ผมขายลูกชิ้นนำชัยคร้าบ เนื้อ หมู 0891432038 ส่งถึงที่ทั่วประเทศ
Group Blog
 
All Blogs
 
ราฟาหลอนแชมป์มอนติคาร์โลสี่สมัยซ้อน

ศึกเทนนิส มาสเตอร์ส มอนติคาร์โล รายการเคลย์คอร์ตที่ยิ่งใหญ่แห่งโมนาโก เป็นสังเวียนที่สร้างขึ้นเพื่อนผู้ชายคนนี้อย่างแท้จริง ราฟาเอล นาดาล ทำได้สำเร็จเป็นนักเทนนิสคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์ได้สี่สมัยติดต่อกันหลังโชว์ความเด็ดขาดเอาชนะ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อีกหน 7-5 7-5 การคว้าแชมป์ว่ายากแล้วแต่การย้ำแชมป์สี่ปีติดต่อกันถือว่าเป็นนักเทนนิสที่แกร่งจริง ๆ ทั้งร่างกายและจิตใจ และในปีหน้า ราฟาคนเดิมก็จะเป็นเต็งแชมป์สมัยที่ห้าติดต่อกันและจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่บนเคลย์คอร์ตดินแดงแห่งนี้ต่อไปอาจจะเป็นแชมป์ห้าสมัยติดหรือ 10 สมัยติดต่อกันเลยก็เป็นได้
ด้วยพละกำลังมาหาศาลจากแขนข้างซ้ายปั่นท็อปสปินมาเต็ม ๆ ทุกลูก จังหวะเท้าที่คล่องแคล่ว สายตาที่เฉียบคมอ่านทิศทางลูกได้หมด ทำให้ตลอดสี่ปีที่ผ่านมาไม่เคยมีใครทำอะไรราฟาได้เลย แม้ว่าเฟดจะพยายามแค่ไหนแต่ก็ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่รองแชมป์สามปีติด แต่ยอมรับว่าปีนี้เป็นอะไรที่เฟดน่ากลัวขึ้นมาก อาจจะเรียกได้ว่าเป็นมือเคลย์คอร์ตอันดับสองของโลกเวลานี้เป็นรองเพียงแค่ราฟาคนเดียวเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามบทพิสูจน์ระหว่าง ราฟา กับ เฟด ยังมีอีกหลายรายการโดยเฉพาะ เฟรนช์ โอเพ่น รอบชิงชนะเลิศจะเป็นการพบกันระหว่างสองคนนี้อีกหรือไม่ต้องคอยติดตามชมกัน
นี่คือแชมป์แรกในรอบปีนี้ของราฟาและเป็นแชมป์ที่สร้างความยิ่งใหญ่อย่างมากลองคิดดูว่าแชมป์สี่สมัยติดมันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยที่ใครจะทำได้ แม้ว่าจะเทพขนาดไหนก็ตาม
"ผมไม่กล้าคิดเลยว่า ตัวเองจะได้แชมป์ที่นี่สี่สมัยซ้อนแบบนี้ โรเจอร์วันนี้เล่นได้เยี่ยมยอดมาก ไม่ว่าเจอกันที่ไหนก็จะเป็นรอบชิงที่สุดยอดทั้งสิ้น " ราฟา วัย 21 บอกหลังนอนฉลองแชมป์แผ่สองสลึง
เฟด เปิดเกมได้สวยร้อนแรงเบรกได้ก่อนเลย แต่ราฟาก็แก้ลำด้วยการสวนเบรกคืนได้บ้าง แล้วทุกอย่างก็เริ่มเข้าทาง แต่เฟดเฉียบคมมากต้องเบียดกันอยู่นานกว่าจะเสียท่าในเกมสุดท้าย เฟดเสิร์ฟราฟารับมาสั้นแล้วแต่เฟดกลับวางไปเข้าทางราฟางัดแบ็กแฮนด์ตวัดหายเลยได้เซตแรกไปก่อน


เซตสองเฟดก็เบรกได้ก่อนอีก คราวนี้เอาจริงใส่เต็ม ๆ ยิงเบียดเส้นรับได้รับไป เฟดนำ 4-0 ดูเหมือนว่าน่าจะมีเซตที่สาม แต่ราฟาก็คือราฟายังปักหลักปั่นท็อปสปินอยู่ท้ายคอร์ต เฟดยิ่งยิงยิ่งล้าสุดท้ายโดนไล่ทันคราวนี้โดนราฟาเบรกที่เกมไข่ 3 เกมติดเลย ราฟาพลิกนำ 6-5
เกมสุดท้ายเฟดต้องปิดเกมเสิร์ฟเพื่ออยู่รอดไปลุ้นไทเบรก และมีโอกาสสองเซตพอยต์แต่ทำไม่ได้ พลาดแล้วพลาดอีกสุดท้ายราฟาก็ยิงหายคว้าแชมป์ไปอย่างยิ่งใหญ่ประทับใจกองเชียร์ทุกคน
"ราฟาสุดยอดแล้ว วันนี้เกมบุกผมไม่คมเท่าที่ควรด้วย แม้ว่าจะสูสีมากแต่ก็ไม่ดีพอที่จะล้มเขาได้ แต่โดยรวมก็ถือว่าผมมาถูกทางแล้ว" เฟด บอกงานนี้พ่ายราฟาเป็นครั้งที่ 7 จาก 8 นัดที่เจอกันในเคลย์คอร์ต
เทนนิส เฟด คัพ รอบชิงชนะเลิศ ก็เป็นไปตามคาด รัสเซีย จะพบกับ สเปน โดยรัสเซียเอาชนะ สหรัฐอเมริกาเด็ดขาด 3-0 ส่วน สเปน ก็เอาชนะ จีนเจ้าถิ่น 3-0 เช่นกัน


อาเหลียงโคตรแม่นสอยนำสเวล 6-2
สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่ครูซิเบิลเธียร์เตอร์ เหลียง เวงโป ดาวรุ่งมือไฟฟ้าอัฉริยะจากเมืองจีน ที่คว่ำอดีตแชมป์โลก เคน โดเฮอร์ตี้ ซะหน้าบากมาในรอบแรก 10-5 ยังคงโชว์ฟอร์มร้อนแรงอย่างต่อเนื่องก้มเป็นลงในการแข่งขันรอบสองเซสชันแรกขึ้นนำ โจ สเวล ไอ้ลิ้นไก่สั้นจากไอร์แลนด์เหนือ 6-2 งานนี้ดูแววแล้วถ้าอาเหลียงไม่เหลี่ยมหายไปดื้อ ๆ โอกาสจะทะลุรอบ 8 คิวสุดท้ายมีสูงมากเลยทีเดียว
กระแสสนุกเกอร์ฟีเวอร์ในเวลานี้ที่เมืองจีนสุดยอดมาก ยิ่งกว่าสมัยบูมสุดขีดของบ้านเรายุค เจมส์ วัฒนา หรือต๋อง ศิษย์ฉ่อยเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วเสียอีกเพราะตอนนี้กำลังมีลุ้นกับอาเหลียง เรียกได้ว่ามีการถ่ายทอดสดที่เมืองจีนทุกเฟรมเลยทีเดียว
เปิดฉากมา อาเหลียงวัย 21 เครื่องร้อนเลยเข้าเบรกพรวด ๆ เบรกชุดละ 84 และ 90 นำห่าง 3-0 ยังดีที่เฟรมสุดท้ายของเซสชันแรกอาเหลียงพลาดบ้างตบแดงฟัดจมูก สเวลเลยออกมาสอยเงียบ ๆ ไล่มาห่าง ๆ 6-2

สำหรับคู่นี้แข่งกันในระบบ 25 เฟรม ใครได้ 13 เฟรมก่อนจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งอาเหลียง ก็ต้องการอีกเพียงแค่ 7 เฟรมเท่านั้น โดยในรอบแปดคิวเส้นทางของอาเหลียงดูแล้วน่าจะเป็นการชนกันกับ เต็งจ๋า รอนนี่ โอซัลลิแวน ที่ลงโต๊ะรอบสองขึ้นนำ มาร์ค เจ วิลเลียมส์
5-3 โดยรอนนี่ยังแม่นเหมือนเดิมเบรกได้ 140 แต้มในเฟรมที่ 5 ด้วย เป็นการแทงแบบได้ทั้งสองมือคือขวาหรือซ้ายก็ได้ แทบไม่ต้องใช้เรสแต่อย่างใด อัฉริยะจริง ๆ ขวาหรือซ้ายก็ออกคิวได้คิมกริบเหมือนกันไม่มีใครอีกแล้วในโลกนี้จะแม่นได้ขนาดนี้


เหลืองได้สองแต้มนะครับ


Create Date : 28 เมษายน 2551
Last Update : 28 เมษายน 2551 1:05:45 น. 3 comments
Counter : 1219 Pageviews.

 

นาดาลได้แชมป์อีกแล้ว

เก่งไปไม๊ -*-

2 เซตรวดอีก เหอ ๆ ๆ


กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

บัลลัคเก่งที่สุดเย้ยยยยย

อย่างนี้เอาแชมป์ยูโร 08ไปเลย 555+


รักเยอ รักบัลลัค จ๊วบ จ๊วบ ^_____^โดย: 'PaE IP: 124.121.155.247 วันที่: 28 เมษายน 2551 เวลา:0:38:01 น.  

 
ไมรูปประกอบ วาบหวามจัง!


โดย: ดา ขาเดฟ IP: 58.181.151.108 วันที่: 28 เมษายน 2551 เวลา:1:13:21 น.  

 
รูปปลากรอบออกแน๊ว แนว

เกย์


โดย: Valentino Rossi Girl วันที่: 30 เมษายน 2551 เวลา:10:00:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

รอนนี่ โอเพ่น
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
รอนนี่ คิกออฟ
ใครร้อนจะติดแอร์บอก พานา ไดกิ้น ไซโจ มิตซูมีหมด
0891432038


Google


Friends' blogs
[Add รอนนี่ โอเพ่น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.