สนุกสนานกับชีวิตให้เต็มที่ ยิ้มให้สุดๆ Cheer up your Life!
Group Blog
 
All blogs
 

AVATAR : กับความจริงของมนุษย์
ปี 2058 โลกเราจะไม่มีทรัพยากรเหลืออยู่?
มนุษย์จะมีเทคโนโลยีก้าวไกลจนสามารถไปขับไล่ รุกรานชาวดาวอื่น? Smiley
คงจะไม่กล่าวถึงความยิ่งใหญ่อังการ์ของตัวหนังนะคะ เพราะหลายท่านคงจะทราบดีแล้วว่าเป็นอย่างไร ให้ไปเลย 10 เต็มค่ะ
แต่อยากให้สีของหนังแจ่มๆกว่านี้หน่อยค่ะ จะได้มองเห็นรายละเอียดของฉากได้ชัดกว่านี้ เพราะฉากเค้าสวยมากก เหมือนในฝันจริงๆ(ที่สำคัญคือถูกใจมั่กๆค่ะที่เอาคุณ Sigourney Weaver มาแสดงด้วย เหมือนหนังเอเลี่ยนกลับมาอีกครั้ง หุหุหุ)Smileyแม้เนื้อเรื่องจะดูไม่สลับซับซ้อน สามารถเดาพล็อตได้ แต่ก็ไม่ทำให้การดูหนังเรื่องนี้ขาดอรรถรถไปแม้แต่น้อย
เพราะการเล่าเรื่อง อารมณ์ของตัวละคร เสนห์ของภาพทุกๆฉาก และเสน่ห์ของตัวละครนั้นทำให้การชมเรื่องนี้ลื่นไหลละมุนละไมจริงๆค่ะ
รวมทั้งการดื่มด่ำไปกับจิตใจอันละเมียดละไมของชาวนาวี โดยเฉพาะนางเอก ก็ทำให้หลงรักชนเผ่านี้ขึ้นมาเลยทีเดียวนะคะSmiley


แนวความคิดที่แฝงไว้กับเนื้อเรื่องนั้นน่าคิดอยู่มิน้อย เชื่อว่าทุกคนที่ไดชมคงจะมีคำถามหรือคำตอบในใจอยู่ว่า หากมนุษเราขัดสนทรัพยากรบนโลกแล้วเราจะไปแสวงหาเอาที่ไหน เราจะไปรุกรานดาวดวงอื่นแบบนี้รึป่าว และหากเค้ามีสิ่งมีชีวิตอยู่แบบดาวแพนดอร่า เราจะทำอย่างไร?
จะค่อยๆเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน แบ่งปันกันใช้? หรือเราจะขับไล่ ทำลายล้าง? แต่เชื่อว่าหนทางและธรรมชาติของมนุษย์หรือแม้แต่สิ่งมีชีวิตใดๆ
ก็อาจจะเลือกที่การขับไล่ ทำลายล้าง เพื่อสร้างอณาจักรของตัวเอง แต่หากมนุษย์ผู้ถือตนว่าเป็นสัตว์ประเสริฐ มีจิตใจและความคิดอันละเอียดลึกซึ้งก็ควรจะเลือกที่จะแบ่งปันสรรค์สร้าง ไม่ย่ำยีความมีอารยธรรมของตนเอง เพราะการใช้แต่ความรุนแรงในการแก้ปัญหานั้น เปรียบเสมือนกับเราได้ถอยหลังลงคลอง เหมือนกับเมื่อสมัยชาวอังกฤษบุกยึดรุกรานอเมริกา ซึ่งมีชนเผ่าอินเดียแดงปกครองอยู่ และก็คิดว่าเรื่องนี้ก็มีการเสียดสีเรื่องการรุกรานพื้นที่ชาวผิวดำอยู่นะคะ คือออกแบบให้ชาวนาวีมีลักษณะคล้ายชนเผ่าอินเดียแดง หรือแอฟริกา ทำนองนั้น แล้วก็เป็นแบบเดิมๆที่มนุษย์เราชอบทำ คือไปรุกรานเค้าอยู่เรื่อยนั่นเอง Smileyท้ายนี้อยากให้มนุษย์ช่วยกันรักษาโลกใบนี้ของเรากันมากๆนะคะ อยากให้เรามีโลกใบเดิมอยู่ต่อไป อยากให้มีแต่ความสงบและสันติมิตรไมตรีต่อกันและขอให้เราจะรักษาจิตวิญญาณความเป็นมนุษย์ผู้มีอารยธรรมของตัวเองไว้...ตลอดไปค่ะ


โลกเราจงเจริญ >
Free TextEditor
 

Create Date : 20 ธันวาคม 2552    
Last Update : 20 ธันวาคม 2552 11:01:09 น.
Counter : 120 Pageviews.  


pattysb
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add pattysb's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.