นอน-กิน-เที่ยว-รักสวยแต่ขี้เกียจ
Group Blog
 
All blogs
 

How to Pop a Pimple - กดสิวด้วยตนเอง

พบกับเรื่องราวใหม่ ๆ //table4fourbeauty.blogspot.com/

อธิบายเรื่องกดสิวกันหน่อย


ก่อนอื่นเราว่ากดมันหายเร็วกว่าไม่กดเยอะมาก แล้วเราไม่ชอบให้เป็นหัวหนองบนหน้าอ่ะ ดูสกปรกไงไม่รู้ แต่กดแล้วเป็นหลุมรึเปล่าไม่รู้นะ เพราะหน้าเราก็มีหลุมสิวอยู่เหมือนกัน(แน่ล่ะสิ เป็นสิวประวัิติศาตร์ขนาดนั้น หมายถึงนานอ่านะ)

วิธีที่เรากด ล้างหน้าก่อนให้สะอาด (ส่วนใหญ่แล้วแต่ความสะดวกอ่านะ แบบว่าถ้าเห็นก็จะจัดการเลย กร๊ากกก ไม่ทันได้ล้าง แต่ก็จะเอาสำลีชุบโทนเนอร์หมอเช็ดก่อนหรือว่าเอาไบโอเดอร์มาเช็ดก่อนอ่ะนะ ไม่ได้ซกมกสักทีเดียว)

เอาเข็มปลายแหลมสะกิด (ทำความสะอาดปลายเข็มก่อนด้วยนะ แอลกอฮอล์ หรืออะไรเทือกนั้น แต่เราก็ใช้โทนเนอร์หมอเนี่ยแหละ เดาเอาว่ามีแอลกอฮอล์) อ้อ สิวที่เรากดคือสิวที่เป็นหนองนะจ๊ะ เป็นสิวที่สุกแล้ว ให้พอมีช่อง แล้วเอาคอนต้อนบัดสองอันกดด้านข้าง มันก็จะมีหนองเหลว ๆ ออกมา ปนเลือดบ้าง ไรบ้าง

ถ้าเป็นสิวเม็ดเล็ก แบบเจาะปุ๊บกดแล้วหนองออก ก็จบกัน ยุบแน่

ถ้าเป็นสิวเม็ดใหญ่ แบบฝังหน่อย ๆ เจาะ กด จนหนองเหลว ๆ ออกมา ถ้าโชคดีจะได้หัวสิวแข็ง ๆ ใต้ผิวออกมาด้วย แบบจะเป็นไขแข็ง ๆ เหมือนเราบีบสิวเสี้ยนที่จมูกแบบนั้นหน่ะ ไม่ใช่เหลว ๆ มันจะดันตัวออกมาเลย ถ้ากดเป็น แต่เรากดไม่เป็น ไม่มีเทคนิค ถ้าได้แบบนั้นออกมาจะดีใจมาก เพราะหมายถึง เรากดสิวสำเร็จ หลังจากนั้น เอาโทนเนอร์ชุบคอตต้อนบัดเช็ดรอบ ๆ สิว แล้วกดแผลไว้ให้เลือดหยุด ถ้าสิวเม็ดใหญ่จริง เอาสำลีกดห้ามเลือดไว้จนหยุด แล้วก็แปะแผ่นแปะสิว สามเอ็ม จะได้ไม่รบกวนการทาเครีมที่เหลือบนหน้าเราด้วย

เอาล่ะ แล้วถ้ามันไม่ออกมาล่ะ เจ้าก้อนไขมันแข็ง ๆ นั่น ตอนแรกก็ไม่รู้ หลัง ๆ จับทางได้แล้ว หลังจากกด ห้ามเลือด แปะสามเอ็ม เอานิ้วกด ๆ ลงไปบนสามเอ็ม มันจะยังปูด ๆ อยู่ แถมเจ็บ ๆ ด้วย แปลว่า เจ้าก้อนไขมันยังสิงอยู่ในนั้นแหละั รอสักสองสามวัน มันจะกลายเป็นสิวสุกอักเสบให้ได้กดกันอีกรอบ! แต่ไม่เกินรอบสองล่ะ มันออกแน่ ยังไม่เคยมีรอบสามเลยนะ ตั้งแต่กดมาเนี่ย สองรอบปุ๊บ ออกหมด เรียบ

อ้อ ถ้ากดรอบแรกแล้วก้อนไขมันมันไม่ออก เราเคยพยายามบีบ เค้น ฯลฯ ให้มันออก จนหน้าช้ำ รอยสิวนั้นจะอยู่คงทนถาวรมาก ไม่แน่นำให้ทำเลยจริง ๆ

ส่วนเข็มที่เราใช้ก็เป็นเข็มเย็บผ้าหรือเข็มหมุดธรรมดานี่แหละ ถ้ามีโอกาสจะไปซื้อเข็มฉีดยามาใช้แทนแล้ว ตอนนี้ยังไม่สามารถ เอาตามมีตามเกิดกันไป
 

Create Date : 17 เมษายน 2555    
Last Update : 13 กันยายน 2557 1:56:50 น.
Counter : 5320 Pageviews.  

Acne Products Review - Dr. Murad Acne Complex Starter Kit

พบกับเรื่องราวใหม่ ๆ //table4fourbeauty.blogspot.com/

จริง ๆ บล็อกที่รีวิว Thermaclear กับ Paula's Choice นี่เพราะว่าจะ รีวิวตัวนี้แหละ แต่สองสามชุดก่อนยังไม่ได้รีวิว เดี๋ยวจะสลับกันมั่ว

เอาล่ะของเล่นใหม่ล่าสุดจาก Dr. Murad ผลพวงจากโฆษณาชวนเชื่อใน TV ที่นอนดูอยู่เกือบชั่วโมงตอนไปเที่ยว Washington DC แล้วนอนไม่หลับ มานอนดูทีวีรอให้มันเช้าจะได้ออกไปเที่ยวข้างนอนได้ เอาล่ะ ดูไปดูมา อยากได้อีกแล้ว ไม่ชอบเลย โฆษณาพวกนี้ ดูทีไรเกิดกิเลส อยากได้ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

ได้โอกาสแวะ sephora เดิน update เล่นๆ ดันมีขายซะอีก ก็ต้องเสร็จโจรหน่ะสิ

เอาล่ะ แอบถ่ายรูปหน้าตัวเองก่อนลองซะด้วย

สภาพผิว:หลังจากเอาที่กดสิว กดเองอย่างเมามันได้รอยมาเพียบ (เอ่อเพราะว่ากดสิวเสี้ยนที่จมูกแล้วมันงอกพรึ่ด ๆ ออกมาหน่ะสิ อู๊ย มันส์ซะ เลยกดลามไปทั่วหน้าเลย ขอบคุณ Paula's choice BHA แต่ดันมันส์มือได้ของแถม แทนที่จะหยุดแค่สิวเสี้ยนที่จมูก ไม่มี๊ ไม่เค๊ย!! แถมสิวที่กดไม่ออกก็กลายร่างเป็นอักเสบแทน มาสำนึกได้ตอนเห็นรอยกับสิวอักเสบเนี่ยแหละ) หรือว่าจะโทษว่าทำงานกะดึกมาสองอาทิตย์ติดกันดีเนี่ย

คร่าว ๆ คือ สิวอักเสบมีหนองสองเม็ดอยู่ระหว่างคิ้ว อีกสองเม็ดแดง ๆ กำลังจะอักเสบบนหน้าผาก สามเม็ดกำลังจะอักเสบที่คิ้วขวา (คิ้วซ้ายจริง ๆมีอีกสามเม็ดแต่เจาะหนองออกแล้ว กำลังแห้งและยุบ) ใต้จมูกมีเม็ดนึงมีหนอง แก้มขวาใกล้ ๆ คางมีสิวแดงเม็ดใหญ่สองเม็ดไม่มีหัว แก้มซ้ายมุมปากมีรอยแดง(เพราะว่าบีบเอาหนองออกแล้ว) รอยสิวที่แก้มซ้ายจาง ๆ อีก สามสี่รอย (เพราะเจ้าหูฟังครอบแสนสกปรกที่ออฟฟิศ ฮึ่ม กว่าจะรู้ตัวหน่ะ หน้าซ้ายทั้งแถบ ห้าหกเม็ดแล้ว )

สาหัสขนาดนี้ Dr.Murad จะเอาอยู่เหรอเนี่ย เพิ่งเริ่มเมื่อวานนี้ งดใช้ยาหมอ โทนเนอร์ป้าพอลล่า Bioderma ล้างเครื่องสำอางที่เพิ่งซื้อก็งดก่อน หยุดทุกอย่าง ที่ยิงสิว ก็ไม่ใช้ เอามันเีพียว ๆ นี่แหละ ดูประสิทธิภาพกันหน่อย

สิ่งที่ใช้ิเพิ่มจากนั้นก็คือ กันแดด Anessa ที่ใช้มาตลอดกับ แป้ง mineral ยี่ห้อไหนจำไม่ได้แล้ว

รูปทั้งเซ็ทจ้า เค้าบอกใช้ได้เดือนนึงประกอบด้วย
- 2 oz Clarifying Cleanser
- 1 oz Clarifying Toner
- 1 oz Exfoliating Acne Treatment Gel
- 0.25 oz Acne Spot Treatment
- 1 oz Skin Perfecting Lotion

ไว้จะมารีวิว ทีละตัวกันเลย

Clarifying Cleanser
คะแนน :
ข้อดี:ล้างได้สะอาดดีนะ ล้างแล้วเย็น ๆ เหมือนใส่การบูร หรือ พิมเสน แต่กลิ่นก็ไม่ใช่ เย็น ๆ แหละ
ข้อเสีย:

Clairfying Toner
คะแนน :
ข้อดี: เช็ดแล้วดำเล็กน้อย ถือว่าน้อย ถ้าเทียบกับใช้ Cetaphil ล้างหน้า อันนั้นออกดำกว่า แปลว่า Cleanser ทำความสะอาดได้ดี (คิดเองนะ)
ข้อเสีย: กลิ่นยารุนแรงได้ใจมาก อ่อก เหมือนเอาหัวจุ่มถังน้ำยาอะไรสักอย่าง

Exfoliating Acne Treatment Gel
คะแนน :
ข้อดี:
ข้อเสีย: ทาแล้วเป็นคราบขาว ๆ นะ ต้องถู ๆ ไปกับผิวให้มันหายไป

Acne Spot Treatment
คะแนน :
ข้อดี: เหมือนจะแห้งลงนิดนึง อันที่อักเสบแล้ว อันที่จะทำท่าจะอักเสบก็อักเสบปกติ เหอ เหอ ทั้งสองเม็ดนี่ที่หว่างคิ้ว รอดูกันต่อไป ทาที่ไม่มีหัวสองอันที่แก้มขวาด้วย ดูปกติมากกกก
ข้อเสีย: ทาเหมือนไม่ได้ทา ไม่เห็นสิวมันจะรู้สึกรู้สาอะไรเลย

Skin Perfecting Lotion
คะแนน :
ข้อดี:หน้าไม่เป็นขุยนะ ดีเหมือนกัน
ข้อเสีย:

เพิ่งจะใช้ได้สองวัน รอดูกันต่อไป (หวังว่าผ่านไปอีกปีนึงค่อยนึกได้ว่าต้องมาอัพบล็อกนะ ถึงตอนนั้น ลืมหมดเหมือนเดิม

อ้อแต่ครีมนี่ดีนะ แบบว่าทาทับ ๆ กันไปได้เลยมันแห้งเร็วดี ไม่ต้องรอนาน หน้าไม่เหนียวด้วย

เอาละหนึ่งสัปดาห์ มาดูกันต่อ

ระหว่างการใช้ในอาทิตย์แรกก็แอบใช้ Mint Julep Mask ไปครั้งนึง ต่อด้วย Proactiv Mask ไปหนึ่งครั้ง

ความเดิมพร้อมอัพเดท คือ สิวอักเสบมีหนองสองเม็ดอยู่ระหว่างคิ้ว กลายเป็นรอยสิวเรียบร้อย เพราะมันอักเสบเป็นหนองแล้วเวลาล้างหน้ามันหลุดเอง อีกสองเม็ดแดง ๆ กำลังจะอักเสบบนหน้าผาก ก็กลายเป็น รอยสิวแล้ว เพราะล้างแล้วหัวสิวหลุดหรือไม่ก็เอาคอตต้อนบัดกดเบา ๆ ก็ออก มีเม็ดเล็ก ๆ รออักเสบอยู่ีอีกสามเม็ดเพิ่มมขึ้นมา สามเม็ดกำลังจะอักเสบที่คิ้วขวา (คิ้วซ้ายจริง ๆมีอีกสามเม็ดแต่เจาะหนองออกแล้ว กำลังแห้งและยุบ ก็อักเสบได้อีก เอาคอตต้อนบัดกดออกอีกวันนี้) ใต้จมูกมีเม็ดนึงมีหนอง หัวหลุดแล้ว เป็นรอยสิว แก้มขวาใกล้ ๆ คางมีสิวแดงเม็ดใหญ่สองเม็ดไม่มีหัว หัวหนึ่งอักเสบ หลุดเอง อีกเม็ดยังจัุบดูเป็นไต ๆ อยู่ แถมเม็ดกลางเพิ่มอีกหนึ่งเม็ดเล็ก ๆ แก้มซ้ายมุมปากมีรอยแดงสภาพเหมือนเดิม รอยสิวที่แก้มซ้ายจาง ๆ อีก สามสี่รอย ก็ยังอยู่ครบครัน เพิ่มที่คางด้านขวามีเม็ดกลางๆ เกือบใหญ่ไม่มีหัวผุดขึ้นมา ลงมาตรงคางด้านล่างมีอีกเม็ดกลางรออักเสบ คางซ้ายมีอีกเม็ดกลาง รออักเสบอีกเหมือนกัน

เอิ่ม.... สิวเพิ่มจำนวนมากขึ้น อีกเท่าตัวได้ แต่เป็นเม็ดเล็กหรือเม็ดกลางส่วนใหญ่เป็นสิวที่จะเป็นหัวหนอง สิวที่เป็นอยู่แล้วจะอักเสบแต่จะสามารถหลุดได้เองถ้าล้างหน้าหรือเช็ดหน้า หรือกดออกได้โดยใช้คัตต้อนบัด รอยสิวเริ่มกระจายทั่วหน้าแล้ว จะรอดูอีกอาทิตย์นึง ทน ๆ ๆ ๆ

วันนี้ล้างหน้าแล้วแอบแสบหน้าหน่อย ๆ แฮะ ตรงแก้มใต้ตาก็แดง ๆ ด้วย

หลังจากสิบวันเริ่มทนหน้าตัวเองไม่ได้แล้ว ใช้ 50% AHA ทาไปบนหน้า ทาแล้วยิบ ๆ ๆ ๆ แสบ ๆ ๆ ๆ ๆ มาก ๆ ๆ จนทนไม่ไหว ต้องไปล้างออก ซึ่งตอนใช้ยาหมอเนี่ยทาิทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงยังไม่รู้สึกเลย หรือว่าหน้าบางเนี่ย

หลังจากล้าง AHA แล้ว พอก Proactiv mask

ทนไม่ไหวแล้วโว้ยยยยยย จริง ๆ ไม่ไหวจนต้องเอา Proactiv mask มาพอกนั่นแล้ววว สติแตก!! ใช้ Dr. Murad เพียว ๆ ต่อไปไม่ได้อีกแล้ว
-ไปร้านหมอซื้อ Erythromycin มาจนได้ ราคาน่าคบหา (ทำไมมันถูำกจังฟระ) 13.5 AED ชื่อ Akne-mycin 25ml (10g solution : erythromycin 0.2g + ethanol 9.25g) สรุปว่ามันกี่ % กันล่ะ คิดไม่เป็นอ่ะ หน้าตาประหลาด แต่เอาเหอะทำให้สบายใจ ว่ามีของในมือแล้วก็ยังดี ทาบนหัวสิวทั่วหน้าไปหนึ่งครั้งถ้วน ยังให้โอกาส Dr.Murad อยู่นะเนี่ย ทั้ง ๆ ที่หน้าเยินแล้ว


-เอา Thermaclear มายิงสิว เช้า เย็น
-เอาน้ำแข็งมาถูหน้าหลังล้างหน้าเสร็จ ก่อนเช็ดแห้ง แล้วยิงสิว ลงครีมตามขั้นตอน

สองสัปดาห์ผ่านไป (ทนมาได้ยังไงเนี่ย)มาดูสภาพหน้ากัน

หน้าแห้ง จริง ๆ แห้งมาตั้งแต่สัปดาห์แรกที่ใช้แล้วนะ แห้งบนหน้าผา่กกับแถว ๆ คาง แก้ม จมูก ใต้จมูก ไม่แห้งนะ ดูปรกติ ยิ้มแล้วหน้าเป็นรอยเหมือนรอยผิวแตกลายหรือ stretch mark เลยอ่ะ ที่หน้าผากกับคางก็เหมือนมีหน้ากากบาง ๆ อยู่บนหน้าอีกทีด้วย รู้สึกแปลก ๆ

โดยรวมไม่ต่างจากสี่วันที่แล้วนักแต่สิวมากขึ้น

หน้าผาก : ไม่ต่างจากเดิมนัก มีเม็ดนึงเป็นหนองขนาดไม่ใหญ่อยู่สามวันแล้ว ยิง Thermaclear ไปเปรี้ยงหัวหนองมันหายไปแลยอ่ะ เฮ้ยยยยบ เริ่ดอ่ะ หายได้ไง ยุบหรอ หรือว่าแตก สรุปว่ามันหายไปแบบ ยิงเปรี้ยง เอาเครื่องออก หัวหนองหายไปเลย ซู้ดดดยอดดดดด อ้อส่วนเม็ดอื่น ๆ ก็ทยอย ๆ กันยุบอ่านะ แต่มันไม่เห็นชัดเท่าเม็ดนี้ก็เลยตื่นเต้นซ้าาาา ต่อ ๆ สิวกำลังจะเป็นหัวหนอง(กำลังโต) สองเม็ดที่หน้าผากขวา ไรผมด้านซ้าย มีสี่เม็ดกระจายอยู่ เป็นหนองเจ็บ ๆ หมดเลย
จมูก : มีแดง ๆ อยู่สองเม็ด ยิงไป หายไปหมดแล้ว
แก้มขวา : เหลือปูด ๆ นิดหน่อยเม็ดนึง อีกสองเม็ดเป็นรอยสิว
แก้มซ้าย : รอยสิวเดิมหนึ่งเม็ดยังอยู่ มีเพิ่มสองเม็ด (กำลังโต)
คาง : น่ากลัวมากกว่าหน้าผากหน่อยนึง ด้านขวา สี่เม็ด(กำลังโต) ด้านซ้ายเม็ดนึงที่หัวหนองหลุดตอนล้างหน้า อีกเม็ดกำลังโต เม็ดที่มุมปากซ้ายยุบแล้ว

วันนี้ดูตัวเองที่กระจกแล้วกลัวอ่ะ สิวมันเยอะแล้วเฟร้ยยยยยยย ปกติที่ดูมีแต่ไฟสีเหลืองเห็นรอยแดงสิวไม่ชัด ส่องกับแดดจะ ๆ วันนี้แล้วอยากจะ

Toner เหลืออีกนิดเดียว ไม่เกินสองสามวันหมดแน่ เดี๋ยวใช้หมดจะมารีวิวอีกที

-----------------------------------------------------------------------------

และแล้วสองสัปดาห์กับความอดทนก็หมดลง Smiley จริง ๆ มันหมดตั้งแต่อาทิตย์แรกแล้วแต่เพื่อนบอกให้ใช้ต่อ มันกำลังผลักสิว ผลัก ๆ ๆ โอ๊ยยยย ไม่ไหวแล้วว้อยยยยยยยย !!!!!!

สิวขึ้นทั้งหมดทั้งสิ้นน่าจะสักสามสิบกว่าเม็ดได้ สรุปว่าเราแพ้อ่ะ อยากจะบร้า

ตอนนี้ผ่านมาสี่เดือนแล้วกลับมาใช้ยาหมออย่างเคร่งครัด มันก็ค่อย ๆ ดีขึ้นอ่านะ แต่รอยยังอยู่้เพียบ สงสัยต้องอีกสักสองสามเดือนกว่าจะกลับไปเป็นผู้เป็นคนเหมือนเดิม  Smiley

ครีมที่เหลือโยนให้เพื่อนไปแล้ว ไอ้คนที่ยุว่าให้ใช้ต่อครบสองอาทิตย์นี่ล่ะ ไม่รู้หลังจากเห็นหน้าเราประกอบการใช้แล้ว มันยังจะกล้าจะเอาไปลองใช้อยู่มั้ย

ไม่ให้คะแนนรายตัวแล้ว

สรุปว่าทั้งเซ็ทเนี่ย เอาไปเลย -20 รอยสิวสามสิบกว่าเม็ดบนหน้ายังสิงสถิตย์ เฮ้อออออออออออออออออออออ Smiley

จบรีวิวแต่เพียงเท่านี้จ้า Smiley
 

Create Date : 21 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 13 กันยายน 2557 1:57:30 น.
Counter : 3691 Pageviews.  

Acne Products Review - Paula's Choice

พบกับเรื่องราวใหม่ ๆ //table4fourbeauty.blogspot.com/

จุดประกายจากใครหนอใน Pantip ลงรูปให้ดูว่าสิวที่ผุดอยุ่บนหน้ามันหายได้ด้วยจริง ๆ ไม่ต้องพึ่งหมอสิว อ้อ คุณ Wisdom of Social นี่เอง ขอบคุณหลาย

และแล้ว เราก็ต้องเอาบ้างสิ อะไรดี อะไรเริ่ด ต้องไปหาซื้อมาใช้บ้าง จริงๆ ป้าพอลล่านี่รู้จักนานแล้วนะ เราซื้อหนังสือป้าด้วยตั้งแต่เล่มแรกเลยทีเดียว หนาปึ๊ก ทำเป็นสรุปด้วยนะ โฮ่ ๆ ๆ สมัยป้ายังไม่ดังใน Pantip เลย แต่ไม่ยักกะเคยซื้อผลิตภัณฑ์ป้ามาใช้สักตัว จนเห็น Before-After ของคุณ Wisdom of Social เนี่ย จัดไปทันที!!!!!!

จริง ๆ ก็หาหมอษิตาวรรณมาสามปีแล้วนะ แต่ก็แบบอยากลองอ๊ะ ถ้าหมอปิดร้านหนีไปเราจะทำยังไง ใช่มะ ต้องมีทางเลือกเสริมกันมั่ง

สิ่งที่ซื้อมาลองทั้งหมดก็มีดังนี้เด้อ ไปรื้อในเมล์สั่งซื้อเก่า ๆ มาทีเดียว โฮ่ ๆ


1.CLEAR Targeted Acne Relief Toner with 2% Salicylic Acid - All Skin Types ขนาด 118 ml.


2.One Step Face Cleanser - Normal to Oily/Combination Skin
ขนาด 473 ml.

3.Healthy Skin Refreshing Toner - Normal to Oily/Combination Skin
ขนาด 177 ml.

4.Exfoliating 2% Beta Hydroxy Acid Liquid - Best for: Normal to Very Oily Skin
ขนาด 118 ml.


5. Exfoliating 8% Alpha Hydroxy Acid Gel - Best for: Normal to Dry Skin
ขนาด 118 ml.


ชำแหละรายตัวกันไป (รูปจาก paulachoicethailand)

One Step Face Cleanser - Normal to Oily/Combination Skin ขนาด 473 ml

คะแนน : 8/10
ระยะเวลา : หนึ่งขวด (กี่เดือนว้า จำไม่ได้อีกละ)
ค่าเสียหาย : 750 บาท
ข้อดี: ล้างได้สะอาด หน้าไม่แห้งตึงดี
ข้อเสีย: แพงไปนิ๊ด

Healthy Skin Refreshing Toner - Normal to Oily/Combination Skin
ขนาด 177 ml.
คะแนน : 5/10
ระยะเวลา : หนึ่งขวด
ค่าเสียหาย : 650 บาท
ข้อดี: เช็ดแล้วก็สำลีดำ ๆ ดีนะ แต่ไปดูข้อเสียกันก่อน
ข้อเสีย:เอ่อไม่รู้มันมีแอลกอฮอล์รึเปล่า แต่เราแพ้แอลกอฮอล์ เช็ดแล้วหน้าแดงอ่ะ ใช้ไปค่อนขวดแล้วก็เลิกใช้ เกือบยกให้เพื่อนไปแล้ว กาลเวลาผ่านไปกลับมาใช้ใหม่ ไม่แดงแล้วเว้ยยย ประหลาดดี ก็ใช้ไปจนหมด แต่ก็ไม่ได้คิดจะซื้ออีกขวดนะ ถ้าซื้อจะซื้ออีกสูตรนึง

CLEAR Targeted Acne Relief Toner with 2% Salicylic Acid - All Skin Types ขนาด 118 ml.
คะแนน : 8/10
ระยะเวลา : หนึ่งขวด
ค่าเสียหาย : 750 บาท
ข้อดี: คิดว่าทำไมต้องซื้อ Toner มาสองขวดด้วยฟระ ซื้อมาใช้สักพักเพิ่งจะคิดได้ไว้คราวหน้าซื้อตัวเดียวพอ เปลืองง่ะ ตัวนี้ไม่ได้โดดเด่นอะไร
ข้อเสีย: อึ่มคิดไม่ออก

Exfoliating 2% Beta Hydroxy Acid Liquid - Best for: Normal to Very Oily Skinขนาด 118 ml.
คะแนน : 9/10
ระยะเวลา : หนึ่งขวด
ค่าเสียหาย : 750 บาท
ข้อดี: ต้องเป็นตัวนี้แน่ ๆ เลยที่ทำให้สิวไม่ค่อยอุดตัน ลอกผิว ใช่ม๊า สิวเสี้ยนที่จมูกเลยหายไปเยอะเลย แถมบีบออกก็ง่ายอีกตะหาก ชอบอ่ะ ขอเมาท์หน่อยว่าครีมษิตาวรรณดีนะ แต่สิวเสี้ยนที่จมูกเยอะอ่ะ ใช้ปน ๆ กัน ทำให้สิวเสี้ยนที่จมูกดีขึ้น ทั้ง ๆ ที่สิวเสี้ยนเรานะแผ่น porepack อะไรทั้งหลายก็เอาไม่ออกนะจ๊ะ Gelatin พอกก็ไม่ออก หนังเหนียวมาก เอา มาส์กดำ Kose มาก็ออกนิดหน่อย แบบว่าฝังแน่น ฝังลึก
ข้อเสีย: หลังทาเสร็จหน้าเลื่อมอย่างกับงูเหลือมแหน่ะ เอาหน่ะเราจะทน!! เห็นบล็อกคุณปูเป้ว่าทาก่อนแล้วล้างออก แหมรู้สึกเสียดายนะ ยังไม่เคยลองเลย

Exfoliating 8% Alpha Hydroxy Acid Gel - Best for: Normal to Dry Skin
ขนาด 118 ml

คะแนน : ยังไม่ให้ ไม่ค่อยได้ใช้
ระยะเวลา : ขวด sample น้อย ๆ ยังไม่หมดเลย ยังมีขวดจริงวางรออยู่
ค่าเสียหาย : 750 บาท
ข้อดี: ยังไม่ให้คะแนน เราใช้ AHA หมอแทนอ่ะ
ข้อเสีย: ยังไม่ให้คะแนน

สรุปทั้งชุด
คะแนน :7.5/10
ระยะเวลา : สองสามเดือนได้ หลัง ๆ สลับใช้กับครีมหมอษิตาวรรณ
ข้อดี: ดีแต่ยาหมอยังดีกว่า เลยใช้เวลาขี้เกียจทายาครบเซ็ทของหมอ ล้างหน้า โืทนเนอร์ BHA แล้วนอนเลย เป็นของที่ไว้ใช้เวลาขี้เกียจ
ข้อเสีย: แพงไปนิด แต่ก็มีตัวดี ๆ อยู่นะ ลองเลือกไปใช้ดู ถ้าเราจะเลือกก็ Cleanser กับ BHA นี่แหละ

อ้อ ราคาที่โพสต์นี่ของปีที่แล้วนะจ๊ะ อาจจะขึ้นราคาแล้วเด้อ
 

Create Date : 21 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 13 กันยายน 2557 1:58:06 น.
Counter : 1783 Pageviews.  

Acne Products Review - Thermaclear

พบกับเรื่องราวใหม่ ๆ //table4fourbeauty.blogspot.com/

ฤกษ์งามยามดี

เอาเป็นว่าเริ่มเลยแล้วกัน ได้มาตอนไปเดินเล่นที่ San Francisco ได้มาพร้อมกับ Cleansing Pad กับ Cleanser

ซึ่งตัว pad กับ cleanser เนี่ย ได้มานานจนลืม ไม่อยากจะรีวิวเพราะทิ้งไว้นานมากกกก คาดว่าประสิทธิภาพมันคงสลายไปหมดแล้ว

ชมรูปกันก่อน


ส่วนอันนี้เป็นตัวที่แถมมาด้วย Pad กับ Cleanser นั่นแหละ


ตัวเครื่องก็ใส่ถ่าน AA ไปสองก้อน พร้อมใช้เลย ขอบอกว่าตอนพนักงาน test ให้ที่หลังมือเรานะ มันก็จี๊ด ๆ แบบว่าหลังมือมันคงจะหนากว่าหน้าเยอะ พอกลับมาถึงบ้านเอามายิงที่หน้านะ อู๊ย สะดุ้งเลยอ่า แบบเจ็บจี๊ด ๆ เหมือนมดกัด ฮึ่ม ๆ เอานะซื้อมาแล้วก็ต้องใช้ เสียดายตังค์เฟร้ยย แพงด้วย

หลักการทำงานของเครื่องก็คือใช้ความร้อนให้ไปทำลายแบคทีเรียในหัวสิว

เวิรค์สำหรับ :

1. สิวหัวหนองขาว ๆ ที่เม็ดไม่ได้ใหญ่โตอะไรมาก ยิง ๆ ไป สองสามวันจะยุบหายไป (เรายิงสองครั้งหลังล้างหน้า เช้าเย็น ใครบ้าพลังบ่อยกว่านั้นก็ได้นะ ไม่รับรองผล 555)
2. สิวเม็ดแดง ๆ ใหญ่ ๆ ไม่มีหัว ยิงไปเรื่อย ๆ บางทีจะทำให้หัวสิวอักเสบมันโผล่ออกมา แล้วก็จัดการบีบออก หรือว่ายิงไปเรื่อย ๆ ถ้ามีความอดทนจนมันยุบ (ซึ่งเราไม่เคยทำได้เลย ต้องจัดการบีบ เจาะ หรือทำอะไรก็ได้ให้มันหายไปก่อนเวลา )
3. สิวที่กำลังจะผุดกลายเป็นหัวหนองขาว ๆ แบบว่านูน ๆ ทำท่าจะขึ้นหน่ะ ซัดไปเิลย สองสามที จะยุบไปก่อนได้เกิดบนหน้าเราซะอีก อันนี้ขอบอกว่า เริ่ด!!


ไม่เวิรค์สำหรับ : คือไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง ยิงทำไมให้เจ็บหน้า

1. สิวอุดตันเม็ดเล็ก ๆ เป็นไต ๆ
2. สิวเสี้ยนตามจมูก

ระึลึกชาติเรื่อง Pad กับ Cleanser หน่อย ถ้าผิดขออภัย เพราะมันนานมากกกก จริง ๆ

Cleansing Pad : เอามาใช้ตอนแผ่นมันแห้งแล้ว เอ่อ... คือทิ้งไว้นาน


Cleanser : ถ้าจำไม่ผิด เวลาเข้าตามันแสบมาก ๆ อย่างอื่นไม่ขอรีวิว

การใช้งาน :

ล้างหน้าก่อน ทิ้งให้แห้ง วางหัวเครื่องบนหัวสิว แล้วก็กดปุ่มกลมใหญ่ ๆ (ตอนกดปุ่มเนี่ยทำใจก่อนนะ เครื่องเนียยิงแป๊บเดียว ทำใจอยู่ครึ่งนาทีต่อการยิงสิวหนึ่งเม้ด )

สรุป : 8/10

หักที่แพงกับเจ็บจี๊ด ๆ เนี่ย แต่ก็ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย บางทีช่วงที่หน้าแห้งมาก ๆ เพราะประโคมยาสิวไปเยอะ แล้วสิวก็ยังขึ้นก็ใช้ตัวนี้แหละ หลังล้างหน้า ยิง ๆ ๆ แล้วก็ทาครีมให้ความชุ่มชื้น เพราะหากยังดึงดันจะทายาสิวอีก หน้าคงแห้งเป็นคอนกรีตหนา ๆ เลยแหละ อย่างน้อยก็รู้สึกดีว่าชั้นได้ทำอะไรกับหน้าแล้วนะ
 

Create Date : 26 มีนาคม 2554    
Last Update : 13 กันยายน 2557 1:58:53 น.
Counter : 1439 Pageviews.  

Once is Enough - ชาตินี้ไม่เอาอีกแล้ว!!!

พบกับเรื่องราวใหม่ ๆ //table4fourbeauty.blogspot.com/

เกิดมาไม่เคยแพ้เครื่องสำอางใด ๆ ทั้งสิ้น จนได้มาสิงห้องแป้งเนี่ย มันก็มีเหตุทั้งสวย ทั้งใส ทั้งเยิน สิวเขรอะ สุด ๆ

การจะลองอะไรนั้นควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน!!!

ผู้ต้องหาตัวที่ 1 : Tiss Oil

ดังมากสมัยก่อนแบบว่าสิวเสี้ยนออกมาเห็น ๆ เลย เราก็ไม่รอช้า อยากให้สิวเสี้ยนที่จมูกมันหาย ได้มาล่ะ 1 ขวด ล้างไป ล้างมา สิวอุดตันขึ้นเต็มไปหมดเลย ตอนนวด ๆ อยู่สิวเสี้ยนหลุดออกมา 1 อัน ดีใจแตบตาย แต่มันช่างไม่คุ้มกับสิวอุดตันมหาศาลบนหน้าเราเล้ยยยยย

อ่ะรูปผู้ต้องหา


ยัง ยังไม่พอเป็นสิวอุดตัน ไม่ยอมหายสักที ได้ของเล่นใหม่อีกแล้ว แล็คตาซิด ลิควิด อ้าวไม่ใช่ไว้ล้างน้องเหรอเหรอ ถามไปถามมามันแบบสำหรับล้างหน้า ล้างตัวด้วย ล้างแล้วสิวอุดตันจะหาย .... แหม!!!! ดังขนาดนี้ไม่ใช้ก็กระไรอยู่สิวอุดตันทั้งหลายจะได้หายแว๊บไปซะที ... แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะล้างแล้วสิวอุดตันหายจริง ๆ ด้วย แต่มันกลายร่างเป็นสิวอักเสบ!!! เคราห์กระหน่ำกรรมซัดจริง ๆ คราวนี้เข็ด หนีไปซบอกหมออยู่สักพักเลยทีเดียว กว่าจะทำหน้าเน่า ๆ เราให้ดีขึ้นได้

รูปผู้ต้องหา - มาจากเวป เพราะของจริงเอาไปเผาแล้ว 55อันดับสามอันนี้ทำตนเองทุกประการ เพราะ search เอง สั่งซื้อเอง ไม่มีใครมาแนะนำทั้งสิ้น โทษใครไม่ได้ล่ะ เนื่องจากไปยิงสิวที่ svj มาสักพักมันยังมีรอยกะสิวนิดหน่อย ไม่หายสักทีเลยมา search หาครีมเล่น ๆ ในเนทเจอปุ๊บสั่งปั๊บโอนเงินทันทีรับของภายใน 2 วัน ด้วยความหวังเต็มเปี่ยม เค้าบอกว่าสิวจะเห่อตอนแรก ๆ เพราะจะไปดันเอาสิวในผิวที่เคยใช้ยาหมอต่าง ๆ นา ๆ มานาน โหย!!! ตรงเสป็ก ถ้าเป็นผู้ชายจะขอแต่งเลยนะเนี่ย รู้ได้ยังไงว่าเราเป็นสิวแล้วหาหมอมานาน ทั้งกินทั้งทา

มันจะเข้าไปทำความสะอาดแบบล้ำลึก แถมให้เราอยู่ในห้องที่มีอากาศถ่ายเทอีกจะได้ระบายของเสีย เอาสูตรมาจากเกาหลี มิน่าสาวเกาหลีหน้าใส๊...ใส เอาล่ะวะ คราวนี้แหล่ะ ได้พัสดุมารีบแกะ ล้างมันเดี๋ยวนั้นเลย แถมเค้ายังแนะนำว่าพอกทิ้งไว้ได้นะ นั่งหน้าคอมไปนี่แหล่ะ พอกไปหลาย ๆ ชม 3 วันแรกยังไม่มีอะไร รู้สึกมันก็ล้างสะอาดดีนะ

หลังจาก 5 วัน ... สิวต่าง ๆ นา ๆ จากที่มี 2-3 เม็ดเริ่มยกขบวนกันมา.. เอาล่ะ มันกำลังขับ ๆ ๆ ๆ เดี๋ยวมันก็จะหายแล้ว.... พอเจอเพื่อน เพื่อนต๊กกะใจมาก แกไปทำอะไรกับหน้ามาวะ เยินมาก ๆ เราก็เล่าไปสิ เพื่อนมันก็ด่า จะบ้าเหรอเป็นชั้นเขวี้ยงทิ้งไปนานแล้ว สิวก็ขึ้นเอา ๆ ยังใช้อยู่ได้ .... เราก็เล่า แหม มันกำลังขับสิวอยู่....

ถัดมาอีก 2-3 วัน รวม ๆ แล้วอาทิตย์นึง (ยังคงใช้อยู่ มั่นใจ ไร้สติ สุด ๆ ) มันก็ยังทยอยขึ้นกันไม่หยุด คนรอบข้างที่บ้าน...คราวนี้เค้าเริ่มขอร้องให้เลิกใช้เหอะ ขนาดคนรอบข้างยังทนไม่ได้ ... ดู ๆ หน้าตัวเอง ... เออ จริงว่ะ วันนั้นนับสิวบนหน้าได้ 35 เม็ด อันนี้ก็ไม่ไหวนะ กว่าจะรู้ตัวว่าควรเลิก หน้าก็เยินไปอีกระลอก กินยาอักเสบ กลับไปซบอกหมออีกแล้ว ตอนนี้รอยสิวยังอยู่เต็มเลย

ผู้ต้องหา (จริง ๆ แล้วสบู่ยังเหลืออีก... แต่ไม่กล้าแม้แต่จะใช้กับตัว.. กลัวเหลือเกิ๊น)


น่าแปลกว่าสิ่งที่เราแพ้เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหมดเลย.. หรือว่าต้องใช้ Cetaphil กะยาหมอล้างหน้าไปตลอดชีวิตนะเนี่ย...
 

Create Date : 03 เมษายน 2551    
Last Update : 13 กันยายน 2557 1:59:38 น.
Counter : 1276 Pageviews.  

1  2  

KaNa-IRC
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
นอน.. กิน.. เที่ยว... รักสวยแต่ขี้เกียจ
Friends' blogs
[Add KaNa-IRC's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.