Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
21 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 

การแต่งบ้าน

การแต่งบ้านตามสไตล์ Simplicity


อาจตีความหมายของบ้านแนวนี้คือ บ้านที่เรียบง่าย แต่ใช้ ชีวิตแบบไม่มักง่ายนั่นเอง ซึ่งผู้ที่ชอบบ้านสไตล์นี้ จะชอบการใช้ชีวิตแบบง่าย ๆ สบาย ๆ เป็นพื้นฐานอยู่แล้ว และผลที่ได้รับจากการแต่งบ้านสไตล์นี้คือ บ้านที่สวยงามเป็นระเบียบ สามารถค้นหาข้าวของที่ต้องการใช้ได้ง่าย และรวดเร็ว มีชีวิตที่สะดวกสบายมากขึ้น สิ่งสำคัญมากที่สุด คือการมีสุขภาพจิตที่ดี เพราะจิตใจที่ไม่หงุดหงิด หรือวุ่นวายกับการค้นหาข้าวของ โดยเฉพาะเวลาที่ต้องรีบเร่งเรามีหลักง่าย ๆ เกี่ยวกับการแต่งบ้านในสไตล์ Simplicity คือ1.เก็บเท่าที่ใช้

ใช้ เท่าที่เก็บ ประมาณ 60% ของข้าวของในบ้าน คือของที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ฉะนั้นก่อนที่คุณจะเริ่มจัดบ้าน ควรคัดแยกของที่ไม่ได้ใช้งานจริง ๆ แล้วนำไปบริจากหรือเปิดท้ายขายของ และจงจำไว้ว่า ก่อนที่จะตัดสินใจซื้ออะไรอีก เลือกเฉพาะเท่าที่จำเป็นเท่านั้น2.เลือกของเข้าบ้าน

เลือก ที่เข้ากับบ้าน บ้านแต่ละหลังมีโจทย์ต่างกัน ดังนั้นการแก้ปัญหาของบ้านคุณด้วยการลอกคำตอบจากบ้านอื่น ก่อนจะตกแต่งส่วนใด ๆ ภายในบ้าน คุณน่าจะทำความรู้จักบ้านของคุณเองให้ดี ทั้งข้อดี และข้อเสีย เพื่อเป็นหลักในการพิจารณาเลือกแต่งบ้านให้เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ วัสดุ สีสัน เช่น ถ้าบ้านของคุณมีขนาดค่อนข้างเล็ก คุณไม่ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ เทอะทะ แต่อาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีเส้นสายเรียบ ๆ แต่แข็งแรง และนั่งสบายแทน เป็นต้น3.จัดให้เข้าที่ เก็บให้เข้าทาง

การ จัดพือนที่สำหรับเก็บของต่าง ๆ ในบ้านให้เป็นที่เป็นทางนั้น เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้บ้านของคุณดูเรียบร้อยอยู่ตลอดเวลา การจัดระบบในห้อง หรือตู้สำหรับเก็บของก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน เพื่อความเป็นระเบียบ เรียบร้อย และง่ายต่อการค้นหาในภายหลัง เพียงแต่หันมาใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้มากขึ้น และหาที่ทางที่เหมาะสมสำหรับของใช้จำเป็นที่สำคัญจะต้องเก็บเข้าที่ทุกครั้ง ที่หยิบมาใช้ เพราะนั่นคือการฝึกวินัยตัวเอง4.เก็บของเก่า เอาออกมาใช้ใหม่

ข้าว ของเครื่องใช้ในบ้านของคุณที่อาจจะเก่า เสื่อมสภาพ ชำรุด หรือไม่ได้ใช้ประโยชน์ ลองนำกลับมาซ่อมแซม ปรับปรุง หรือเปลี่ยน ประโยชน์ใช้สอย จะได้ไม่ต้องซื้อของใหม่ให้สิ้นเปลือง     
หลังจากรู้หลักในการแต่งบ้านสไตล์นี้แล้ว ต่อไปนี้คือข้อคิดเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อช่วยประกอบการพิจารณาในการตกแต่งบ้าน

- สีขาว คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทาสีผนัง เพดาน และพื้น เพื่อให้บ้านดูกว้าง และสว่างขึ้น

- การเลือกใช้ประตูบานเลื่อน จะช่วยประหยัดเนื้อที่ มีเส้นสายเรียบง่าย และให้ความต่อเนื่องของสองพื้นที่ไวด้ดีกว่าประตูบานเปิด

- พื้นที่สำหรับพักผ่อน รับประทานอาหาร และทำงาน อาจอยู่รวมเป็นพื้นที่เดียวกัน เพื่อเป็นการประหยัดเนื้อที่ โดยต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามาถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้

- เลือกวัสดุธรรมชาติสำหรับการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น ไม้ ผักตบชวาที่มีรูปทรงเรียบ ๆ แต่โดดเด่นด้วยพือ้นผิววัสุด ซึ่งให้ความรู้สึกเรียบ ๆ แต่ทว่าอบอุ่น

- เปลี่ยนบรรยากาศในบ้านแบบง่าย ๆ ด้วยการเลือกดอกไม้ใบไม้สีสันสดใสนำมาใส่แจกันวางไว้ที่มุมต่าง ๆ ในบ้าน ไม่ต้องเอยะแค่ใช้รูปทรงและสีสันที่น่าสนใจของดอกไม้และแจกันก้อเพียงพอ


ข้อมูลเพิ่มเติม ตกแต่งภายใน
 

Create Date : 21 พฤศจิกายน 2551
0 comments
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2551 18:34:13 น.
Counter : 241 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


danudanu
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add danudanu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.