Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
19 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 
รีวิว มือใหม่หัดเที่ยว & ชอปปิ้ง แบบเบาๆที่ฮ่องกง (ตัวเบาๆชอบกล)

ห่างหายจากบล็อคไปนานมากกก วันนี้จะขอรีวิว ผลจากการไปฮ่องกง วัตถุประสงค์การไปในครั้งนี้คือ การประชุม! 555 แต่เรามิวาย วางแผนการชอปในฮ่องกงระยะเวลาไป 2 วัน 1 คืน (17-18กพ) แต่เวลาชอปประมาน 1 วัน T-T

สายการบินครั้งนี้คือการบินไทย (ค่าตั๋วฟรี แอบเหน็บแฟนมา ค่าตั๋วของแฟนขาไป การบินไทย 8000 กว่าบาท นี่คือตั๋วถูกละนะ ขากลับเลยให้เเฟนไปนั่ง แอร์เอเชียละกันจะได้ประหยัดตัง)


นี่คือเครื่องที่เราจะไปฮ่องกงกันคร่าา ^^


สักนิด


บนเครื่องง สักแชะ สองแชะ
ท้องฟ้าอากาศสดชื่น


อาหารบนเครื่องของเราเป็น ไข่เจียวม้วนๆ ไส้กรอก มันอบกะครัวซอง คือ ไข่มันเลี่ยนมาก กินไปได้นิดหน่อย เน้นขนมกะน้ำ


ส่วนของแฟนเป็นข้าวมันไก่กะครัวซอง คืออร่อยดีนะ ของแฟน เสร็จเรา แต่แฟนมันรีบกินเลยเหมือนรู้ว่าจะโดนแย่ง 5555 ล้อเล่งง


นั่งมาสัก2 ชม เครื่องก็ลงจอดสู่ hkg airport ละจร้า


เห็นวิวนอกเครื่อง


อีกมุมจากกล้องหน้า


หลังจากนั้น ก็ลงเครื่อง อากาศหนาวๆกำลังดีเบยยย ชอบๆๆ ก้เดินๆไปเรื่อย จนผ่านตม. และเดินไปเอากระเป๋า


Hongkong


จากนั้นเราก็เดินไปcounter ขายตั๋ว mtr ที่สนามบิน ตอนเรามาคนไม่มีคน แต่หลังจากนั้นแถวยาวเบย เพราะรีบจ้ำกันมาก เวลาจำกัดค่ะ เราซื้อตั๋วแบบ วันเดียว tourist day pass ราคา 65$( ดอลล่าฮ่องกงนะคะ ใช้สัญลักษณ์นี้แทนนะคะหลังจากนี้) ตอนที่เเรกเงินมาค่าเงินอยู่ที่ 1$=4.58บาทไทย ก็คูนกันไปนะคะตกที่ประมาน 298บาท แต่ใช้ได้ไม่จำกัดเที่ยวเบย ส่วนของแฟนใช้แบบ ที่เหมา mtr 3วันบวก airport express ด้วย 1เที่ยว ราคา 250$ ค่ะ ไม่ได้ถ่ายรุปหน้าตา มาให้ดู
คือบัตรนี้คุ้มจริงแบบวันเดียว กดเข้าออกมันส์มากค่ะ 5555 เดี๋ยวจะเล่าราคาแบบ ไม่มีบัตรกันว่าเท่าใดนะคะ

พอได้บัตร เราก้ไปเป้าหมายแรกค่ะ นั่นคือ citygate outlet เอาทเลตในฝันของใครหลายๆคน นี่คือทางเดินไปขึ้นรถบัสs1


จากนั้นก็ขึ้นรถ ราคารถเราจ่ายไป2 คน 10$ เพราไม่มีเหรียญ และบัตร และเขาไม่ถอนนะจ้ะ ราคาค่ารถคนละ3-4$ นี่ละคะ จำไม่ได้
บนรถ


ถึงละค่าา citygate สักรูปละกัน


ข้างในไม่ได้ถ่ายเลยค่ะเพราะรีบ แบบรีบกันจริงๆ คือของข้างในมีหลายแบรนด์มากๆ อยากรู้ว่ามีอะไรลองไปดูรีวิวที่เขาๆรีวิวกันนะคะ^^

เราตรงดิ่งไปดูcoach ปรากฏ แถวยาวค่ะ เลยวนไปดูอย่างอื่น เข้าไป ดูkate spade แต่ราคาก็ยังถือว่าแพง แบบลดไม่มากอะไรเลย เลยเดินๆออกมา จากนั้นก้เข้าไปดู ร้านaddidat และก้ร้านอะไรไม่รุค่ะเยอะมากๆๆ จำไม่ได้ จากนั้นก้ย้อนไปดูcoach แต่คือราคาก้ไม่ได้ถุกเลย มันยังแพงยุนะ (ไว้รอมีใครไปเมกาฝากเจาซื้อจะถุกกว่าค่ะ) เป้าหมายต่อๆก้ดูเสื้อ G2000/Giodarno/esprit/micheal kor และอื่นๆๆ แรกๆยังตัดสินใจไม่ไหวค่ะว่าจะซื้อไร พอเข้า giodarno เจอเสื้อกันหนาวลดราคาอยู่ โอววแม่เจ้า ลดจาก 700กว่าๆ$ เหลือ 260$ เท่านั้นคุนพระ! เลยว่าจะสอยมาสัก2 -3แต่แฟนบอกเทอๆ เมืองไทยมันไม่หนาวนะ เทอก้มีแล้ว...คงได้ใส่แค่ไปเมืองนอกเท่านั้น เท่านั้นละคะ สติมา เลยจัดมา 1 ตัวพอ คือตัวนี้เบยย^^


แฟนก้ซื้อกลับให้แม่ คือที่นั่นยังหนาวๆ แฟชั่นเลยมีแต่เสื้อกันหนาวค่ะ เลยไม่รู้ยังไง คงต้องไปอีกหน้าร้อนมั้ง อิอิ

ส่วนร้าน esprit ก้ลดเยอะนะคะ แต่เราไม่ค่อยชอบแบบเสื้อ ส่วนแฟนก้ได้ไปค่ะ

แอบเห็น samsonite พุดแล้วยาวเด่วเล่าต่อนะคะ

พอดีรีบๆ และมีเป้าหมายอื่นๆอีก เลยต้องเดินทางต่อไปที่พักค่ะ ระหว่างนั้นลองเข้า 7-11 ของเขาคือมีขนมแปลกๆเยอะมากก แต่ก้แพงด้วยย เลยลองกินน้ำส้มมะนาวมา ขอบอกว่าจี้ดค่ะ ซ่า จนง่วงๆนี่ตื่นเลน และสอยนมถั่วเหลืองมาด้วย รสชอกโกแลต แบบน้ำตาลน้อยผลคือ จืดมากกกก ไม่อร่อยเบยค้ะ เสียดายตั้ง รวมๆหมดไปเกือบ60$ คือถ้าไม่คูณเงินไทย จะดูเหมือนถูกๆอ่า พอคูณแล้วแบบเออตรุซื้อไปได้ไงวะ 555


จากนั้นก้ขึ้น mtr ไปที่พักย่านจิมซาจุ่ยค่ะ


หน้าบวมกันมาเลยค่ะ อดนอนแต่ตาสว่าง

ที่พักเราคือโรงแรม intercontinental grand stanford hongkong คือหรูมากค่ะพุดเลย ไม่ได้ถ่ายไว้ คือที่พักนี่การประชุมเตรียมให้ ระดับ 5 ดาว บริการดีเลิศ ประเสริฐศรี 555 ห้องก็สวยมาก

นี่วิวจากกรูเกิ้ลนะคะ ยืมรุป หน้าที่พัก


อันนี้ถ่ายด้านข้างเอง


ภายในห้องถ่ายไว้ได้ไม่เยอะค่ะ เพราะของเรากระจายกันมากเดี๋ยวจะไม่เหมาะสม 555

ใส่เสื้อกันหนาวฉลองตัวใหม่อิอิ


หลังจากนั้นเราก้ออกเดินทางสุ่ มงก๊กเพราะเป้นแหล่งชอป และของเล่น

คือแฟนชอบมากกกกก เรานี่เดินจนขาลากกก เพราะ มันเดินวนไปมาดูทุกร้าน แถมไม่มีเก้าอี้ด้วยค่ะ เราแทบอ้วก ยืนหลับเลย แบบว่าทำไงได้ อะT^T ของเล่นเห็นแฟนบอกไม่ได้ถุกมากอย่างที่คิด เลยได้มาสัก3-4 รายการ หลังจากลากขากันมาก้เลย ลองมากินร้านโจ้กชื่อดังย่านนี้ดูค่ะ
ลืมถ่ายหน้าร้าน

ร้านมีเมนูจีน กะอังกฤษ  แต่ก้ยังง อยุ่ดี


คือสิ่งที่จะกินมีโจ้กกะ ปาท่องโก๋ ตอนสั่งได้มาแค่โจ้ก ส่วนหมูทอด.. กำมาไงวะ เลยบอกให้เขาดูว่า สแนกๆๆ และชี้โต๊ะข้างๆ บวกทำมือเป็นคุ่ๆ 55555 คนขายบอกอ่ออ ท่องโก๋ ....เงิบเลย คือรุ้งี้บอกปาท่องโก่ ก้จบละ รุ้ก้มิบอกคนขายอะ (โทดคนขายอีก 555)


นี่คือโจ้กไข่เยี่ยวม้า อยากกินโจ้กใส่ตับ แต่ก้หาคำว่า liver มิเจอ หรือมันคือไรแว้ เลยไม่เอาก้ได้กินนี่ละ โจ้กลื่นๆข้นๆดีมาก ไข้จะคาวๆๆ กินกัน2 คนผลคือไม่หมด

รสชาดปาท่องโกก้ไม่ได้ อร่อยอย่างที่วาดไว้ธรรมดาๆ สุ้เมืองไทยมิได้ดอก คิดถึงปาท่องโก๋กะนมข้นที่ไทยเลย

หลังจากนั้นก้ออกเดินทางไปชอปปิ้งต่อออ

ที่ย่านมงก๊กคนจะเยอะมาก และถนนจะเต้มไปด้วยสิงอมควัน....!! มีแต่คนสุบบุหรี่ ถ้าคุณมาที่นี่ คุณจะไม่เจออากาศบริสุทเลย คือเดินไปทางไหนก้มีคนสุบบุหรี่ ข้างหน้าข้างหลังข้างๆ แม้แต่ผุญวัยรุ้น พ่นควันขึ้นฟ้า กันเป็นว่าเล่น ทำเอาเราอิ่มควันจนกินไม่ลงเลยค่ะ

มาต่อๆ ที่นี่มีเอาทเลตด้วย เป้าหมายใหญ่คือ bossini โอวคนเนอะมากมีตั้ง4 ชั้น เราเลยจมไปกะตึกนั้นและที่สำคัญถุกมากๆๆๆๆๆ จากที่ไทยเป็นพันๆ มานี่เหลือไม่กี่ร้อย ยิ่งเสื้อกันหนาว ประมานหลักร้อย-พันบาทไทย แต่ไม่ได้ซื้อเสื้อกันหนาวเลย เพราะคงไม่ค่อยได้ใส่ แต่ถุกจริงยอมรับ แต่เสื้อถุกมากๆๆๆๆค่ะ สนุกดี จัดสิคะ รอไร 5555

นี่คือสิ่งที่ได้

ตัวนี้ลดจาก 250$เหลือ 80$ โอววว

ตัวนี้ราคา 230$ เหลิอ 80$


ตัวนี้ฝากแม่ จาก100 $ เหลือ 50$


ตัวนี้ฝากพ่อจาก 130$ เหลือ 60$


กางเกงของเราจาก 350$เหลือ 160$


จากนั้นเดินดูพวกเครื่องสำอางค์ก้ได้พวกนี้มา คือเดินเปรียบเทียบกันทั้ง bonjour /sasa/colourmix แต่ก้ไม่ค่อยมีความรุ้เรื่องนี้เลยได้ bioderma มา1ขวดราคา 108$ ถุกกว่าสองร้าน แต่สอยมาขวดเดียวเพราะไม่ไหวแบก เหนื่อยมากและกะตะมาอีก 5555 และก้ได้ เจลลว่านหางของ nature republic ถุกกว่า2 ร้านด้วย ราคา ขวดละ 16 $
จากนั้นไปหาลิปไข่ eos สอยมาจาก colourmix 2 อันตกอันละ28$


ต่อมาก้เดินๆ หาของฝากของกิน ฝนดันตกค่ะเซ็งมากๆๆ แต่ไปเจอร้านนึง ขายขนม เลยเข้าไปดูได้อันนี้เป้นของฝาก ร้านชื่อokashiland

ของฝาก ลูกอม hello kitty น่ารักดี กะ ชอกโกแลตชาเขียว


อันนี้ลองกินเองเป็นโมจิชาเขียว ข้างในเป็นไส้ขาวๆ
ลุยไปเจอร้านนึงขายมะม่วงเป็นขนมหวาน คล้ายโมจิ บัวลอย ไอติมมะม่วง อร่อยๆมีไก่ทอดด้วยค่ะ อร่อยดี ราคา ประมาน 69$ ถ้าจำไม่ผิด หรือ 89$ นี่ละคะ


เดินจนเหนื่อยมากๆๆและฝนตกด้วยเลยกลับที่พักกัน อดดูดอกกุหลาบเบยยย แต่มะเปนไรT^T ปลอบใจตัวเอง

ถึงห้องมีผลไม้มาบริการในห้อง โอววดีจริง


จากนั้นก้สลบเหมือดเลยค่ะเตรียมประชุมพรุ่งนี้

อาหารเช้าที่ประชุมจัดเป็นบุฟเฟห์ค่ะแต่กินไม่ค่อยไหว คงเพราะเครียด ไปชอปแปบเดียว555 แต่มีข่าวดี ที่ อ.ที่มาด้วยกันบอกว่างานไม่น่ามีไรเพราะแค่สรุปๆโปรเจค อ.เลยอนุญาติให้ชอปปิ้งได้ โอววววว มายก้อด ใจดีจังเลยยย มีพี่ที่โรงบาลอื่นแกก้อยากไปด้วย แกได้ยินก้นึกว่าจะให้แกไปด้วย 5555 อ.เลยบอกว่า บอกเฉพาะ คนของ อ.เองคือเราคนเดียว คนอื่นไม่รุ้ จากนั้นเราก้ไม่รุ้ว่าพี่คนนั้นเขาได้ไปรึเปล่า 5555

เสียดายที่แฟนเราเขาออกไปก่อนแล้วเพราะเขาไม่ได้ประชุม แต่นัดกันไว้แล้วว่าจะเจอที่มงก๊ก แต่เขาไม่รุ้ว่า อ.เราให้ออกไปตั้งแต่ 10 น. และก้ติดต่อกันไม่ได้ เพราะแต่ละคนเอาซิมออก เพราะไม่คิดว่าจะต้องติดต่อกัน ก้เลยกลายเป็นทริปนี้เราเที่ยวเองคนเดียวค่ะ

จากนั้นก้ลัลล้า~~ แต่ไม่มีเป้าหมาย รุ้แต่ไปตามทาง mtr นี่ละวะ เป้าแรก จะไปcitygate อีกรอบ แต่ระหว่างนั้นก้ขอลง disneyland แปบบละกัน ถ่ายรุปประตูก็ยังดีวะคิดวี้นะ 555

มาเปลี่ยนขบวนที่ sunny bay


ในรถตกแต่งน่ารัก เด็กๆเยอะมาก
ถึงละ disneyland มาถ่ายแค่นี้ละ อิอิ


จากนั้นไปตะลุย citygate อีกรอบคราวนี้สอยเสื้อ giodarno มาอีก 4ตัว
ราคาลดจากตัวละ100$ เหลือเพียง 4 ตัว 160$ จัดเลย
ของเรากะแม่รวมกันและก้ลงไปที่ซุปเปอร์ด้านล่าง ของเยอะมากๆๆๆ มากจริงๆจนไม่รุจะซื้อไรดี ระรานตาหมด เลยได้มานิดหน่อย
นี่ของฝากซื้อhershey มีแต่แบบนี้เลยจัดมา4 ห่อ ตกห่อละ26$


สิ่งที่อยากกินคือเชอรรี่ แต่ไม่รุว่าหวานไหมเลยได้มาแค่คนละกิโลและซื้อฝากแฟน 1กิโล รวมเกือบๆ3กิโล ตกกิโลละ 24.90 $ แต่รวมๆเป็น74.45$ และสตอเบอรี่ ที่นั่นลุกใหย่ๆจะแพง เลยเอามาแค่นี้ ลองชิมดูที่ไทยรสชาดเปรียวๆหวานไม่ค่อยอร่อย แต่เชอรี่อร่อยมากๆๆๆ เสียดายมากซื้อมาแค่นี้ถ้ารุ้อร่อยคงจัดมาเยอะกว่านี้ค่ะ


ความจริงไม่ค่อยหิวเลยค่ะ พอดีผ่านร้านขนมร้านนึงน่ารักแปลกๆดีเลยลองแวะดู ได้มา 3 อย่าง มีโรลชาเขียวถั่วแดงอันละ 9$ กินไปแล้วไม่ได้ถ่าย รสชาดก้ใช้ได้ ไม่หวานมาก และขนมคล้ายๆข้าวพอง สี่เหลี่ยมๆ ราคาอันละ 6$ นี่ซื้อคือกะประทังหิวเฉยๆ ผลคือกินโรลอันเดียวก้อิ่มเบยค่ะ
อันนี้คือข้าวพอง


และอันนี้ซื้อมาฝากที่บ้าน เป็นขนมคล้ายๆถังแตกแต่เนื้อนิ่มๆมีไส้ โรยงา อันนี้กินไปหน่อย อร่อยดีค่ะ แพคเกจน่ารักมากๆ ราคา 80$ มีทั้งหมด 8 ชิ้นและหลังจากนั้นคือ หนักมากค่ะ มือสองข้าง รวมๆถือข้างละ 2-3กิโล ก็เลยเริ่มรุสึกถึงชะตากรรมที่ตะนัดเจอกะแฟนย่านมงก๊ก เลยบังเกิดสิ่งนี้ขึ้นมา นั่นคือกระเป๋าลากค่ะ ... ใช่ละ ว่าละก้เดินตรวไปsamsonite คือเดินวนไปมาจนพนักงานพุดๆจีนๆ พุดไรไม่รุ เราฟังไม่รุเรื่อง เราก้เลยไม่สนใจปล่อยเขาพุดไป คือ samsonite ลดจริงค่ะ แต่ก้ยังสุ้ราคามิไหว เลยไปเจอ american tourister สีชมพูน่ารักมากๆๆ มีอีกสีก้สวย เลยขอพนักงานดู3 แบบ หมุนดึงไปมา จึงตัดสินใจซื้อใบสีชมพู น่ารักจริงๆ ค่าตัวนาง จาก1800$ เหลือ 1299$ ณ ตอนนั้น เตรียมใจละว่าต้องรุดบัตร เลยจัดสะเลย เสียไปรวมๆ6300 ค่ะ รุ่น cube pop spinner 68/25 แบบแข้ง สวยงามลื่นเลิศมากอีกมุมถ่ายคุ่กับกระเป๋าcoach คือสีไปในทางเดียวกันเลยชอบๆ


จากนนั้นก้ลากนางไปเจอแฟนที่มงก๊ก อ่อ ค่าตั๋ว mtr บัตรเราหมดอายุพอดีเลยซื้อบัตรโดยสารแบบเที่ยวเดียว จาก tung chung มามวก๊กราคา 19$
มาถึงระหว่างนั้นเข้าร้าน bossini อีกคราว.. มีคนจีนมาจับๆแล้วุดไรไม่รุ้ แกก้ดูลูบๆ กระเป๋าเราแล้วถามเรา เราเลยบอกให้พุดอิงกิด ได้ไหม เขาก้เลยอ่อๆ แล้วถามว่าเท่าไร เลยบอกราคาไป เขาก้อื่มๆ
ถ้าถามว่าถุกกว่าไทยมากไหมคงถุกกว่าแน่ๆ แต่อาจไม่ถึงครึ่ง แต่เป้นความสะดวกในการเดินทางของเรา เพราะกระเป๋าที่เอาไปนั้นมันยัดมิได้แล้ว และก้อยากได้ใบใหญ่กว่าเก่า ก้เลยมาละก้ซื้อๆไป

จากนนั้นก้ขนของออกจากโรงแรมไปสนามบิน โดยนั่งรถโรงแรมมาขึ้น airport express ที่kowloon ค่าบัตร90$ และเราก้เชคอินและโหลดกระเป๋ากับการบินไทยเลย เดินตัวปลิว ส่วนแฟนนั่ง air asia เลยต้องลากกระเป๋าไปสนามบิน

ส่วนสนามบินที่นี่แบ่งเป็น 2 terminal คืองงมาก ตอนเราเชคอินการบินไทยเขาบอกให้ไปขึ้นเครื่องที่ T1 แต่แฟนเราต้องไปT2 เราเลยไปเชคอินกะแฟนที่ T2 แต่เรามาดูบอรด เห็นไฟล์การบินไทยบอกอยู่ T 2 เลยงงมากๆๆ เข้าใจว่าเป็นที่เชคอิน คือ T2 แต่ขึ้นT1 แต่ตรง T2 ก็มีรถไฟไปเกส เหมือนกัน เอองง ดับเบิ้ลลล

สรุปคือ แยก terminalตอนเชคอิน และทุกterminal จะมารวมกันที่รถไฟ จบข่าว กว่าจะเข้าใจทะเลาะกันกะแฟนด้วย หงุดหงิดๆๆ

แปะภาพ


มาถึงเกตแล้วว เครื่องที่จะกลับกรุงเทพ


อ่อลืมไปนี่คือน้ำเปล่าที่ร้านwatson hk ราคาถุกสุดละ6.9$ ค่ะ


นี่คืออาหารบนเครื่องขากลับ ข้าวกับแกงเขียวหวานไก่เป็นมื้อที่อร่อยมาก คงเพราะหิวมากๆ 555

ไฟล์นี้คนไม่เยอะที่นั่งข้างๆเราไม่มีคนเลยค่ะเลยหลับเอนหลังสบายๆ~
อาหารบนเครื่องค่ะ

จากนั้นก้ถึงกรุงเทพ และคิดว่าต้องกลับไปอีกแน่นอน อิอิ ชอบๆๆ

ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะคะ

🌹🌹❤❤


Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2559 18:42:42 น. 1 comments
Counter : 1903 Pageviews.

 
แวะมาทักทายจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite ร้อยไหม IPL Medisyst adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow Haijai.com สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ น้ำมันมะพร้าว ขิง ประโยชน์ของขิง ผู้หญิง สุขภาพผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการ ตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อคนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4713825 วันที่: 9 สิงหาคม 2561 เวลา:18:36:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

++FeRn_NaJa++
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
- "Cat gallery" - ฝากหลังไมค์ ถึง ++FeRn_NaJa++ แฟลตปลาทูความสุขที่เคยรู้จัก คือการได้มาซึ่งสิ่งสนองความต้องการ คือ เงิน แต่ทุกครั้งที่กว่าจะได้มามันแลกกับความสุขเล็กๆน้อยๆที่เคยมี ....เคยมี ...จนแทบไม่มี.....กระทั่งเกิดคำถาม.. "มันใช่ความสุขจริงที่เราต้องการหรือไม่" ณ จุดนี้ เป็นการพลิกชีวิตครั้งยิ่งใหญ่ เหมือนการดิ้นรนให้ได้มาซึ่งความเปลี่ยนแปลง ผลลัพธ์..แม้สิ่งซึ่งสนองความต้องการที่เรียกว่าเงิน จะไม่มากมายแต่อย่างใด แต่ ความสุขเล็กน้อยที่เราเคยมีจะยังอยู่...และอยู่ตลอดไป เราจะไม่เปลี่ยนใจ ที่ได้กระทำ และไม่ลุ่มหลงกับสิ่งสนองความต้องการที่ครั้งหนึ่ง เคยแลกไปกับความสุขในชีวิตของเรา fightoo!!อะแฮ่ม สวสัดีค่าพี่ป้าน้าอาทุกท่าน
บล็อคนี้ไม่มีไรมากนอกจาเนื้อหาไร้สาระ
คนทำบล็อคก็ค่อนข้างขี้เกียจ
วันไหนวันดีก็โผล่มาทีเหอๆ ไงก็มีความสุขกันเยอะๆน๊า
รักแมวนะ แต่มารู้ทีหลังว่าเราไม่สามารถดูแลมันได้หรอก ทนไม่ได้ จริงๆที่เห็นแมวตายจากไป
คงไม่เลี้ยงอีกแล้วล่ะ


เอาที่ 1 เลยนะ เราสู้ๆ
Friends' blogs
[Add ++FeRn_NaJa++'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.