Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2563
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
22 มิถุนายน 2563
 
All Blogs
 
💙💧Items for sensitive skin - รวมสเต็ปเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแพ้ง่าย💧💙


สวัสดีค่ะหวานเอง ช่วง new normal ทุกคนยังสบายดีกันอยู่ใช่มั้ยคะ หวานยังสุขภาพกายสบายดี แต่ค้นพบว่าผิวหน้าเริ่มเกิดอาการไม่ค่อยเข้าที่ เพราะล่าสุดหวานสิวเริ่มขึ้นไม่หยุดเพราะใส่แมสทุกวันในช่วงที่ผ่านมา     ส่วนตัวเราจะมีผิวค่อนข้างผิวง่ายจากการโดนเหงื่อตัวเอง+การเสียดสี ซึ่งเป็นมานานแล้ววว การใส่แมสทั้งวันเลยยิ่งส่งผลให้ผิวของเรานั้น อ่อนแอและไวกับการแพ้มากกว่าปกติ 

 

  ซึ่งอาการผิว Sensitive สามารถเกิดได้กับทุกสภาพผิวเลย ขอให้ลองสังเกตผิวของตัวเองมากขึ้น..แล้วค่อยๆปรับสกินแคร์ไป   ทางเราก็ปรับสกินแคร์อยู่สักพัก คิดว่าผิวเริ่มอยู่ตัวก็เลยย แวะมาแนะนำกันฮับบบ  

 

   สเต็ปจริงๆเมื่อค้นพบว่า..ผิวเริ่มแพ้ ก็คือหยุดดดดด หยุดทุกสกินแคร์ก่อนเลย ถอยไปเหลือแค่..คลีนซิ่งกับกันแดดก่อน ถ้าอาการเริ่มดีขึ้น ถึงจะเริ่มเพิ่มทีละตัว


List items

Serum - Skinsista V younger boost

Lotion - clarins extra-firming treatment essence

Cream - curel intensive moisture 

Eyecream - vichy mineral 89 eye

Sunscreen - kiehl’s ultra light daily uv defense aqua gel

Cleansing - nu formula oil purifying cleasing water

Cleansing - acne aid liquid cleanser
—————

START

serum

เริ่มจากเซรั่ม ตอนนี้ใช้ Skinsista V younger skin booster เน้นเรื่องผิวแข็งแรง  ส่วนผสมหลักเป็น Niacinamide (วิตามินอี) และ Centella extract (ใบบัวบก) และ ไฮยาลูรอนโมเลกุลเล็ก  ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและเสริมผิวให้แข็งแรงลดการอักเสบและระคายเคืองของผิว// ใครแพ้ๆอยู่ คิดว่าเซรั่มส่วนผสมประมาณนี้ช่วยได้ฮับบบ
"เริ่มจากเซรั่ม ตอนนี้ใช้ Skinsista V younger skin booster เน้นเรื่องผิวแข็งแรง  ส่วนผสมหลักเป็น Niacinamide (วิตามินอี) และ Centella extract (ใบบัวบก) และ ไฮยาลูรอนโมเลกุลเล็ก ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและเสริมผิวให้แข็งแรงลดการอักเสบและระคายเคืองของผิว// ใครแพ้ๆอยู่ คิดว่าเซรั่มส่วนผสมประมาณนี้ช่วยได้ฮับบบ"
texture ของเซรั่มจะมีเม็ดบีทวิตามินอี / ค่อนข้างปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่ายนะ ไม่ผสม paraben แอลกอฮอล์และน้ำหอม
"texture ของเซรั่มจะมีเม็ดบีทวิตามินอี / ค่อนข้างปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่ายนะ ไม่ผสม paraben แอลกอฮอล์และน้ำหอม"
เนื้อบางเบา ซึมไวมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ หลังใช้ต่อเนื่อง จะรู้สึกได้เลยว่าผิวชุ่มชื้น ดูเด้ง และช่วยลดพวกผดผื่นแพ้ได้ดีเลย ผิวเรียบเนียนขึ้น
"เนื้อบางเบา ซึมไวมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ หลังใช้ต่อเนื่อง จะรู้สึกได้เลยว่าผิวชุ่มชื้น ดูเด้ง และช่วยลดพวกผดผื่นแพ้ได้ดีเลย ผิวเรียบเนียนขึ้น"

cream

ครีมทาผิว curel intensive moisture care คิวเรลน่าจะเป็น all time favorite ล่ะมั้ง ส่วนผสมหลักเป็น ceramide ที่ช่วยระดับเซราไมด์ในผิว ผิวแข็งแรงก็ตอบโจทย์ชีวิตแล้วฮับบ เปลี่ยนใจไปใช้อย่างอื่นบ้าง แต่มี curel ติดตู้ไว้ตลอด // มีให้เลือกหลายสูตรตามสภาพผิว ทางนี้ชอบรุ่น intensive cream เพราะชุ่มชื้นสุดดด
"ครีมทาผิว curel intensive moisture care คิวเรลน่าจะเป็น all time favorite ล่ะมั้ง ส่วนผสมหลักเป็น ceramide ที่ช่วยระดับเซราไมด์ในผิว ผิวแข็งแรงก็ตอบโจทย์ชีวิตแล้วฮับบ เปลี่ยนใจไปใช้อย่างอื่นบ้าง แต่มี curel ติดตู้ไว้ตลอด // มีให้เลือกหลายสูตรตามสภาพผิว ทางนี้ชอบรุ่น intensive cream เพราะชุ่มชื้นสุดดด"
ชุ่มชื้นแบบมากๆ ทั้งนี้ตัวคิวเรลไม่ได้เน้น ส่วนผสมอื่นๆเลย ถ้าอยาก add on การบำรุงอะไรเพิ่มเติมก็เลยหาเอาฮับ
"ชุ่มชื้นแบบมากๆ ทั้งนี้ตัวคิวเรลไม่ได้เน้น ส่วนผสมอื่นๆเลย ถ้าอยาก add on การบำรุงอะไรเพิ่มเติมก็เลยหาเอาฮับ"

essence

เอสเซนท์ clarins extra-firming treatment essence ทาเอสเซนท์ก่อนเซรั่มเป็นอันดับแรกสุด รู้สึกว่าเป็น texture นี้ดี ทาแล้วผิวเด้งๆลื่นๆ เตรียมพร้อมสำหรับขั้นตอนต่อๆไป ผสม castor oil กับ fig extract ช่วยให้ผิวเรียบลื่น
"เอสเซนท์ clarins extra-firming treatment essence ทาเอสเซนท์ก่อนเซรั่มเป็นอันดับแรกสุด รู้สึกว่าเป็น texture นี้ดี ทาแล้วผิวเด้งๆลื่นๆ เตรียมพร้อมสำหรับขั้นตอนต่อๆไป ผสม castor oil กับ fig extract ช่วยให้ผิวเรียบลื่น"

eyecream

ครีมใต้ตา ก็ยังทาอยู่นะ vichy mineral 89 eyes ส่วนผสมหลักเป็นน้ำแร่ vichy 89% แล้วใต้ตาของเราจะผ่องใสและแข็งแรง
"ครีมใต้ตา ก็ยังทาอยู่นะ vichy mineral 89 eyes ส่วนผสมหลักเป็นน้ำแร่ vichy 89% แล้วใต้ตาของเราจะผ่องใสและแข็งแรง"

sunscreen

must have ไอเท็มที่ต้องทา แม้ว่าผิวจะแพ้หรือไม่แพ้ก็คือกันแดด kiehl’s ultra light daily uv defense aqua gel อันนี้พูดถีงบ่อยๆ อาจจะไม่ต้องเลือกยี่ห้อเดียวกันก็ได้ฮับ แต่กันแดดต้องทาจริงๆ แม้ว่าจะอยู่บ้าน หรือออกข้างนอก
"must have ไอเท็มที่ต้องทา แม้ว่าผิวจะแพ้หรือไม่แพ้ก็คือกันแดด kiehl’s ultra light daily uv defense aqua gel อันนี้พูดถีงบ่อยๆ อาจจะไม่ต้องเลือกยี่ห้อเดียวกันก็ได้ฮับ แต่กันแดดต้องทาจริงๆ แม้ว่าจะอยู่บ้าน หรือออกข้างนอก"

cleasing

Cleansing water NU formula ถ้าช่วงแพ้ง่าย เราไม่ได้แต่งหน้ามากมายเท่าปกติฮับ คลีนซิ่ง micellar สูตรน้ำค่อนข้างตอบโจทย์แล้วแหละ ล้างได้สะอาด และทิ้งความมันบนผิว
"Cleansing water NU formula ถ้าช่วงแพ้ง่าย เราไม่ได้แต่งหน้ามากมายเท่าปกติฮับ คลีนซิ่ง micellar สูตรน้ำค่อนข้างตอบโจทย์แล้วแหละ ล้างได้สะอาด และทิ้งความมันบนผิว"
Liquid cleansing acne aid liquid cleanser ถ้าแพ้ง่ายช่วงไหน จะกลับมาใช้สบู่ที่เป็น soap free ฟองน้อยหน่อย แต่ปลอดภัยกับผิวมากขึ้นน~ ส่วนตัวใช้ล้างหน้าหลังออกกำลังกาย ไม่ได้ใช้บ่อยฮ้บ
"Liquid cleansing acne aid liquid cleanser ถ้าแพ้ง่ายช่วงไหน จะกลับมาใช้สบู่ที่เป็น soap free ฟองน้อยหน่อย แต่ปลอดภัยกับผิวมากขึ้นน~ ส่วนตัวใช้ล้างหน้าหลังออกกำลังกาย ไม่ได้ใช้บ่อยฮ้บ"

สำหรับไอเท็มผิวแพ้ง่ายก็ประมาณนี้ฮับบ  ส่วนผสมที่แนะนำก็จะเป็นสไตล์เสริมความแข็งแรงให้ผิวพวก niacinamide caramide ค่อนข้างช่วยได้/ นอกนั้นก็หลีกเลี่ยงการใช้สกินแคร์ไวท์เทนนิ่งหรือผลัดเซลล์ผิว ผสมน้ำหอมก็จะลดการแพ้ได้มากแล้วค่ะ

 

 หรือ จริงๆ ถ้าเวลาแพ้ขึ้นมาก หรือเป็นสิวไม่หยุด ก็เริ่มจาก การหยุดสกินแคร์ทุกตัวก่อน แล้วค่อยๆเพิ่มทีละตัว ทั้งนี้ๆ สกินแคร์ก็ยังเป็นเรื่องเฉพาะคนมากๆ บางอันเราใช้แล้วโอเค เพื่อนๆอาจจะไม่โอเค // 

 

ก่อนใช้สกินแคร์ใหม่ๆทุกครั้ง อย่าลืมเทสอาการแพ้ก่อนใช้นะคะ~ วันนี้ลาไปก่อนสวัสดีค่ะ
Create Date : 22 มิถุนายน 2563
Last Update : 22 มิถุนายน 2563 10:04:49 น. 0 comments
Counter : 288 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Barierleaf
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
CONTACT ME:
E-mail warn1388@hotmail.com (for work only)

- - - - - - - -
IG @Barinw_gff  . . . . ............ .......
Friends' blogs
[Add Barierleaf's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.