Head blog

Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
5 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
baby Theo n' mommy เนย

อยากจะบอกว่า "อยากมีลูกคนที่สองต่อแล้วอ่ะ....(ปากดีไปงั้นแหละค่ะ)" 55 อารมณ์ตอนนี้ประมาณว่า ทำไมเลี้ยงลูกมันง่ายอย่างงี้เนี่ย
พูดให้ใครๆต่อใครฟังก็คงไม่มีใครเชื่อ แต่อยากจะบอกว่า ขนาดแม่เนยมาอยู่ช่วยเลี้ยงหลาน แม่ยังเอ่ยปากบอกเลยว่า เทโอเป็นเด็กเลี้ยงง่ายยยยยยย.....ssss ม๊ากกก ถ้ารู้ใจและรู้เวลาเค้า
วันๆนึง แทบจะไม่ได้ยินเสียงร้องเลย (ปกติไหมเนี่ย) จะแอ๊ๆนิดๆก็ตอนป้อนยากับช่วงเวลาค่ำๆก่อนเข้านอน อารมณ์เทโอประมาณว่า "นมแม่อยู่ไหน มาให้เทโอซบด่วน"
แต่ก็ต้องรอดูต่อไป ว่าจะน่ารักแบบนี้ไปอีกนานเท่าไหร่...
ตอนนี้มีผดุงครรภ์มาดูแลที่บ้านอาทิตย์ละสองครั้ง แต่เนื่องจากหมดคำถามจะถามและไม่มีปัญหาจะปรึกษาแล้ว เลยขอเป็นอาทิตย์ละครั้งก็พอ เดี๋ยวจะเบื่อขี้หน้าเทโอไปสะก่อน
แต่อยากจะบอกว่าดีมากๆเลยแหละค่ะ เนยคิดว่า ที่เนยลงตัวกับลูกไวเป็นเพราะเค้าให้คำแนะนำที่ดี ใช้เวลาแค่สองวันในการจูนโปรแกรมของเทโอเข้ามาในชีวิตแม่ หรือว่าเราเรียนรู้ไวหว่า55 มีชมตัวเองด้วย


อาการของแม่ :

มดลูก - ผดุงครรภ์บอกว่าเข้าที่แล้ว กดด้วยมือเปล่าไม่เจอแล้ว ที่เข้าที่ไวคงเป็นเพราะให้นมลูกจากเต้า เค้าว่าอย่างนั้น

น้ำนม - ไหลเป็นน้ำตกเลย ต้องเปลี่ยนแผ่นซับแทบทุกครึ่งชั่วโมง เสื้อเปลี่ยนวันละ 3 รอบ
เคยถามผดุงครรภ์ว่า ถ้าเราจะปั๊มนมเก็บไว้ในช่องฟรีซจะได้ไหม เค้าบอกว่าถ้าเราอยู่กับลูกทั้งวันก็ไม่จำเป็นหรอก แล้วอีกอย่างสารบางตัวในน้ำนมจะหายไปเมื่อน้ำนมผ่านความร้อน เค้าเลยไม่แนะนำ แนะนำแค่ว่าถ้าปวดมาก ก็ให้ปั๊มน้ำนมทิ้ง ก็เลยควักกันสดๆทุกครั้งที่เทโอหิว

หน้าท้อง - ไม่มีลอยเลยแหะ แต่ก็ยังดูเหมือนคนท้องอ่อนๆอยู่ ไม่รู้จะยุบไปวันไหน

น้ำหนัก - ชั่งสดๆวันนี้ อยู่ที่58 เท่ากับก่อนคลอด แต่คิดว่าคงขึ้นอีกแน่ๆ เพราะตอนนี้กระหน่ำกินสะ หลังจากที่อดอยากของหวานมานาน

หน้าตา - รอบดวงตา แพนด้ามากๆ มันสะดุงตื่นขึ้นมาเองอ่ะ แล้วก็นอนไม่หลับ ต้องเดินไปดูลูกตลอด วิตกจริตโคตร

Photobucket

Photobucket

ตัวเทโอ :
น้ำหนัก - จากตอนคลอดอยู่ที่ 3080 แล้วก็ลดมาที่3020ตอนออกจากโรงพยาบาล แล้วตอนนี้อยู่ที่ 3350

การกิน - ถ้าเทโอไม่ตื่นเองเราก็จะปลุกเค้าทุกๆ 2 ชม ให้ตื่นมากินนม แต่ตอนกลางคืนเค้าจะตื่นเองแค่สองรอบ เวลาประมาณ ตี1 หนึ่งรอบ แล้วอีกที่ก็ตี4

อึอึอึ - อึเป็นสีเหลืองสวยงาม ผดุงครรภ์บอกว่าสีแบบนี้ แสดงว่าน้ำนมแม่ดี แต่ไม่เคยนับว่ากี่รอบอ่ะ เพราะเปลี่ยนผ้าอ้อมที่ไร ก็เห็นสีเหลืองอรามทุกที

ตด - ตดบ่อยมากกกก ตดเสร็จแล้วชอบยิ้มกรุมกริ้ม

การทำความสะอาด - เนยจะเช็ดตูดลูกด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียว ไม่ชอบแผ่นเช็ดตูดสำเร็จรูปเอาเลย มันเย็นอ่ะ แล้วเนยลองจินตนาการว่าถ้ามันโดนตูดเรา เราก็สะดุ้งแหละหว่ะ เพราะฉะนั้น น้ำเปล่ากับผ้าขนหนูผืนเล็ก แล้วตามด้วยน้ำมัน jojoba oil (น้ำมันขวดใหญ่) แบบที่ผดุงครรภ์แนะนำดีกว่า

เราจะเช็ดตัวกันทุกวัน แล้วตามด้วยน้ำมันเด็ก (ขวดเล็กสีน้ำตาล) ที่หาซื้อได้ตามร้านขายยา มีส่วนผสมของ น้ำผึ้ง ,vanillaextract ,Calendula officinalis( Marigold ), macadamia nut,evening primrose oil,Jojoba wax

ลงอ่างอาทิตย์ละหน น้ำเปล่าล้วนๆ ไม่ได้จะประหยัดแต่ประการใด แต่ประมาณว่า อยากธรรมชาติให้มากที่สุด

ส่วนหลอดสีขาว เป็นครีมทาตูดกับหน้า หรือบริเวณที่แห้งมากๆ

Photobucket

อารมณ์ - ตื่นขึ้นมาแล้วไม่งอแง้ จะนอนเล่นอยู่คนเดียวสักพัก แต่ถ้าผ่านไปสัก 15นาทีแล้วไม่มีใครสนใจก็จะร้องปากกว้างจนเห็นเหงือก

ยิ้มเก่งมาก นอนอยู่ก็ยิ้ม ได้ยินเสียงตดตัวเองก็ยิ้ม เช็ดตูดก็ยิ้ม แม่เนยบอกว่าเค้าเล่นกับแม่ซื้อ จะบอกทำไมเนี่ยแม่ จากที่ดีใจเวลาเห็นลูกยิ้มบ่อยๆ กลับกลายเป็นอารมณ์หลอนๆยังไงบอกไม่ถูก

ชอบร้องแบบเสียงรถแบรก

ชอบทำหน้าเลียนแบบหมาหน้าย่น

หลากหลายอารมณ์ในหนึ่งนาที...

Photobucket
Create Date : 05 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2552 19:51:23 น. 9 comments
Counter : 579 Pageviews.

 
โห เนย ไม่ทันไรอารมณ์อยากมีอีกคนมาแล้วเหรอ พี่ตอนนี้แค่ท้อง 7 เดือนยังบ่นแล้วบ่นอีกว่าไม่เอาอีกแล้ว พี่สาวพี่บอกว่าเดี๋ยวพอลูกโตสักหน่อยสักสองขวบก็จะลืม แล้วจะอยากมีอีกคน แต่ของเนยนี่น้องออกมาปุ๊บอยากมีอีกปั๊บเลย

น้องเทโอเลี้ยงง่ายแบบนี้โชคดีจริงๆ แถมมีคุณแม่เนยมาอยู่ช่วยเลี้ยงด้วย ยิ้มก็เก่งอารมณ์ดีเชียว นานๆจะเห็นเด็กอ่อนๆแบบนี้ยิ้มนะ เห็นแหลายคนเค้าจะพยายามมากที่จะจับภาพเวลาลูกยิ้ม แต่ไม่ได้กันง่ายๆเพราะเด็กขนาดนีเขาไม่ยิ้มบ่อย

ดูหน้าน้องเทโอวันนี้เปลี่ยนไปมากเลย เด็กแบเบาะนี่เปลี่ยนเร็วนะ บล็อกที่แล้วพี่ดูเขาหน้าตี๋ มาบล็อกนี้ดูเข้มขึ้นอ่ะโดย: LittleBlueTwingo วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:20:34 น.  

 
ว้าย กดกลับมาเพื่อดูรูปน้องเทโออีกที เพิ่งเห็นตุ๊กตาหมีสีฟ้าอ่ะ พี่มีตัวนึงเหมือนกันเปี๋ยบเลย ตอนนั้นซื้อมาไว้เล่นเพลงให้ลูกฟัง แต่มันสั้นไปหน่อยเลยไปซื้ออีกตัวที่มันใหญ่กว่านี้จะได้เล่นกล่องเพลงได้ยาวหน่อย ตอนนี้มันตั้ฝุ่นจับอยู่บนหัวเตียงพี่

พี่มีนางผดุงครรภ์เหมือนกัน ตอนนี้กำลังคิดว่าจะให้เขามาดีไหมตอนคลอด เพราะแม่พี่อาจจะมา เนยคิดว่าไง เขาช่วยได้เยอะไหม หรือมันเป็นแค่อะไรที่ใครๆก็ทำกัน เราเลยต้องทำด้วย

สามีพี่อยากให้เขามาดู เพราะยังไงประกันก็จ่ายอยู่แล้ว แต่พี่อ่ะคิดว่าบ้านเราคงจะรกมากๆ เพราะไม่มีเวลาจัด ให้คนอื่นมาอายเขาอ่ะ


โดย: LittleBlueTwingo วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:26:42 น.  

 
สวัสดีค้าคุณเนย ลูกเราก็ชื่อเนยเหมือนกันน้องเทโอน่ารักจังเลย ดีจังเลยน่ะค่ะน้ำนมมาเยอะ เรายังเข็ดกับการคลอดลูกอยู่เลย คุณเนยดีจังอยากมีคนต่อไปแล้ว ของเราซามีอยากได้ผู้ชายอีกคน แต่...ต้องรอไปก่อนเถอะ


โดย: bee (beejunk_ka ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:32:53 น.  

 
น้องเนย ยิ้มพริ้มเชียวลูก


โดย: dongdangka วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:59:41 น.  

 
ใจเย็นๆ จ้ะเนย เอาเทโอให้ผ่านไปอีกแป๊บ แล้วค่อยต่อคนที่สองนะ จะได้มีเวลา และซึมซํบเอาเรื่องราวต่างๆ ของเทโอก่อนจะมีน้องให้เทโอไงจ้ะ


โดย: gadeja วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:47:26 น.  

 
โห ... อยากมีคนที่ 2แล้ว เทโอยังไม่ทันจะถึงเดือนเลย เดี๋ยวส้มคลอดแล้วจะเอาไปให้เนยช่วยเลี้ยง เพราะส้มคิดว่าลูกส้มคงเป็นแบบส้มแน่ๆเลยอะ เลี้ยงยาก ร้อง 3 เดือน ด้วย
- - -
ถุงนอนเดี๋ยวจะลองให้ราล์ฟไปหาซื้อดูอะเนย ส้มคงไปไม่ไหวแล้ว ตอนนี้เป็นตุ่มอยู่กับบ้าน กลิ้งขึ้นกลิ้งลงก็เหนื่อยแล้ว ส้มว่าส้มก็ท้องใหญ่มากจริงๆ อะ เดินไปไหนมาไหนต้องคอยเอามือประสานกันมาพยุงท้อง (นอกภาพหน่อยนะ)

เมื่อคืนก็ปวดหน่วงๆ อยู่ตั้งนาน หลอกให้ส้มดีใจ แต่ก็ยังไม่คลอดซักที

ยังไงก็ให้ลูกส้มเลี้ยงง่ยแบบหนูเทโอละกัน(อันนี้อวยพรให้ตัวเองก่อน เพราะกลัวจริงๆ) แล้วก็ขอให้หนูเทโอเลี้ยงง่ายแบบนี้ไปตลอดนะ


โดย: currywurst วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:39:09 น.  

 
คุณเนยคลอดแล้วหรอคะ แหะ ๆ .. ท่าทางเราจะหายไปนาน

น้องเทโอน่ารักน่าชังมากเลยค่ะ ตาสองชั้นชัดแจ๋วเลย เลี้ยงง่ายอีก ผิดกับเราเลย ตอนนี้กำลังงง ๆ ก่งก๊งกับลูกอยู่ .. ว่าแต่คุณเนยทำยังงัยทำไมน้ำนมเยอะจังคะ กินอะไรเป็นพิเศษรึป่าว .. เราแทบไม่มีนมเลยอ่ะ เศร้ามาก ๆๆๆๆๆ ปั๊มนมได้มากสุด 2 ออนซ์นิด ๆเองค่ะ ปั๊มเป็นชั่วโมงเลย สงสัยเราจะกินน้ำน้อยไปรึป่าวเนี่ย ตอนนี้เครียดสุด ๆเลยค่ะ แถมต้องอยู่เดือนอีก ทรมานดีจังโดย: lilly~tree วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:07:03 น.  

 
แวะมาเยี่ยมเนยกะน้องเทโอจ้ะ วันนี้เป็นยังไงกันบ้างคะสองแม่ลูก คิดถึงนะ


โดย: LittleBlueTwingo วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:45:05 น.  

 
ไม่ใด้แวะมานานเพราะไม่สบายบ่อยมากช่วงนี้พอหายเลยแวะมาเยื่อมเนยคลอดแล้วเทโอหน้ารักมากเลยสงสัยคุณแม่อารมณ์ชอบนอนและไม่หงุดหงิดเทโอเลยไม่ง้อแง้ แต่เนยอย่าพึ่งพูดว่าอยากมีอีกคนเพราะแตนเคยอ่านเจอในหนังสือเด็กบ้างคนเปลือนตอนครบสามเดือนจ้า ยังรักษาสุขภาพทั้งคุณแม่แคณลูกนะค่ะ


โดย: คนต่างบ้าน วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:08:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Choco & Berry = Natty
Location :
Nordrhein-Westfalen Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นผู้หญิงที่ปลื้มเครื่องสำอาง ชอบการทำกับข้าว รักการทำขนม คลั่งไคล่และหลงรักเสื้อผ้าโทนสีเทา ^^ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
Friends' blogs
[Add Choco & Berry = Natty's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.