Group Blog
 
 
มิถุนายน 2548
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
14 มิถุนายน 2548
 
All Blogs
 
ฮ่องกง กินแล้วก็งงอีกนั่นแหละ ตอนที่ 1/2เมื่อไม่นานมานี้ได้มีโอกาสไปเที่ยวฮ่องกงครับ ครั้งนี้ผมเดินทางเองอีกเช่นเคย ไม่มีไกด์ อากาศกำลังดีเลยครับ

เหมือนเช่นเคย กระทู้ผมชื่อก็บอกแล้วว่า เที่ยวไปก็ต้องงงไป เพราะฉะนั้น ผู้ปกครองควรพิจารณา ห้ามนำไปอ้างอิง ต่อเติม บางส่วน หรือส่วนหนึ่งส่วนใด (Parental advisory) คุณหนู ๆ อาจถูกครูตี ส่วนโตหน่อยอาจจะถูกเพื่อนตี และเกลียดขี้หน้าไปได้ ข้อหาให้ข้อมูลเท็จนะครับ

ว่ากันว่าฮ่องกงเป็นประเทศในฝันของสาว ๆ หลาย ๆ คนเลย โดยเฉพาะช่วงกลาง ๆ ปี จะเป็นถิ่นให้ shopping กันเหงื่อ (แฟนหรือคุณผู้ชาย) กระจายของใช้ (คุณผู้หญิง) เกลื่อนกันน่าดูครับ เรามาดูข้อมูลคร่าว ๆ ก่อนก็แล้วกัน (เอ๊ะ มันเกี่ยวไงเนี่ย... เริ่มงงแล้วละสิ เอิ๊กส์)


ฮ่องกงเป็นส่วนหนึ่งของจีนนะครับ ใกล้ ๆ กะเสิ่นเจิ้น ตะก่อนนี่คุณอังกฤษเป็นเจ้าของ ตอนนี้เป็นเขตปกครองพิเศษ กลับไปเป็นของจีนแล้ว มีหลายเกาะใกล้ ๆ กันครับ ส่วนของแผ่นดินใหญ่เรียก เกาลูน ส่วนเกาะที่ตรงข้ามกันนั้นเรียกเกาะฮ่องกง และมีเกาะลันเตา (Lantau Island) อันเป็นที่ตั้งของสนามบินใหม่ เช็ค แลบ ก๊อก (Chek Lap Kok airport) จริง ๆ เค้าอ่านไม่เหมือนนี้ซะทีเดี่ยวหรอกครับภาพ (หมู่) เกาะฮ่องกงคับ มีหลายเกาะเชียว อ่านเอาเลย ภาพนี้ ก็ได้จากสัก web หนึ่งในเนตนี่ล่ะครับ


ต้องขอออกตัวนิดนึงก่อนว่า ผมเองไปเที่ยวจริง ๆ คือ ไปกิน แล้วก็เน้นเที่ยวตอนกลางคืน ซึ่งไม่สามารถถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอลน่ารักน่าลุ้นได้ (ลุ้นว่ามันจะติดไหม อิ อิ) เพราะฉะนั้นก็คงจะได้เห็นของกินเป็นหลัก และเที่ยวเป็นรองนะครับ

สนามบินใหม่นี้ แทนที่สนามบินเก่า ไค ตั๊ก ซึ่งลือกันว่าตอนนี้กลายเป็นสนามม้า บ้างก็ว่าเป็นที่ประชุม ครม เอ๊ย สวนสาธารณะไปซะแล้ว อย่างไรก็ตาม ผมก็ไม่รู้จริงหรอก (อ้าว ก็ไปเที่ยวนะคร๊าบบ)ที่ไปครั้งนี้ สนามบินเพิ่งได้รับรางวัลสนามบินดีเด่นระดับโลกติดกันสี่ปีแล้วครับ


สนามบินมีเครื่องบินห้อยอยู่ด้วย... เรื่องความโก้เก๋นี่อย่าไปเทียบกับสนามบินหนอง ๆ อะไรเราเลยครับ รอดูก่อนดีกว่า เรื่องที่สุดในโลกนี่ไทยก็ไม่แพ้ชาติไหนเลยครับ ผักชีโรยเข้าไป เอ๊ย ทำงานกันจริงจังเข้าไป 5 5 5

บรรยากาศในสนามบินก็ดีทีเดียวครับ สะดวกสบายพอควร ตอนรอ ตม (ตรวจคนเข้าเมือง) ก็ช้านิดหน่อย เพราะว่าผมเดินทางด้วย Dragon Air ชนิดราคาถูก ไปถึงก็จะเที่ยงคืนแล้วครับ

ท่านใดที่ load กระเป๋า ระวังของที่พกไปจะแตกด้วยครับ เพราะว่าสายพานนั้นปล่อยกระเป๋าลงมาค่อนข้างแรงทีเดียวบรรยากาศกว้างขวาง ไม่มีคนเลย เพราะดึกครับ...

การเดินทางแบบมั่วซั่วก็เริ่มขึ้น เมื่อผมพยายามตะกายขึ้นรถเมล์ไปได้สายนึงครับ ปกติ การเดินทางค่อนข้างสะดวก มีรถไฟฟ้า ราคากันเอง (ของฮ่องกง)รถแท็กซี่ ราคากันเอง (สำหรับใครมีตังค์มากก็จ่ายกันเองก็แล้วกัน) และรถเมล์ครับรถเมล์ที่นี่ดีทีเดียวครับ สายที่ผ่านไปยังสถานีผู้โดยสารต่าง ๆ จะมีบริเวณให้เก็บกระเป๋า (อันที่จริงน่ะ เค้าไว้จอดรถเข็นคนพิการแต่ว่าเราแอบไว้กระเป๋าได้ครับ) ด้วย ราคาก็ตามระยะทาง หากเหมา package หรือทัวร์ไปอย่าลืมดูด้วยว่ามีรถไปส่งหรือไม่ เพื่อความประหยัดนะครับ โดยรถที่ไปส่งจากสนามบินจะจอดเพียง 3-4 ป้ายเท่านั้น อย่าริไปบอกให้อาเจ่ก ๆ อั๋วของลงตรงนี้หน่อย อาเจ่กอาจค้อนและด่าเป็นภาษากวางตุ้งไหหลำได้

อย่าทำเป็นดีใจว่า ตามใจแกสิ ด่าไปชั้นฟังไม่ออก เพราะอาเจ่กจะเปลี่ยนภาษามาด่าเป็นภาษาอังกฤษแทนได้ด้วยครับ 5 5 5 5 5


เมื่อถึงที่พักก็...นอนสิครับ จะทำอะไรได้ มาดึก ต้องตื่นก่อนค่อยว่ากัน เรื่องราคานั้น ที่พักบนฝั่งเกาลูนว่ากันว่าถูกกว่า ส่วนบนเกาะฮ่องกงจะแพงกว่า หรือราคาเท่ากันแต่ได้ดาวน้อยหน่อย

ตื่นเช้าก็ต้องไปหาอะไรอร่อย ๆ กินกันก่อน ว่ากันว่าฮ่องกงเป็นที่ที่มีอาหารอร่อยมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกทีเดียว ที่มักไปกินกันก็คงเป็นอาหารจำพวกติ่มซำ ซึ่งเค้าเรียกว่า ไป"หยำฉ่า" หรือไปกินน้ำชากันครับ เนื่องจากเป็นประเทศติดทะเล อาหารทะเลสด ๆ น่ากินมากครับ(ถ้ามีตังค์ถึง เพราะราคาเข่งนึงจะอยู่ในช่วง 30-60 เหรียญฮ่องกงครับ)


สำหรับผม ก็นี่เลย...
กุ้งอะไรคร๊าบบ ตัวยักษ์มาก ๆ

...
...
...

ไม่หรอกครับ ไม่ได้กินอันนั้น เราคนจนต้องเจียมตัว อิ อิ

อ่า ลืม สำหรับค่าเงินนั้น 1 ฮ่องกงดอลลาร์ (HongKong dollar - HD) มีค่าราว ๆ 5 บาทไทยครับ พอ ๆ กับเงินหยวนของจีนนั่นล่ะ ตามจริงเนี่ย เงินฮ่องกงเค้าคิด fix rate ตาม US dollar นะครับ

ที่ร้านหยำฉ่านี้ หาน้ำแข็งทำยา ยากมาก ๆ ครับ ถ้าไม่ชอบชาร้อน(จัด) ก็ให้รินทิ้งไว้ให้เย็นก่อนแล้วกัน 5 5 5 5 เอ๊ย ก็ให้สั่งเป็นน้ำอัดลมกระป๋องมากินครับ


ขนมจีบ ซาลาเปา ฮะเก๋าเพิ่ม slurpy มั้ยครับ...ที่นี่ติ่มซำจะตัวโตมากครับ ขนมจีบกุ้ง ข้างในก็กุ้งตัวจริง ไม่ใช่เป็นหมูสับปนกุ้งแบบในเมืองไทย สำหรับเข่งนึงก็พอดีอิ่มสำหรับสาวน้อยแล้วครับถ้าไปหลายคนก็สั่งมาแยะหน่อย

ออ ไม่มีเมนูภาษาอังกฤษนะครับ สั่งด้วยการติ๊ก ๆ ในกระดาษเลย ไม่ก็ต้องพูดเอา อยากกินอะไรก็ไปหาเอาเองแล้วกันครับออ ขอแนะนำเนื้อตุ๋นครับ อร่อยเด็ดจริง ๆ

เราไปรถรางกันดีกว่าครับ รถรางเป็นพาหนะที่สะดวกสบายแบบนึง เสียแต่ว่า ปกติท่ารถรางมักจะอยู่กลาง ๆ ถนนหน่อย อาจจะต้องใช้ยอดวิชาตัวเบาก้นหนัก หลบหลีกนิดหน่อยก่อนได้ขึ้น ที่นี่ ป้ายรถเมล์ 1 ป้ายต่อ 1-2 สายครับสัญญาณไฟจราจรดีมาก ถ้าตาไม่เห็น ก็ให้ยายพาไป เอ๊ย ก็มีสัญญาณเสียงดังแสบแก้วหูคอยเตือนให้เดินข้ามถนนเองครับ

สนนราคารถราง 2 HD ตลอดสาย แต่ว่าสายไหนผ่านไปไหน หากันเองครับ
รถเมล์ ตามระยะ ดูได้ที่ป้ายที่รอเลยครับ
รถไฟฟ้า ขึ้นได้ทั่วไป ราคาตามป้าย เหมือนบ้านเราล่ะครับ ซื้อกับตู้ได้ ไม่ต้องตกใจ และส่วนใหญ่ คนฮ่องกงเค้าพูดภาษาอังกฤษได้ดี ถึงดีมากที่สุดครับStreet car named desire รถรางนี้สีหวานมาก ที่เห็นเป็นโฆษณาครับ


หลังจากนั่งรถรางมาแล้ว พาหนะยอดนิยมอีกหนึ่งคือเรือ ferry ข้ามฟากเรือนี่ที่ฝั่งฮ่องกงจะมีท่าเรือ แล้วก็อาคารรูปเต่า (เมื่อมองจากฝั่งเกาลูน) ที่มีดอกไม้ทอง ๆ สักอย่างสวยดีครับมองลอดช่องไปยังฝั่งเกาลูน...ใกล้ ๆ ท่าเรือ ferry


ในเรือก็นั่งสบายดีครับ คนไม่ค่อยแน่นมากนักหรอก วันที่ไปน่ะ

พนักพิงในเรือ star ferry นี่สามารถปรับเลื่อนได้ครับ เวลานั่งอยากหันหน้าเข้าหากันก็ดันพนักทั้งแผงไปอีกทางได้ในเรือ...

สภาพท่าเรือที่นี่ สะอาดมากเมื่อเทียบกับบ้านเรา คงต้องพัฒนาเยอะครับเมืองไทย วิวสองฝั่งก็จะเป็นทิวทัศน์ของตึกเป็นส่วนใหญ่ครับมองย้อนไปเห็นท่าเรือและ.. ตึก

ตึกเต่านี่ มองไกล ๆ ก็เหมือนเต่าอยู่นะครับ (พยายามหน่อย)


เมื่อถึงฝั่งเกาลูน ก็ขึ้นไปเจอกลุ่มพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ และท้องฟ้าจำลองและที่ขาดไม่ได้คือหอนาฬิกา เล่ากันว่ามีตำนานครับ


แต่ผมไม่รู้หรอก ก็บอกแล้วว่ามาเที่ยวไปงงไป จะมาเอาสาระอะไรมากมาย แหะ แหะ

หอนาฬิกา และหอศิลป์จากเรือ ferry

ออ ลืมภาพนี้ไป ขาดไม่ได้เลยนะครับเนี่ย ...


ตึกทรงเต่า ๆ กับดอกไม้สีทอง ๆ ... อย่าถามเพิ่มครับ อย่าถาม...(- - T)


เมื่อเดินไปตรงทางเดินวน ๆ ที่เห็นข้างบนนู้น ก็จะสามารถมองกลับไปยังเกาะฮ่องกงได้ครับ ภาพที่เห็นนั้นเป็นวิวที่เรียกกันว่า"วิวร้อยล้าน" ไม่รู้ว่า เพราะตึกมันแพงมากเป็นร้อยล้านหรือว่าเหมือนกับเพชรพลอยส่องแสงยามราตรีหรือเปล่านะคับ ยามราตรีนั้นจะสวยกว่านี้ครับ แต่ว่า เด็กดีต้องรีบเข้านอนครับวิวร้อยล้าน กลางวัน...

บริเวณชายฝั่งจะสร้างเป็นทางเดินเลียบทะเล และตั้งชื่อเป็น Avenue of the Star คล้าย ๆ ที่ Hollywood ครับ โดยมีดาราดัง ๆ มาฝากรอยมือรอยเท้าเอาไว้ด้วยรูปปั้นสาวเปลือย มีแผ่นฟิล์มปิดตำแหน่งสำคัญครับ


บริเวณนี้ ยามกลางคืนเป็นที่โรมันถึกมากครับ (ฝั่งด้านนี้จะอยู่หน้าโรงแรมเพนิลซูล่า มีร้านอาหารอร่อยมาก ถ้าตังค์ถึงขอแนะนำครับ) เพราะจะมีวิวร้อยล้านอีกฝั่งหนึ่ง ถนนนี้จะประดับไฟไว้พอหวิว ๆ (เสียงลมครับ ไม่ใช่ใจหวิว ๆ )นี่ก็อีก มุมยอดนิยม


หลังจากนั้นก็พิจารณาตามทางเดินนิดนะครับ มีรอยมือ รอยเท้าใครต่อใคร ชื่อไม่คุ้นเลย ให้ตายสิ เพราะเค้าจะลงชื่อเป็นภาษาอังกฤษ เช่น Jacky chan แบบนี้อ่ะครับ โดยดาราผู้มีชื่อเสียงจะมาประทับรอยมือ รอยเท้าไว้


กรณีที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ว่ามีชื่อเสียงก็จะมีอนุสรณ์ให้คิด
ถึงเช่นกัน สำหรับดาวดวงนี้... เลสลี่จาง...ระหว่างที่เดินไปด้วยนั้นก็จะพบกับร้านขายของน่ารัก รูปปั้นบ้าง หรือร้านขายของที่ระลึกบ้าง มีที่นั่งให้เป็นระยะ หนุ่มสาวชาวฮ่องกงนิยมมาเดินไม่น้อยเลยครับ แต่ว่าไม่ได้เป็นที่สุดฮิตเพราะมีนักท่องเที่ยวเดินแยะไปหน่อย

ไม่ส่วนตัวว่างั้น...


ร้านขายของจำพวกน้ำอัดลมขนมถุง ทำนองนั้น แต่สวย
ดีครับว่าแล้ว ก็ไปที่อื่น ๆ มั่งดีกว่า


ไปขึ้น Victoria peak มั้ยครับ Victoria peak นี่อยู่บนเกาะฮ่องกงครับไปได้ไม่ยาก ด้วยรถประจำทางหลาย ๆ สายก็ผ่านไปทาง central ระหว่างนั้นอาจจะถูกสิ่งล่อตายวนใจจำพวกร้านขายของ brand nameดึงดูดให้หลงไปก่อนได้ง่าย ๆ

บริเวณที่จะไป peak นี้ ต้องขึ้นรถรางครับ ชื่อ tram peakซึ่งจะอยู่บริเวณเดียวกันกับพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งของมาดาม Tussauds นั่นเอง คิว(สั้น ๆ) ด้านซ้ายไปดูหุ่นขี้ผึ้ง คิว(ย๊าววยาว) ด้านขวา ขึ้น peak ครับ

สำหรับ peak แนะนำให้มากลางคืนครับ งามมาก....


ถ้าชอบหุ่นขี้ผึ้งคนดังก็เข้าไปเยี่ยมชมได้ สนนราคา 100 HD มั้งครับ ถ้าจำไม่ผิดหน้าพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ไม่ได้เข้าหรอกครับ เก็บตังค์ไว้ดีกว่า... คืนนี้มีเฮ.....

ที่ด้านหน้าก็จะมีเฉินหลงให้ถ่ายรูปคู่ด้วยครับ จริง ๆ น่ะ เค้าไม่ให้หรอก เอามาโชว์ คนไทยใจประหยัดน่ะ วิ่งไปถ่ายเองครับ


Jacky chan ดังมาก ๆ ขอบอกครับ ขอบอก อ่านว่าขอ-บอก นะครับ ไม่ใช่ขอบ-อก วุ้ย...


บน peak ที่ว่านี่สูงเหมือนกันครับ มีหมอกลงหนาเชียว ตอนนั้นผมก็คิดว่าหมอกจัดจริง ๆ ดูไปดูมา เอ่อ นี่มันเมฆครับท่านผู้ชม เฮ้อ...

ของแท้ ต้องงงจริง ๆ แฮะเรา

บนนี้ก็ยังมีห้างสรรพสินค้าอยู่ครับ สำหรับหลบลมหนาว รอให้ฟ้ามืด จะได้ไปดูวิวกลางคืนของฮ่องกงกัน


ห้าง สักอย่าง ไว้รอดูวิวกลางคืน มีสอง corridor ครับ (เรียกงี้เปล่าเนี่ย...) เป็นเหนือกะใต้ โดยเห็นหมู่บ้านชาวประมงฝั่งนึง กะเห็นวิวเกาลูน (มั้ง) อีกฝั่งนึงครับ ตัวดาดฟ้าที่ว่าอยู่บนห้างนะครับ

เมื่อความมืดเข้าปกคลุมพื้นที่ ตึกต่าง ๆ ก็เริ่มเปิดไฟ บางตึกก็ประดับไว้อย่างงดงาม บางตึกก็เปิดใช้งานเฉย ๆ นี่ล่ะ ก็สวยแล้ว หลายตึกตามไฟ และทำไฟวิ่งไว้ เป็นสีสันอันไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

...

...

...

แต่ผมก็พลาดครับ เพราะว่า เพื่อนจะพาไปเที่ยวกลางคืน เอิ๊กส์

อ่า คุณผู้ปกครองเอามือออกจากหู จากตาคุณลูกเลยครับ เที่ยวกลางคืนที่ว่านี้ ไม่ได้หมายถึง... อย่างที่คิด แค่ไปเยือนผับเยือนบาร์แค่นั้นเอ๊งงงง จริง ๆ นะ


วิวกลางคืน จาก peak ไม่ได้เอาขาตั้งกล้องไป ไม่เคยถ่ายรูปแบบแสงมืด ๆ ได้สักทีครับ ขอตากล้องสาวสวย ช่วยสอนผมหน่อยคร๊าบบบ
as good as it get...
ขอบคุณที่ติดตามมาด้วยดีครับ เดี๋ยวยาวไปจะโหลดนาน พักก่อนดีกว่าครับโปรดติดตามตอนต่อไปครับผม

[สมุดเยี่ยม]Create Date : 14 มิถุนายน 2548
Last Update : 2 ธันวาคม 2549 23:39:22 น. 16 comments
Counter : 717 Pageviews.

 
ตามมาเที่ยวด้วยคน
ชอบรถรางนั่นจัง สีสวยหวานดี


โดย: zaesun วันที่: 14 มิถุนายน 2548 เวลา:0:44:38 น.  

 
แหม พากย์มันดีแท้ สนุกดีครับ เคยไปมาเหมือนกัน ชอบนะฮ่องกง


โดย: หมาร่าหมาหรอด วันที่: 14 มิถุนายน 2548 เวลา:8:38:21 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ

อาหารน่าทานมั่กๆ


โดย: ~nawo~ วันที่: 14 มิถุนายน 2548 เวลา:8:43:25 น.  

 
เที่ยวไป กินไป สุขใจจังเลย


โดย: ยัยแก้มบุ๋ม : ) วันที่: 14 มิถุนายน 2548 เวลา:10:11:10 น.  

 


โดย: jan_tanoshii วันที่: 15 มิถุนายน 2548 เวลา:23:14:59 น.  

 
อยากไปเที่ยวจังเลยคะ


โดย: yadegari วันที่: 16 กรกฎาคม 2548 เวลา:17:42:18 น.  

 
แวะมาเที่ยวฮ่องกง...เคยแต่มาเปลี่ยนเครื่องที่นี่ เสียดายมะได้เข้าไปอ่ะค่ะ....อยากกินอาหาร มากก่าช็อปปิ้ง..เสียดายอีกละ


โดย: nagoyalover วันที่: 31 กรกฎาคม 2548 เวลา:1:12:10 น.  

 
ถ่ายรูปมาสวยมากเลยครับ... เพิ่งไปฮ่องกงมาเหมือนกันตอนเดือนมีนา
เดี๋ยวเดือนกันยา ก็คิดว่าจะไปอีกครั้ง ตอนที่ไปถ่ายรูปหลายๆสถานที่มาเหมือนกัน
แต่ฝีมือผมยังไม่ถึงขั้นเท่าไร ภาพเลยดูตุ่นๆ... แหะๆ


โดย: Hematite (Hematite ) วันที่: 3 สิงหาคม 2548 เวลา:9:03:59 น.  

 
กำลังจะไปค่ะ อิอิ เลยตามมาเก็บข้อมูล


โดย: nikonko IP: 203.157.254.1 วันที่: 5 สิงหาคม 2548 เวลา:9:12:02 น.  

 
อยากไปเที่ยวอีกจังเลย

ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้ไปอีก


โดย: อยู่ไกลบ้าน วันที่: 9 สิงหาคม 2548 เวลา:14:23:14 น.  

 
...กะลังจะไปบ้าง กะว่ามกราปีหน้า หาข้อมูลค่ะ

ฝนต์


โดย: ฝนต์ IP: 60.224.251.241 วันที่: 18 ตุลาคม 2548 เวลา:11:14:04 น.  

 
Kai Tak เปลี่ยนเป็นอะไรดีล่ะ ก็หลายอย่าง โรงพยาบาล สวน ศูนย์ธุรกิจ etc.

ดูตามนี้เลย..
//www.cedd.gov.hk/eng/about/achievements/regional/images/southe_kowloon_a.jpg


โดย: Deliver วันที่: 6 มีนาคม 2549 เวลา:3:39:43 น.  

 
อยากไปอีกจังท่าทางจะสนุก


โดย: pk IP: 125.24.72.84 วันที่: 1 สิงหาคม 2549 เวลา:14:54:15 น.  

 
ทำไมเปิดดูรูปไม่ได้อ่ะ บอกหน่อยนะอยากดู


โดย: aor IP: 58.136.224.26 วันที่: 14 ตุลาคม 2549 เวลา:0:12:36 น.  

 


โดย: ปั๊ป IP: 125.24.150.79 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:47:06 น.  

 
เมื่อไร่เราจะได้ไปบ้างน๊า


โดย: เมษ์ (Kungga ) วันที่: 25 มีนาคม 2550 เวลา:13:11:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

dont wanna no
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Google all webbloggangคำเตือน

ขอสงวนสิทธิ์ข้อความและภาพ ตลอดจนชื่อคำขวัญ (slogan) และข้อความ "เที่ยวไปงงไป" ที่ปรากฏทั้งหมดในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ปี พ.ศ. ๒๕๓๙ ห้ามมิให้นำไปดัดแปลง ต่อเติม ทำซ้ำ หรือเผยแพร่และอ้างอิงส่วนหนึ่งส่วนใด หรือทั้งหมดเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุดสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกพันทิป ท่านสามารถนำข้อมูลไปใช้ในการตกแต่ง blog ของท่านได้ด้วยความยินดีมากครับ ตกแต่งเสร็จแล้วมาตามไปดูบ้าง จะยินดีมากขึ้นไปอีก

Friends' blogs
[Add dont wanna no's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.