ผมขายลูกชิ้นนำชัยคร้าบ เนื้อ หมู 0891432038 ส่งถึงที่ทั่วประเทศ
Group Blog
 
All Blogs
 
พีทนอนตายตาหลับงัดเสิร์ฟวอลเลย์ล้มเฟดได้แล้ว
ยกสามมักโชคดีเสมอตามสุภาษิตฝรั่งเติ้ร์ดไทม์ลักกี้ พีท แซมพราส อดีตราชันเทนนิสโลกวัย 36 สามารถนอนตายตาหลับแล้ว เพราะสามารถเอาชนะ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ได้เป็นครั้งแรกในชีวิตแบบสวยสดสองเซตรวด 7-6(8) 6-4 งานนี้ถือว่ากู้ชื่อสุดยอดนักเทนนิสตลอดกาลแชมป์ 14 แกรนด์สแลมได้มากโขเลยหลังจากยกแรกที่เกาหลีพีทสู้ไมได้เลยแพ้ 6-4 6-3 ส่วนยกสองที่มาเลเซียสูสีแพ้สองไทเบรก 7-6(6) 7-6(5) มาครั้งที่สามที่มาเก๊า ซึ่งจัดพื้นคอร์ตแบบเอาใจพีทเล็กน้อยด้วยพื้นคอร์ตที่เร็วมากทำให้พีทได้เปรียบเปิดลูกเสิร์ฟแล้วขึ้นดักวอลเลย์สวยงามเฟดไม่มีเวลาตั้งตัวเลยเสียท่าพ่ายพีทเป็นครั้งแรกซึ่งก็ค่อนข้างเสียหน้าเล็กน้อยเพราะพีทเลิกเล่นไปห้าปีแล้วแถมยังแก่กว่าถึงสิบปีด้วย
บทสรุปศึกอำนาจเก่าปะทะอำนาจใหม่หรือภาษาฝรั่งบอกว่า แคลช ออฟ ไทมส์ เฟดชนะสองแมตช์ พีทชนะหนึ่งแมตช์ ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จมากกับการตระเวนแข่งสามเมืองหลักในเอเชีย และเชื่อว่าถ้าพีทยังเล่นได้ในระดับนี้ ก็น่าจะมีการจัดการแข่งขันประเภทนี้อีกครั้งในปีหน้า จะเป็นพีทเจอกับเฟด หรือพีทเจอกับใครที่ฮอต ๆ ก็น่าดูทั้งนั้น งานนี้เฟดก็ออกมายอมรับแต่โดยดีว่าพีทนั้นสุดยอดจริง ๆ และด้วยฝีมือระดับนี้สามารถกลับมาอยู่ในแถวหน้าของเอทีพีได้อย่างสบาย ๆ แต่พีทก็ออกตัวว่าพี่พอแล้วเพราะว่าตอนนี้มีลูกชายสองคนต้องดูแลอยากอยู่บ้านกับศรีภรรยาค่อยดูแลลูกจะดีกว่า เลิกเล่นเทนนิสไปก็ไม่ได้จับแร็กเกตเลยสองสามปีด้วยกัน แต่ที่หันมาจับอีกครั้งก็เพราะเฟดนี่แหละเล่นซะเทพไม่มีใครสู้ได้เลย ทำให้พีทอยากจะลองของดูสักครั้ง แก้มือเมื่อปี 2001 ที่โดนเฟดที่ตอนนั้นกำลังรุ่ง ๆ เฉือนชัยตกรอบสี่วิมเบิลดันแบบห้าเซตสกอร์เซตสุดท้าย 7-5


ก่อนหน้านี้มีคนสงสัยมากมาย ให้เปรียบเทียบว่า ระหว่างเฟดเทพ ๆ กับ พีท แซมพราส ตอนท็อปฟอร์มใครจะแน่กว่ากัน โดยมีหลักฐานครั้งเดียวที่เจอกันที่วิมเบิลดันเฟดเฉือนชนะไป 3-2 แต่มันแค่นัดเดียวแค่แมตช์เดียวไม่อาจยืนยันได้ชัดเจน งานนี้เลยเหมือนเป็นการตอบข้อสงสัยของแฟน ๆ อีกครั้ง บางคนก็ว่าลูกเสิร์ฟพีทยังไงก็เหนือกว่าเฟดแน่ ๆ ส่วนบางคนก็ว่าถ้าโต้กันท้ายคอร์ตพีทไม่ได้มีทางสู้เฟดได้เลย งานนี้ทั้งคู่มาดวลกันให้ดูแล้วแม้ว่าจะต่ออายุกันค่อนข้างเยอะ แต่พีทสุดท้ายก็ทำได้เอาชนะเฟดจนได้ ซึ่งก็มีโอกาสเล่นได้สูสีมากตั้งแต่ที่กัวลาลัมเปอร์แล้ว แต่ว่าพื้นคอร์ตที่มาเก๊า เฟดก็บ่นว่ามันเร็วมากจริง ๆ ตีกันสองสามทีก็ตายแล้วไม่ทัน ลูกวิ่งเร็วมากเข้าทางพีทเสิร์ฟแล้วขึ้นดักวอลเลย์เป็นว่าเล่นเป็นสไตล์ของเทนนิสยุค 90 อย่างแท้จริง ๆ ที่ทุกวันนี้หาดูชมได้ยากแล้ว และเมื่อเสิร์ฟคมขึ้นวอลเลย์เนียนเก็บได้หมดก็ยากที่ใครจะรอดไปจากเงื้อมือพีทได้ไม่เว้นแม้แต่เฟด
เซตแรกยังสูสีต่างคนต่างรักษาเกมเสิร์ฟเจ๊ากันที่ 6-6 ไม่มีการเบรกต้องตัดสินกันในไทเบรกเหมือน แต่คราวนี้จังหวะเข้าทางปืนของพีทเสิร์ฟนำร่องเอาชนะไป 10-8 เซตสองก็ยังเบรกกันไม่ได้จน 4-4 พีทของขึ้นเบรกเฟดได้และออกมาเสิร์ฟปิดแมตช์ไปไม่พลาด งานนี้ที่ทุ่มทุนลงแรงฝึกซ้อมอีกครั้งก็เพื่อวันนี้ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั้น คงไม่มีใครในโลกอีกแล้วที่อายุ 36 แล้วจะปราบเฟดในวัย 26 ได้สองเซตรวดแบบนี้ มีคนนี้คนเดียวเจ้าของเสิร์ฟและรันนิ่งโฟร์แฮนด์อันดับหนึ่งตลอดกาล พีท แซมพราส
สถิติแมตช์นี้ทั้งเฟดและพีทเสิร์ฟไป 14 เอซเท่ากัน แต่เกมวอลเลย์หน้าเนตของพีทกินขาดได้ไป 14 แต้มขณะที่แต้มหน้าเนตของเฟดได้ไปแค่ 6 คู่นี้แพ้ชนะกันที่หน้าเนตนี่เอง
"วันนี้ผมตีอย่างกับตอนรุ่ง ๆ สมัยยุค 90 เลย สะใจมากที่ปราบเฟดได้ แต่ยังไงสถิติ 14 เมเจอร์ของผมต้องโดนเฟดทำลายแน่นอนไม่ปีหน้าก็ปีถัดไป" พีท บอกด้วยรอยยิ้มพร้อมกับเล่นมุขกว่าพื้นคอร์ตเร็ว ๆ แบบนี้อยากให้เก็บเอาไว้ใช้ถ้ามีโอกาสเจอเฟดรอบหน้าอีก
ทางด้าน เฟด ก็บอกว่าไม่รู้สึกเสียหน้าเลยที่แพ้พีทในวันนี้เพราะพีทเล่นได้ดีจริง ๆ "ผมเอาชนะขวัญใจของตัวเองมาสองทีแล้ว คราวนี้มาเจอคอร์ตเร็วเข้าไป ผมเลยแพ้แต่ผมก็แฮปปี้ และหวังว่าพีทคงจะเอาชนะผมได้อีกครั้งในการเจอกันครั้งหน้าซึ่งยังไม่แน่ใจว่าจะมีหรือเปล่า แต่บอกตามตรงผมอยากให้เขาคัมแบ็กกลับมาเล่นเอทีพีอีกครั้งจริงๆ พีทยังเล่นเทนนิสได้ในระดับสุดยอดเหมือนเดิม"
มีผลเทนนิส มาเลเซีย โอเพ่น รอบรองชนะเลิศชายคู่เข้ามา เป็นการแข่งขันระดับชาลเลนเจอร์ คู่แฝดไทย สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ แพ้ โรฮัน โบพานนา กับ ไอซาม-อูล-ฮัก คูเรชิ ไปอย่างหวุดหวิดด้วยคะแนน 3-6 7-6(4) 7-10 ตกรอบรองชนะเลิศชายคู่ไปอย่างน่าเสียดาย


Create Date : 24 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2550 0:42:50 น. 3 comments
Counter : 506 Pageviews.

 
มีความสุขในวันลอยกระทงจ้า


โดย: vintage วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:06:50 น.  

 


โดย: bbb (รอนนี่ โอเพ่น ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:23:12 น.  

 


โดย: พิธีกรเกาหลีมาแล้ว (รอนนี่ โอเพ่น ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:39:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

รอนนี่ โอเพ่น
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
รอนนี่ คิกออฟ
ใครร้อนจะติดแอร์บอก พานา ไดกิ้น ไซโจ มิตซูมีหมด
0891432038


Google


Friends' blogs
[Add รอนนี่ โอเพ่น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.