Group Blog
 
All blogs
 

Zombie Road ถนนสายมรณะแห่ง มิสซูรี่


*** รูปที่คุณกำลังดูอยู่นั้นเป็นภาพของเหล่าวิญญานจากซอมบี้โรดถ่ายติดโดยบังเอิญจาก Tom Halstaed ขณะถ่ายทำสารคดี

"ซอมบี้โรด" สถานที่เงียบสงบห่างไกลชุมชนเมืองของ เกลนโค เขตเซนท์ หลุยส์ ตะวันตก รัฐมิสซูรี ภูมิประเทศที่ปรากฏดูสวยงามประกอบไปด้วยผืนป่ากว้างใหญ่ แม่น้ำ และหน้าผา หากแต่ความน่ากลัวนั้นมาจากเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับที่มาของชื่อ ซอมบี้โรด

มีเรื่องเล่าที่แตกต่างกัน บ้างว่ามาจากคนงานสร้างทางรถไฟคนหนึ่งได้ปรากฏตัวขึ้น บนทางสายนี้หลังจากที่ร่างของเขาถูกฝังลงหลุมไปแล้ว บางคนก็อ้างว่าได้ยินเสียงเพลงเก่าๆ ดวงไฟประหลาดและวิญญานปรากฏไปทั่วพื้นที่รกร้างแห่งนั้น หรือแม้กระทั้งอ้างว่าถนนสายนี้ตั้งชื่อตามคนไข้โรคจิตผู้มีชื่อเล่นว่า "ซอมบี้" ซึ่งหลบหนีออกมาจากโรงพยาบาลคนไข้โรคจิตแถวๆนั้น นอนตายร่างชุ่มโชกไปด้วยเลือดบนถนนสายนี้...

"ซอมบี้โรด" สะสมความน่าสะพรึงกลัวด้วยเรื่องเล่าของผู้พ่ายแพ้ต่อโชคชะตาต่างมาใช้สถานที่แห่งนี้ในการฆ่าตัวตาย รวมถึงเรื่องเล่าของชายในยุคบุกเบิกที่ต้องเสียภรรยาไปในการพนันไพ่โปกเกอร์ กลับมาปลิดชีวิตของเขาลงที่นี่ หลายครั้งที่มีผู้พบเห็นวิญญานเหล่านั้น

แม่น้ำสายที่คู่ไปกับทางแห่งนี้ก็ไม่ร้างไปความเศร้า ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างมาจมน้ำตายและเกยฝั่งใกล้ๆกับ"ซอมบี้โรด" รวมไปทั้งทางรถไฟยังแสดงให้เห็นถึงคำว่า "ความตายไม่เคยปรานีใคร" ผู้เฒ่าแถวๆนั้นเล่าว่าในช่วงยุค50 เคยมีคนถูกรถไฟชน และในช่วงยุค70 มีวัยรุ่นสองคนติดอยู่ระหว่างทางรถไฟขณะที่รถไฟกำลังมาแน่นอนพวกเขาเสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้ยังมีผู้พบเศษร่างกายมนุษย์กระจัดกระจายบ่อยๆบนทางรถไฟสายนั้น

ในช่วงยุค 90 แม่และลูกน้อยวัย5ขวบใช้สะพานรถไฟข้ามแม่น้ำในขณะที่รถไฟกำลังแล่นสวนเข้ามา ผู้เป็นแม่เสียชีวิตลงแต่ลูกน้อยของเธอรอดตายเพราะแม่ได้พลักร่างของเด็กพ้นไปจากทางรถไฟ

บริเวณนี้ถูกทิ้งร้างและในบางครั้งก็ถูกใช้เป็นที่ประกอบกิจกรรมความเชื่อลึกลับ ,ที่เสพยาของเหล่าวัยรุ่น (โดยเฉพาะสารระเหยในยุค70), ที่ทดสอบความกล้า(พิสูจน์เรื่องวิญญาน)

ในช่วงยุค60 มีรายงานว่ามีพวกวัยรุ่นนั่งเล่นอยู่ริมหน้าผาที่อยู่เบื้องบนของถนนสายมรณะ แต่มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งเคราะห์ร้ายก้าวเท้าพลาด ในระหว่างที่กลิ้งตกลงมา ใบหน้าและหนังศีรษะถูกเกี่ยวติดกับกิ่งไม้คมที่งอกออกมาจากหน้าผาแห่งนั้น แต่ร่างที่เหลือของเขาร่วงหล่นลงไปกระแทกถนนเบื้องล่าง

ผู้ที่เข้าไปพิสูจน์วิญญาน ณ ที่แห่งนี้ต่างกล่าวว่าพวกเขาพบเข้ากับ เงาดำขนาดเท่าร่างคน ได้กลิ่นของสารระเหย เสียงลึกลับ และถูกสัมผัสจากสิ่งที่มองไม่เห็น...

 

Create Date : 15 มกราคม 2552    
Last Update : 21 มกราคม 2552 13:46:16 น.
Counter : 598 Pageviews.  


Akiramenai
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add Akiramenai's blog to your web]
Links