space
space
space
<<
มิถุนายน 2563
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
space
space
15 มิถุนายน 2563
space
space
space

การไปปฏิบัติธรรม ที่ถ้ำปู่ใหญ่ เทพโลกอุดร(รอบที่1)(EP2/3)

**จัดขึ้นเพื่อ เล่าประสบการณ์ให้เป็นวิทยาทาน ในการเพียรปฏิบัติธรรมและผลที่ได้จากการปฏิบัติธรรม  เป็นสิ่งที่พบเจอได้เฉพาะบางบุคคล  โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน**
คำเตือน  สิ่งศักดิ์สิทธิเป็นสิ่งที่ไม่ควรนำมาพูดเล่น โปรดอย่าใช้ความหยาบของตนทำให้ท่านแปดเปื้อน
บางอย่างอย่าทดลองทำตามหากยังไม่มีความรู้เพียงพอ ทุกอย่างมีทั้งคุณและโทษการไปปฏิบัติธรรม ที่ถ้ำปู่ใหญ่ เทพโลกอุดร(รอบที่1)(EP2/3)
 
เข้าห้องน้ำเรียบร้อย ก็ขึ้นมาที่ห้อง7 ค่ะ  จับจองที่นั่ง หนูก็เลือกนั่งใกล้ๆอ.ค่ะ  ขอบารมีท่านจะได้รับพลังงานดีๆเยอะๆไปไวๆหมายถึงปัญญาธรรมไม่ใช่ตายนะคะ (คนฉลาดๆ)555555 ห้องนี้เป็นห้องที่เย็นมากๆค่ะเย็นสุดๆ

นั่งรอบนี้ก็ไม่ค่อยมีทุกขเวทนา ท่านคงเมตตาอยากให้พักซักนิดเพราะใช้พลังงานทั้งกายและใจไปเยอะมากในการชดใช้กรรมให้แต่ละท่าน แต่ละกรรม ตรงที่เลือกนั่งในห้องนี้จะเป็นลักษณะ  กำแพงหินรอบล้อมและมีที่สำหรับ1คนนั่งได้    เข้าสมาธิได้ไวขึ้น  นั่งไปซักพักใหญ่ก็ร้อนร้อนๆร้อนมากๆเหงื่อไหลเลยค่ะ  พลังงานมาเต็ม รู้สึกร้อนแต่สงบ  ที่นี้เหมือนมีคนมายืนดู เป็นผู้หญิงใส่ชุดชาวบ้าน เหมือนสมัยก่อนดูสง่างาม  แล้วก็ปล่อยไป  ซักพักมาอีกแต่รอบนี้หัวนี้กระเซิงเลย  ตาแดง  สมาธิถึงกับหลุดไปซักพักหนึ่งเลย กลัวว!!  ก็เลยดึงจิตกลับมาใหม่ มาอีก เหมือนเดิมเลยหัวกระเซิงมาเลย  รอบนี้ตั้งหลักได้เลยพิจารณากายสังขารเขาไปเลย  “กลัวทำไม  ซักหน่อยก็ต้องเป็นแบบนี้   พิจารณาเข้าไปซิ ปลงซิ   ร่างกายเป็นเช่นไร ความเหม็นเน่าของกายสังขาร  สังขารที่รักนักรักหนา พิจารณาเข้าไป” ก็ดูเขาไปเรื่อยๆไปซักพัก ก็พิจารณา ว่า”ร่างกายหนอ ซักหน่อยก็เน่าสลาย ไม่มีความจีรัง  ยั่งยืน แต่มนุษย์ทั้งหลายก็ยังมีความยึดมั่นถือมั่นอยู่ตลอดเวลา ช่างน่าเศร้า”  เขาก็หายไป   ก็อยู่กับสมาธิตลอดพอช่วงใกล้จะออกก็มีทุกข์เวทนามาอีกเล็กน้อย อ.ก็ให้ลืมตา  แล้วก็เก็บของกลับไปที่พัก  ขึ้นมาน่าจะ4-5โมงเย็นได้ค่ะ

ถึงที่พักก็อาบน้ำทำกับข้าว กินแล้วก็พักประมาณ30นาที แล้วก็มานั่งสมาธิอีกรอบ ที่ที่พัก  ก็นั่งเหมือนเดิมค่ะวิธีการ สวดมนต์สั้น  แล้วก็นั่ง สมาธิอีก 1 ชม. สมาธิก็รวมง่ายค่ะ ก็เรื่อยๆประคองจิตว่างไปเรื่อยๆ ก็มีภาพลักษณะเหมือนงูขาวตัวเท่าเสาบ้าน **เสาที่อาศรมนะคะ **พันรอบเสาที่อยู่ตรงกลางของอาศรมจ้องมองทุกคน  งดงามมากๆค่ะ สีลำตัวก็จะเป็นขาวเงินแต่จะออกขาวมากว่าแต่ขาวแบบมีรัศมีแห่งบารมีธรรม ก็คิดว่าต้องปรุงแต่งแล้วแหละ แต่ดึงสติกลับมาอีก ภาพก็ยังปรากฏอยู่ค่ะ  ก็เลย สาธุทิพย์ ในดวงจิต ในความเมตตาของท่าน  พออกสมาธิมา เพื่อความมั่นใจ ก็เลยมาขอความเมตตา อ.อีกรอบ ถามว่า “อ.ค่ะ ที่นี้มีพระยานาคด้วยหรอค่ะ” อ.เลยบอกว่า “ที่นี้ที่ไหนละลูก ปู่ใหญ่ท่านปกปักรักษาอยู่”ถามจบก็ได้มานั่งสนทนาธรรมกันซักพัก เหมือนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านเมตตา  เสียงท่านบอกว่า “ออกไปขอพรซิลูก ฟ้าเปิดแล้ว สิ่งใด ที่พวกเจ้าตั้งมั่น และตั้งสัจจะไว้ ใกล้จะสำเร็จแล้ว”  ทุกคนก็เลยเดินออกไป ปรากฏว่า บนท้องฟ้า มีดวงดาวเต็มท้องฟ้า แต่ที่น่าแปลกใจคือ ดาวทั้งหมด มารวมอยู่ตรงจุดที่ทุกคนยืนอยู่ได้ยังไงแล้วตอนที่ทุกคนออกมาอาบน้ำท้องฟ้าทั้งหมดยังมืดสนิทไม่มีแม้ดาวสักดวง  แถมมองไปรอบนอกก็ไม่มีดาวเลย นั้นจึงทำให้ทุกคนเกิดความ ปิติ ในดวงจิต จนน้ำตาไหลออกมา อ.เลยบอกว่า “ขอพรซิลูก”  ทุกคนเลยพนมมือเพื่อจะขอพร ในขณะนั้นมีดวงดาวตกลงมาในขณะที่ทุกคนกำลังขอพร และดวงดาวทั้งหลายก็เปล่งแสงประกายระยิบระยับ  ทั้งบริเวณนั้น บางดวงเปลี่ยนสีเป็นสีทั้ง7ตลอดเวลา เป็นเรื่องที่เป็นปาฏิหาริย์มากๆสำหรับทุกคน  เมื่อขอพรเสร็จแล้ว  ก็จึงพากันกลับเข้านอนพร้อมกับกำลังใจในการบำเพ็ญเพียรพรุ่งนี้อีกวัน   


**อย่าลืม  กดติดตาม  กดไลค์ กดแชร์ ให้ด้วยนะคะ  ขอให้ทุกท่านได้รับบุญกุศล ในการอ่านฟังและพิจารณาธรรมตามนะคะ   สาธุ สาธุ สาธุทิพย์ค่ะ ติชมได้นะคะจะเก็บไปปรับปรุงและพัฒนาตัวเองต่อๆไปค่ะหรืออยากอ่านเรื่องไหนในการปฏิบัติธรรมมีข้อสงสัยสามารถถามได้เลยนะคะ (เจอกันใน EP.3/1)เด้ออออ**ถ้าขี้เกียจอ่านติดตามได้ที่ช่องยูทูปได้เลยค่ะคลิปจะเอามาลงที่นี้ที่หลังนะคะ**(บรรยากาศทางเดิน) https://www.facebook.com/BUddha156/?modal=admin_todo_tour  (ฝากกดไลค์กดติดตามเพจด้วยนะคะ)  
https://www.youtube.com/channel/UC-MbQZCYkRJaD_zDOttCjRw (ฝากกดไลค์กดติดตามช่องยูทูปด้วยนะคะ)
 

Create Date : 15 มิถุนายน 2563
2 comments
Last Update : 15 มิถุนายน 2563 9:36:18 น.
Counter : 256 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณ**mp5**, คุณnewyorknurse

 

แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ

 

โดย: **mp5** 15 มิถุนายน 2563 10:21:04 น.  

 

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ชีวิตที่รู้แจ้งแสงแห่งพระธรรม 25 มิถุนายน 2563 11:54:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

ชีวิตที่รู้แจ้งแสงแห่งพระธรรม
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add ชีวิตที่รู้แจ้งแสงแห่งพระธรรม's blog to your web]
space
space
space
space
space