ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
Bulova Moon watch บูโลว่าก็มีไปดวงจันทร์กับเขาด้วยนะอยากจะบอกว่าพอได้ขึ้นข้อแล้วสวยเอามาก ๆ จากตอนแรกกังวลว่าสายแค่ 20 มิล จะเล็กไปไหม พอเอาเข้าจริง ไม่เลยนะ แต่ถ้าสัก 22 น่าจะสวยกว่านี้ และให้สายมาเป็นลายเคฟล่า เอาตรงๆ ดูไม่เข้าเท่าไหร่ แถมแทนที่จะทำสายโค้งรับกับตัวเรือนก็ไม่ทำ พอขึ้นข้อมันเลยดูแปลกๆ อารมณ์แบบหล่อไม่สุด

แต่ก็คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากสำหรับเรือนนี้ เอาเป็นว่า ซื้อเถอะ น่าใส่ น่าเก็บจริง ๆ ตัวนี้ ราคาก็ไม่แรงด้วย บางคนติว่าเสียดายไม่เป็น auto แต่ผมกลับมองว่าไม่ใช่ปัญหานะ ในเมื่อตัวนี้เป็นเครื่อง in-house ของ bulova เอง ก็มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ของตัวเองอยู่แล้ว กับค่าตัวที่ไม่เกิน 3 หมื่นแบบนี้ มีโอกาสเก็บได้เก็บเถอะ สวยจริง ขอบอก นาฬิกาแบรนด์ดีดี มีประวัติศาสตร์แบบนี้ ไม่เก็บเสียดายแย่

ปล.เป็นคนที่ชอบฝาหลังนาฬิกา เรือนนี้สวยมากเรือนนึงเลย มีแสดงวันเดือนปีในการเดินทางของโครงการ Apollo 15 ไว้อีกด้วยนะBulova Moon Watch เริ่มต้นจากการที่ทาง Bulova ได้มอบนาฬิกาที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษตามSpecs ของNASA ที่วางไว้สำหรับนาฬิกาที่จะสามารถนำไปใช้ในภารกิจต่างๆได้ และ มีเพียงเรือนเดียวเท่านั้นให้แก่นักบินอวกาศของ NASA คือผู้การ Dave Scott เป็นพิเศษ และเขาได้นำเจ้า Bulova ที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวนี้ไปทำภารกิจพิชิตดวงจันทร์ ของยาน Apollo 15 ในปี 1971 ด้วย. ซึ่งในตอนนั้น นักบินอวกาศ(ของNASA)มี Omega Speedmaster ที่ได้รับการบรรจุโดยรัฐบาลสหรัฐประจำตัวอยู่แล้ว แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ได้รับข้อครหาเสียทีเดียว เพราะOmega เป็นแบรนด์นาฬิกาของสวิส และบางคนคิดว่านักบินอวกาศของสหรัฐควรได้ใส่นาฬิกาที่เป็น
"นาฬิกาของอเมริกัน".จุดกำเนิดของตำนานเหยียบดวงจันทร์ มาจากการที่ นาฬิกา Speedmaster ของ Dave Scottได้รับความเสียหายและกระจกหน้าหลุดออกครับ, ซึ่งทำให้ผู้
พันScottต้องนำเจ้าBulovaที่เป็นนาฬิกาสำรองออกมาใช้ ในการเดินบนผิวดวงจันทร์ และ Scott ได้กลายเป็นบุคคลแรกที่ได้ใช้ยานยนตร์สำรวจผิวดวงจันทร์ บนข้อมือของเขา ขณะปฎิบัติภารกิจในตอนนั้น ก็คือBulova Moon watch นั่นเอง. หลังจากภารกิจของยาน Apollo 15 เจ้า Bulova ซึ่งถือว่าเป็นสมบัติส่วนบุคคลของ ผู้พันScott (Omega Speedmaster ที่ถูกใช้ในภารกิจถือเป็นทรัพย์สินของรัฐบาลสหรัฐ ไม่สามารถครอบครองเป็นของบุคคลใดได้) ถูกเก็บไว้เป็นทรัพย์สินส่วนตัวนานหลายปี จนกระทั่งในปี 2015 เจ้าตัวจึงตัดสินใจนำมันออกมาประมูลร่วมกับทรัพย์สินหลายอย่างที่เขานำไปใช้ในภารกิจของApollo 15 ด้วย.ราคาจบประมูลของ "Bulova moon watch"นาฬิกาที่ถูกจัดทำเป็นพิเศษและมีแค่เรือนเดียวในโลก ของ
David Scott ซึ่งจบไปในปลายปี 2015
คือราคาที่สูงเป็นประวัติการณ์คือ
54,145,000 บาทไทยบทความนี้แปลและเรียบเรียงโดย​ Jakkree​ Nethikul ท่านใดนำไปใช้ขายของหรือประมูลใส่เครดิตให้ด้วยน่ะครับ​ ตอนแปลผมใช้ความตั้งใจและเวลาพอสมควร.Spec ของนาฬิกา

BULOVA Moon watch Apollo 15 special edition.

Bulova In-House High end quartz
ใส่ถ่านระดับสุงสุด ผลิตและพัฒนาเอง
เข็มวินาทีเดินด้วยความถี่สูงถึง 262khz หรือเป็น​ 8 เท่าของนาฬิกาquartz ใส่ถ่านทั่วไป เดินเรียบเหมือนนาฬิกาออโตเมติก

ระดับความแม่นยำ+-10,15วินาทีต่อปี(ทั่วไปคือ15วินาทีต่อเดือน)
จับเวลาต่อเนื่องได้ตั้งแต่30นาที-60นาที
จับเวลาเข็มเรียบเหมือนออโตเมติก
กดปุ่มจับเวลารีเซ็ตนุ่มนวล เหมือนระบบจักรกล

ตัวเรือน: แสตนเลสสตีลเกรดสูง316L แบบเดียวที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร ไม่ก่อให้เกิดการแพ้

เคลือบตัวเรือนแบบ Black​ Pvd ทั่วตัวเรือน ทำผิวด้านให้อารมณ์นาฬิกาใช้งานทางเทคนิคจริงหรือ tool watch

ฝาหลังสลักวัน/เดือน/ปี และภารกิจของการเดินดวงจันทร์ไว้ครบถ้วนครับ

เม็ดมะยม: ปุ่มจับเวลาทำทรง Almond เป็นเอกลักษณ์เหมือนของเดิมเมื่อปี1971มีขัดเงาตรงปลายเล่นกับแสง มะยมปรับเวลาตีตรา Bulova.

ขนาดตัวเรือน: 45 mm(ไม่รวมเม็ดมะยม).

หน้าปัด: แบบพิเศษใช้ฟร้อนท์วินเทจ​ ของดั้งเดิมแบบเป๊ะๆโดยตัดวันที่ออกไปให้เหมือนรุ่นแรก ลักษณะหน้าปัดแบบ Sandwich เป็นสามมิติ ช่องจับเวลาขัดเงาแบบก้นหอยเล่นกับแสง.

ชุดเข็ม: เดิมๆครับ พรายน้ำ Super luminova สีฟ้า

สาย: มีทั้งสายเหล็ก, สายหนังแถมสายนาโต้หนัง

กระจก: Sapphire แบบโดมทำเหมือนของเดิมเมื่อปี1971 พร้อมสารเคลือบกันสะท้อน.


 
 Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 24 มิถุนายน 2564 0:03:48 น. 0 comments
Counter : 1136 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com