Wakabayashi Genzo!!!
Group Blog
 
 
เมษายน 2549
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
17 เมษายน 2549
 
All Blogs
 

FF2 บทที่ 2 เมื่อความมืดมาเยือน


Original from FF2

Click เพื่ออ่านตอนที่ 1

เป็นช่วงเวลาเข้าสู่ฤดูร้อนอันแสนสดใสของปราสาทฟินน์ เสียงนกขับขานดังเสียงดนตรีบรรเลง น้ำในทะเลสาปฟินน์นิ่งสนิท ราวกับจะขานรับการจัดพระราชพิธีอันยิ่งใหญ่ที่สุดของสองอนาจักรแห่งอัลเทม ผู้คนในเมืองฟินน์และหมู่บ้านใกล้เคียงเช่นหมู่บ้านเล็กๆอย่างกาเทียซึ่งเปรียบเสมือนด่านหน้าสำหรับผู้ที่จะเดินทางเข้าสู่เมืองฟินน์ ต่างทราบดีและเตรียมพร้อม ที่จะต้อนรับพระราชอาคันตุกะ จากคาชูออนที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้านี้ มีการประดับประดาบ้านเรือนและถนนหนทางสู่ปราสาทและเมืองฟินอย่างงดงาม ผู้คนต่างเตรียมเสื้อผ้าที่สวยงามไว้สำหรับพระราชพิธีที่จะเกิดขึ้นในไม่กีวันข้างหน้า

กาเทียเป็นหมู่บ้านเล็กๆกลางป่าทางตอนใต้ของฟินน์ มีประชากร อาศัยอยู่ไม่มาก ต่างดำรงชีพด้วยการล่าสัตว์และทำการเกษตรเล็กน้อย ผู้คนที่นี่ล้วนมีอัธยาศัยดี และไปมาหาสู่กับเมืองฟินน์ เพื่อขายของป่าอยู่เป็นประจำ หากผู้ใดต้องการเดินทาง แม้จะโดยเท้าหรือขี่ม้า คงจักต้องพักแรมที่ กาเทีย เพราะการเดินทางจากอัลเทียสู่ฟินน์ไม่สามารถลุล่วง ภายใน 1 วัน ชาวกาเทียซึ่งอยู่กลางป่า จึงคุ้นเคยกับคนแปลกหน้าที่เข้ามาเป็นประจำ

"พวกเราควบม้ามาตลอดวัน เลาะริมทะเลสาปมาเพื่อจะเดินทาง ไปรับเสด็จเจ้าชายสก็อตแห่งคาชูออน ที่อัลเทีย"

ชายที่ดูเหมือนผู้นำของกลุ่มคนในชุดเกราะสีเงินสลับแดง ประดับตรารูปดอกกุหลาบ จากอนาจักรฟินน์ กล่าวกับ เจ้าของโรงแรมขณะที่อยู่ในโถงของโรงแรมในกาเทีย ด้วยน้ำเสียงภาคภูมิ

"ท่านควรจะพักอยู่ในกาเทียก่อน เพราะหนทางสู่อัลเทียแม้นไม่ธุระกันดาร แต่ก็จักต้องใช้เวลาอีกถึง ครึ่งวันด้วยฝีเท้าม้า"

เจ้าของโรงแรมร่างอ้วนท้วนมีหนวดเครารุงรังกล่าวขณะที่ควาญหากุญแจห้องพักให้กับลูกค้ากลุ่มใหญ่

"ข้าก็เห็นเช่นนั้น เราเร่งฝีเท้าม้าตลอดทั้งวันจากฟินน์ เพื่อมาถึงที่นี่ ให้ทันพลบค่ำ และข้าก็คิดว่าแม้นยอดอาชาก็ยังต้องการพักเช่นกัน"

"ถูกของท่าน แต่ก็ยังมีเหตุผลอื่นที่พวกท่านไม่ควรเดินทาง ในยามค่ำคืน" เจ้าของโรงแรมกล่าวเสริมเสียงเบา

"หากท่านหมายถึงข่าวที่ว่า มีพวกเผ่าก๊อบลินส์ออก ทำร้ายผู้คนในละแวกนี้ในยามวิกาล ก็ขอให้ท่านทราบว่า พวกเราหาได้เกรงพวกมันไม่ และยังหมายจะกำจัดพวกมันให้สินซาก เมื่อเสร็จภารกิจอันสำคัญนี้"

นายทหารหนุ่มผู้หนึ่งในกลุ่มกล่าวขึ้นพร้อมกับชักดาบเหล็กที่พกอยู่ออกจากฝักครึ่งหนึ่ง หมายให้เจ้าของร้านได้เห็นประกายของดาบตน

"เอาเป็นว่าข้านั้นได้แจ้งเรื่องนี้แก่พวกท่านแล้ว"

"ข้ายังต้องการให้เจ้าเตรียมห้องพัก และอาหารอย่างดีที่สุดเท่าที่เจ้าจะสามารถหรือกว่านั้น เพื่อต้อนรับเจ้าชายแห่งคาชูออน ในเย็นวันพรุ่งนี้ หากเป็นที่พอพระราชหฤทัย ข้าจะตกรางวัลแก่เจ้าอย่างงาม" หัวหน้าเหล่าทหารกล่าว

"ช่างเป็นกิจธุระที่น่ายินดีเสียนี่กระไร!"

เจ้าของร้านกล่าวอย่างร่าเริงอย่างเห็นได้ชัดขณะที่นำเหล่าทหารขึ้นไปยังห้องพัก ตามทางบันไดไม้ที่มีเพียงแสงเทียนส่องนำ

ในเช้าวันรุ่งขึ้นเหล่าทหาร ต่างออกเดินทางจากหมู่บ้านกาเทียแต่เช้าตรู่ หมายจะไปทูลเชิญเจ้าชายสก็อตให้ออกเดินทางย้อนกลับมาที่หมู่บ้านกาเทีย ให้ทันก่อนตะวันตกดิน

เส้นทางจากกาเทียไปสู่เมืองอัลเทีย เป็นเส้นทางที่มีคนสันจรผ่านบ่อยครั้งซ้ำเส้นทางส่วนใหญ่ยังเป็นทุ่งกว้างเขียวขจีเรียบริมแม่น้ำที่ไหลจาก ทะเลสาปหน้าเมืองฟินน์สู่ ทะเลที่อ่าวอัลเทีย จะมีป่าก็เป็นเพียงป่าโปร่งขนาดเล็กที่จะพบเมื่อเดินทางสู่อัลเทีย หากจะเดินทางทางบกก็เพียงควบม้าเลียบแม่น้ำสายนี้ไป หากจะล่องเรือก็สามารถล่องตามแม่น้ำจากฟินน์ลงมาถึงอัลเทียได้ โดยตรง

เมื่อใกล้ถึงอัลเทีย เหล่าทหารก็พบกับสะพานข้ามแม่น้ำขนาดใหญ่ อันเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงว่า เมืองอัลเทียนั้นอยู่อีกไม่ถึงอึดใจ

เหล่าทหารควบม้าเข้าสู่อัลเทีย ผ่านปากแม่น้ำซึ่งมีเรือที่ตกแต่ด้วย ลวดลายและธงรูปคบเพลิงสีน้ำเงิน ที่บ่งบอกว่าเป็นกองเรือแห่งอนาจักรคาชูออนทอดสมอไกลออกไป แม้นคาชูออนจะมิได้มีเมืองท่าเป็นหลักแหล่งดั่งอนาจักรฟินน์ แต่กองเรือแห่งคาชูออนก็มีเหล่าทหารที่เข้มแข็งและกล้าหาญอยู่มากมาย อัลเทียเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนคาบสมุทร จึงมีชายฝังทั้งด้านฝั่งตะวันตกและตะวันออก แต่การสัญจรไปมาระหว่างอนาจักรนั้น มีอยู่ก็เพียงแต่ด้านตะวันออกของเมือง เนื่องจาก ดินแดนฝั่งตะวันตกของอัลเทียนั้นเป็นที่รกร้าง ไร้ซึ่งเมืองและผู้คนอาศัยอยู่ แต่เห็นสำคัญที่ทำให้ ไม่มีผู้ล่องเรือไปทางตะวันตกก็คือเรื่องเล่า เกี่ยวกับ ลิเวียทัน สัตว์ยักษ์ที่อาศัยอยู่ในน่านน้ำแห่งนี้

"เชิญเจ้าชายและคณะร่วมออกเดินทางสู่ฟินน์เถิดพระเจ้าข้า หากล่าช้าเราอาจพลาดการเข้าสู่กาเทีย ก่อนเพลาพลบค่ำ แล้วพระองค์และคณะจะได้มีเวลาพักอย่างเต็มที่ที่กาเทีย"

หัวหน้าทหารองครักษ์แห่งฟินน์ กล่าวขณะคุกเข่าถวายบังโคม หน้าที่ประทับ

"เราก็พร้อมออกเดินทางแล้ว ท่านองครักษ์แห่งฟินน์ เหลือเพียงเราได้ส่งพระอนุชา ออกเดินทางกลับสู่คาชูออน ในไม่กี่เพลาข้างหน้าก่อนเถิด"

เจ้าชายสก็อตกล่าวด้วยน้ำเสียงอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด

หลังจากเรือรบแห่งคาชูออนลับสายตาจากชาวอัลเทีย ทั้งเจ้าชายสก็อตและองครักษ์ชาวคาชูออนซึ่งตามเสด็จมายังฟินน์จำนวนหนึ่งก็ออกเดินทางสู่กาเทียร่วมกับทหารแห่ฟินน์ในทั้นที
 

Create Date : 17 เมษายน 2549
1 comments
Last Update : 6 มิถุนายน 2549 21:37:39 น.
Counter : 460 Pageviews.

 

เข้ามาอ่านค่ะ อิอิ

 

โดย: สีเขียวใต้ทะเล (สีเขียวใต้ทะเล ) 9 พฤษภาคม 2549 23:28:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Genzo
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
When the seagulls follow the trawler.
It is because they think sardines will be thrown into the sea.
Locations of visitors to this page
Logon Bloggang
Friends' blogs
[Add Genzo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.