์ ทาร่า ไพร์ซ - Dayshift Medicial Examiner: Doctor Tara Price (แสดงโดย Megalyn Echikunwoke) (เป็นตัวละครหลักในซีซั่นที่ 7 ตอน Bombshell - ปัจจุบัน เป็นตัวละครเสริมในซีซั่นที่ 7 ตอน Won't Get Fueled Again - Raging Cannibal)

เจ้าหน้าที่นิติวิทยาคนใหม่ ที่มาแทนที่ ด็อกเตอร์ อเล็กซ์ วู้ด เธอปรากฏตัวครั้งแรกในซีซั่นที่ 7 ตอน Won't Get Fueled Again และถูกขึ้นเครดิตเป็นตัวละครหลักตอน Bombshell ใน ตอน Cheating Death ได้ถูก อีริค และ ไรอัน เล่นตลกแกล้งเธอให้ตกใจ ซึ่งมีผลทำให้ศพที่ถูกซ่อนไว้เปลี่ยนสภาพ และเกิดความคลาดเคลื่อนในการหาอาวุธที่ใช้ฆาตกรรม

* เจ้าหน้าที่แผนกสืบสวน เยลิน่า ซาลาส - Homocide Detective: Yelina Salas (แสดงโดย Sofia Milos) (เป็นตัวละครหลักในซีซั่นที่ 3 เป็นตัวละครเสริมในซีซั่นที่ 1,2,5,6 ตอน Dangerous Son และ 7 ตอน Resurrection)

เจ้าหน้าที่สาวใหญ่จากแผนกฆาตกรรมทีม CSI ไมอามี่ ซึ่งเป็นภรรยาหม้ายทรงเสน่ห์ของเรย์มอนด์น้องชายของโฮราชิโอ้ ที่หายสาบสูญไป ภายหลังเธอตัดสินใจลาออกจากทีมเมื่อเรย์มอนด์สามีของเธอถูกพิสูจน์พบว่ายัง มีชีวิตอยู่ เพื่อความปลอดภัยของสามีและลูกชาย เธอจึงตัดสินใจย้ายครอบครัวของเธอไปอยู่ที่บราซิล หลังจากการเสียชีวิตของเรย์มอนด์ เธอและลูกชายจึงย้ายกลับมาอยู่ที่ ไมอามี่ อีกครั้ง ในซีซั่นที่ 5 ตอน Burned เธอได้ทำงานเป็นนักสืบเอกชน ซีซั่นที่ 6 ตอน Dangerous Son เธอได้ทำการสืบสวนหาข้อสงสัยให้กับโฮราชิโอ้เกี่ยวกับสถานที่และใบสูติบัตรของผู้พ้นโทษก่อนกำหนดคนหนึ่ง ซึ่งภายหลังค้นพบว่าเขาเป็น ลูกชายในสายเลือดของโฮราชิโอ้ ในซีซั่นที่ 7 ตอน Resurrcetion เธอกลับมาเพื่อช่วยเหลือ โฮราชิโอ้ ในการจับกุม รอน ซาริส

* เจ้าหน้าที่นิติวิทยากะกลางวัน ด็อกเตอร์ อเล็กซ์ วู้ด - Dayshift Medicial Examiner: Doctor Alexx Woods (แสดงโดย Khandi Alexander) (เป็นตัวละครหลักในซีซั่นที่ 1 - 6 ตอน Rock and a Hard Place)

เป็นผู้รอบรู้ประจำทีม CSI ที่โฮราชิโอ้เชื่อมั่นในฝีมือมากๆ เธอเริ่มงานด้านการแพทย์ครั้งแรกเป็นนักฟิสิกส์ ใน นิวยอร์ก และเป็นเจ้าหน้าที่นิติวิทยากับทีม CSI หลังจากที่เธอย้ายมายัง ไมอามี่ ด้วยลักษณะนิสัยและเหตุผลส่วนตัวของโฮราชิโอ้เธอจึงถูกเลือกเข้ามา เป็นคนถืออารมณ์ของตัวเองเป็นส่วนใหญ่และมีความเป็นห่วงและกังวลอย่างมาก เวลามีใครบางคนในทีมได้รับบาดเจ็บ (เห็นได้จากการถามอาการของ ไรอัน หลังเกิดเหตุที่ถูกปืนยิงตะปูเข้าที่ตาว่าเป็นอย่างไรบ้าง) เธอเป็นหมอชันสูตรศพที่ทำงานได้เชี่ยวชาญอย่างเหลือเชื่อ ทุกศพที่ผ่านมือเธอจะถูกถ่ายทอดออกมาอย่างชำนิชำนาญและในเวลาที่เธอทำงาน ก็มักจะพูดคุยกับศพด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยนและห่วงใย ปัจจุบันเธอแต่งงานแล้ว มีลูกชาย 1 คน และลูกสาว 1 คน ในซีซั่นที่ 6 ตอน Rock and a Hard Place ลูกชายเธอตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม และนี่คือสาเหตุที่เธอ ทบทวนเกี่ยวกับหน้าที่การทำงานที่เธอทำอยู่ หลังจากนั้น เธอจึงลาออกจากทีม ซึ่งโฮราชิโอ้ยอมรับการตัดสินใจของเธอและพูดทิ้งท้ายไว้กับเธอว่า "ที่นี่ยินดีต้อนรับเธอเสมอทุกเวลา"

* เจ้าหน้าที่พิสูจน์ที่เกิดเหตุ ระดับ 3 ทิมโมที "ทิม สปีด" สปีดเดิล - CSI Level 3: Timothy "Tim Speed" Speedle (แสดงโดย Rory Cochrane) (เป็นตัวละครหลักในซีซั่นที่ 1 - 3 ตอน Lost Son)

ชายหนุ่มมาดดี ที่ถนัดในการลุยจนถึงที่เกิดเหตุ และสามารถค้นหาหลักฐานที่เกิดเหตุได้เสมอ เป็นคนช่างสังเกตและเชี่ยวชาญในเรื่องการแยกวัตถุต่างๆ ที่จะใช้ประกอบเป็นหลักฐานได้ เขาเสียชีวิตในหน้าที่ อันเนื่องมาจากผลของการที่เขาไม่ค่อยดูแลรักษาปืนประจำตัว ทำให้กระสุนขัดลำกล้องยิงไม่ออก ในซีซั่นที่ 3 ตอน Lost Son

* เจ้าหน้าที่พิสูจน์ที่เกิดเหตุ ระดับ 3 ร้อยโท เมแกน ดอนเนอร์ - CSI Level 3: Lieutenant Megan Donner (แสดงโดย Kim Delaney) (เป็นตัวละครหลักในซีซั่นที่ 1 ตอน Golden Parachute - ตอน Camp Fear)

อดีตหัวหน้าแล็บอาชญากรรมของ ไมอามี่ เด็ค ก่อนหน้าโฮราชิโอ้ และลาออกไปจากงานที่เธอทำโดยไม่มีกำหนด อันเนื่องมาจากออกไปค้นหาการเสียชีวิตของสามีเธอ เธอกลับมาร่วมงานชั่วคราวคู่กับโฮราชิโอ้ ตามคำขอร้องของโฮราชิโอ้ ปรากฏตัวครั้งแรกตอนเริ่มซีซั่นที่ 1 หลังจากที่โฮราชิโอ้ เป็นหัวหน้าแล็บอาชญากรรมของ ไมอามี่ เด็ค แล้ว เธอก็จึงลาออกไปเพื่อหางานในตำแหน่งที่ดีกว่า

ข้อมูลจาก
//th.wikipedia.org/wiki/ซีเอสไอ:_ไมแอมี

จขบ.เป็นแฟนพันธุ์ทางอาศัยดูตามเคเบิ้ล แต่ชื่นชอบซีรี่ส์นี้อย่างมากมายค่ะ ในบรรดา CSI ทั้งหมดชอบ CSI : Miami มากที่สุด แต่หากแฟนพันธุ์แท้พบข้อผิดพลาดประการใดสามารถท้วงติงเพื่อแก้ไขให้ถูกต้องได้ค่ะ ขอขอบคุณทุกคอมเม้นท์นะคะ
Create Date : 10 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2559 23:58:27 น.
Counter : 9463 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

hamuhamoo
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]นาฬิกา กล่องคอมเม้นท์
New Comments
พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30