Group Blog
 
All Blogs
 

ฉันมีแผลเป็นบนใบหน้า

ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยล้วนอยากจะมีใบหน้าใส เนียนเรียบ ยิ่งกับรอยแผลเป็นด้วยแล้วคงอยากหนีให้ไกล แต่ถ้าเกิดมันปรากฏอยู่ตรงหน้าแล้ว จะไล่ให้ไปคงไม่ง่ายแน่

เทคโนโลยีกับแผลเป็น


ด้วยความที่เทคโนโลยีพัฒนาขึ้นมาก ทำให้แผลเป็นรักษาไม่ยากเหมือนเมื่อก่อน แถมยังมีหลายวิธีให้เลือก

การกรอผิว โดยใช้ผงคริสตัลอะลูมิเนียมออกไซด์ขัดผิวที่ขรุขระให้เนียนเรียบขึ้น ซึ่งกระบวนการขัดนี้จะไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่มาแทนส่วนที่หายไป แต่อาจต้องทำหลายครั้งจึงจะเห็นผลชัดเจน และควรทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

การทำไอออนโต เป็นการใช้กระแสไฟฟ้าคลื่นความถี่ต่ำผลักกรดวิตามินเอเข้าไปใต้ผิวหนังเพื่อกระตุ้นให้แผลเป็นจางลง ขณะที่ทำจะรู้สึกเหมือนมีกระแสไฟฟ้าอ่อนๆวิ่งบนใบหน้า ซึ่งถ้าเป็นแผลที่เพิ่งเกิดใหม่ๆ จะดีขึ้นเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าเป็นมานานก็ต้องอดใจรอสักนิด เมื่อครบ 3 เดือนจึงจะเห็นผลเต็มที่ ในปัจจุบันตามสถานเสริมความงามในบ้านเรามีให้บริการทำไอออนโตกันเกลื่อน ควรระวังสักนิด เพราะถ้ามาตราฐานของเครื่องมือต่ำหรือมีการเจือจางวิตามินที่ใช้มากจนเกินไป ก็จะไม่ได้ผล

การใช้คาร์บอนไดออกไซด์เลเซอร์ ยิงที่ขอบและก้นของแผลเป็นเพื่อกำจัดเยื่อพังผืดที่ก้อนของบริเวณดังกล่าว ทำให้แผลเป็นเรียบขึ้น ทั้งยังกระตุ้นให้แผลที่เป็นหลุมค่อยๆเต็มขึ้น โดยเลเซอร์จะไปกระตุ้นร่างกายให้สร้างเซลล์มาซ่อมแซมหลุมเหล่านั้นอย่างช้าๆ เมื่อทำเสร็จแผลอาจจะแดงนานถึงหนึ่งเดือน แต่จะค่อยๆหายไปเอง
 

Create Date : 17 ธันวาคม 2548    
Last Update : 17 ธันวาคม 2548 15:34:32 น.
Counter : 150 Pageviews.  

สิว สิว สิว....ทำไมต้องเป็นสิวด้วย

เป็นต้องกลุ้มใจทุกครั้งที่มีสิวโผล่ขึ้นมาบนหน้า เพราะจะทำอะไรก็ดูไม่สดใส ทำไมหนอ ทั้งที่ดูแลผิวหน้าทำความสะอาดเป็นอย่างดีแล้วสิวยังตามมารังความใจอยู่เรื่อย

สิวเกิดขึ้นได้อย่างไร
ผู้หญิงเราส่วนใหญ่จะเริ่มมีสิวตอนอายุ 16-19 ปี เป็นช่วงก้าวเข้าสู่ความเป็นวัยรุ่น จึงมีการผลิตฮอร์โมนเพศเพิ่มมากขึ้น ทำให้ต่อมไขมันในร่างกายถูกกระตุ้นให้สร้างไขมันเพิ่มขึ้น จนทางเปิดของต่อมไขมันระบายไม่ทัน กลายเป็นสิวอุดตันขึ้นมา

แต่สำหรับบางคน สิวอาจเกิดขึ้นจากความสกปรกของข้าวของเครื่องใช้ เช่น ปลอกหมอน ซึ่งในกรณีนี้แพทย์ส่วนใหญ่จะแนะนำให้เปลี่ยนเป็นประจำทุกสัปดาห์ หรือจะให้ดีที่สุดควรเปลี่ยนทุกๆ 3 วัน อีกประการคือ อาจจะใช้เครื่องสำอางไม่ถูกประเภท ยิ่งถ้าเป็นประเภทที่มีน้ำมันเหนียวเหนอะหนะ จะทำให้รูขุมขนและต่อมไขมันอุดตันจนเกิดสิวได้ง่าย ประการสุดท้ายเกิดจากผมที่ชอบร่วงหล่นลงมาปิดหน้าจนเกิดการหมักหมม น้ำมันจากเส้นผมทำให้เป็นสิว ซึ่งมักจะป็นสิวเรื้อรังด้วย ส่วนใหญ่เกิดที่หน้าผาก

ข้อมูลจาก นิตยสารสุดสัปดาห์
 

Create Date : 17 ธันวาคม 2548    
Last Update : 17 ธันวาคม 2548 15:17:37 น.
Counter : 157 Pageviews.  

Moisture tips

ต้านทานลมหนาวและเสริมปราการความชุ่มชื่นให้ผิวเป็นพิเศษในช่วงเวลาส่งท้ายปลายปี เพื่อให้ผิวคุณเนียนนุ่มและสวยนานข้ามปีด้วยวิธีที่ไม่ยากเย็น

ถ้าคุณมีผิวแห้งอยู่แล้ว เมื่อเจอความแห้งในฤดูหนาวจึงควรสครับผิวให้ถี่น้อยลง ไม่เกินสัปดาห์ละครั้ง เพราะจะเป็นการกระตุ้นให้ผิวแห้งมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่ออาบน้ำอุ่นด้วยจะทำให้ผิวแห้งมากไปอีก แม้ว่าจะทาบอดี้โลชั่นก็ตาม

การเปลี่ยนมอยส์เจอไรเซอร์และโลชั่นที่มีความเข้มข้นมากขึ้นมาใช้ในช่วงฤดูหนาวเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ลองสังเกตดูว่าผิวคุณดูแห้งกร้านขาดความชุ่มชื่นเร็วขึ้นหรือไม่เมื่อใช้ขวดเดิม ถ้าใช่ก็ควรเปลี่ยน รวมไปถึงรองพื้นก็อาจเป็นชนิดครีมที่มีความชุ่มชื่นเพิ่มขึ้นด้วย

เลี่ยงลิปลาล์มที่มีส่วยผสมของซาลิไซลิกแอซิด เพราะอาจจะพรากความชุ่มชื่นบนริมฝีปากมากขึ้น ให้เลือกที่มีส่วนผสมกลีเซอรีน โกโก้บัตเตอร์ มิเนอรัลออยล์ และปิโตรลาทัมแทน เพื่อเพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื่นโดยไม่ทำร้ายริมฝีปาก
 

Create Date : 17 ธันวาคม 2548    
Last Update : 17 ธันวาคม 2548 14:56:40 น.
Counter : 123 Pageviews.  

หุ่นดีด้วยถั่วเมนูอาหารเพื่อการควบคุมน้ำหนักนอกจากผักและผลไม้แล้ว เขื่อหรือไม่ อาหารพวกโปร ตีนถั่วเหลืองก็มีส่วนในการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย จากการศึกษาในหลายๆที่ ได้แก่ National Institute of Health ,National Heart,Blood and Lung Institute และ North American Association for the Study of Obesity สหรัฐอเมริกา แนะนำอาหารที่ ช่วยลดน้ำหนักควรประกอบไปด้วยโปรตีนจากพืชและเนื้อสัตว์ที่มีไขมันต่ำ

เนื่องจากโปรตีนเป็นสารอาหารที่สามารถลดความอยากอาหารและทำให้รู้สึกอิ่ม ทำให้สา มารถทานอาหารได้น้อยลง โดย ดร.อาณดี นิติธรรมยง สถาบันวิจัยโภชนาการ ม.มหิดล กล่าวว่า โปรตีนถั่วเหลืองนั้นเป็นโปรตีนที่มีคุณภาพสูงและมีความสมบูรณ์เทียบเท่า


คุณภาพโปรตีนในน้ำนม ไข่และเนื้อสัตว์ แต่มีไขมันชนิดอิ่มตัวต่ำและไม่มีคอเลสเตอรอลเป็นองค์ประกอบเหมือนโปรตีนชนิด อื่น จึงมีไขมันต่ำและให้พลังงานรวมในปริมาณที่ต่ำ มีการวิจัยพบว่า โปรตีนถั่วเหลืองสามารถช่วย ลดน้ำหนักในผู้บริโภคบางรายที่เลือกรับประทานอาหารที่ให้พลังงานต่ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้ง ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล LDL ในเลือดด้วย


"ถ้าคุณคิดจะควบคุมน้ำหนัก แทนที่จะรับประทานอาหารขยะที่มีไขมันและคอเลสเตอรอลสูงๆ หันมาเลือกรับเมนูประเภทถั่วเหลืองแทนจะดีกว่า สมัยนี้มีให้เลือกมากมาย ทั้งนมถั่วเหลือง โยเกิร์ต จากถั่วเหลือง อาหารแท่ง ไอศกรีม หรืออาหารที่ใช้โปรตีนถั่วเหลืองเป็นส่วนประกอบ แต่ฉลาด เลือกสักนิด คุณก็จะทั้งอิ่มอร่อย ทั้งมีสุขภาพแข็งแรงได้ไม่ยาก ที่สำคัญควรออกกำลังกายควบคู่กันไป ด้วย เพียงเท่านี้เรื่องความอ้วนก็คงไม่ใช่ปัยหาใหญ่อีกต่อไป


สาวไหนอยากหุ่นสวย ทราบแล้วเปลี่ยน


ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์แนวหน้า
 

Create Date : 09 ธันวาคม 2548    
Last Update : 9 ธันวาคม 2548 11:19:01 น.
Counter : 199 Pageviews.  

อาบน้ำบ่อยใครว่าดี

การอาบน้ำล้างหน้าบ่อย ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนังบอกว่ากลับทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังง่ายขึ้น เนื่องจากผิวหนังคนเราก็มีภูมิต้านทานตามธรรมชาติเป็นเสมือนยาฆ่าเชื้ออยู่แล้วเพื่อช่วยป้องกันการอักเสบหรืออาการพุพองต่าง ๆ หรือเกิดอาการแสบคัน จะเห็นได้จากเมื่อเกิดแผลขึ้นและแผลเป็นหนอง แสดงว่าเป็นปฏิกิริยาของร่างกายที่กำลังต่อสู้กับเชื้อโรคอยู่


นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยทูบิงเคมในเยอรมัน พบว่า เหงื่อของเรามีสาร "เดอร์ เมดิซีน" มีสรรพคุณช่วยปกป้องผิวหนังจากการอักเสบ ที่ทำให้ผิวหนังเป็นผื่นคัน สารตัวนี้ผลิตได้จากต่อมเหงื่อทั่วร่างกาย มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียก่อนที่แบคทีเรียจะทำอันตรายกับผิว


สิ่งที่จะทำให้ยาฆ่าเชื้อบนผิวหนังเราถูกกำจัดไปอีกอย่างหนึ่งก็คือ สารระคายเคืองต่อผิวหนังจากผงซักฟอก สบู่ น้ำยาล้างจาน ฯลฯ การเลือกซื้อน้ำยาต่าง ๆ นี้ก็ควรเลือกชนิดที่ไม่ทำความระคายเคืองให้กับผิวหนัง สังเกตได้หลังจากการใช้จะทำให้ผิวแห้งผาก เกิดอาการคัน


บ้านเมืองของชาวตะวันตกมีอากาศหนาวเย็นจึงไม่อาจอาบน้ำได้บ่อยเท่าเมืองเราที่เป็นเมืองร้อน เพราะผิวจะแห้งจากการถูกทำลายน้ำมันธรรมชาติ สำหรับบ้านเราแถบทางเหนือคงจะคล้ายกัน แต่ในภาคอื่นหรือในกรุงเทพฯที่ผู้คนต้องเบียดเสียดขึ้นรถเมล์ หากไม่อาบน้ำบ่อยคงส่งกลิ่นให้เพื่อนร่วมทางต้องสลบกันไปบ้างแหละ


ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์
 

Create Date : 09 ธันวาคม 2548    
Last Update : 9 ธันวาคม 2548 11:09:31 น.
Counter : 144 Pageviews.  

1  2  

memory_lady
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add memory_lady's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.