Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
20 เมษายน 2552
 
All Blogs
 

ข้าวหอมนิลงอก

มาดู
แชมพูข้าวหอมนิลเพาะงอก แก้ปัญหาผมร่วง ผมหงอกก่อนวัย รักษาเรือนผมให้เป็นประกายนุ่มลื่น ป้องกันและรักษาผมแตกปลาย ใช้ดีมากอย่างแรงค่ะ ขนาดใหญ่ 300มล.


แปรรูปข้าวเจ้าหอมนิลเป็นแชมพูแก้ผมหงอก

ที่มา เอ็มเว็บนิวส์ วันที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2546ที่มา

แปรรูปข้าวเจ้าหอมนิลเป็นแชมพูแก้ผมหงอก

นักวิจัยไบโอเทคเดินหน้าแปรรูปข้าวหอมนิล ผลิตแชมพูสระผม ครีมนวดและสบู่ จากข้าวหอมนิลที่อุดมด้วยโปรตีน ธาตุ เหล็กและวิตามิน ที่ล้วนมีประโยชน์ต่อเส้นผม โดยสารสีม่วงดำของเมล็ดข้าวมีคุณสมบัติช่วยเปลี่ยนสีผมจากหงอกขาวเป็นน้ำตาลเข้ม

ดร.สมวงษ์ ตระกูลรุ่ง ผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการดีเอ็นเอเทคโนโลยี ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาต ิ(ไบโอเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช.) เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบประสิทธิภาพของแชมพ ูและครีมนวดผม ที่ได้จากการแปรรูปข้าวเจ้าหอมนิลที่ได้จากการวิจัยและพัฒนาพันธุ์โดย ดร.อภิชาติ วรรณวิจิตร เนื่องจากข้าวเจ้าหอม นิลมีโปรตีนและธาตุเหล็กสูง รวมทั้งวิตามินอี บีรวม น้ำมันข้าว และที่สำคัญมีสารแอนโทไซยานิน (anthocyanin) เป็นสารที่ให้สีม่วงในพืช ผัก ผลไม้ต่างๆ รวมทั้งในข้าวเจ้าหอมนิลด้วย มีคุณสมบัติช่วยเปลี่ยนสีผมจากหงอกขาวเป็นน้ำตาลเข้ม

ดร.สมวงษ์ กล่าวต่อว่า สารแอนโทไซยานิน มีคุณสมบัติช่วยลบล้างสารที่ก่อมะเร็ง และออกฤทธิ์ขยายเส้นเลือด ช่วยลด ความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจและโรคอัมพาต ซึ่งจากการศึกษาวิจัยของญี่ปุ่นพบว่า สารนี้มีฤทธิ์กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบริเวณราก ผม ช่วยระงับการหลุดร่วงของเส้นผม นอกจากนี้ ในข้าวหอมนิลยังมีธาตุเหล็กสูง ซึ่งเป็นสารสำคัญในเม็ดเลือดมีโปรตีนสูงอันเป็นสาร อาหารของเส้นผม มีน้ำมันรำข้าวสูง เมื่อนำมาตีจะเกิดฟองเล็กน้อยตามธรรมชาติ ทำให้แชมพูข้าวหอมนิล เป็นแชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของ สารเคมี

---------------------------------------------------------------------------------------

ใครที่มีปัญหาผมร่วงผมหงอกก่อนวัย จนความสวยความหล่อลดลง และต้องไปพึ่งสถาบันเกี่ยวกับ
เส้นผมแพงๆ จากต่างชาติ ต่อไปนี้กำลังจะมีทางเลือกใหม่ เพื่อลดปัญหาเหล่านี้ด้วยแชมพูสูตรใหม่
ฝีมือคนไทยที่เขาบอกว่าใช้ได้ผลเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ

แชมพูข้าวหอมนิลเพาะงอก สูตร "พิมณัฏฐา"

ผลิต จากการคั้น เคี่ยว กลั่น และหมักบ่มข้าวหอมนิล และสมุนไพรนานาชนิดที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงรักษาเส้นผม จนได้ที่แล้วนำมาผลิตเป็นแชมพู ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ (ข้าวหอมนิลนำมาเพาะงอกก่อนนำมาหมักและสกัด)

ส่วนผสมสำคัญ : ข้าวหอมนิลงอก, ดอกอัญชัน, น้ำมันมะกรูด, ใบย่านาง, ผักบุ้ง, สมุนไพรอื่นๆ

วิธีใช้ : สระได้บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการ

- ผมนุ่มลื่นสลวยสัมผัสได้

- ผมเรียงเส้นสวยไม่พันกัน

- มีประกายเป็นเงางาม

- ป้องกันการทำร้ายจากแสงแดด ลดและแก้ปัญหาผมแตกปลาย

- แก้ปัญหาผมร่วง

- แก้ปัญหาผมหงอกก่อนวัย


ปริมาณ 300ml.
ราคา 290 บาท

ข้าวกล้องงอก คืออะไร

ข้าวกล้องงอก (germinated brown rice หรือ “GABA-rice”) ถือเป็นนวัตกรรมหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจาก ข้าวกล้องงอก (germinated brown rice) เป็นการนำข้าวกล้องมาผ่านกระบวนการงอก ซึ่งโดยปกติแล้ว ในตัวข้าวกล้องเองประกอบด้วยสารอาหาร จำนวนมาก เช่น ใยอาหาร กรดไฟติก (Phytic acid) วิตามินซี วิตามินอี และ GABA (gamma aminobutyric acid) ซึ่งช่วยป้องกันโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง เบาหวาน และช่วยในการควบคุมน้ำหนักตัว เป็นต้น เมื่อนำข้าวกล้องมาแช่น้ำเพื่อทำให้งอก จะทำให้ข้าวกล้องมีสารอาหาร โดยเฉพาะ GABA เพิ่มขึ้น ซึ่งนอกจากจะได้ประโยชน์จากการที่มีปริมาณสารอาหารที่สูงขึ้นแล้ว ยังทำให้ข้าวกล้องงอกที่หุงสุกมีเนื้อสัมผัสที่อ่อนนุ่ม รับประทานได้ง่ายกว่าข้าวกล้องธรรมดาอีกด้วย จึงง่ายแก่การหุงรับประทานได้โดยไม่ต้องผสมกับข้าวขาวตามความนิยมของผู้บริโภค

จากการศึกษาทางกายภาพและทางชีวเคมี พบว่า “เมล็ดข้าว” ประกอบด้วย เปลือกหุ้มเมล็ด หรือแกลบ (Hull หรือ Husk) ซึ่งจะหุ้มข้าวกล้อง ในเมล็ดข้าวกล้องประกอบด้วย จมูกข้าวหรือคัพภะ (Germ หรือ Embryo) รำข้าว (เยื่อหุ้มเมล็ด) และเมล็ดข้าวขาวหรือเมล็ดข้า วสาร (Endosperm) สารอาหารในเมล็ดข้าวประกอบด้วย คาร์โบไฮเดรตเป็นส่วนประกอบหลัก โดยมีโปรตีน วิตามินบี วิตามินอี และแร่ธาตุที่แยกไปอยู่ในส่วนต่าง ๆ ของเมล็ดข้าว นอกจากนี้ ยังพบสารอาหารประเภท ไขมันซึ่งพบได้ในรำข้าวเป็นส่วนใหญ่

ข้าวเมื่ออยู่ในสภาวะที่มีการเจริญเติบโตจะมีการเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมี การเปลี่ยนแปลง จะเริ่มขึ้น เมื่อน้ำได้แทรกเข้าไปในเมล็ดข้าว โดยจะกระตุ้นให้เอนไซม์ภายในเมล็ดข้าวเกิดการทำงาน เมื่อเมล็ดข้าวเริ่มงอก (malting) สารอาหารที่ถูกเก็บไว้ในเมล็ดข้าวก็จะถูกย่อยสลายไปตามกระบวนการทางชีวเคมีจนเกิดเป็นสารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่มีโมเลกุลเล็กลง (oligosaccharide) และน้ำตาลรีดิวซ์ (reducing sugar) นอกจากนี้ โปรตีนภายในเมล็ดข้าวก็จะถูกย่อยให้เกิดเป็นกรด อะมิโนและเปปไทด์ รวมทั้งยังพบการการสะสมสารเคมีสำคัญ ต่าง ๆ เช่น แกมมาออริซานอล (gamma-orazynol) โทโคฟีรอล (tocopherol) โทโค ไตรอีนอล (tocotrienol) และโดยเฉพาะ สารแกมมาอะมิโนบิวทิริกแอซิด (gamma-aminobutyric acid) หรือที่รู้จักกันว่า “สารกาบา”(GABA)


----------------------------------------------------------------
สนใจผลิตภัณฑ์

champa_shop@yahoo.com
 

Create Date : 20 เมษายน 2552
6 comments
Last Update : 20 เมษายน 2552 16:23:02 น.
Counter : 1473 Pageviews.

 

สบายดีนะคะ ผลิตภัณฑ์ ดี ดี ดีจังเลยค่ะ

[ กดเบาๆนะจ๊ะ ]

 

โดย: ซอมพอแสด 4 พฤษภาคม 2552 9:41:46 น.  

 

หายหงอกเลยรึป่าว

อายุ12เลง

 

โดย: แพรว IP: 114.128.63.185 23 พฤษภาคม 2552 19:13:58 น.  

 

หายหงอกเลยรึป่าว

อายุ12เลง

 

โดย: แพรว IP: 114.128.63.185 23 พฤษภาคม 2552 19:14:06 น.  

 

หายหงอกเลยรึป่าว

อายุ12เลง

 

โดย: แพรว IP: 114.128.63.185 23 พฤษภาคม 2552 19:14:06 น.  

 

มีวางจำหน่ายที่ไหนบ้างคะ

 

โดย: ลักษิกา IP: 183.88.249.10 10 พฤศจิกายน 2553 12:17:23 น.  

 

ถามแม่ค้าก็ต้องว่าดี จึงคงต้องลองใช้ดู อย่างน้อยก็อุดหนุนคนไทยด้วยกัน ผลิตภัณฑ์ คล้ายโอท๊อป แต่น่าจะพิเศษกว่า ได้เรื่องอย่างไร จะมาแจ้ง

 

โดย: น่าลอง IP: 124.121.125.83 29 ธันวาคม 2553 0:43:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


amaki
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Add to Google
free counters
HotelClub
japa
Friends' blogs
[Add amaki's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.