มิตรภาพที่สัมผัสได้ The friendship for you can TOUCH.

Hack Hack Hack ให้มันสะจาย...อยากหายใจโล่งคอ ก็อม Hack สิ

เรื่องนี้นี่...ผมว่า...เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ ใครอยากจะลองทำดูก็ไม่ผิดกฎหมาย (ถ้าทำกะเครื่องตัวเอง 555) วันดีคืนดี..ผมจะเข้าไปดูใน registry ของวินโดวส์ ดูว่ามันมีอะไรอยู่ในนั้น ไล่ดูไปเรื่อยๆ ถ้ามีเวลา...

แต่การ hack รีจิสทรีเนี่ยไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก ถ้าเราไม่รู้จักมันดีพอ อาจจะทำให้วินโดวส์ติงต๊องได้ง่ายๆ ดังนั้นเราต้องรู้จักการแบ็คอัพไว้นะครับ

วิธีการ backup registry ง่ายนิดเดียว คลิกที่เมนู File -> Export แค่นี้เอง

ทีนี้อยากจะแก้อะไรก็แก้ได้เลย อย่าแก้ผ้าละกัน...

แต่ก่อน ผมก็เคย hack DOS นะครับ แฮ็กๆๆ ตั้งแต่ config.sys autoexec.bat ไปจนถึงไฟล์ระบบของดอส... ความคิดในการแฮ็กของผมก็คือ...ทำยังงัยให้ดอสเป็นภาษาไทย 100%... ผมก็พยายามแก้โน่น แก้นี่ แก้นั่น แก้ไปเรื่อยๆ ไปจนถึงบูตเซ็กเตอร์ และแล้วไอ้ตัวสแกนไวรัสมันก็เลยร้องจ๊ากกกก ขึ้นมาทันที หาว่าผมเป็นไวรัส จะไปแก้บูตเซ็กเตอร์ 555

ตอนนี้ผมก็เลยมีของเล่นใหม่ Linux งัยครับ...ยิ่งถ้าเป็น OpenSource เนี่ย hack ยิ่งง่าย มี source code ให้ดู ยิ่งสบายบรื๋อ... แฮ็กไปแฮ็กมา.... kernel พัง (สมน้ำหน้าครับ อยากซนดีนัก)

มีของเล่นใหม่อีกชิ้นหนึ่งซึ่งนั่นก็คือ มือถือ หรือภาษาทางราชการเรียกว่า โทรศัพท์เคลื่อนที่ (ซึ่งผมก็ไม่เห็นว่ามันเดินได้ซักกะที :P) แต่ก่อนสมัยที่มีการล็อกอีมี่ ผมก็หัดปลดล็อกอีมี่ (น่าจะมีไอ้มี่มั่งนะ) โทรศัพท์เครื่องแรกที่ผมหัดปลดล็อกก็คือ โนเกีย 3315 ของผม แฮ็กไปแฮ็กมา ไม่เห็นว่ามีอะไรน่าเล่น จนมาถึงเมื่อวันที่ 27 กันยาปีที่แล้ว (2546) ผมก็ได้ถอย N-Gage มาใช้ เพื่อการแฮ็กโดยเฉพาะ ทีนี้ก็เลยมี OS ให้ผมแฮ็กเพิ่มขึ้นมาอีก นั่นก็คือ Symbian ผมก็ลงโปรแกรมไปเรื่อยๆ หาโปรแกรมมาลง เพื่อที่จะแฮ็กมันให้ได้ ทำไปทำมา....มือถือพัง... (ช่างที่ 0 มันคงไม่รู้ว่าผมเอามาแฮ็กจนพรุนแล้วจนพัง แล้วส่งกลับไปหามัน 555) พังแบบบูตไม่ขึ้นเลยครับ เข้า SAFE MODE ก็ไม่ได้ หลังจากที่ผมเคยแฮ็ก Nokia OS ของ 3315 มาแล้ว ทีนี้ Symbian ก็มาพังอีก แต่เพื่อความสะใจ แฮ็กมันเข้าไปเถอะครับ

เมื่อ 31 ส.ค. 47 ผมก็ได้ 3300 มาเครื่องนึง ปรากฎว่า... มีเรื่องท้าทายให้ผมลองแฮ็กอีกแล้ว แม้ว่าจะไม่ค่อยมีอะไรให้เล่นก็ตาม


Create Date : 17 สิงหาคม 2548
Last Update : 17 สิงหาคม 2548 16:49:40 น. 2 comments
Counter : 432 Pageviews.  

 
ระวังเหอะ ขยัน Hack จะเจอบอมบ์ซักกะวันนะ ตัวเอง


โดย: Hachimitsu วันที่: 17 สิงหาคม 2548 เวลา:16:53:35 น.  

 
อย่าไปแฮกแถวใต้น๊า
ฮิฮิ


โดย: zouthfern (fern_south ) วันที่: 20 สิงหาคม 2548 เวลา:19:27:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ทัชชี่
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
The Friendship for you can touch.
[Add ทัชชี่'s blog to your web]