ถักทอความฝันกว่าจะเป็นบ้าน
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
28 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
หนีออกจากบ้านตามรอยไวกิ้ง....ล่องเรือกลับไทย (น้ำท่วม)

21 ตุลาคม 2554 ทัวร์สแกนดินีเวีย ภาค 1


พักเหนื่อยจากการสร้างบ้าน ตามรอยไวกิ้งล่องทั่วสแกนดินีเวียฤดูใบไม้ร่วง

ออกเดินทางคืนวันที่ 20 ถึงเช้าวันที่ 21 สถานที่แรกก็ไปแวะถ่ายรูปสวยๆกันที่อนุสาวรีย์ของซิเบลิอุสที่เป็นรูปออแกนลมขนาดยักษ์กลางสวนสวยหลากสีของกรุงเฮลซิงกิ ทริปนี้ไปกับลูกและหลานรวม 4 คน มีเพื่อนร่วมเดินทางทั้งหมด 32 คน โดยมีเพื่อนที่รู้จักกันจากการเที่ยวสวิสเมื่อ 3 ปีก่อนโทรมาชวนให้ไปเที่ยวกันอีกครั้ง เพื่อนและครอบครัวนี้ก็หนีน้ำท่วมจากอยุธยามา บ้านพี่เค้าโดนน้ำท่วมเข้าบ้านหมดเลย เกือบจะยกเลิกการเดินทางแล้วเนื่องจากการเดินทางเข้ากรุงเทพลำบาก แต่ด้วยใจสู้ ทุลักทุเลแค่ไหนก็ยอม มาเที่ยวด้วยกันรอบนี้ทำให้เราสนิทกันมากยิ่งขึ้น เป็นมิตรภาพดีๆที่ได้มาจากการเดินทาง ประทับใจมิตรภาพระหว่างเรามากๆเลยค่ะ
รูปสุดท้ายนี้เป็นครอบครัวเพื่อนที่อยู่อยุธยา ที่บ้านโดนน้ำท่วม หนีน้ำมาพักผ่อน ครอบครัวนี้น่ารักมาก วันแรกที่เจอกันที่สนามบิน ด้วยความคิดถึง กอดกันกลมเลย โดยเฉพาะคุณยายที่เคยดื่มไวน์กับเราเมื่อเที่ยวก่อนยังระลึกความหลังเมื่อครั้งโน้นได้แม่นยำ


ต่อไปก็เที่ยวจตุรัสซีเนทใจกลางเมืองเฮลซิงกิ ที่มีวิหารใหญ่สวยมากๆ ไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน


ต่อไปพาไปชมโบสถ์ที่สร้างจากอิฐสีแดงสะดุดตา รูปทรงก็สวยแปลกตา ภายในโบสถ์ตกแต่งสวยงามดูแล้วรู้สึกเงียบสงบดีจัง
นี่ก็เป็นโบสถ์ที่เจาะเข้าไปในก้อนหินแกรนิตขนาดใหญ่ เสียดายไม่ได้เข้าไปชมภายในเพราะมีคู่บ่าวสาวกำลังทำพิธีแต่งงานอยู่ ชมภายนอกแล้วกันพาไปชมท่าเรือและตลาดสดขายผักผลไม้ และปลาพื้นเมืองดีกว่าแล้วก็ได้ลงเรือ อาฮ้า ในเรือมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แต่เสียดายไม่ค่อยได้ใช้บริการเท่าไหร่ เพราะขี้เกียจจะเดินชมแล้ว ทานข้าวแล้วก็เข้าไปหยอดๆๆๆ ไอ้ตู้อย่างเนี๊ยะ ดูสิ มันกินเงินค่าขนมเด็กๆไปหมดเลยมีโชว์ฟรีให้ดูด้วย แต่เซ็งอะ ให้ไฮโซจากไทยอย่างพวกเราๆยืนเบิ่ง เลยถ่ายรูปมาอวดได้ภาพเดียวไปชมเรือรบที่พิพิธภัณฑ์วาซ๋า ที่จมตั้งแต่วันแรกที่ออกทะเลเมื่อปี ค.ศ. 1628 และจมอยู่ใต้ท้องทะเลนาน 333 ปี ได้รับการกู้และบูรณะเสร็จสมบูรณ์ในปี 1961 .....โห ก่อนเราเกิดอีก คนสมัยโบราณเก่งมาก ที่สร้างเรือลำใหญ่โตมโหฬารได้ขนาดนี้ แต่ด้วยการคำนวณผิดพลาด เรือไม่ได้สมดุลจึงจมลงไปอย่างน่าเสียดาย.... เอ... แต่ถ้าไม่จมเราคงไม่ได้มาชมเรือลำนี้ในพิพิธภัณฑ์อย่างแน่นอน ภายในมีการจัดแสดงภาพการใช้ชีวิตบนเรือ เรื่องราวการกู้เรือว่าทำยังไง


คืนนี้พักที่โรงแรม scandic เป็นเมืองเล็กๆที่เงียบสงบมาก บนท้องถนนแทบไม่เห็นผู้คน รถก็วิ่งน้อยมาก แทบจะนาทีละคัน เช้าตื่นขึ้นมาก็ทานอาหารเช้าแบบสแกนดินีเวียในบรรยากาศอบอุ่นแบบเป็นกันเองเหมือนอยู่บ้าน

ออกจากโรงแรมไปชมสวนสวยที่มีรูปปั้นปฏิมากรรม Vigeland Sculpture Park ซึ่งแสดงเกี่ยวกับวัฏจักรชีวิตมนุษย์ มีเสาหิน โมโนลิธ กลางสวนที่สูงถึง 17 เมตร ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด สวนที่นี่สวยจริง ถ่ายรูปมาเต็มเลยค่ะ มัวแต่ถ่ายรูปก็เลยไม่ค่อยได้พินิจพิเคราะห์รูปปั้นให้ลึกซึ้ง ฮิๆ ดูรูปแล้วจะรู้ว่าทำไมถึงน่าพินิจรูปปั้นให้ลึกซึ้ง


ออกจากสวนไปดูลานกระโดดสกีของนอร์เวย ซึ่งที่นี่จะเป็นที่จัดแข่งระดับโลก หน้าหนาวถึงจะเปิดให้ใช้ ที่นี่จะมีหิมะหนามาก ถ้าโดดตอนนี้ตกลงมาก็เดี้ยงเท่านั้นเองแล้วพาลัดเลาะไปตามเนินเขา ที่นี่จะเป็นบ้านของระดับเศรษฐีเท่านั้นถึงจะมีปัญญาซื้อที่สร้างบ้านตามเนินเขาได้ เพราะรัฐบาลเรียกเก็บค่าสาธารณูปโภคแพงกว่าปกติค่ะ มีบ้านสไตล์สแกนดิคที่ปลูกหญ้าบนหลังคาดูเก๋ไม่เหมือนใคร
จ๊ากส์ส์.............ส์ เจ๊ ชวนไปดูบ้านสไตล์สแกน ทำไมให้มาดูรูปเจ๊กำลังทำมิดีมิร้ายกับรูปปั้นล่ะ

........จะอึ๊ยส์ส์......จั๊กกะเดียมวุ้ย อารมณ์ขี้เล่นไปหน่อย ไม่รู้นึกยังอยากจูบกันแม่งามงอน นมย้อย ลูกยั้วเยี๊ย ตอนจูบมีคนแอบถ่ายรูปนนี้ด้วยเหมือนกัน ฮามากแวะไปชมดอกไม้สวยกันที่เมืองออสโล นอร์เวย์
รูปสุดท้ายของภาคนี้ลูกชายขอพูดบ้าง

" แม่ผมบ้าถ่ายรูปมากครับ ท่านึงต้องยิงหลายช็อต จนกว่าคุณนายจะพอใจ รูปไหนกลับมาดูแล้วไม่สวย ก็ลบๆๆๆๆๆ ยิ่งรูปไหนเห็นรอยตีนกาเพียบ ต้องลบแบบไม่ให้เหลือซาก ภาคที่ 2 ผมขอโชว์เดี่ยวบ้างแล้วกันนะครับ"

บายครับ


Create Date : 28 ตุลาคม 2554
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2554 10:08:08 น. 9 comments
Counter : 2100 Pageviews.

 
โธ่...เจ้อัพแล้วก็ไม่ไปบอกอ่ะ ไหนว่า 2-3 วัน เลยใจเย็นไปหน่อย สงสัยจะจริงดั่งลูกชายว่านิ ท่านึงยิงหลายช็อต555 เหมือนเล็กเลยไปเที่ยวไหนที เห็นตรงไหนสวย เป็นเก็บหมด สมัยนี้ถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอล ไม่สวยลบทิ้งทันที แล้วถ่ายใหม่หุหุ ชอบใบไม้ที่ร่วงหล่นสวยดี ไม่มีนางแบบสวยๆกะดอกไม้งามๆเหรอคะเจ้


โดย: หญิงแก่น วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:05:37 น.  

 
เม้นท์ทำไมไม่ขึ้นคะเจ้


โดย: หญิงแก่น วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:34:37 น.  

 
ฝากเจ้เข้าไปกู้เม้นท์เก่ามาทีนะคะ และรอชมงานบ้านอัพเพิ่มด้วยจ้า


โดย: หญิงแก่น วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:25:02 น.  

 
หวัดดีค่ะ เจ้มิว วิวสวยมากเลยค่ะ ไปครอบครัวคงสนุกมากเลยใช่ม้า หนูตามข่าวน้ำท่วมทุกวันเลยไม่ได้เข้าบล็อคเลย เพิ่งได้โอกาสเข้าวันนี้เอง
จะถามใช่มั้ยว่าบ้านหนูน้ำท่วมเปล่า ตอบเลยว่าไม่ท่วมค่ะ เพราะอยู่บ้านนอก ริมตะเข็บอยู่สูงค่ะ สบายใจได้ อิอิ


โดย: ฟ้าประทานให้ วันที่: 7 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:26:11 น.  

 
อยากดูงานบ้านแล้วค่ะเจ้


โดย: หญิงแก่น วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:01:00 น.  

 
ตามอ่านมาเกือบครบเรื่องบ้านละครับ บ้านดูสวยงามมากที่มาอ่านเพราะ ภรรเมียผมดังชอบบ้านหลังนี้ในหนังสือที่จริงผมก็เป็นช่างด้วยแหละแต่ส่วนมาเป็นที่ปรึกษาให้คนอื่นมากกว่า บ้านตัวเองเลยไม่ค่อยมีไอเดียครับ ได้มาดูบ้านนี้ทุกขั้นตอนแล้วรู้สึกว่างานละเอียดมากเลยสำหรับผม อาจเพราะผมตั้งงบกับบ้านหลังนี้ไม่มากเลยไม่คิดว่าจะเอาให้มันไฮโซขนาดนี้ครับ แต่ยอมรับว่าเจอบ้านคุณแล้วผมตัดสินใจว่าจะเอาแบบนี้ แต่อาจปรับแก้อะไรนิดหน่อยก็พอ ยังไงบ้านเสร็จแล้วถ่ายรูปเต็มๆมาให้ดูอีกทีนะครับขอบคุณมากเลยที่เอามาให้ดู มีความสุขกับได้ดูการไปเที่ยวกับการสร้างบ้านครับ หวังว่าวันหนึ่งครอบครัวผมคงมีบ้านหลังประมาณนี้ด้วยนะครับ กับงบที่มีแค่ครึ่งเดียวที่คุณสร้าง ผมขอลดสเปคทุกอย่างแต่คงไว้แค่รูปทรงมั้งครับ ขอบคุณมากๆอีกครั้งครับแล้วจะแวะเข้ามาอ่านบ่อยๆนะครับคุณคนมีบ้านสวย


โดย: บอส IP: 61.19.197.242 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:24:34 น.  

 
สถานที่สวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ น่าไปเที่ยวจังเลย


โดย: mum3day IP: 202.151.7.24 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:56:17 น.  

 
รอชม รอชม อยู่นะเจ้


โดย: หญิงแก่น วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:56:03 น.  

 
ภาพถ่ายสวยมากค่ะ ผ่านมาเจอ เลยแวะอ่านเรื่องบ้าน บ้านสวยมากค่ะ..ขอบคุณค่ะที่ โพสให้ชม


โดย: สุมาลี IP: 101.51.1.164 วันที่: 19 มกราคม 2555 เวลา:10:42:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

รอบรั้ว
Location :
สุรินทร์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
ช่วยเหลือคนอื่น ทำตามใจคนอื่นมาก็มากแล้ว.... ต่อแต่นี้จะขอทำตามใจฝัน เที่ยวไปตามใจฝัน และที่สุดของฝันคือ....สร้างบ้านทอฝัน ตามมาดูบ้านทอฝันกัน
Friends' blogs
[Add รอบรั้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.