ข่าวสารการเงิน หุ้น เศรษฐกิจ และการลงทุน ติดตามได้ที่ Facebook.com/ThaiMoneyNews

xemmy.bloggang.com

กรุณาเลือกหัวข้อที่ต้องการ => ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี เรื่อง Hot น่ารู้ ออมเงินที่ไหนดี ยานยนต์อัพเดท กลเม็ดเคล็ดลับ DIY-ทำเองก็ได้ง่ายจัง

xemmy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]


จดโดเมน .online ฟรี 1 ปีค้นหาตั๋วเครื่องบินถูกสุดๆได้ที่นี่

GeeTips: ทิปสำหรับผู้ใช้ Gmail

ค้นหาซอฟท์แวร์, อีบุ๊ค หรือเกมส์ต่างๆได้ที่นี่
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add xemmy's blog to your web]
Links
 

 
แอพ Got It – นวัตกรรมใหม่ในการสะสมแต้มและแลกของรางวัลด้วยโทรศัพท์มือถือGot It เป็นแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่ใช้ทดแทนบัตรสะสมแต้มแบบเดิม เราได้รวบรวมบัตรของร้านค้าชั้นนํามาไว้ในโทรศัพท์มือถือ ช่วยให้ลูกค้าสะสมแต้มของร้านได้โดยไม่ต้องพกบัตรไว้เต็มกระเป๋าอีกต่อไป นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถดูข้อมูลที่ตั้งและโปรโมชั่นของร้าน หรือบอกต่อโปรโมชั่นดีๆให้กับเพื่อนของเค้าได้ง่ายๆผ่านฟังก์ชั่นแชร์ในแอพพลิเคชั่น

Got It ช่วยแก้ปัญหาที่คนส่วนใหญ่พบเจออยู่เป็นประจํา เช่น ต้องพกบัตรสะสมแต้มหลายใบจนกระเป๋าบวม ลืมหรือทําบัตรหาย บัตรหมดอายุโดยไม่รู้ตัว เวลาไปที่ร้านไม่ได้เอาบัตรเก่าไปด้วยเลยได้ใบใหม่มาเพิ่มอีก ฯลฯ

เมื่อลูกค้าไม่ได้รับความสะดวกสบายเลยขาดแรงจูงใจที่จะสะสมจนครบเพื่อให้ได้ของรางวัล ส่วนร้านค้าก็ไม่ได้ประโยชน์จากโปรโมชั่นสะสมแต้มที่ตั้งขึ้น เพราะไม่ได้ผลเท่าที่ควร Got It ช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นได้พร้อมทั้ง ให้ประโยชน์อื่นๆที่บัตรกระดาษทําไม่ได้ เช่น ลูกค้าสามารถดูข้อมูลที่ตั้งร้านบน Google map และ ข้อมูลโปรโมชั่นของร้านจากแอพพลิเคชั่น ระบบบันทึกการให้แต้มลูกค้าไว้ทุกครั้งช่วยให้ร้านตรวจสอบได้ นอกจากนี้ร้าน ค้ายังสามารถเข้าถึงลูกค้าได้โดยตรงผ่านการส่งข่าวสารในแอพพลิเคชั่น ซึ่งลูกค้าที่มาสะสมแต้มของร้านเป็นประจําถือได้ว่าเป็นลูกค้าชั้นดีที่ร้านควรให้ความสําคัญและรักษาไว้

สะสมแต้มด้วย Got It ต้องทําอย่างไร:

- ลูกค้าสามารถเลือกดูโปรโมชั่นของร้านค้าที่ต้องการหรือร้านค้าที่อยู่ใกล้ตัวได้

- เมื่อลูกค้าไปที่ร้านและซื้อสินค้าตามโปรโมชั่นกําหนด แค่เปิดแอพพลิเคชั่น กดปุ่ม ”get it” แล้วสแกนป้าย QR Code ที่พนักงานยื่นให้ แค่นี้ก็ได้รับแต้มเก็บไว้ในมือถือแล้ว

- สะสมจนครบเพื่อแลกของรางวัล

ปัจจุบันมีร้านค้าชั้นนําที่ใช้งาน Got It แล้วหลายร้านเช่น แมคโดนัลด์, ดังกิ้นโดนัท, โอบองแปง, นิวซีแลนด์เนเชอรัลไอศกรีม, ซูมิซูมิเอเชียนกริลล์, โอลิวิเย่คาเฟ่, มิดทาวน์ เรสเตอร์รองท์แอนด์ไวน์บาร์, มิลค์โซลิด, โอมุ, คาเฟ่ทาร์ทีน, ที สตอรี่ และร้านค้าชั้นนำต่างๆ กว่า 18 ร้านในเควิลเลจ ฯลฯ

สําหรับร้านค้า Got It ถือได้ว่าเป็นระบบบริหารความภักดีของลูกค้าบนโมบาย (mobile customer loyalty) ที่ รวดเร็วและทันสมัย ซึ่งระบบนี้กําลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศเนื่องจากอัตราการเติบโตของสมาร์ทโฟนและผู้ใช้อินเตอร์เนตผ่านโมบายมีเพิ่มสูงขึ้น บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google หรือ Facebook เองก็ให้ความสําคัญกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน เห็นได้จากการการเข้าซื้อกิจการบริษัท Punchd ของ Google และ การเข้าซื้อ Tagtile ของ Facebook ซึ่งทั้งสองเป็นผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นด้าน customer loyalty ชั้นนําของสหรัฐอเมริกา

ความเป็นมาของแอพพิเคชั่น Got It เกิดขึ้นมาจากงาน AIS Start-up Weekend ที่จัดโดย AIS ในเดือน ธันวาคม 2554 ซึ่งเป็นงานประกวดไอเดียและแผนธุรกิจที่เกี่ยวกับไอที โดยจากไอเดียที่มีผู้นําเสนอทั้งหมด กว่า 120 ไอเดีย Got It ได้รับการคัดเลือกให้ผ่านเข้ารอบและได้รับรางวัลรองชนะเลิศ โดยเป้าหมายของ Got It คือต้องการเป็นผู้นําทางด้านระบบการบริหารความภักดีของลูกค้าบนโมบาย (mobile customer loyalty) ชั้นนําของประเทศไทย

แอพพลิเคชั่น Got It เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2555 โดยในปัจจุบันมีทั้งเวอร์ชันสำหรับ iPhone และ Android โดยสามารถดาวน์โหลดฟรีด้วยการค้นหาคำว่า "Got It" ใน App Store หรือ Google Play ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.facebook.com/GotItApp หรือ //www.you-got.it
Create Date : 13 กันยายน 2555
Last Update : 13 กันยายน 2555 10:00:00 น. 0 comments
Counter : 2086 Pageviews.
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.