การใช้บัตรเครดิต กับ บัตรเดบิต ในต่างประเทศ

ข้อแตกต่างระหว่าง บัตรเครดิต vs. บัตรเดบิต เมื่อต้องไปต่างประเทศ
เมื่อเราต้องเดินทางไปต่างประเทศ เราควรพิจารณาว่าบัตรเดบิต หรือบัตรเครดิต บัตรไหนจะดีกว่ากัน ลองดูข้อแตกต่างของการใช้งานบัตรสองชนิดนี้เวลาเราเดินทางไปต่างประเทศกันค่ะ เผื่อฉุกเฉินเงินที่แลกมาไม่พอหรือเพื่อความสะดวกไม่ต้องพกเงินสดไปเยอะค่ะ
บัตรเดบิตจะเป็นการหักเงินคงเหลือจากในบัญชีที่ผูกอยู่กับบัตรเดบิต แต่จะมีข้อจำกัดว่าจะสามารถเบิกเงินสดได้สูงสุด 100,000 บาทต่อบัตร/ต่อวัน โดยสามารถเบิกเงินจากตู้เอทีเอ็มได้สูงสุดไม่เกินวันละ 10 ครั้ง และสามารถใช้บัตรเดบิตกดเงินสดทั้งจากตู้เอทีเอ็มของธนาคาร หรือต่างธนาคารก็ได้ ดังนั้นเราสามารถนำบัตรเดบิตไปใช้ในต่างประเทศได้ แต่หากเป็นการกดเงินในต่างประเทศ ทางธนาคารจะทำการลดจำนวนครั้งที่สามารถเบิกถอนเงินสดต่อวันลงเพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยให้เจ้าของบัตรในอีกทางหนึ่ง ส่วนจะเหลือกี่ครั้งต่อวันนั้นจะต้องสอบถามธนาคารที่คุณมีบัญชีอยู่เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม
 ที่สำคัญอย่าลืมถ่ายสำเนาบัตร และช่องทางติดต่อธนาคารเจ้าของบัตรพกติดตัวไว้เผื่อกรณีฉุกเฉินต้องขอความช่วยเหลือ จะได้สะดวกค่ะ
 ส่วนกรณีที่คุณต้องการใช้บัตรเดบิตในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการต่าง ๆ ที่เป็นสกุลเงินต่างประเทศ คุณจะถูกคิดค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินเพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงฯ ในการใช้บัตร ส่วนอัตราการคิดค่าความเสี่ยงจะต้องติดต่อสอบถามธนาคารเจ้าของบัตรเพื่อขอข้อมูลส่วนนี้เพิ่มเติมอีกครั้งค่ะ
ค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินต่างประเทศ 
ค่าใช้จ่ายใดๆ ที่เกิดจากการใช้จ่ายผ่านบัตร (รวมถึงการเบิกเงินสด) เป็นสกุลเงินตราต่างประเทศจะถูกเรียกเก็บเป็นเงินบาทไทยตามอัตราแลกเปลี่ยนที่ธนาคารถูกเรียกเก็บจากบริษัทบัตรเครดิตที่ธนาคารเป็นสมาชิกอยู่ ณ วันที่มีการเรียกเก็บยอดค่าใช้จ่ายดังกล่าวกับธนาคาร ทั้งนี้ หากสกุลเงินต่างประเทศดังกล่าวไม่ใช่เป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ยอดค่าใช้จ่ายดังกล่าวอาจจะถูกแปลงเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐก่อนที่จะทำการแปลงเป็นสกุลเงินบาทเพื่อเรียกเก็บกับธนาคาร
ผู้ถือบัตรสามารถตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนเพื่อใช้ในการอ้างอิงเบื้องต้นได้จาก: 
กรณีบัตร VISA:  


กรณีบัตร MasterCard:  

กรณีบัตร UnionPay:


** ธนาคารคิดค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินดังกล่าวในอัตราไม่เกินร้อยละ 2.5 จากยอดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่เกิดจากการแปลงสกุลเงินดังกล่าวข้างต้น
ในส่วนการใช้บัตรเครดิตที่ต่างประเทศ
จะไปเที่ยวต่างประเทศทั้งทีจะพกเงินสดอย่างเดียวก็เสียวไส้ ยังไงก็ต้องพกบัตรเครดิตติดตัวไปด้วย แต่เราไม่ควรห่วงเที่ยวจนลืมใส่ใจเรื่องความปลอดภัย และการใช้งานบัตรเครดิตกันนะค่ะ
เมื่อเราจะเดินทางไปต่างประเทศแล้วนำบัตรเครดิตไปใช้ชำระค่าสินค้า หรือค่าบริการต่าง ๆ หากเราไม่ได้แจ้งบริษัทผู้ออกบัตรเครดิตให้เราไว้ เราอาจโดนระงับบัตรโดยไม่รู้ตัว เพราะบริษัทอาจคิดว่าบัตรถูกขโมย เนื่องจากอยู่ ๆ ก็มีการนำไปใช้ที่ต่างประเทศนั่นเอง ดังนั้นอย่าลืมแจ้งบริษัทก่อนนะครับว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหน ไม่อย่างนั้นจะหมดสนุกเอาได้ง่าย ๆ
การนำเอาบัตรเครดิตไปใช้ต่างประเทศอาจจะมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติมขึ้นมา เพราะบัตรเครดิตของแต่ละบริษัทก็มีบริการที่ต่างกันไป บางครั้งคุณอาจจะต้องเสียค่าธรรมเนียมไม่เท่ากันระหว่างที่ใช้บัตรในประเทศกับต่างประเทศ ดังนั้นการสอบถามรายละเอียดส่วนนี้ก็เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ และในส่วนการใช้บัตรเครดิตในต่างประเทศบางร้านเค้ามีค่าธรรมเนียมในการรูดบัตรด้วยนะคะ ดังนั้นอย่าลืมถามนะคะว่าเค้าชาร์ตค่าบริการเราด้วยหรือเปล่าที่เราเคยใช้ก็ประมาณ 3% ค่ะ และก็ต้องคำนึงเรื่องค่าแลกเปลี่ยนสกุลเงินด้วยนะคะ
อีกเรื่องที่เหมือนกับบัตรเดบิต คือ เราต้องมั่นใจว่าเราสามารถติดต่อธนาคารได้แม้เราจะอยู่ต่างประเทศ และอย่าลืมถ่ายสำเนาบัตรเครดิตพกติดตัวเอาไว้เพื่อความอุ่นใจด้วยนะค่ะ หากอยากรู้เรื่องอะไร ฝากไว้ในคอมเม้นได้เลยนะคะ เดี๋ยวเราจะรีบไปหาข้อมูลมาเพิ่มเติมให้ค่ะ สำหรับวันนี้ไปแล้ว เดินทางปลอดภัยเที่ยวให้สนุกค่ะ

ที่มา: ธนาคารกสิกรไทย
ที่มา: ธนาคารกรุงศรีอยุธยาCreate Date : 29 ธันวาคม 2558
Last Update : 30 ธันวาคม 2558 13:00:13 น.
Counter : 1272 Pageviews.

2 comments
  
ฉันกำลังค้นหาเงินกู้เพื่อจัดเรียงตั๋วเงินและหนี้ของฉันจากนั้นฉันเห็นความคิดเห็นเกี่ยวกับบัตรเครดิตเอทีเอ็มที่สามารถแฮ็กเพื่อถอนเงินจากเครื่องเอทีเอ็มใด ๆ รอบตัวคุณ ฉันสงสัย แต่ตัดสินใจลองใช้โดยการติดต่อ {rickatmcardoffer@gmail.com} พวกเขาตอบโต้ด้วยแนวทางของพวกเขาเกี่ยวกับวิธีการทำงานของการ์ด ฉันมั่นใจได้ว่าบัตรสามารถถอนได้ทันที $ 5,000 ต่อวัน & ถูกเครดิตด้วย $ 50,000,000.00 ดังนั้นฉันจึงขอหนึ่ง & จ่ายค่าธรรมเนียมการจัดส่งเพื่อรับบัตรหลังจาก 24 ชั่วโมงต่อมาฉันก็ตกใจเมื่อพบตัวแทน UPS ในถิ่นที่อยู่ของฉัน พัสดุ {การ์ด} ฉันลงชื่อและกลับเข้าไปข้างในและยืนยันการทำงานของการ์ดหลังจากตัวแทนออก ไม่ต้องสงสัยเลยว่าฉันมีการ์ด & ใช้การ์ดไปแล้ว แฮ็กเกอร์คนนี้เป็นแฮ็กเกอร์ที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาที่กำหนดไว้เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่มีอิสรภาพทางการเงิน !! ติดต่ออีเมลเหล่านี้หากคุณต้องการรวยด้วย Via: rickatmcardoffer@gmail.com}
โดย: Richard William IP: 163.172.136.205 วันที่: 10 กันยายน 2562 เวลา:21:32:26 น.
  
สวัสดีค่ะ แมรี่มีงาน เกี่ยวกับ PR post บัตรกดเงินสด จะให้ลงหน่อยค่ะ รบกวนติดต่กลับมา ที่ line id: Marybelle / โทร 061-913-5678
โดย: minny (สมาชิกหมายเลข 4947517 ) วันที่: 20 ธันวาคม 2562 เวลา:18:20:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Raining Rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]ธันวาคม 2558

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
MY VIP Friends