" My heart will follow the destiny....that i make my own.."
 
Review แปรงแต่งหน้าเล็กน้อยเท่าที่มี

รีวิวแปรงแต่งหน้านิดหน่อยค่ะ แบบตามมีตามเกิดจะได้เช็คตัวเองไปด้วยว่า ที่มีอยู่นี่พอใช้แล้วหรือว่าจะต้องไปหามาเพิ่มเติม ระยะนี้ยิ่งกำลังบ้าพวกแปรงแต่งหน้าเป็นเซทอยู่ด้วย

เมื่อวันก่อนเอาแปรงแต่งหน้ามาล้างทำความสะอาด พอแห้งก็ได้ฤกษ์ถ่ายรูปไว้เผื่อจะทำรีวิว ก็เลยเอามาลงบล็อกซะเลย ไหนๆก็ไม่ได้อัพเดทมาตั้งนานแล้ว


จะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มนะคะ


1. กลุ่มแปรงทาตาอันแรกเลย ด้ามยาวด้านบน เป็นของGino Mccayที่ซื้อมาจากร้าน Cosmeda เพราะได้ยินมาว่าแปรงร้านนี้ดีแล้วราคาถูก อันนี้ราคาประมาณ 120 บาทค่ะ ขนสังเคราะห์นุ่มพอประมาณ แต่ใช้ทาอายแชโดว์ไม่ค่อยดีนัก มันน่าจะเป็นแปรงทารองพื้นมากกว่า คือลักษณะเหมือนกันเลยค่ะ คนขายก็บอกว่าแปรงอายแชโดว์นะ แต่เราว่าไม่ใช่อ่ะ เลยเอาไว้ปัดไฮไลท์ตาละกัน


ตัวทีสอง angle blender ที่ซื้อจาก EBS ราคา7.49 เหรียญ ตัวนี้ขนนุ่มมาก ขนสังเคราะห์เช่นกัน ความนุ่มที่ปลายตัดใช้ได้ดีเลยค่ะ เบลนด์สีได้สวย คุ้มค่าราคาจริงค่ะ


ตัวที่สาม shadow brush จาก EBS เช่นกัน ราคา 6.49 เหรียญ ไงดีล่ะ ขนสังเคราะห์แหละ ก็คิดว่ามันน่าจะนุ่มหน่อยนึง แต่ที่ไหนได้กระด้างมากค่ะ แข็งเลยแหละ ใช้ทีนึกว่าเปลือกตาจะเป็นรอยมั๊ยขูดเชียว เกือบเขวี้ยงทิ้งแล้วล่ะ เผอิญเห็นความดีที่มีเพียงหนึ่งเดียวของมัน คือมันใช้ลงสีเข้มๆได้สวยค่ะ ถ้าคุณจะใช้แค่ลงสีเข้มเปลือกตา แล้วใช้แปรงอื่นเบลนด์เอาเนี่ย นับว่าโอเค ลักษณะปลายมันเป็นชั้นๆเหมือนแปรงอายแชโดว์ทั่วไป หรือจะใช้ลงอายแชโดว์แบบครีมก็ได้ แต่ใจจริงแล้วไม่แนะนำให้ซื้อค่ะ เปลืองตังค์เปล่าๆ


ตัวที่สี่ แปรงอายแชโดว์ 1 ในกระเป๋าแดงของ Laura Mercier ตัวนี้ขนธรรมชาติค่ะ นุ่มมากแน่ล่ะมันแพงนี่ กระเป๋าแดงนี่ซื้อมาตอนงานเซลส์ครึ่งราคา ก็ตั้งพันนึงแน่ะ มีอยู่ 3 ชิ้น แปรงตา แปรงแก้ม กะแปรงลิปจิ๋วๆ แต่มันนุ่มจริงๆนะ
ใช้ลงสีครั้งแรกแล้วเบลนด์ได้เลย


ตัวที่ห้า อันนี้ขนสังเคราะห์ปลายตัดค่ะ เอาไว้เขียนคิ้วกำลังดี
จริงๆมันไว้สำหรับลงสีเข้มๆเปลือกตาล่าง เพียงแต่เราประยุกต์มาใช้เขียนคิ้ว
ซื้อมาจากแผนกของกระจุกกระจิกของ The Mall ราคา 60 บาท2. กลุ่มแปรงปัดแก้มLil Dude Duster ตัวนี้ราคา 8.49 เหรียญค่ะ ด้ามไม้ขนแปรงทรงคล้ายๆเบบี้คาบูกิ ขนสั้นและแน่นจนคิดว่ามันน่าจะเป็นแปรงลง Mineral Foundation ได้เลยนะเนี่ย แต่เราซื้อมาเป็นแปรงปัดแก้มนี่นะ ใครมือหนักต้องระวังนิดนึงค่ะ สีบลัชมันจะเกาะอยู่ปลายขนแปรงทั้งนั้น โดยทรงแปรงแล้วเบลนด์สีบนฝ่ามือก่อนก็ดีนะคะ สำหรับเราว่ามันน่ารักดีค่ะ ประยุกต์ใช้ได้หลายแบบ ขนนุ่มดีด้วย คุณภาพเกินราคา ยังอยากได้เพิ่มอีกอันเลย


Badger Tapered Brush ตัวนี้ราคา 7.49 เหรียญ ถูกกว่าตัวข้างบนอีก เป็นขน Italian Badger แท้ค่ะ ขนแปรงนุ่มแล้วก็สวยด้วย ทรงแบบแปรงแก้มปกติ ชอบมากเลย ด้ามเป็นสีออกแดงๆ รุ่นนี้มีเป็นแบบเซทด้วยนะคะ เดี๋ยวรอให้มีตังค์ก่อน จะถอยแบบเซทออกมา


Badger Angle Brush ตัวนี้ราคา 7.49 เหรียญ เป็นขน Italian Badger เหมือนกันค่ะ ขนแปรงทรงปีกนางฟ้า ทรงโค้งๆ ส่วนตัวคิดว่าแปรงทรงนี้เบลนด์สีแก้มได้สวยกว่าแบบธรรมดานะคะ จะติอยู่หน่อยนึงก็ตรงแปรงขน Badger นี่มันไม่ค่อยหนาเท่าไร ถ้าทำให้ขนแปรงหนาแล้วก็ใหญ่กว่านี้อีกหน่อย จะขึ้นราคาก็ไม่ว่า คือชอบแปรงแบบใหญ่ๆค่ะ สะใจดี (ตรงไหนอ่ะ) แต่แบบนี้ก็ถือว่าดีมากแล้วค่ะ มือใหม่ใช้ได้ง่ายด้วยค่ะ ถึงจะไม่ได้เบลนด์ในมือก่อน ก็ใช้ได้ง่าย


Laura Mercier Cheek Brush 1 ในกระเป๋าแดง เหมือนแปรงตาน่ะแหละค่ะ ที่จริงแปรงตัวนี้เอาไว้พกเติมหน้าเวลาไปไหนมาไหน ขนนุ่มมากสมกับราคาของมัน แม้ว่าจะด้ามสั้นใช้ไม่ค่อยสะดวก แต่มันก็เอาไว้พกพานี่นะ สิ่งที่เสียก็คงเป็น เวลาล้างมันมักจะสีตกค่ะ สีที่เคลือบขนมานี่แหละ แต่มันก็ทำให้ขนแปรงสีดำสวยดีนะ ด้ามก็ดำตัดกับกระเป๋าแดงแรงฤทธิ์3. กลุ่มแปรงแป้งทั้งหลายPosh คาบูกิ ตัวนี้เป็นแปรงแบบพกพา มีด้าม มีปลอกเก็บด้วย เวลาเก็บก็เลื่อนลงไปแล้ว (ในรูปเราไม่ได้เอาปลอกแปรงไปถ่ายรูปด้วย)ขนเป็นขนแพะค่ะ ใครว่าขนแพะมีกลิ่น ไม่จริ๊งไม่จริง นุ่มมาก แม้ส่วนตัวคิดว่าขนแปรงมันจะไม่ค่อยเด้งเหมือนพวกขนกระรอก แต่ก็นับว่าคุณภาพเกินราคาค่ะ บางคนอาจติดว่าตัวพุ่มมันเล็กไปหน่อย เราเองก็คิด แต่พอใช้จริงแล้วกำลังดีเลยทีเดียว ลงรองพื้น MMU ได้สวยเนียนทีเดียว ได้ look sheer ถึง medium ค่ะ ราคาก็ 700 กว่าบาท ซื้อในเวปไทยนี่แหละ ในเวปของ Posh เองติดราคาไว้ตั้ง 30 เหรียญแน่ะตอนนี้ ที่มันแพงเพราะค่าเงินบาทอ่อนค่ะตอนนี้ ทางเวปที่ขายบอกว่าช่วงที่เค้าสั่งซื้อค่าเงินไม่ได้อ่อนเหมือนปัจจุบัน ก็เลยขายได้ถูกกว่า คิดถูกจริงๆที่ซื้อมา


คาบูกิขนสีขาวปลายขนสีชมพู เป็นขนสังเคราะห์ค่ะ ไม่รู้ที่มาที่ไป น้องสาวให้มา ที่ด้ามตรงก้นมันเขียนว่า MAEW เราก็ไม่อยากปักใจว่าเป็น Maew Mineral หรือเปล่าหรอกนะพอถามน้องๆก็จำไม่ได้แล้วบอกว่าเพื่อนให้มาอีกที แปรงตัวนี้อยู่กับเรามาเกือบๆปี เป็นขนสังเคราะห์ที่นุ่มมากจริงๆ แถมยังสวยด้วย ลงรองพื้น MMU ได้ look medium to maxium เลยค่ะ ปัจจุบันปลายขนเยินไปเป็นที่เรียบร้อย แต่เราก็เก็บไว้ลง รองพื้น MMU บริเวณคอแทน ค่าที่มันอันใหญ่มาก บัฟไม่กี่ทีก็เสร็จค่ะ ถ้ารู้ว่าที่ไหนขายก็จะซื้อใหม่เหมือนกัน


แปรงแป้งทรงเหลี่ยม ลักษณะขนแปรงเป็นพุ่มคล้ายๆคาบูกิ แต่มันไม่กลมเป็นรูปโดม แต่เป็นรูปเหลี่ยมแทน เป็นขนสังเคราะห์สีขาว ปลายขนสีชมพู แน่นอนขนนุ่มมาก ตอนได้มาใหม่ๆตัวขนสีขาวสวยมาก ปลายขนก็สีชมพูมากกว่านี้ แต่ใช้ไปนานๆล้างๆไปสีชมพูก็ค่อยๆจางลง สีขาวก็ดรอปลงนิดหน่อย ตัวนี้ได้มาพร้อมคาบูกิขนชมพู จากน้องสาวคนเดิมเหมือนกัน แน่นอนหาที่มาที่ไปไม่ได้ ตัวด้ามเป็นพลาสติกใส น่ารักดี ใช้ปัดแป้งฝุ่นได้ดี


Ity Bitty Flat Top Dusterตัวนี้ราคา 23.99 เหรียญค่ะ ปกติเวลาลงรองพื้น MMU เราจะใช้คาบูกิลงก่อนประมาณ 2 รอบ แล้วรอบ3-4 ถึงจะใช้ตัวนี้บัฟ จะให้ look medium to maxium ค่ะ ปกติแปรง Flat Top ก็มักจะให้ลุคประมาณนี้อยู่แล้ว ตัวนี้เป็นขนผสมแปรงขนแท้กับสังเคราะห์แต่จำรายละเอียดไม่ได้ซะแล้ว ในห้องแป้งก็ใช้กันเยอะค่ะตัวนี้ เราว่ามันก็นุ่มใช้ได้นะ พวกแฟลททอปนี่ปลายขนตัดก็ติดจะข่วนหน้าบ่อยๆเวลาบัฟอย่างเมามันส์


ตอนนี้พักแค่นี้ก่อน ไว้ได้เพื่อนเพิ่มมาเมื่อไร จะมาอัพเดทให้ดูกันอีกนะ (อยากได้ชุดแปรงของ Posh มากๆตอนนี้)
Create Date : 18 ธันวาคม 2551
Last Update : 18 ธันวาคม 2551 13:36:24 น. 3 comments
Counter : 2599 Pageviews.

 
ขอเก็บข้อมูลแปรงหน่อยนะคะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:17:57:47 น.  

 
แอบมาดูค่า


โดย: beautystone วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:7:32:35 น.  

 
ผู้ผ่านมา รบกวนวานบอกทีค่ะ ว่าถ้าเราหยุดไม่อยู่ขวนขวายหามาเพิ่มเนี่ย
จะเป็นไรมั๊ยคะ แบบว่าเงินน้อยแต่กิเลสหนา

ปล.วันนั้นเห็นแปรงเซทขนสีขาวจั๊ว น้ำลายหก


โดย: Vi - Blog Owner (vilandra ) วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:13:32:10 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 
 

vilandra
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I will be around.....
[Add vilandra's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com