Group Blog
 
All Blogs
 

ไวท์ ช็อก ชีส บลูเบอร์รี บี บี พายส่วนผสมแป้งพาย :
แครกเกอร์บดละเอียด 550 กรัม
น้ำตาลไอซิง 90 กรัม
โกโก้ ผสม 10 กรัม
อัลมอนด์เม็ดอบ บดละเอียด 60 กรัม
วานิลลาผง 2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็มพักให้อ่อนตัว 260 กรัม

วิธีทำ :
1. ผสมทุกอย่างคลุกเคล้าให้เข้ากันดี นำไปกรุลงพิมพ์กลมขนาด 8.5 X 3 นิ้ว 1 พิมพ์ พิมพ์แบบถอดก้นพิมพ์ได้ พิมพ์ทาเนย นำเข้าอบไฟ 175 องศาเซลเซียส 10 นาที แล้วนำมาพักบนแร็กจนเย็นสนิท จึงนำเข้าตู้เย็นพอให้แค่เซตตัวดีจึงนำพายออกจากพิมพ์ แช่เย็นให้เซตตัวดีอีกครั้งนะครับ แต่ถ้าคุณผู้อ่านแช่จนแข็งตัวมากๆ ก่อนนำออกจากพิมพ์เวลาจะนำพายออกจากพิมพ์จะยากหน่อย และอาจจะทำให้พายแตกได้นะครับ

2. เมื่อแช่เย็นจนเซตตัวดีแล้ว นำออกมาเทส่วนผสมไวท์ ช็อก ชีส ลงไปเกลี่ยหน้าให้เรียบดี นำเข้าแช่เย็นจนเซตตัวดี แล้วนำออกมาเทส่วนผสมหน้าบลูเบอร์รีลงไป เกลี่ยหน้าให้เรียบ ปิดหน้าพายด้วยแผ่นฟอยล์หรือพลาสติกใสเพื่อไม่ให้กลิ่นอื่นๆ รบกวนนะครับ แล้วนำเข้าแช่เย็น 1 คืน

3. เวลาจะทานใช้มีดคมๆ บาง ตัดเป็นชิ้นและเสิร์ฟเย็นๆ อร่อยดีครับ


** คุณผู้อ่านสามารถดัดแปลงเป็นทาร์ตก็ได้ถ้าไม่ถนัดทำแบบที่ Benny B นำเสนอลงในคอลัมน์ t- brake นะครับ

ส่วนผสม ไวท์ ช็อก ชีส :
ครีมชีสหั่นชิ้นเล็ก 250 กรัม
ผิวมะนาวสับละเอียด 1 ลูก
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
วานิลลาผง 1 ช้อนชา
กลิ่นนมเนยครีม 1 ช้อนชา
ไวท์ช็อกโกแลต 300 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 140 กรัม
นมข้นหวาน 180 กรัม
เจลาตินผง ผสมคนให้ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน ละลายเข้ากันดี 2 ช้อนโต๊ะ (ปีกกาเจลาตินกับน้ำร้อน)
วิปปิ้งครีม 250 กรัม

วิธีทำ :

1. ผสม ไวท์ช็อกโกแลต เนย นมข้นหวาน ลงในภาชนะ นำไปตั้งไฟอ่อนคนจนละลายเข้ากันดี นำขึ้น คนต่อจนอุ่นดี พักไว้

2. ตีผสม ครีมชีส ผิวมะนาว น้ำมะนาว วานิลลาผง กลิ่นนมเนยครีม ด้วยหัวตะกร้อใช้ความเร็วสูงจนขึ้นฟูข้น ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมไวท์ช็อกโกแลตที่พักไว้ลงไปจนหมด ตีให้เข้ากันดี

3. ใส่เจลาตินละลายลงไปตีผสมให้เข้ากันดี ค่อยๆ ใส่วิปปิ้งครีมลงไปตีผสม พอเข้ากันแล้วลดความเร็วกลาง 20 วินาที เพื่อไล่ฟองอากาศหยาบครีมชีสจะได้เนียนขึ้น หยุดเครื่องคนพอเข้ากันอีกเล็กน้อยแล้วนำไปเทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้นะครับ

ส่วนผสมหน้าบลูเบอร์รี :

บลูเบอร์รี ฟิลลิ่ง (1 กระป๋อง) 595 กรัม
โกลเด้น ซีรับ 70 กรัม
กลิ่นบลูเบอร์รี 2 ช้อนชา
เจลาตินผง ผสมคนให้ละลาย 30 กรัม
น้ำร้อนจัด เข้ากันดี 1/3 ถ้วย (ปีกกาเจลาตินกับน้ำร้อน)

** ผสมทุกอย่างคนให้เข้ากันแล้วนำไปปั่นให้ละเอียดดี นำไปเทใส่พายที่เตรียมไว้ครับ

ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ
 

Create Date : 19 ธันวาคม 2548    
Last Update : 19 ธันวาคม 2548 17:29:33 น.
Counter : 401 Pageviews.  

สูตรคอกเทลสำหรับปีใหม่สวัสดีค่ะ!! ผ่านเลยมาถึงเสาร์กลางเดือนสุดท้ายของปี...อีกแค่ 2 สัปดาห์ก็จะปีใหม่แล้ว ซึ่งกับ “ถอดรหัสอาชีพ” เสาร์ที่ 17 ธ.ค.นี้ ผมขอเริ่มที่การถอดรหัส “สูตรเครื่องดื่มโรงแรมดัง” ดังนี้.....


“เบอร์บอน ไดซี่ ค็อกเทล” สูตรของพวงมาลัย เลานจ์ โรงแรมโนโวเทล บางนา ส่วนผสม... เบอร์บอน 2 ออนซ์, น้ำมะนาว 1 ออนซ์, เกรนาดีน 1/2 ออนซ์, น้ำตาลทรายละเอียด 1/2 ช้อนชา วิธีทำ... นำส่วนผสมใส่รวมกันในกระบอกเช็ค เขย่าจนเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ภาชนะแล้วใส่น้ำแข็งเกล็ดเล็ก ๆ ลงไป 1 หยิบมือ คนให้ทั่วแล้วเทใส่แก้ว ประดับ ปากแก้วด้วยมะนาวฝานบาง ๆ 1 ชิ้น และเพิ่มกลิ่น-รสด้วยเชอรี่เชื่อม 1 ผล


“ดรากอน ซูทเตอร์” สูตรของโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ ส่วนผสม... แก้วมังกร 1 ชิ้น, สับปะรด 1 ชิ้น, ไอศกรีม 2 ก้อน, น้ำองุ่น 6 ออนซ์, น้ำมะนาว 1 ออนซ์, น้ำเชื่อม 1/2 ออนซ์ วิธีทำ... นำส่วนผสมทั้งหมดปั่นรวมกับน้ำแข็งเกล็ดพอประมาณ รินใส่แก้ว และตกแต่งด้วยแก้วมังกรให้สวยงาม


“อะราวด์ เดอะ เวิลด์” สูตรของห้องอาหารวีวาวีโน โรงแรมพาร์ค อเวนิว สุขุมวิท 22 ส่วนผสม... เหล้ายิน 1 ออนซ์, ครีม เดอ เม้นท์ ไวน์ 1/12 ออนซ์, น้ำมะนาว 1/12 ออนซ์, น้ำสับปะรด 1/12 ออนซ์, น้ำเชื่อม 1/12 ออนซ์ วิธีทำ... นำส่วนผสมทั้งหมดและน้ำแข็งเกล็ดพอประมาณใส่รวมในกระบอกเช็ค เขย่าแรง ๆ จนเข้ากันดี รินใส่แก้วสวย ตกแต่งด้วยเนื้อสับปะรด มะนาวฝานบาง ๆ และลูกเชอรี่


“เซ็กซี่ บิทชี่” สูตรของโรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ รัชดาฯ ส่วนผสม... วิสกี้ (ซัมติงสเปเชี่ยล) 1 ออนซ์, เหล้าชาตูส เยลโล 1/2 ออนซ์, เหล้าบลู คูลาโค 1/2 ออนซ์, น้ำสับปะรด 3 ออนซ์, น้ำเชื่อม 1/2 ออนซ์, น้ำมะนาว 1/2 ออนซ์, ครีม 1/2 ออนซ์ วิธีทำ... นำส่วนผสมทั้งหมดและน้ำแข็งเกล็ดพอประมาณใส่รวมในกระบอกเช็ค เขย่าให้เข้ากัน รินใส่แก้วเก๋ ๆ แล้วตกแต่งด้วยผลเชอรี่

ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์
 

Create Date : 19 ธันวาคม 2548    
Last Update : 19 ธันวาคม 2548 17:21:05 น.
Counter : 1428 Pageviews.  

ยืดอายุใบโหระพา


ใบกะเพรา หรือ โหระพา เป็นผักที่ช้ำและเน่าเสียได้ง่าย ถ้าซื้อมาแล้วใช้ไม่หมด หรือซื้อมามากเกินไปอยากจะเก็บไว้นาน ๆ ลองใช้วิธีต่อไปนี้

"เด็ดใบออกจากก้าน โดยไม่ต้องล้างน้ำ แล้วผึ่งไว้พอแห้งหมาดๆ นำไปใส่ในถุงพลาสติก มัดปากถุงให้แน่น แต่ให้มีลมในถุงบ้าง นำไปแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา จะสามารถเก็บไว้ได้หลายวัน"

ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก
 

Create Date : 15 ธันวาคม 2548    
Last Update : 15 ธันวาคม 2548 13:37:14 น.
Counter : 1782 Pageviews.  

ต้มผักให้เขียวน่ารับประทานว้า!!! จะทำอย่างไรดีล่ะ ผักที่ต้มทิ้งเอาไว้ ดูไม่น่ากินเลย
เรามีวิธีแก้มาฝากค่ะ การที่เราจะต้มผักใบเขียวให้มีสีเขียวสด ดูน่ารับประทานนั้น ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ วิธีก็คือ “เวลาที่เราจะต้มผัก ให้เราเหยาะเกลือลงไปเล็กน้อย แล้วตามด้วยน้ำมันพืชอีกนิดหน่อย ซึ่งน้ำมันพืชจะช่วยให้ผิวนอกของผักมันวาว ดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น” แต่ถ้าเป็นผักที่มีสีขาว อย่างเช่น กระหล่ำปลี แล้วล่ะก็ เราก็เปลี่ยนมาเป็นเหยาะน้ำส้มสายชูลงไปในน้ำที่ต้ม ผักก็จะดูขาว ใส น่ากิน


แล้วอย่าลืมนำไปลองทำดูนะคะ รับรองว่าคุณพ่อบ้านต้องประทับใจกับอาหารมื้อนี้ของคุณแน่ ๆ

ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์
 

Create Date : 09 ธันวาคม 2548    
Last Update : 9 ธันวาคม 2548 11:13:58 น.
Counter : 202 Pageviews.  

น้ำสลัดญี่ปุ่น


มีผู้สนใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้นทุกวันนะครับ เพราะเวลาไม่สบายหรือเจ็บป่วยขึ้นมานั้น ทุกท่านจะรู้สึกว่าร่างกายของเราไม่แข็งแรงพอ ไม่สามารถต้านทานต่อโรคภัยต่างๆ ได้ จึงต้องเริ่มต้นดูแลใส่ใจต่อสุขภาพกันตั้งแต่ยังสามารถที่จะดูแลตัวเองได้ โดยไม่ต้องอาศัยคนอื่นคอยช่วยเหลือในด้านต่างๆ นะครับ

การใส่ใจต่ออาหารที่จะรับประทานนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญยิ่ง แต่จะให้ได้ประโยชน์กันจริงๆ คุณจะต้องปรับระบบการรับประทานอาหารและการใช้ชีวิตให้สอดคล้องกันด้วย ไม่ใช่รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพกัน 3 มื้อ พอตกเย็นก็นัดเพื่อนเมากัน 3 วันติดกัน คงไม่ทำให้เราดูดี สดชื่น แจ่มใส ผิวสว่างชวนน่ามองนะครับ

สำหรับคอลัมน์ t-brake ในวันศุกร์นี้ เป็นสูตร น้ำสลัดญี่ปุ่น ที่ เบนนี่ บี ได้ทดลองขึ้นมาใหม่ ชิมแล้วถูกใจครับ เพราะช่วงที่ทดลองสูตรนี้ก็ไปซื้อน้ำสลัดญี่ปุ่นที่เขาทำขายมาลองทานเหมือนกัน เพื่อให้ทราบว่ารสชาติโดยทั่วไปเป็นอย่างไร ส่วนรสชาติน้ำสลัดญี่ปุ่นสูตรของ เบนนี่ บี ก็อร่อยไม่เบานะครับ ถ้าเทียบกับที่เขาทำขายกันอยู่ น้ำสลัดญี่ปุ่นสูตรนี้

เบนนี่ บี ชอบรับประทานกับเนื้อหมูสันในตัดส่วนไขมันออกต้มกับน้ำซุปจนสุกนุ่ม แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ รับประทานกับมิกซ์สลัดอร่อยมากนะครับ หรือทานกับเนื้อปลาหิมะนึ่งสุกเทน้ำที่ออกจากปลาทิ้ง เสิร์ฟพร้อมต้นกระเทียมญี่ปุ่นหั่นเป็นเส้นเล็กๆ ทอดกรอบ โรยหน้าและผักสลัดที่คุณชอบก็จะได้อาหารเย็นสำหรับครอบครัวรักสุขภาพอีกหนึ่งอย่างนะครับ หวังว่าคุณผู้อ่านคงจะชอบในน้ำสลัดญี่ปุ่นสูตรนี้นะครับ สวัสดีครับ Benny B Bakery for you...@

เคล็ดลับจากเบนนี่ บี
ให้เลือกซื้อซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่นสูตร 2 ที่มีปริมาณถั่วเหลือง 32% และซีอิ๊วขาวสูตร 1 อย่างดี ที่มีปริมาณถั่วเหลือง 68% จะให้รสชาติอร่อยเหมือนกับสูตรที่ลงในคอลัมน์ t-brake มากที่สุดนะครับ เพราะวัตถุดิบเกือบทุกอย่างจะมีสูตรและรสชาติเฉพาะตัวของแต่ละบริษัทจึงจะให้รสชาติและคุณภาพต่างกัน ถ้าคุณใช้เครื่องปรุงรสแบบไหนที่เข้ากันกับสูตรอาหารหรือขนมอบของคุณแล้วก็ไม่ควรจะเปลี่ยนนะครับ


ส่วนผสม :
ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่นสูตร 2 450 กรัม
ซีอิ๊วขาวสูตร 1 อย่างดี 130 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 90 กรัม
น้ำตาลทรายแดงป่น 200 กรัม
น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 100 กรัม
เกลือ ผสม 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงรสไก่ 1 ? ช้อนชา
น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมัก 300 กรัม
น้ำมันสลัด 2 ถ้วย
มิริน ? ถ้วย
กระเทียมสับละเอียด 20 กรัม
งาขาวคั่วหอม 30 กรัม
งาดำคั่วหอม 30 กรัม

วิธีทำ :
1. ผสมซีอิ๊วญี่ปุ่น ซีอิ๊วขาวสูตร 1 ซีอิ๊วดำหวาน ส่วนผสมน้ำตาลทรายแดงป่น คนให้เข้ากันแล้วนำไปตั้งไฟอ่อน คนจนน้ำตาลละลายดีนำขึ้น

2. ใส่น้ำมันงา น้ำส้มสายชูหมัก ลงไปคนให้เข้ากันค่อยๆ ใส่น้ำมันสลัดลงไปโดยตีให้เข้ากันตลอดเวลาจนหมด

3. ใส่มิริน กระเทียมสับ งาขาว งาดำ ลงไปคนให้เข้ากันดี บรรจุใส่ขวดปิดฝาให้สนิทแช่เย็นเวลาทานเขย่าให้เข้ากัน (พักไว้ในตู้เย็น 1 คืน น้ำสลัดจะเข้าเนื้อกันมากขึ้น)

ข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจ
 

Create Date : 06 ธันวาคม 2548    
Last Update : 6 ธันวาคม 2548 16:57:28 น.
Counter : 682 Pageviews.  

1  2  3  

Valentine's Month


 
memory_lady
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add memory_lady's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.