" My heart will follow the destiny....that i make my own.."
 
มือใหม่หัด Review ฉบับ Clinique & จับฉ่าย

เป็นของที่ใช้ประจำ ส่วนมากจะติดใจหรือพวกได้ sample มาค่ะ
ปกติจขกท. ผิวผสมค่อนไปทางมัน ไม่มีสิว แพ้ยาก (ทนค่ะ) ไม่มีริ้วรอย มีรอยหลุมสิวจากวัยรุ่นบ้างเล็กน้อย ตื้นๆ
ทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ไม่มีส่วนได้เสียกับผลิตภัณฑ์แต่อย่างใดค่ะจากซ้ายไปขวา – ชุด 3 step size sample / liquid facial soap / Take the day off oil
ชุด 3 step + liquid facial soap *** ให้ดูรูปสบู่เหลวขวดใหญ่ที่อยู่ในกล่อง sample นะคะเป็นตัวเดียวกัน สบู่จะใสขณะใช้มีฟองนิดๆ หอมดี ล้างแล้วจะรู้สึกว่าชุ่มชื่น อาจไม่ชอบสำหรับคนที่ต้องการความรุ้สึกว่าสะอาดเกลี้ยงเกลาหลังล้าง ปกติของพวกสบู่เหลวน่ะค่ะ เหมือนมีอะไรเคลือบๆหน้านิดหน่อย

คะแนนส่วนตัว -- 6/10 ให้ตรงกลิ่นหอมที่ชอบมาก แต่ไม่ได้ประทับใจอะไรมากมาย แถมมาก็ใช้ ให้ซื้อเองคงไม่

Take the day off oil *** ออยล์แบบใส และเหลว ไม่มีกลิ่น แม้เวลาล้างจะแต้มออยล์แล้วต้องนวดเลยก็ตาม ไม่งั้นจะไหลลงคอหมด แต่มีดีตรงไม่แสบตา เพราะเคยพกเดินทาง แล้วต้องใช้ขวดเดียวนี่แหละล้างเครื่องสำอางที่เปลือกตาด้วย คุ้มค่ามากๆ ขวดนี้ซื้อตั้งแต่พฤศจิกายนปีที่แล้ว ป่านนี้ยังไม่หมดเลย ล้างได้เกลี้ยงเกลาโดยไม่ต้องถูรุนแรง สิวอุดตันไม่เคยมี

คะแนนส่วนตัว --- 9/10 เลิศค่ะ หมดแล้วซื้ออีกแน่ๆDramatically Different Moisturizing Lotion / Clarifying Lotion no.2 / Clarifying Moisture Lotion no.3

Dramatically Different Moisturizing Lotion *** ตัวนี้ได้แถมมาจากยอดซื้อประจำปี เนื้อโลชันสีเหลือง ซึมซาบไม่ค่อยดีเท่าไร เหมาะสำหรับผิวธรรมดาไปถึงแห้ง ถ้าผิวมันอย่างเราใช้แล้ว จะหนาและเหนอะ ประมาณว่าตื่นเช้ามา รู้สึกได้ถึงความเหนอะหนะแม้ว่าจะมีแอร์ ที่จริงมีแบบเจลอีกตัวที่เหมาะสำหรับผิวผสม-มัน ซึ่งถ้าใช้อันนั้นจะดีกว่า

คะแนนส่วนตัว --- 2/10 ไม่ปลื้มค่ะ ตอนนี้เอามาทาคอและไหล่แทนแล้ว

Clarifying Lotion no.2 *** สูตรดั้งเดิมที่อุดมไปด้วยแอลกอฮอล์ กลิ่นแรง ฉุนขึ้นจมูก อาจแสบได้ในบางคน ขวดนี้ได้แถมมา แม้ว่า BA จะบอกว่าแอลกอฮฮล์จะระเหยไปเองเมื่อคุณเช็ดโลชันก็ตาม แต่ทนไม่ค่อยไหวค่ะ แต่ก่อนเคยใช้ตัวนี้เหมือนกัน สมัยยังเด็กที่ผิวมันย่อง ตอนนี้ลาขาด

คะแนนส่วนตัว --- 1/10 เห็นแก่เมื่อก่อนเคยใช้หรอกนะ

Clarifying Moisture Lotion no.3 *** เป็นตัวที่เหมาะกับผิวมันค่ะ รุ่นใหม่ออกมาสำหรับผู้รังเกียจแอลกอฮอล์ เทียบกับราคาแล้วคุ้มค่า ราคาจะแพงกว่าแบบธรรมดานิดนึงนะคะ แต่ไม่มีกลิ่นฉุนมากวนใจ ไม่แสบ ไม่แพ้ เช็ดแล้วรู้สึกว่าสะอาดดี ใช้กันทั้งบ้านเลย ต่างกันที่เบอร์

คะแนนส่วนตัว --- 7/10 คุณภาพสมควรกับราคาค่ะ และยังไม่เจอยี่ห้อใดที่เหมาะกับตัวเองในระดับราคานี้Turn Around Concentrate Visible skin and renew / Turn Around Concentrate 15 minute masque / Repair ware night cream / Repair ware contour / Repair ware eye cream

TTAc *** แบบเซรัม ใช้ได้ทั้งเช้าค่ำ แต่เราใช้กลางคืนอย่างเดียว เนื้อบางสีขาวขุ่น บางครั้งจะเจอเนื้อเซรัมเหมือนไม่ละเอียด (ขวดก่อนเจอขวดนี้ยังไม่เจอ) แต่ส่วนตัวแล้วชอบ รอยดำก็จางเร็ว บางทีสิวบวมอักเสบไม่มีหัวยุบเร็ว อันนี้ทึกทักเอาเองจากที่เคยเจอนะคะ ตลอดระยะเวลาที่ใช้ 8 ปี ตั้งกะสมัยยังมีแค่ TTA ที่เป็นครีมใช้เฉพาะกลางคืน

คะแนนส่วนตัว --- 10/10 ถ้าให้เลือกใช้ได้ตัวเดียว ขอตัวนี้แหละ

TTAc masque 15 minute *** เนื้อละเอียด แห้งเร็ว เหมือนมีประกายละเอียดๆวิบๆในเนื้อมาร์กด้วย ขณะใช้หน้าตึงนิดๆ แล้วใช้มือถูๆออก จะหลุดมาเหมือนเราถูกาวที่ติดผิว หลังใช้รู้สึกว่าก็ใสขึ้นจริงๆนะ แต่ไม่มาก ส่วนตัวแล้วไม่ชอบวิธีนี้ ไม่อยากขัดถูหน้า มักจะลักไก่ล้างเอาเลย ให้ใครลองใช้ก็ว่าดี ซื้อมาตั้งแต่ต้นปี ป่านนี้ยังใช้ไม่หมด

คะแนนส่วนตัว --- 6/10 ก็ค่อนข้างดีสำหรับผล ประวัติดีเลิศ แต่ไม่ชอบที่ต้องเอามือถูๆให้ลอกออก

Repair ware ทั้งหลายแหล่ รวมกันไปเลยละกัน
- night cream ไม่เหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว รู้สึกว่ากระชับผิวดีด้วย แห้งเร็ว เช้ามาไม่หนักหน้า
- contour ไม่รู้ว่าให้ใช้เช้าหรือค่ำ แต่เราใช้ตอนเช้า หลังกันแดด รู้สึกเลยว่าช่วยกระชับผิว แห้งไว ไม่เหนียว เนื้อสีออกเหลืองนิดๆ คล้ายเจลมากกว่าครีม ชอบค่ะ
- eye cream ใช้ง่าย แห้งไวตามเคย ไม่เหนียว ไม่ทำให้ตาแฉะตอนเช้า ตาไม่ดำคล้ำแม้ว่านอนดึก ชอบอีกแหละค่ะ

คะแนนส่วนตัว --- ชุดนี้ให้ 7/10 ค่ะ เพราะติดเรื่องราคา แพงไปหน่อย ถ้าสูงอายุก็ช่วยเรื่องริ้วรอยได้ดี กะว่าแก่แล้วจะใช้ชุดนี้ค่ะ ถ้าจะให้ซื้อเองตอนนี้ก็ซื้อ eye cream อย่างเดียว มะมีตังค์Moisture Surge Extra for thirsty skin / Moisture Surge Extra eye gel / Moisture Surge Extra for thirsty skin

Moisture Surge Extra for thirsty skin *** ตัวกระปุกซ้ายกับหลอดขวา เป็นตัวเดียวกันค่ะ BA บอกมา ปกติขายเป็นกระปุกค่ะ ตัวนี้จะเป็นของแถมขั้นต้นให้สมาชิกสำหรับปีหน้าแล้วค่ะ เพราะอะไร เดาได้เลย เหอๆ ก็นอกจากความชุ่มชื้นธรรมดาเหมือนมอยเจอร์ทั่วๆไป และเนื้อเจลแห้งไวแล้ว ไม่ได้ดีอะไรเกิดขึ้นกับผิวหน้าเราเลยค่ะ โอเคความชั่วไม่มี ไม่แพ้ แต่ความดีไม่มีปรากฏเลย ใช้ไปทำไม เปลืองอ่ะ ตอนนี้ควักทาเล่นๆขำๆ

Moisture Surge Extra eye gel *** เนื้อเจลสีส้ม แห้งไว ถ้าอดนอนช่วยลดบวมได้ดี ตื่นเช้ามาอาจจะเกรอะกรังด้วยขี้ตามากกว่าปกติ เพราะมันฉ่ำซะ ไม่ช่วยเรื่องขอบตาดำคล้ำเท่าไร แพนด้ายังคงไม่สูญพันธ์ สรุปว่าใช้หรือไม่ก็ไม่รู้สึก

คะแนนส่วนตัว --- แถมมาก็ใช้ค่ะ แต่อย่าหวังว่าจะให้ซื้อเอง เปลือง เอาไปรวมกัน 3/107 day scrub cream *** scrub เนื้อละเอียดเหมือนทรายเล็กๆ บางคนอาจไม่ชอบว่าบาดหน้าก็ตามแต่ เราชอบมากค่ะ ตามร่องจมูกรู้สึกเลยว่าสิวเสี้ยนหลุด ผิวตรงช่วงคางดีขึ้นมาก และมุมปากที่มักมีสิวเสี้ยนเล็กๆก็ไม่ค่อยมีแล้ว อาทิตย์ละครั้งก็พอ หลังใช้หน้าจะนุ่มดีด้วย

คะแนนส่วนตัว --- 7/10 ตัวนี้ได้แถมมาบ่อย แทบไม่ต้องซื้อเอง นี่มีเหลืออีก 2 หลอดยังไม่ได้เปิดTake the day off cleansing milk *** สำหรับคนที่ไม่ชอบออยล์ มีแบบน้ำนมให้เลือก เนื้อเหลวเกินไปนิด ปกติเราไว้ล้างวันที่ไม่แต่งหน้ามาก ไม่ลงรองพื้น พอถูๆไถๆ ก็เห็นเกลี้ยงดี แต่ห้ามเข้าตา หรือใช้กับเปลือกตานะคะ แสบนรกมาเยือนเลยเชียว ไม่ชอบค่ะ

คะแนนส่วนตัว --- 2/10 ไม่ซื้อใช้เองแน่ ได้แถมมาตอนนี้มีอยู่ 3 ขวดหมดจาก CLINIQUE มาดูยี่ห้ออื่นกันบ้างค่ะ VITAMINE E SPF15 MOISTURE LOTION ของ BODY SHOP

ถ้าใครชอบเนื้อครีม สีและกลิ่นของจอห์นสันเบบี้โลชันล่ะก็ แนะนำตัวนี้เลยค่ะ ใช้ดีมากๆ เราใช้ทาตอนเช้าก่อนกันแดด หรือวันอยู่บ้านก็ใช้เดี่ยวๆเลย แห้งเร็ว กันแดดได้นิดหน่อย อยู่บ้านเฉยๆแบบนี้ ไม่ข้นเท่าจอห์นสัน ไม่ทำให้หน้ามัน ถึงจะไม่บออกว่าออยล์ฟรี ถูกและดีค่ะ 200 กว่าบาท ฉกมาจากชุดที่น้องสาวซื้อแพค + ไนท์ครีม มา

คะแนนส่วนตัว ---- 7/10 ใกล้หมดแล้วค่ะ เดี๋ยวไปซื้ออีกเซท ครีมกันแดด

BANANA BOAT SPF50 / BIORE UV SPF50 / CLINIQUE SUPER CITY BLOCK SPF40 / ORIENTAL PRINCESS NATURAL SUN SCREEN SPF30 / VASLINE SUN BLOCK SPF30

BANANA BOAT SPF50 *** เนื้อครีมขาว เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะ แห้งเร็ว กันน้ำด้วย ใช้เวลาไปทะเล หรือวันออกแดด ไม่ได้ใช้ร่วมกับแต่งหน้าค่ะ ล้างต้องพิถีพิถันนิดนึง แต่ก็ไม่มีคราบขาว ไม่ลอย เล่นน้ำทะเลก็ดีค่ะ ไม่มีรอยดำ รอยชุดว่ายน้ำ ทาหนาหน่อยและทาซ้ำด้วย

คะแนนส่วนตัว ---- 8/10 ดีค่ะ จะใช้ไปเรื่อยๆ

BIORE UV SPF50 *** เนื้อน้ำนมสีขาว เป็นเบสในตัว ทาแล้วรู้สึกว่าควรทาแป้งตาม จะแป้งฝุ่นหรืออะไรก็แล้วแต่ เหมือนจะดูออกว่าทาครีม ใช้ตัวนี้ต้องลงรองพื้นอย่างด่วน เพราะเราใช้รองพื้นแบบ LIQUID จะมาค่อยๆเกลี่ยเรื่อยๆเฉื่อยๆไม่ได้ แต่ก็ไม่ทำให้รองพื้นเกลี่ยยากขึ้นเพราะหน้าฝืดนะคะ เรียกว่ายังใช้ดีอยู่ เราไม่ได้กลิ่นแอลกอฮอล์อย่างคนอื่นแฮะ สงสัยจมูกด้าน ระหว่างวันหน้าแทบไม่มัน เติมแป้งจิ๊ดเดียวตอนบ่าย

คะแนนส่วนตัว ---- 8/10 ถูกและดีค่ะ คุณภาพคุ้มราคา ก็ซื้อใช้ไปจนกว่าจะมีตัวอื่นที่ดีกว่า

CLINIQUE SUPER CITY BLOCK SPF40 *** เนื้อครีมสีเนื้อ เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว เราใช้ตัวนี้จนชินกับการต่อด้วยรองพื้น เลยรู้สึกว่าบีโอเรมันแห้งไวโคดๆ ตัวนี้จะมันกว่าบีโอเรนิดนึง ตรงที่ช่วงบ่ายต้องซับหน้าก่อนเติมแป้ง ใช้แล้วหน้าไม่ปิ๊งเท่าบีโอเรที่มีเบส แต่กันแดดได้ดี กันน้ำรึเปล่าไม่รู้ แต่เอาไปใช้ตอนเล่นน้ำสงกรานต์แล้วไม่ดำ ไม่มีร่องรอยเลย ไม่ต้องทาแป้งทับก็ได้ ใช้เดี่ยวๆได้ ไม่มีคราบ ไม่ลอย

คะแนนส่วนตัว --- หลอดนี้เท่าที่จำได้ 1200 มั๊ง แพงไปนิด แต่ก็คุ้มน่าซื้อต่อ

ORIENTAL PRINCESS NATURAL SUN SCREEN SPF30 *** เนื้อครีมบาง เกลี่ยง่าย ใช้ก่อนแต่งหน้าได้ แห้งไว ถ้าใช้เดี่ยวๆอาจมีคราบขาว ต้องระวัง ตามประสบการณ์ถ้าไม่ตากแดดแรงไม่มีปัญหา ไม่ดำ ไม่คล้ำ แต่ถ้าเจอแดดแรงนิดนึง เล่นเอาหมองไปเลย เคยคิดว่าโกง SPF หรือเปล่าเนี่ย ตั้ง 30 เจอแดดแค่นี้เอง ใช้ปกติได้ค่ะ ออกแดดแรง เล่นกีฬาไม่แนะนำ

คะแนนส่วนตัว ----- 5/10 ถูกดี+ใช้วันปกติได้ เลยซื้อมาติดๆไว้เวลาอยู่กับบ้านที่ตจว. เจอแดดประปราย บางทีก็ใช้ทาตัวด้วย

VASLINE SUN BLOCK SPF30 *** เค้าว่าเนื้อโยเกิร์ตน้ำนม ขาว บาง เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ก็จริงค่ะ ไม่มันด้วย สิ่งที่แย่คือ เหมือนกับไม่กันแดดเลย หรือทาบางไปไม่รู้ ใช้ปกติทาตัว (จริงๆอันนี้ทาหน้าได้ด้วย) เวลาไปตจว. ที่ไม่ใช่ทะเล ก็ยังคิดว่าช่วยได้น้อย นานหน่อยจะเหมือนคล้ำๆ ขนาดกันน้ำนะเนี่ย เอาไปใช้เล่นน้ำสงกรานต์ มืดค่ะ ดูออกเลย ว่ายน้ำก็เป็นรอยชุด ถึงจะทาซ้ำ

คะแนนส่วนตัว ----- 3/10 ขวดนี้เก่าเก็บค่ะ ใช้ทาตัวอยู่บ้านได้ หมดแล้วคงไม่ซื้ออีกรวมหมู่ ของถูกและดีมีที่นี่
JOHNSON ALL DAY PINK PURE ESSENTIALS *** แป้งฝุ่นสีชมพู อย่างชอบเลย อยู่บ้านไม่ออกแดดใช้คู่กับ VITAMINE E SPF15 MOISTURE LOTION ลงตัวเลย หน้าไม่มัน กันแดดนิดหน่อย

คะแนนส่วนตัว ---- 6/10 ชอบค่ะ
LOREAL LIP AND EYE MAKE UP REMOVER *** ใช้ล้างมาสคารา อายแชโดว์ สะดวก สะอาด ถึงจะรำคาญตรงเขย่าขวดก่อนใช้ก็เหอะ ไม่แสบตาด้วย ดีค่ะชอบ

คะแนนส่วนตัว --- 8/10 ใช้ไปเรื่อยๆ

VASELINE INTENSIVE CARE ALOE COOL & FRESH *** ปกติส่วนตัวไม่ค่อยชอบทาโลชันที่ผิว เลยต้องเลือกตัวที่ชุ่มชื่นแต่บางเบาผิว เลยได้ตัวนี้มา เย็นผิวดีด้วย มักจะใช้วาสลีนในรุ่นที่คนไม่นิยมน่ะค่ะ อย่างพวก FIRM & FIT สีฟ้าที่คนไม่ชอบกลิ่นกัน แต่เรากลับชอบมาก หรือ สีเหลืองผสมโปรตีนถั่วเหลือง ที่เรียกเองว่า วาสลีนน้ำเต้าหู้

คะแนนส่วนตัว ---- 8/10 ใช้ไปเรื่อยๆจนกว่าจะเจอตัวใหม่ที่ถูกใจกว่า แต่คงเป็นตระกูลวาสลีนนี่แหละ


Create Date : 27 กรกฎาคม 2550
Last Update : 27 กรกฎาคม 2550 15:05:27 น. 7 comments
Counter : 3896 Pageviews.

 
ปาดดดดดเลยค๊า
ตัวนี้TTAc *** แบบเซรัม สงสัยต้องลองค๊า คิดมานานนะเนี๊ยะ


โดย: Aiko (Yushi ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:03:35 น.  

 
น่าใช้ทั้งนั้นเลย


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:04:45 น.  

 
มาทักทาย สาวก


โดย: นางฟ้าแก่แก่ วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:11:38 น.  

 
ตามมาชมในบล็อกอีกรอบ อิอิ


โดย: s.o.s วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:46:30 น.  

 
เห็นด้วยกะClarifying Lotion no.2


โดย: uchiara IP: 68.79.154.94 วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:58:14 น.  

 
TTAC น่าสนจริงเลยค่ะ


โดย: fsbb วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:28:24 น.  

 
ชอบของ clinuque เหมือนกัน ใช้มานานถูกใจที่สุดแล้ว


โดย: New Brighton วันที่: 24 มกราคม 2551 เวลา:1:50:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 
 

vilandra
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I will be around.....
[Add vilandra's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com