gbabe so cute
space
space
space
<<
กันยายน 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
21 กันยายน 2556
space
space
space

ขนมจีนทอดมัน เพชรบุรี และแดง ผัดไทย ท่าฉลอม สมุทรสาคร
ขนมจีนทอดมัน เพชรบุรี และแดง ผัดไทย ท่าฉลอม สมุทรสาคร

มาเที่ยวเพชรบุรีต้องลองทานอาหารพื้นเมืองของที่นี้ นั่นคือ ขนมจีนทอดมัน ที่ร้านนุชทอดมัน ร้านจะอยู่ตรงข้ามวัดข่อยพอดี 

การเดินทาง จากกรุงเทพมาตามทางหลวงหมายเลข 35 ตรงมาเรื่อยๆ จากนั้นเลี้ยวเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข  4 ตามป้ายบอกทางมาเพชรบุรี  เมื่อผ่าน อ.เขาย้อยสักพัก จะเจอทางแยก แต่ให้ตรงไปตามทางหลวงหมายเลข  3177 เพื่อเข้าอ.เมืองเพชรบุรี  หากเลี้ยวขวาจะเป็นทางหลวงหมายเลข 4 มุ่งตรงไปชะอำ หัวหิน  แต่เราจะมาทานขนมจีนทอดมันในเมืองเพชรบุรีต้องตรงไป ระหว่างทางขวามือจะเป็นร้านขายของฝาก อย่าง ขนมหม้อแกงแม่ละเมียด ขนมหม้อแกงแม่กิมไล้ ฯลฯ เป็นร้านห้องแถว 2 - 3 ห้อง ตั้งเรียงรายติดกัน และผ่านร้านก๋วยเตี๋ยวปลาวีไอพี จากนั้นจะเจอสามแยกให้เลี้ยวขวาแล้วตรงไป และเจอสามแยกอีกครั้ง สามแยกนี้หากมองขวามือจะเป็นทางเดินขึ้นเขาวัง จากสามแยกนี้ให้ตรงไปอีกประมาณ 200 เมตร จะเจอวัดข่อยและร้านนุช วัดข่อยอยู่ซ้ายมือ ร้านนุชอยู่ขวามือ มองเห็นชัดเจนหาไม่ยากค่ะเข้าไปจอดรถในวัดข่อยแล้วเดินข้ามถนนมาที่ร้านนุช ลานจอดรถของวัดกว้างขวางจอดรถได้เยอะ
จากนั้นเดินข้ามถนนเล็กๆมาที่ร้านนุชทอดมัน เป็นบ้านไม้สองชั้น ตรงข้ามกับวัดข่อยพอดีสั่งเลยค่ะ ขนมจีนจานเล็ก และทอดมันจานเล็กไม่ได้สั่งราดมาเลยเพราะกลัวได้น้อย สั่งแยกกันจะได้ตัวทอดมันมากกว่า (ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า) แต่เห็นโต๊ะข้างๆสั่งแบบราดมาเลย ดูแล้วได้ตัวทอดมันน้อยมาก คนที่นีเค้าทานขนมจีนคู่กับทอดมันและราดด้วยน้ำจิ้มทอดมันที่คล้ายน้ำจิ้มซีฟู๊ด จะไม่เหมือนน้ำจิ้มที่เหนียวและหวานมากเหมือนที่คนกรุงเทพทาน ขนมจีนจานเล็ก 10 บาทได้น้อยมาก และทอดมันเนื้อบาง ชิ้นไม่หนาบริเวณหน้าร้านจะตั้งกะทะทอดทอดมันหน้าร้าน ราคาอาหารแยกเป็น ขนมจีน+ทอดมัน หรือแยกเป็นเฉพาะขนมจีน เฉพาะทอดมัน มีหลายขนาด ทั้ง จานเล็ก จานกลาง และจานใหญ่

ร้านแดง ผัดไทย ท่าฉลอม สมุทรสาคร

จากเพชรบุรีเข้ากรุงเทพ ก็ต้องผ่านสมุทรสงคราม เลยแวะทานผัดไทยเจ้าอร่อยของท่าฉลอมกันดีกว่า ร้านนี้หาไม่ยากเช่นกัน 

การเดินทาง จากเพชรบุรีมาตามทางหลวงหมายเลข 35 เหมือนเดิม เมื่อเข้าสู่สมุทรสงครามจะมีป้ายบอกทางไปท่าฉลอม สมุทรสาคร ซึ่งป้ายจะอยู่ซ้ายมือริมถนนต้องสังเกตให้ดีไม่งั้นอาจเลยได้เพราะต้องเบี่ยงออกทางซ้ายเพื่อขับรถลอดใต้สะพานแล้ววกกลับ แล้วจะเห็นป้ายบอกทางไปท่าฉลอมตลอดทาง จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปทางเดียวกับไปวัดช่องลม ขับรถผ่านวัดช่องลมตรงไปตลอด จนเจอหอนาฬิกาให้เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไป เมื่อมีที่ว่างก็จอดรถได้เลย เพราะจะหาที่จอดรถยากมาก ยอมเดินไกลสักนิดไปที่ร้านแดง สำหรับร้านแดงผัดไทยจะอยู่สุดถนน เป็นร้านห้องแถวคูหาเดียวริมถนน บริเวณตลาดสั่งมาเลย  "ผัดไทยกุ้งแห้ง"  ที่นี่ไม่มีกุ้งสด เค้าเขียนป้ายบอกไว้เพื่อลูกค้าจะได้รู้ว่าไม่มีกุ้งสดให้ทาน วิธีการผัดไทยทางร้านจะผัดรวมในกะทะใบใหญ่แล้วค่อยแยกใส่แต่ละจาน ระหว่างนั่งรอมีคนมาซื้อใส่ห่อกลับบ้านกันเยอะมาก คนละหลายห่อผัดไทยเส้นเหนียวหนึบ ใส่กุ้งแห้งเยอะมากมาย รสชาติหวานจัด ทางร้านแนะนำว่าให้ชิมก่อนปรุง คงกลัวคนทานเติมน้ำตาลเพิ่ม ทานผัดไทยคู่กับใบกุยช่ายและถั่วงอกเข้ากั๊น เข้ากัน ร้านนี้ผัดไทยอร่อยดีค่ะ


Create Date : 21 กันยายน 2556
Last Update : 29 กันยายน 2556 8:31:47 น. 0 comments
Counter : 3526 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

gbabe
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Travel, enjoying and love photography

space
space
[Add gbabe's blog to your web]
space
space
space
space
space