โลกสีเขียวของคนชอบอ่านนิยาย และท่องเที่ยวไปตามความฝัน

Group Blog
 
All blogs
 

จอมใจจอมบงการ (Godfather OF My Heart)

greentea greenteaเรื่อง : จอมใจจอมบงการ (Godfather OF My Heart)

ผู้เขียน : Cara Writewell

ผู้แปล : อักษรสรร

ความสนุก : 3 ดาวครึ่งเนื่องจากนิยายเรื่องนี้ไม่ใช่นิยายแปลจริงๆ เลยเอาออกจากหมวดนิยายแปลมาฝากที่หมวดนี้แทน (เพราะเจ้าของนามปากกามาเปิดตัวให้รู้แล้วว่า คนเขียนกับคนแปลเป็นคนคนเดียวกัน)

นิวยอร์กซิตี้ รัฐนิวยอร์ก มิถุนายนปี 1980
อัล ฟาร์โก้ ดอนหนุ่มหนึ่งในผู้นำห้าตระกูลใหญ่ของมาเฟียอิตาเลียน มีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะเป็นผู้นำมาเฟียรุ่นใหม่ในสายตาของดอนกอลซาเล่ ซาริโน่ ดอนเฒ่าผู้นำห้าตระกูลใหญ่ในปัจจุบัน แต่ใช่ว่าดอนในตระกูลอื่นอีกสามคนจะเห็นด้วยเพราะต่างก็หวังจะเป็นผู้นำกันทั้งนั้น ทั้งที่อัลไม่เคยคิดจะทำธุรกิจกับสี่ตระกูลใหญ่ เขาไม่สนใจธุรกิจผิดกฎหมายเหล่านี้ตั้งแต่แรก ยิ่งต้องสูญเสียพี่ชายและพ่อจากการหักหลังเข่นฆ่ากันในวงการมาเฟีย แต่เพราะสนิทกับดอนซาริโน่ผู้รักและเอ็นดูเขาเหมือนลูกหลานทำให้เขาปฎิเสธโดยสิ้นเชิงไม่ได้ และเมื่อเอฟบีไอหน่วยพิเศษถูกส่งมาจับตามองหาหนทางกำจัดมาเฟียกลุ่มนี้ เกมชิงไหวชิงพริบระหว่างอัล ฟาร์โก้ กับ ริชาร์ด ดีน หนึ่งในเอฟบีไอ หน่วยพิเศษก็เริ่มขึ้น

เดน่าคลิฟฟอร์ด เพื่อนบ้านต่างวัยของริชาร์ดหลงไปติดกับที่อัลวางไว้ล่อริชาร์ด ทำให้เธอต้องยอมขึ้นเตียงกับเขาเพื่อช่วยชีวิตของเพื่อนบ้านที่เป็นทั้งเพื่อนและพี่ชายที่แสนดี เพราะพ่อของริชาร์ดเคยช่วยชีวิตพ่อของเดน่าเมื่อทั้งคู่ยังเด็ก ทำให้ครอบครัวทั้งสองผูกพันกันตั้งแต่นั้น เมื่อริชาร์ดรู้ว่าแท้จริงอัลเองก็สนใจเดน่า เขาจึงให้วางแผนล้วงความลับโดยให้เดน่ายอมเป็นผู้หญิงของดอนหนุ่ม ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ลุ่มๆ ดอนๆ เพราะอัลปฎิเสธหัวใจตัวเองทำร้ายเดน่าทั้งคำพูดและการกระทำหลายครั้ง แต่เมื่อทำไปแล้วก็มารู้สึกเสียใจจนเมื่อเดน่าหมดความอดทนจะไปจากเขา อัลก็รู้ตัวว่าแท้จริงเขารักเธอ

อัลบอกรักเดน่า และไว้วางใจเธอ แต่เดน่ารู้สึกผิดที่จะรักคนเลวๆ ในนิยามของเธอ ทำให้เธอไม่มั่นใจไม่กล้ารักอัล หากเมื่อโรซาน่าหลานของดอนซาริโน่วางแผนให้เธอเข้าใจผิดว่า จริงๆ แล้วอัลจะแต่งงานด้วย เดน่าเป็นแค่ของเล่นชั่วคราวอารมณ์หึงชั่ววูบทำให้เดน่าโทรบอกเรื่องที่แอบได้ยินมากับริชาร์ด เมื่อรู้สึกตัวว่าทำอะไรลงไปเดน่าตามไปที่ท่าเรือก็เห็นอัลถูกยิง
เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เดน่าเองก็โดนยิงและแท้งลูก ตลอดเวลา 2 ปีเดน่าไม่เคยลืมอัล จนทำให้ริชาร์ดทนไม่ไหวเสนอให้เปลี่ยนสถานที่เพื่อจะได้ไม่จมอยู่กับอดีต และยืนยันว่าเขาจะแต่งงานกับเธอ แต่เดน่าปฏิเสธและยอมเปลี่ยนสถานที่เพื่อพิสูจน์ให้ริชาร์ดเห็นว่าไม่ว่าอยู่ที่ไหนอัลก็อยู่ในหัวใจของเธอ

เมืองบิลลิ่งส์ มลรัฐมอนทาน่า พฤศจิกายน 1982
เดน่าไปทำงานที่มูลนิธิช่วยเด็กกำพร้าตามที่ริชาร์ดแนะนำ ที่นั่นเธอได้รู้จักกับบิล แอนเดอร์สันเศรษฐีใจบุญเจ้าของฟาร์มใหญ่โตของมอนทาน่า ที่สำคัญเขาเหมือนอัลราวกับคนๆ เดียวกัน ต่างตรงสีตาและสีผมเท่านั้น เดน่ามั่นใจว่าเขาจำต้องปลอมตัวเพื่อหลบหนีเอฟบีไอ แต่เขากลับปฏิเสธว่าไม่รู้จักเธอ แม้เธอจะพยายามยังไงเขาก็ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกันมาก่อนจนในที่สุดเดน่ายอมรับความพ่ายแพ้ว่าเขาไม่ได้รักเธออย่างที่เธอมั่นใจมาตลอด เธอยอมตัดใจพอดีริชาร์ดตามมาเยี่ยมทำให้เดน่าตกใจกลัวเขาจะเจออัล เธอเลยตัดสินใจกลับบ้านและจะแต่งงานกับริชาร์ดเพื่อไม่ให้เขาเจออัล แต่ตอนนี้อัลคิดได้ว่าเขาควรเสี่ยงอีกครั้งในเมื่อยังไงเขาก็ลืมเธอไม่ได้แม้จะเจ็บจากการถูกเธอหักหลังแค่ไหนก็ตาม เขาตามมาที่สนามบินและพาเธอกลับไปกับเขา

ตอนนี้เดน่าได้รู้ว่าที่แท้เธอถูกคนที่เธอรักสองคนร่วมมือกันหลอกเธอมาตลอด ริชาร์ดให้อัลรับปากไม่ยุ่งเกี่ยวกับเดน่าอีกเพราะคิดว่าเป็นความรู้สึกผิดของเดน่าและความหลงแบบเด็กๆที่เวลาจะทำให้ลืมไปได้ แต่เมื่อเขาเห็นว่าเดน่ารักอัลจริงๆ เขาก็ยอมแพ้เพราะที่จริงเขาเองก็เพียงแค่ต้องการรับผิดชอบการกระทำของเขาและเขาก็เห็นเธอเป็นเหมือนน้องสาวเท่านั้น อัลต้องยอมง้อเดน่าทั้งที่ไม่เคยง้อผู้หญิงเพราะคราวนี้เธอโกรธเขาจริงๆ ที่โหดร้ายกับความรู้สึกของเธอบันทึกแนบท้าย

เรื่องนี้แบ่งเป็น 2 ภาค ภาคแรกคือ จอมบงการ ภาคสองคือ จอมใจ

ภาคแรกเป็นช่วงที่เดน่า คลิฟฟอร์ด สาวน้อยแสนสวย กลายเป็นหมากในกระดานของสองหนุ่มที่ถูกใช้เพื่อทำลายซึ่งกันและกัน ในสงครามระหว่างอัล ฟาร์โก้มาเฟียอิตาเลียนกับริชาร์ด เอฟบีไอหน่วยพิเศษเพื่อนบ้านตั้งแต่เด็กของเดน่า เรื่องนี้หนุ่ม 2 คนเห็นแก่ตัวจริงๆ ครั้งแรกอัลหลอกพาเดน่าขึ้นเตียงก็เพื่อหยามน้ำหน้าริชาร์ดเพราะคิดว่าเป็นคนรัก ตรงนั้นยังพอทำเนาเพราะอัลยังไงก็เป็นคนนอก แต่ริชาร์ดนี่สิ พอรู้เรื่องแทนที่จะหยุดไว้ตรงนั้น กลับคิดถึงแต่งานของตัวเองขอให้เดน่าที่เปรียบเสมือนน้องสาวและเป็นผู้หญิงที่ตัวเองคิดจะแต่งงานด้วยยอมเป็นผู้หญิงของอัลเพื่อล้วงความลับมาให้

โดยรวมเนื้อเรื่องเข้มข้นตลอดไม่มีผ่อน พระ-นางมีการเชือดเฉือนกันทั้งเรื่องเพราะอัลเองก็ไม่อยากยอมรับว่าเดน่ามีอิทธิพลกับตัวเองเกินคาดก็เลยชอบทำร้ายจิตใจทั้งทางวาจาและการกระทำ หลายตอนที่น่าสงสารเดน่าเพราะอัลร้ายมากร้ายเกิน ส่วนเดน่าก็พยายามปฏิเสธความสุขที่ได้รับจากอัล เพราะรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ผิด เลยทำให้ตอนหลังที่อัลสารภาพรักเดน่าก็ยังไม่กล้ารับ อ่านด้วยความอึดอัดเพราะความที่คนเขียนตั้งใจเหลือเกินให้ทั้งสองฝ่ายต่างมีเหตุให้ไม่อยากยอมรับว่ารักอีกฝ่ายจนจบภาคแรกที่ความตายของอัล เดน่าเพิ่งรู้สึกตัวตอนนี้ว่ารัก ประมาณว่ารู้สึกเมื่อสาย ส่วนภาคสองจะเริ่มหลังจากอัลตาย

ส่วนอีกจุดที่ไม่ค่อยชอบคือเหตุผลที่เดน่าส่งข่าวให้ริชาร์ด 2 ครั้งทั้งที่ทีแรกตัดสินใจไม่ทำ แต่ด้วยอารมณ์โมโหหึงชั่ววูบทำให้ตัดสินใจส่งข่าว เลยรู้สึกแปลกๆ เพราะเหตุผลที่เดน่าทำไม่ใช่ด้วยความจำใจทำตามหน้าที่ ทั้งที่ใจจริงไม่อยากหักหลังพระเอกโดยเฉพาะเมื่อรู้ว่าพระเอกไว้ใจแล้ว แต่กลับทำด้วยความหึงโรซาน่า คิดว่าพระเอกเห็นว่าตัวเองเป็นแค่คู่นอนชั่วคราว เลยโกรธ ทำให้ตัดสินใจส่งข่าว ทีตอนแรกที่คิดว่าพระเอกรักตัวเองเลยไม่ส่ง เหมือนส่งเพราะแก้แค้นมากกว่าคือเรื่องนี้นางเอกทำทุกอย่างด้วยความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ไม่มีหน้าที่เข้ามาเป็นตัวชั่งน้ำหนักให้ต้องเลือก เลยมีความสงสารน้อยกว่าที่ควรเพราะการอยู่กับพระเอกก็เป็นความรู้สึกส่วนตัวมากกว่า แถมเวลาทำหน้าที่สายลับก็ด้วยอารมณ์ส่วนตัวอีก เลยไม่ค่อยจะอินกับสถานการณ์อิหลักอิเหลื่อของนางเอก

เรื่องนี้ให้คะแนนความสนุกแค่ 3 ดาวครึ่ง ไม่ถึง 4 เพราะพฤติกรรมของตัวละครหลักทั้ง 3 ตัวไม่ถูกใจ อิอิ

greenteat greentea
 

Create Date : 24 มิถุนายน 2555    
Last Update : 24 มิถุนายน 2555 23:49:57 น.
Counter : 1208 Pageviews.  

ชวนคุยว่าด้วยนิยายสารพัน

greenteagreentea


ตู้หนังสือที่ตอนนี้ได้แต่วางปนๆ กัน


สืบเนื่องจากการคุยติดพันที่บล๊อกคุณสามปอยหลวงเลยทำให้คิดเปิดบล๊อกเพื่อชวนคุยเรื่องนิยายกันโดยเฉพาะ เกรงใจไปรบกวนพื้นที่คุยนอกเรื่องเสียเป็นส่วนใหญ่ แล้วอยากเก็บข้อความที่คุยกันไว้มาอยู่ด้วยกัน ขอชวนคุยต่อเลยนะคะ

ไปเปิดดูรายชื่อนิยายของคุณจินตวีร์ที่อ่าน มีมายาลวง บ้านศิลาทรายที่คุณสามปอยหลวงพูดถึงด้วย พอดีชอบจด นิยายรวมเล่มที่อ่านๆ มาจะจดเอาไว้ไม่นับที่อ่านในนิตยสารบางกอกที่เคยคุยๆ กัน

รายชื่อนิยายที่เคยอ่านมี มาแต่หิมพานต์ บ้านศิลาทราย คฤหาสน์ดำ กึ่งหล้าบาดาล โลก 2599 สางสยอง อาถรรพ์เทวี จุมพิตเพชฌฆาต สุสานภูเตศวร มายาพิศวาส ภูตพระจันทร์ คัมภีร์ภูต พรายพระกาฬ มนุษย์สังเคราะห์ ใต้เงาปิรามิด พลังหลอน อุโมงค์มาร มายาลวง มณีสวาท คุ้มคำพญา ผาโหงพราย อาศรมสาง ศตวรรษสวาท มิติเร้น ม่อนมนต์ดำ ศีรษะมาร

ส่วนของก่ำฟ้า เฟือนจันทร์ ก็มี พิภพสนธยา บาดาลนคร

แต่อ่านนานจนจำเนื้อเรื่องแทบไม่ได้ นอกจากจำได้เลาๆ เป็นบางเรื่องเท่านั้น12 พ.ย. 54

ไหนๆ ก็ไหนๆ เอาตู้หนังสือมาแปะเฉพาะหน้าเพราะหารูปห้องสมุดตรงความตั้งใจไม่ได้ และเพื่อนๆ น้องๆ ก็สนใจเมียงมองว่าเก่าแก่ได้ใจ อิอิ มาลองไล่ดูว่าในตู้มีนักเขียนคนไหนบ้างนะคะ (ลืมไปบ้างแล้วเหมือนกัน)

ตู้นี้จะมี 4 ชั้น 4 ประตู แต่เลือกเฉพาะที่เห็นในรูปค่ะ

ตู้กลาง ชั้นแรกที่เห็น (หรือชั้น 2 จากข้างบน) เป็นของ ทมยันตี ยกชั้น (รวมด้านข้างทั้ง 2 ด้าน)

ตู้กลาง ชั้นกลาง (หรือชั้น 3 จากข้างบน) มีหลายคนเกินคาดแฮะ เริ่มตั้งแต่ ก.สุรางคนางค์ ว.ณ.ประมวลมาร์ค (มีหนังสือแปลมาฝากไว้ กับอะไรอีกเล่มไม่รู้ เล่มโตๆ อยู่ด้านหลัง ขี้เกียจรื้อ ไม่นับค่ะ อิอิ) ต่อด้วย วราภา กิ่งฉัตร วาสนา

ตู้กลาง ชั้นล่างสุด มีแก้วเก้า ว.วินิจฉัยกุล รักร้อย อรุณรุ่ง กฤษณา อโศกสิน จากตู้ข้างๆ กินที่มา

ตู้ซ้าย ชั้นล่างสุด ต่อกันมาคือ กฤษณา อโศกสิน กัญญ์ชลา จุลลดา ภักดีภูมินทร์ ศรีฟ้า ลดาวัลย์ รอม วิศรุต วลัย นวาระ

ตู้ซ้าย ชั้นกลาง (ชั้น 3 จากข้างบน) โสภาค สุวรรณ (หนังสือแปล กับพ็อตเก็ตบุ๊กที่มาฝากไว้อีกแล้ว)

ตู้ซ้ายชั้นแรกที่เห็น (หรือชั้น 2 จากข้างบน) ทมยันตี อย่างที่บอกไว้ข้างต้น

ตู้ขวาชั้นแรกที่เห็น (หรือชั้น 2 จากข้างบน) ก็ทมยันตีอีกแหละ อย่างที่บอกไว้ข้างต้น

ตู้ขวา ชั้นกลาง (หรือชั้น 3 จากข้างบน) โรสลาเรน กนกเรขา พนมเทียน (อยู่ข้างหลัง เห็นโดยไม่ต้องรื้อ อิอิ)

ตู้ขวา ชั้นล่าง ที่เห็นเป็นเงามืด สุคนธรส (ชุดบ้านเล็กในป่าใหญ่) เหมือนฝัน พัดชา แก้วเก้า (กินที่มาจากตู้กลาง)

ไว้มีโอกาสจัดใหม่แล้วค่อยมาลงใหม่ค่ะ

greenteagreentea
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 20 ธันวาคม 2554 17:53:27 น.
Counter : 477 Pageviews.  

บอกเล่าเก้าสิบ

greenteagreentea
เพื่อเก็บไว้กันลืม

เป็นเหมือนบันทีกที่เขียนยามว่าง

แยกไว้เป็นกลุ่มเพื่อง่ายในการจัดเก็บในมุมต่างๆ

1. มุมรีวิวนิยายแปล

2. มุมรีวิวนิยายไทย

3. มุมเที่ยวไปตามฝัน
-จอร์แดน
-รัสเซีย

4. มุมตามใจตัวเอง

บางมุมเก็บไว้กันลืมและในบางมุมเก็บไว้ด้วยความประทับใจ


greenteagreentea
 

Create Date : 23 ธันวาคม 2553    
Last Update : 24 ธันวาคม 2553 14:01:59 น.
Counter : 228 Pageviews.  


ชามินต์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เสียดายจัง ต้องหาที่เล่นเพลงใหม่อีกแล้ว
free counters
เริ่มนับเมื่อ 2 ต.ค. 2552

เริ่มนับเมื่อ 12 ธ.ค. 2552เข้าอ่านรัตนมณีแห่งดวงดาวตอนใหม่ค่ะ

ที่สุด...ของหัวใจ

New Comments
Friends' blogs
[Add ชามินต์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.