1 Lite of Tears บันทึกน้ำตา 1 ลิตร
อายะร้องไห้กับอาการป่วยของตัวเอง 1 ลิตร เราก้อร้องไห้ทุกตอนที่ดูอายะรวมกันก้อ ครึ่งกะละมังได้ ช่วงนี้เราไม่ค่อยสบายบ่อย ๆ (รึอายุเพิ่มขึ้น ) เคยท้อแท้เหมือนกัน กังวัลว่าอาจเป็นโน่นนั่นนี่ แต่ดูเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่าอาการเราเหลือเท่ามด เมื่อเทียบกับอาการอายะ อยากให้ได้ดูกันนะ แล้วจารู้สึกว่าโลกนี้มันช่างสวยงามนัก (โดยเฉพาะเมื่อมี Ryo อยู่ร่วมโลกด้วยกัน )

............................................................................................ละครเรื่อง 1 Litre of Tears สร้างขึ้นมาจาก ไดอารี่ 1 Litre of Tears ที่คิโตะ อายะ เด็กผู้หญิงที่ต่อสู้กับโรคร้ายมาตลอดได้บันทึกไว้ อายะทิ้งความประทับใจเอาไว้ในโลกนี้ และเดินทางสู่สรวงสรรค์ รวมอายุได้ 25 ปี

" ฉันมีชีวิตต่อเพื่ออะไรกันนะ " "โรคนี้ทำไมถึงเลือกฉันนะ" "ร้องไห้เสียน้ำตาไปหนึ่งลิตร" นี่คือ ประโยคจาก ไดอารี่ ที่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งเขียนไว้ตลอดระเวลาที่ต่อสู้กับโรคร้ายที่ไม่มีทางรักษานี้ คิโต อายะ เกิดปี 1962 เป็นโรคที่ชื่อว่า Spinocerebellar Degeneration ซึ่งไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ในตอนอายุ 14 ปี เป็นโรคที่รักษาได้ยาก อาการของโรคจะทำให้สมองส่วนการรับรู้ จะยังทำงานเป็นปกติ แต่จะค่อยๆเสื่อมลง และควบคุมร่างกายไม่ได้ไปทีละอย่าง

โรค Spinocerebellar Degeneration คือ โรคที่ยังไม่สามารถรักษาได้ อาการของโรคจะทำให้สมองส่วนการรับรู้ จะยังทำงานเป็นปกติ แต่จะค่อยๆเสื่อมลง และควบคุมร่างกายไม่ได้ไปทีละอย่าง ผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้แต่ละคนจะแตกต่างกันไป บางคนเมื่อเริ่มเป็นโรคนี้อาการจะค่อยๆเป็นหนักขึ้นอย่างช้าๆ แต่สำหรับบางคนอาการของโรคทรุดหนักลงอย่างรวดเร็ว โดยเริ่มทำให้ ขาเดินได้ลำบาก จนต่อมาจะเดินไม่ได้ แขนและมือที่เคยจับเขียนได้ ก็จะค่อยๆจับและเขียนลำบาก จนสุดท้ายก็จะเขียนไม่ได้ การรับประทานอาหารก็จะลำบากขึ้นและจะสำลักบ่อยครั้ง บางคนอาจถึงตายได้เนื่องจากอาหารติดคอ ผู้ป่วยจะต้องมีคนดูแลอย่างใกล้ชิดอยู่เสมอ เพราะยิ่งอาการหนักขึ้นเท่าไหร่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้เองมากขึ้นเท่านั้น เป็นโรคที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร และยังไม่สามารถรักษาจนถึงปัจจุบัน ทำได้เพียงพยายามชลอให้อาการทรุดหนักช้าลง เท่านั้น

นักแสดง

Ikeuchi Aya แสดงโดย Erika Sawajiri


Asou Haruto แสดงโดย Nishikido Ryo


Ikeuchi Ako แสดงโดย Narumi Riko


Ikeuchi Shioka แสดงโดย Yakushimaru Hiroko


Ikeuchi Mizuo แสดงโดย Jinnai Takanori


Ikeuchi Hiroki แสดงโดย Sanada Yuma


Ikeuchi Rika แสดงโดย Miyoshi Ani


Sugiura Mari แสดงโดย Koide Saori


Mizuno Hiroshi แสดงโดย Fujiki Naohito


Asou Yoshifumi แสดงโดย Katsuno Hiroshi


Kawamoto Yuji แสดงโดย Matsuyama Kenichi


..........................................................................................

สุดท้าย นี่คืออายะตัวจริง สิ่งที่เธอทำมีประโยชน์ต่อผู้คนมากมาย เรื่องราวชีวิตของเธอเป็นกำลังใจให้คนหลายคนอยากมีชีวิตอยู่ ขอให้เธอไปสู่สวรรค์ค่ะ


ข้อมูลจาก //jkdramas.com/jdramas/05/OneLitreOfTears/index.htm
Create Date : 10 เมษายน 2552
Last Update : 10 เมษายน 2552 16:33:57 น.
Counter : 4128 Pageviews.

1 comments
  
เรื่องนี้เศร้ามากมาย

สมชื่อค่ะ

ร้องไห้เปนกะละมัง
โดย: Pan IP: 117.47.243.234 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:23:04:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19hamuhamoo
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]นาฬิกา กล่องคอมเม้นท์
New Comments
เมษายน 2552

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30