เที่ยวเสียมราฐ กัมพูชา
 
ถึงแล้วที่พักที่กัมพูชา พนักงานทุกคนน่ารักมาก อบอุ่นดีค่ะ เริ่มต้นมาถึงก็ออกเดินทางกันเลยค่ะ ไปหาอะไรกินกันค่ะที่ Pub Street 
 
 
หอยตากแดดดูเป็นอาหารฮิตของที่นี่ค่ะ เพราะถ้าเราเดินตามถนนจะเห็นรถเข็นแบบนี้จอดอยู่ทุกที่เลยค่ะ แต่เราไม่ลอง 55+ ไม่รู้รสชาติเป็นยังไง ถ้าใครไปฝากลองเผื่อด้วยนะคะ Smiley
 
 
มีที่ที่ หนึ่งที่เราแนะนำร้านที่ Pub Street ราคาไม่แพงด้วยเป็นร้านบุฟเฟ่ค่ะ คล้ายหมูกะทะบ้านเราเลย อร่อยดีค่ะ อาหารสุขภาพสะอาดด้วย ทั้งคนพื้นที่และชาวต่างชาติมาทานที่กันเยอะ 
จริงๆแล้วมีหลายร้านนะค่ะแต่ดูแล้วร้านนี้จะเป็นร้านที่ดีที่สุดค่ะ
 
และก็มาต่อกันที่ นครวัดค่ะ เพราะมาที่นี่แล้วต้องไปค่ะ 55+ เริ่มต้นคือต้องไปเช่าจักรยานกันก่อนค่ะ เพราะที่นี่เค้าไม่ให้ต่าชาติขับมอร์เตอร์ไซด์ นะคะ 
แนะนำให้ซื้อตั๋วผ่าน 3 วันนะคะน่าจะถูกกว่า แต่หากคิดว่าไม่ได้ไปทุกวันก็ซื้อตามที่เหมาะแล้วกันค่ะ เพราะอันนี้เราไปทั้ง 3 วันเลย ไปวันเดียวปั่นไม่ทั่ว 55
ก็เลยไปทุกวันเลย ตอนเช้าบ้างบ่ายบ้าง ตอนกลางวันแดดร้อนมาก ตอนขึ้นประสาทต้องแต่ตัวเรียบร้อยนะคะ ใส่เป็นเสื้อมีแขนไปนะคะถ้าจะขึ้นไปชั้นบน แต่รอบๆ
เค้าก็มีเสื้อผ้าขายค่ะ 
 
 
ต้องมาซื้อตั๋วที่นี่ก่อนนะคะ เราจำไม่ได้ว่ามายังไงสามารถถามที่โรงแรมได้ค่ะ ไม่ใช่ทางขึ้้นปราสาทนะคะ เพราะเราคิดว่าเค้าขายกันหน้านครวัด แต่จริงๆคนละทางค่ะ 
เลยต้องปั่นมาที่ขายตั๋วก่อนและจะบอกว่าอยู่ห่างกันไกลมาก ต้องปั่นมาที่นี่และต้องปั่นกลับไปใหม่แต่ไม่เป็นไรถือว่าออกกำลังกาย Smiley ได้ตั๋วแล้วก็เข้ามาได้เลยค่ะ 
 
 
สวยมาก ยิ่งรอบตอนตะวันตกดินจะสวยมากแต่วันที่เราไปมีเมฆบังค่ะเลยได้มาเท่านี้ และที่นี่เค้าปิดประมาณ 5 โมงเย็นค่ะ
 
 
ไปต่อบรรยากาศตอนกลางคืน 55+ แต่ขอแวะข้างทางนิดนึงค่ะ ทางผ่านทางกลับจากนครวัดค่ะ เป็นร้านอาหารขอเจ้าหน้าที่ชาวอเมริกา มาเปิดร้านที่นี่และทำงานการกุศลด้วยค่ะ
 
 
ไปต่อ เที่ยวผับกันดีกว่า 55+
 
กลับมาที่ Pub Street ค่ะ มีร้านมากค่ะ แต่ร้านนี้คือตำนานเปิดมานานมากค่ะ เป็นร้านแรกๆของ Pub Street ค่ะ
 
ฝั่งตรงข้ามก็ไม่ธรรมดาค่ะ 55+
 
 
ชื่อร้าน Temple ค่ะ และก็มีคนเต้นกันกลางถนนด้วยเพราะว่าเพลงดังมาก 55+ น้องคนข้างหน้านี่ขอบอกเริ่ดมาก เต้นเก่งสุดๆ สนุกมากค่ะเบียร์ถูกมาก แก้วประมาณ 15 บาทมั้งคะ
มีโปรโมชั่นทุกร้าน
 
 
วันนี้มาที่ War Museum ค่ะ เราปั่นาจักรยานไปเริ่ดเจอที่ไหนเตะตา ก็เข้าไปดูสนุกดีค่ะ
 
 
 
วันนี้ก็ไปนครวัดอีกค่ะ แต่ปั่นย้อนอีกทางค่ะ เพราะรอบๆ นครวัด มีสถานที่ให้ดูอีกเยอะค่ะ เราก็เลยปั่นดูรอบๆ แวะข้างทางตามร้านต่างๆบ้างค่ะ ข้างล่างนี้เป็นร้านอาหารค่ะ 
แต่เสียดายเค้าพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลยอด 55+ เป็นร้านที่สำหรับครอบครัวพอเด็กๆ มาเที่ยว ข้างเหมือนเป็นเรือนแพเลย อารมณ์ร้านอาหารที่มีที่นั่งให้ตกปลาบ้านเราค่ะ
อธิบายไม่ถูก
 
 
และปั่นจักรยานไปเรื่อยๆ ค่ะชมวิวทิวทัศน์สองฝั่งต้นไม้ใบหญ้า สิ้นสุดโดยชมตะวันตกดินค่ะ
 

เจอกันใหม่ค่ะ ทุกคน หวังว่าทุกคนคงชอบน้า 118
 Create Date : 03 ธันวาคม 2558
Last Update : 9 ตุลาคม 2562 21:49:06 น.
Counter : 1047 Pageviews.

1 comments
  
โดย: สมาชิกหมายเลข 2183590 วันที่: 3 ธันวาคม 2558 เวลา:15:13:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Raining Rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]ธันวาคม 2558

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
MY VIP Friends