ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
GXW-56-1A ยักษ์ดำ-แดงในตำนานถ้าพูดถึง Casio ทุกคนจะต้องนึกถึงซีรี่ย์ G-Shock ก่อนเป็นอันดับแรก และรุ่นที่เราจะกล่าวถึงก็คือรุ่นที่ถูกเรียกว่าเป็น King of G-shock หรือรุ่นยักษ์ ซึ่งเป็นรุ่นยอดนิยม ซึ่งก็จะมีทั้งรหัส GX ที่เป็นสีดำล้วน และตัวดำแดงที่เป็นรหัส GXW

ก่อนซื้อไปจับตัวดำล้วนมาแล้วรู้สึกว่ามันกลืนไปหน่อย มันควรจะมีการตัดสีมันจะเด่นและสวยกว่า ก็เลยมาจบที่ดำแดงตัวนี้ ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง ด้วยรูปทรงและคู่สีที่ match กันได้ลงตัวเลยทำให้ยักษ์ดำแดงดูโดดเด่น หล่อกว่าตัวดำล้วนพอสมควร (ความเห็นส่วนตัวนะ) ที่มันเป็นยักษ์เพราะขนาดมันระดัง 55 มิล ซึ่งถือว่าใหญ่ และมาพร้อมระบบ Multiband6 เป็นระบบที่ควบคุมด้วยคลื่นวิทยุ* ระบบแรกในโลกที่สร้างขึ้นมาเพื่อรับสัญญาณเทียบมาตรฐานเวลาจากสถานีส่งสัญญาณใน 6 ประเทศได้แก่ ประเทศเยอรมัน อังกฤษ สหรัฐอเมริกา จีนซึ่งมี 1 สถานีในแต่ละประเทศ และประเทศญี่ปุ่นซึ่งมี 2 สถานี และระบบ Tough solar หรือเราเรียกว่าตัวกินแสงอาทิตย์


นอกจากหน้าปัดด้านในที่มีกรอบสีแดงแล้ว ปุ่มกดด้านข้างทั้ง 4 ปุ่มก็เป็นสีแดงด้วย และกรอบฝาหลังก็แดง รุ่นนี้ดีตรงบอกเวลาเป็นดิจิตอล เลยทำให้ดูเวลาง่าย เวลากดไฟเวลาดูในที่มืดสีจะออกสีเขียว ก็สวยดี ถึงมันไม่ใช่รุ่นพิเศษ แต่เห็นออกมาทีไรหมดไวแทบทุกทีตัวนี้ทุกวันนี้ก็เป็นอีกเรือนที่ใส่ติดข้ออยู่บ่อยๆ ด้วยความหล่อของมัน จึงทำให้แต่งตัวเวลาไปเที่ยว ไปซื้อของข้างนอก หรืออยู่บ้านแต่งตัวสบายๆ ก็จับมาใส่ได้ ถ้าเป็นแฟน G-Shock แล้วไม่มีตัวนี้ไม่ได้แล้วจริงๆ นะ ของมันต้องมี

คุณสมบัติ
นาฬิกา G-SHOCK จาก CASIO ยังคงพัฒนานาฬิการุ่นใหม่ที่ยกระดับมาตรฐานในด้านความแข็งแกร่งทนต่อ แรงกระแทก และมีการใช้ยูรีเทนทั้งแบบแข็งและแบบอ่อนทำให้นาฬิกาสามารถทน แรงกระแทกได้ดียิ่งกว่าเดิม ยูรีเทนแบบแข็งตรงส่วนด้านนอกของนาฬิกาป้องกันแรงกระแทกจากภายนอก ยูรีเทนแบบอ่อนปกป้องด้านในอยู่รอบๆโมดูลมีรูปร่างแบบใหม่ที่สามารถขยายและ หดได้เมื่อมีแรงกดพร้อมๆกับรับแรงกระแทกและกันไม่ให้การกระทบกระเทือนไปที่ โมดูล ตัวป้องกันออกแบบมาให้ปกคลุมหน้าปัดกว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่บดบัง ข้อมูลบนหน้าปัดทั้งนี้เพื่อปกป้องหน้าปัดจากการกระแทก มีการฝัง GEL® ไว้ที่เลข 12, 3, 6, และ 9 เพื่อการป้องกันภายในอีกชั้น การป้องกันรอยกระแทกจากตัวปกป้องและการคืนตัวอย่างรวดเร็วของα GEL® ทำให้เกิดโครงสร้างกันกระแทกรูปแบบใหม่
ที่ หัวสายนาฬิกามีสกรูยึดไว้ทั้ง 2 ข้างเพื่อลดโอกาสที่หัวนาฬิกาจะหลุดออกเมื่อนาฬิกาตกพื้น ที่พื้นผิวหน้าของปุ่มขนาดใหญ่มีลวดลายเพื่อลดโอกาสการลื่นหลุดมือและช่วย ให้ใช้งานได้มีประสิทธิภาพขึ้น สกรูที่ยึดตัวสายช่วยลดช่องว่างระหว่างสายกับตัวเรือนเพื่อป้องกันไม่ให้ โคลนและดินหลุดเข้าไป
ระบบ พลังงานแสงอาทิตย์แบบทนทาน (Tough Solar power system) ให้พลังงานมากมายเพื่อให้นาฬิกาทำงานได้โดยไม่ต้องกังวลว่าไฟจะหมด คุณสมบัติทั้งหมดนี้บรรจุอยู่ในตัวเรือนดีไซน์ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาของ ตระกูล G-SHOCK ทั้งหมดเพื่อลุคที่ดูแข็งแรงและทรงพลัง

ข้อมูลจำเพาะ

กระจกมิเนอรัล
ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน
กันโคลน
กันน้ำลึก 200 เมตร
วัสดุตัวเรือน / กรอบ: เรซิน
สายเรซิน
ไฟ EL ให้แสงสว่างพื้นหลัง หน้าปัดไฟ EL อัตโนมัติเต็มรูปแบบ, เลือกระยะเวลาการเรืองแสงได้ แสงระเรื่อ
ใช้พลังงานแสงอาทิตย์
ได้รับสัญญาณอัตโนมัติถึง 6* ครั้งต่อวัน (จะยกเลิกค่าที่รับได้อัตโนมัติที่เหลือทันทีเมื่อมีการรับค่าอีกค่าหนึ่งได้แล้ว)
*5 ครั้งต่อวัน สำหรับการรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐานจากประเทศจีน
การรับด้วยตัวเอง
ผลการรับสัญญาณครั้งล่าสุด
สัญญาณเทียบเวลามาตรฐาน
ชื่อสถานี: DCF77 เมืองมายน์ฟลินเกน ประเทศเยอรมนี
ความถี่: 77.5 กิโลเฮิร์ตซ์
ชื่อสถานี: MSF (เมืองอันธอร์น ประเทศอังกฤษ)
ความถี่: 60.0 กิโลเฮิร์ตซ์
ชื่อสถานี: WWVB (เมืองฟอร์ต คอลลินส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา)
ความถี่: 60.0 กิโลเฮิร์ตซ์
ชื่อสถานี: JJY (เมืองฟุกุชิมา, ฟุกุโอกะ/ซากะ ประเทศญี่ปุ่น)
ความถี่: 40.0 กิโลเฮิร์ตซ์ (ฟุกุชิมา) / 60.0 กิโลเฮิร์ตซ์ (ฟุกุโอกะ/ซากะ)
ชื่อสถานี: BPC (เมืองฉางชิว, มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน)
ความถี่: 68.5 กิโลเฮิร์ตซ์
จับเวลาละเอียด 1/100 วินาที จับเวลาต่อเนื่องสูงสุด: 23:59'59.99'' รูปแบบการจับเวลา: การจับเวลาตั้งแต่เริ่มต้นถึงตำแหน่งปัจจุบัน (Elapsed time), จับเวลาเป็นช่วงๆในระหว่างจุดเริ่มต้นถึงสิ้นสุด (Split time) และเวลาเข้าเส้นชัยของผู้แข่งขันที่ได้ตำแหน่งที่ 1 และ 2
ตัวนับเวลาถอยหลัง หน่วยวัด: 1 วินาที ช่วงเวลานับถอยหลัง: 24 ชั่วโมง ระยะเวลาที่เริ่มต้นนับถอยหลังที่ตั้งได้: 1 นาทีถึง 24 ชั่วโมง (เพิ่มทีละ 1 นาที, เพิ่มทีละ 1 ชั่วโมง)
นาฬิกาปลุกที่ทำงานทุกวัน นาฬิกาปลุกที่ทำงานทุกวันที่ทำงานแยกกัน 5 ตัว (นาฬิกาปลุกที่ปลุกแค่ครั้งเดียว 4 ตัว และนาฬิกาปลุกที่ปลุกซ้ำได้ 1 เครื่อง)
สัญญาณแจ้งต้นชั่วโมง
ตัวระบุพลังงานในแบตเตอรี่
ประหยัดพลังงาน (จอแสดงข้อมูลจะไม่แสดงข้อมูลใดๆหากนาฬิกาวางทิ้งอยู่ในที่มืด)
แสดงปฏิทินแบบเต็มโดยอัตโนมัติ (ถึงปี 2099)
แสดงเวลารูปแบบ 12/24 ชั่วโมง
เปิด/ปิดเสียงการทำงานของปุ่ม
การบอกเวลาแบบทั่วไป: ชั่วโมง นาที วินาที เวลาหลังเที่ยง เดือน วันที่ วันในรอบสัปดาห์
อายุการใช้งาน โดยประมาณ:
11 เดือนกับแบตเตอรี่ที่ชาร์จไฟได้ (ซึ่งเป็นเวลาการทำงานปกติโดยที่นาฬิกาไม่โดนแสง) และ 27 เดือนกับแบตเตอรี่ที่ชาร์จไฟได้ (ซึ่งเป็นเวลาการทำงานปกติเมื่อเก็บนาฬิกาไว้ในที่มืดพร้อมกับเปิดฟังก์ชัน ประหยัดพลังงานหลังจากที่ชาร์จแบตเตอรี่เต็มแล้ว)
ขนาด: 55.5 X 53.6 X 17.5 mm
น้ำหนักรวม: 88 g
ไฟ EL:เขียวอมฟ้าCreate Date : 23 มิถุนายน 2564
Last Update : 26 มิถุนายน 2564 18:05:13 น. 1 comments
Counter : 87 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
 
 
 
 
 

โดย: kid^_^ วันที่: 26 มิถุนายน 2564 เวลา:18:09:36 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com