ไส้กรอกเยอมัน.....อร่อยนะเธอ

ไปแอบอ่านบล็อกชาวบ้าน เรื่องผัวๆเมียๆ ก็เลยอยากจะโพทนาของตัวเองบ้าง  


คุณไส้กรอกเยอรมันเนี่ย จะว่าไปน่าจะเรียกว่าไส้กรอกชีสมากกว่า เพราะเป็นเยอรมันผสมกะฮอลแลนด์ แต่เจ้าตัวได้คุณสมบัติชาวไส้กรอกมาหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความประหยัด ("งก") ความละเอียดความรอบคอบ ("เรื่องมาก") ความตรง ("ทื่อ") ความทุ่มเท ("ซีเรียส") เด๋วอิชั้นจะยกตัวอย่างคร่าวๆให้อ่านกันนะคะ


     ความประหยัด - กว่าไอ้คุณไส้กรอกฯจะซื้ออะไรสักอย่างเนี่ย ดูแล้วดูอีก หาเปรียบเทียบทั้งคุณภาพและราคา ครั้งนึงตอนมาทดลองอยู่ด้วยกัน อิชั้นบอกว่าซื้อเครื่องซักผ้าเหอะ ชั้นอายที่จะต้องส่งเสื้อผ้าชั้นให้แม่แกซัก ไส้กรอกเห็นดีเห็นงามค่ะ บอกว่าดีเหมือนกัน 3 เดือนผ่านไปค่ะ ถึงได้เครื่องซักผ้ามาเชยชม ที่บอกว่าเชยชมเพราะถึงเวลาอิชั้นกลับเมืองไทยพอดี ไม่ทันได้ใช้


ทำไมถึงเพิ่งซื้อเหรอคะ ไอ้ไส้กรอกฯบอกว่า ก็ชั้นกลัวถ้าเราไปกันไม่ได้แล้วชั้นซื้อเครื่องซักผ้ามา ต่อไปชั้นก็ต้องซักเองจิ ตอนนี้สบายดีแล้วแม่ซักให้ เอาไปรับ-ส่งอย่างเดียว อืม...มม อิชั้นพูดไม่ออกค่ะ เพราะในใจคิดว่า ไอ้งกเอ๊ย...คิดการไกลดีจังนะเมิง


     ความละเอียดรอบคอบ - ตอนนี่ไส้กรอกฯจะบินไปเมืองไทยครั้งแรก ไส้กรอกฯไปหาหมอ ไปฉีดวัคซีนสารพัด ไส้กรอกฯก็ยังไม่วายนอย หาข้อมูลพื้นที่เสี่ยงโรคมาลาเรีย และไข้เลือดออก ปรินท์มาเป็นปึก แถมสอบถามเส้นทางที่จะไปเที่ยว ว่าผ่านพื้นที่เสี่ยงรึเปล่า  เปิดกูเกิ้งแมพ ไล่กันไปจังหวัดต่อจังหวัด จนอิชั้นเริ่มรำคาญ แบบว่าถ้าแกซวยขนาดนั้น เดี๋ยวชั้นออกค่าโรงพยาบาลให้ ท้ายที่สุดด้วยความกลัวยุงอย่างแรง ไส้กรอกฯหอบมาทั้งยากันยุง มุ้งกันยุง ยาทาเวลายุงกัด และยังมีกางกางกันยุงด้วย เล่นเอาอิชั้นอึ้งไปเลย


ความตรง - ตรงทั้งเวลาและนิสัยค่ะ ไปบ้านเพื่อนนัดไว้ทุ่มนึง ไปถึงหน้าบ้านเพื่อนจอดรถตอนทุ่มหนึ่งนาที พี่แกบอกว่า ที่รัก เราสายไปหนึ่งนาที เอ่อ..ออ แถวบ้านชั้นเรียกมาเร็วแล้ว สายตรงไหนเนี่ย? ไส้กรอกฯยังเป็นคนที่ตรงไปตรงมาอีกด้วยค่ะ ก่อนไปเมืองไทยไส้กรอกฯมาบอกว่าไปกิ๊กกะสาวเชียร์เบียร์ เอ๊ยสาวเมืองเบียร์ แล้วมาถามอิชั้นว่าจะไปเที่ยวเมืองไทยตามแผนได้มั๊ย อิชั้นก็นางเอกเต็มที่ ก็มาดิซื้อตั๋วแล้วนี่ แต่ในใจวางแผนไว้มามะไหร่นะเมิง จะพาไปปล่อยเกาะ แต่พออาทิตย์ถัดมา มาบอกว่าเลิกสนละ ท่าทางจะไปกันไม่ได้ เป็นงั้นไป แล้วไส้กรอกอย่างแกจะไปกะชั้นรอดมะนี่ ไอ้เราก็ได้แต่คิดในใจเหมือนเดิม


ความทุ่มเท - เวลาไส้กรอกฯสนใจอะไรแล้วจะจริงจังมาก ศึกษาอย่างจริงจัง ชนิดที่เรียกได้ว่ามืออาชีพ(ที่บ้านเรา)ยังอาย ไม่ว่าจะเรื่องฝึกหมา เรื่องวิทยุสมัครเล่น อะไรต่างๆนาๆ 


ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ สิ่งที่ไส้กรอกฯ ทำให้เราตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมด้วย ก็เพราะความเป็นห่วงเป็นใยอย่างแท้จริง มิใช่แต่ปากบอก มารู้ซิ้งเอาตอนที่ไม่สบายนี่แหละค่ะ ไส้กรอกฯโทร.นัดหมอให้ พาไปหาหมอ ถ้าตัวไปไม่ได้ ก็ไหว้วานให้พ่อพาไป พี่แกเล่นนัดหมอให้หมดทู๊กหมอเลย ไม่ว่าจะเป็นหมอผิวหนัง-ภูมิแพ้ หมอฟัน หมอกระดูก เรดิโอโลจิสเพราะต้องไปทำ MRI หมอสูติส่งไปตรวจภายใน ไส้กรอกบอกว่าแกแก่แล้วต้องไปตรวจได้แล้ว ยังดีที่ยังไม่นัดหมอโรคจิตให้ด้วย


นอกจากนั้นเพื่อความถึก ไส้กรอกฯก็แสดงความหวังดีด้วยการพาไปเดินริมแม่น้ำ (ตอนอากาศติดลบ) บอกว่าจะได้สร้างความแข็งแรงให้ คุณๆคิดดู เดินไปอิชั้นหน้าชา หูชา จมูกแทบหลุด แทบจะไร้ความรู้สึกไปเลย เดินไปก็ด่ามันไปในใจ เมิงไม่ต้องรักกรูมากขนาดนี้ก็ได้ กรูจะตายแล้ว


นี่แหละค่ะ นิสัยและคุณสมบัติพ่อไส้กรอกเยอรมันของอิชั้น


Free TextEditorCreate Date : 03 ธันวาคม 2553
Last Update : 3 ธันวาคม 2553 22:55:26 น.
Counter : 665 Pageviews.

9 comments
  
อ่านแล้วก็ขำค่ะ แต่เห็นด้วยทุกประการเลยค่ะ

เป็นคนที่ตรงต่อเวลามากกกก

ซีเรียสและทุ่มเทมากกกกก มากจนอย่างอื่น ที่เขาไม่สนใจในตอนนั้น กลายเป็นเรื่องไร้สาระค่ะ

แต่คนนี้ยังดีนะคะ ที่ซีเรียสยังไง ก็ยังสนใจคนข้างๆ บางคน ไม่สนใจคนข้างๆ ด้วยค่ะ แต่อยากให้คนข้างๆ สนใจตัวเอง เอ่อ......แบบนี้เซ็งเนอะ

ประหยัดสุดยอด ขนาดจะส่งเงินต่างประเทศ ไม่ยอมใช้ระบบโอนเงิน เพราะเสียค่าโอนเยอะ แต่ซุกมากะกล่องพัสดุ หุหุ และก็มานั่งจิตใจตุ้มๆ ต่อมๆ ว่าเขาจะตรวจเจอ อะอะ ขำจริงๆ

ที่เล่ามา ไม่ใช่กิ๊กนะคะ แต่เป็นอาจารย์ค่ะ

คุณน้องเล่าเรื่องได้สนุกดีค่ะ ชอบ
โดย: Sai Eeuu วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:8:58:32 น.
  
เคอะ เคอะ ฮาดีก่ะ
โดย: radiergummi วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:9:25:27 น.
  
Glitter Graphics
รักษาสุขภาพด้วยค่ะ อากาศหนาวแล้ว
โดย: Junenaka1 วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:13:39:44 น.
  
เดี่ยวอยู่ไปก็จะชินไปเองคะ ดิฉันอยู่ที่นี่มาห้าปี เริ่มซึมซับเข้าไปเรื่อยๆ ตอนนี้ ดิฉันเอง กลายเป็นว่า งก ยิ่งกว่าคนเยอรมันซะอีก
โดย: สาวเซาะกราว วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:19:44:09 น.
  
น่าจะขอบคุณ คุณไมเคิล นะคะ ที่ชักพาให้คุณสองคนมาพบกัน ยินดีด้วยคะกับ หนุ่มด๊อยช์ ว่าแต่มีร็อตไวเลอร์หรือ มารินอย เอ่ย
โดย: ใบเตย IP: 81.243.107.11 วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:21:35:56 น.
  
ขอบคุณทุกๆคอมเม้นต์และความปราถนาดีนะค๊า...

ขอให้เจ้าของทุกๆความเห็นรักษาสุขภาพกันด้วยเหมือนกันค่ะ

คุณใบเตย >> จริงๆคนที่ต้องขอบคุณที่สุดคือป้าวิค่ะ ที่อุตส่าห์ให้ติดสอยห้อยตาม ตอนนี้ไม่มีหมาซะกะตัวค่ะ แต่มีเชพเพอดหน้าดำของพ่อตาไส้กรอกฯ ก็พาไปเดินเล่น ขึ้นรถเมล์ไปเรื่อยเปื่อยค่ะ แบบว่าเก็บกด อยู่เมืองไทยทำมะได้
โดย: Aery วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:23:02:49 น.
  
ไส้กรอกนี่สุดยอดจริงๆ น้องเอ๊ยยยยยยย

ให้ตายเถอะโรบิ้น
โดย: ณ เมืองเบียร์ วันที่: 4 ธันวาคม 2553 เวลา:6:26:12 น.
  
Welcome to German man 555 จะบอกว่า ฮอลแลนด์ กับเยอรมันนั้น อยู่ติดกันนนนนนนนนนน อย่างกะปาท่องโก๋ แต่..โห...นิสัย ลักษณะการใช้ชีวิตต่างกันสุดขั้ว ในขณะที่ฮอลแลนด์ ชิวๆ เบื่อๆก็วิ่งเข้าร้านคอฟฟี่ช้อป 555 get high... แต่ที่เยอรมันจะมี ชิวๆน้อยมาก

นก เอาหมาขึ้นรถเมล์ พี่เคยดูในทีวี นกต้องซื้อตั๋วให้หมาด้วยนะ ไม่ฟรีนะน้อง จะฟรีก็ต่อเมื่ออุ้มหมาไว้ในมือ หรือเอาใส่กระเป๋าแล้ววางบนตัก ลองเช็คดูอีกทีนะว่าจริงมั๊ย พี่ไม่มีหมา มีสามีคนเดียวก็เหนื่อยจะแย่แระ 555
โดย: Flowerfun วันที่: 5 ธันวาคม 2553 เวลา:14:26:31 น.
  
พี่แพท ไม่เสียค่ารถหมานะ เพราะถ้าเสียคนขับต้องบอกจิ เค้าถามเฉยๆว่าหมาไม่มีปัญหานะ แบบมันตัวหย๋ายอ่ะ
โดย: Aery วันที่: 6 ธันวาคม 2553 เวลา:20:49:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aery
Location :
Aschaffenburg  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]หน้าตาดี หุ่นดี ฐานะดี อะไรๆที่เอ่ยมา หาไม่เจอในตัวดิฉันค่ะ ถ้าคุณๆกำลังมองหามิตรภาพ อารมณ์ขัน เชิญทักทายกันมาได้เลยนะคะ

ยินดีต้อนรับค่ะ
ธันวาคม 2553

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31