Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  x
All Blog
<12 Oct' 12> Happy birthday to Genie 2 ขวบแล้วนะเรา
คุณหนูจีนี่ 2 ขวบแล้วววว ไวเหมือนโกหก มะมี้ก็ขอให้จีนี่สุขภาพแข็งแรง กินง่าย นอนง่าย ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย เป็นเด็กดีของทุกคน ใครเห็นใครก็รัก พระคุ้มครองนะคะคุณลูกกกกก


อวยพรไปได้ไม่เท่าไหร่ ยัยจีนี่ก็เป็นหวัดตามมะมี้เรียบร้อย 
เริ่มจากปะป๊าเป็นก่อน มะมี้ติดปะป๊า แล้วมะมี้เลี้ยงจีนี่ทั้งวั
ถ้ารอดก็เวอร์แล้วอ่ะ ยังดีที่เราไม่งอแง แถมกินยาง่ายมาก 
ไม่น่าเชือเลย เมื่อปีที่แล้ว ตอนนั้นขวบกว่า ๆ เรายังไม่ยอมกินยา 
ต้องขืนใจกันน่าดู กินแล้วก็เม้มปากพ่นปู๊ด ๆ ใส่หน้ามะมี้ตลอด 
ตอนนี้ยอมกินแต่โดยดี พอบอกว่า "ม๊ะ กินยากัน" ก็เดินมาอ้าปากรอเลย

จนถึงตอนนี้จีนี่ก็ยังไม่ได้เป่าเค้กซักที 
เพราะเป็นหวัดกันหมด (เค้กไอติม) 
จีนี่ก็มีเรื่องฮา ๆ ได้ตลอดนะเรา เมื่อวานเดินมาหามะมี้ด้วยสภาพนี้ .... 
จีนี่บอกพร้อมโบกมือ "บ๊ายบายยยย"
มะมี้ก็ถามว่าจะไปไหนเนี่ย จีนี่บอก "ไปตาหลาด(ตลาด)"

Create Date : 16 ตุลาคม 2555
Last Update : 16 ตุลาคม 2555 16:37:09 น.
Counter : 1133 Pageviews.

2 comment
<21 Sep'12> clip จีนี่ 1.11 ขวบ "ขอโทษจ้าาาา" อาจจะดูใจร้าย อาจจะเหมือนไม่แคร์
clip นี้ อาจจะดูใจร้ายไปซักหน่อย แต่สิ่งที่เราปลูกฝังเค้ามาตั้งแต่เริ่มพูดได้นิดหน่อย ก็คือ "ขอโทษ" "ขอบคุณ" (และอื่น ๆ อีกมากมาย)

มา ณ ตอนนี้ เด็กคนนี้รู้จัก เข้าใจในสิ่งที่เราสอน เวลาใครเปิดประตูให้ก็จะพูดว่า "ขอบคุณจ้า" เป็นที่น่าเอ็นดูของคนได้ยินวันนี้จีนี่โดนมะมี้จัดหนัก งอแงจะเอานั่นเอานี่ทั้งวัน ไม่พอใจก็กรี๊ดๆๆๆ ร้องไห้ๆๆ ดราม่าสุด ๆ มะมี้เลยไล่ออกจากห้อง พอเห็นว่ามะมี้ไม่สนใจแน่ก็ออกจากห้องไปหาอากุ๊ง ไปร้องไห้ดราม่าใส่ อิมะมี้ก็กลายเป็นยักษ์ไปเหอะ

ส่วนคลิปนี้เหตุเกิดเพราะ ตอนแรกเรานั่งอ่านหนังสือพิมพ์ก็เข้ามาดึงมาแย่งจะเอาให้ได้ พอไม่ให้ก็กรี๊ดใส่แล้วก็เข้ามากัดแขน กัดเสร็จก็วิ่งไปร้องไห้กับอากุ๊งอีก

อิมะมี้ก็เลยดุไปว่าไม่ต้องมายุ่งกับมะม๊าอีก จะไปไหนก็ไปเลย แล้วก็ทำเป็นไม่สนใจ เลยเกิดดราม่าตามคลิปนี่แหละ


บางคนก็ว่าเราทำเกินไป มันก็อาจจะขึ้นอยู่กับการเลี้ยงลูกของแต่ละคนนะ
ส่วนเราถ้าจะตีก็คือตี ตีด้วยมือ จะได้รู้น้ำหนักมือตัวเอง ถ้าลูกเจ็บ เราก็เจ็บ ถือว่าเจ๊ากัน ไม่มีมาเดินถือไม้เรียว


บางทีเราก็คิดว่า เราค่อนข้างประสบความสำเร็จ(นิดนึง)ในการเลี้ยงจีนี่ เพราะมีแต่เราที่สอนเค้าจริงจัง ส่วนคนอื่นตามใจกันหมด พอเราดุ จีนี่ร้องไห้ก็วิ่งไปหาคนอื่น ไม่เคยวิ่งมาหาแม่มันหรอก แต่เวลาจะนอนนี่ร้องเรียกมะม๊า มะม๊าาาา ไม่ยอมนอนกับคนอื่น ก็คงเพราะเค้ารู้ว่ามีแต่เรา ที่สามารถดูแลเค้าได้จริงจัง


ตอนนี้เราเองก็กำลังตั้งครรภ์อยู่ 4 เดือนกว่าแล้ว เหนื่อยแสนจะเหนื่อย อยากพักผ่อน แต่จีนี่ก็ไม่ยอมนอนซักที แอบโมโหอยู่บ้างเหมือนกัน แล้วก็อาศัยเครื่องทุ่นแรงบ้าง อย่าง ipad ก็เป็นตัวช่วยที่ดี แต่เราจะโหลด app เด็ก เกมเด็กเสริมทักษะพัฒนาการ หรือถ้าเป็นการ์ตูนก็จะมี โอวัลติน สมาร์ท ที่สอนเรื่องนับเลข abc อะไรพวกนี้ ให้ดูแค่นิดหน่อย ส่วนมากจีนี่ก็จะดูเวลากินนมเพลิน ๆ แล้วก็หลับ อิแม่ก็พลอยได้หลับไปด้วย ค่อยยังชั่วหน่อยเราเชื่อว่า คนที่ได้ดู clip นี้ส่วนใหญ่จะรู้สึกสงสาร แต่ก็เอ็นดูจีนี่ รู้สึกว่าจีนี่เก่งจัง ทำผิดแล้วขอโทษด้วย มากกว่าที่จะมาบอกว่าอิแม่แย่ ใจร้าย โหดเหี้ยมนะ 5555Create Date : 23 กันยายน 2555
Last Update : 23 กันยายน 2555 9:40:45 น.
Counter : 776 Pageviews.

0 comment
<28 Aug' 12> clip จีนี่ 1.10 ขวบ นู๋จะกินนมยังจะให้ท่อง ก. ไก่ อีก
Create Date : 28 สิงหาคม 2555
Last Update : 28 สิงหาคม 2555 21:40:08 น.
Counter : 596 Pageviews.

0 comment
<22 Aug'12> "ปกป้องดูแลผิวลูกรักตลอดไปอย่างที่ท้องของแม่เคยปกป้องดูแล"

เรี่องการดูแลผิวเนี่ยสำคัญสุดๆ เพราะเด็ก ๆ จะผิวบอบบางมาก ถ้าระคายเคืองขึ้นมาเรื่องใหญ่ของพ่อแม่เลยนะทำอะไรกันไม่ถูกเลยทีเดียว มีอยู่ช่วงนึง จีนี่ได้ซักสองสามเดือนตอนนั้นมีผดผื่นแดง ๆ ขึ้นที่หน้า อิแม่ก็กรี๊ดเลย รีบพาไปหาหมอ ผลสรุปว่าเป็น“สิวเด็ก” และคุณหมอยังบอกอีกว่า ช่วงนี้ให้อาบน้ำเปล่าพอ ห้ามทาโลชั่นหรือทาแป้งอะไรเลย เดี๋ยวจะไปทำให้ยิ่งอักเสบเพราะผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาดโดยทั่วไปก็จะเขียนว่าสำหรับเด็ก ป้องกันผดผื่นอะไรงี้แต่มันก็สารเคมีอยู่ดีไม่ใช่ธรรมชาติอ่ะ ก็เชื่อคุณหมอค่ะ เลิกทุกอย่างอาการก็ค่อย ๆ ดีขึ้นจนหายเป็นปกติเห็นมีผลิตภัณฑ์ Babimild ออกมาใหม่เป็นสูตรOrganic ด้วย น่าลองมาก ๆ มีทั้ง foam wash , lotion , creamทั้งหมดนี่มีส่วนผสมของ organic moisturizer ซึ่งทำให้ผิวลูกน้อยชุ่มชื่นอยู่ตลอดมีจมูกข้าวสาลีหอม ๆ ทำให้ผิวนุ่มนิ่มเนียนนุ่ม น่ากอดน่าหอมแล้วยังมั่นใจในความปลอดภัยเพราะผ่านการทดสอบการระคายเคืองจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังด้วย(Dermatological Test)


ตอนนี้ทางเว็บเค้าเปิดให้มาร่วมลงทะเบียนและแชร์ประสบการณ์ปกป้องลูกน้อยอย่างเป็นธรรมชาติเพื่อลุ้นรับ Gift set ด้วยนะคะ

//www.babimild.com/mild-privilege/ultra-mild-sign-up.html

1 Gift set ประกอบไปด้วย
- Natural Moisturizer Foam Wash(300
มล.),
- Baby Powder(200
กรัม),
- Ultra Mild Pillow(1
ใบ)


ได้เข้าไปอ่านการแชร์ประสบการณ์เลี้ยงลูกด้วย อ่าน ๆดูก็ได้ประโยชน์จากแม่ ๆ ที่เข้าไปแชร์กัน 

แต่ยังมีไม่ค่อยเยอะคาดว่าหลายคนคงจะยังไม่เคยเข้าไป ยังไงก็ลองเข้าไปแชร์กันดูใน link นี้นะคะ

//www.babimild.com/babi-mild-issue/sharing/221-2012-08-02-09-58-59.html
Create Date : 22 สิงหาคม 2555
Last Update : 22 สิงหาคม 2555 17:26:49 น.
Counter : 692 Pageviews.

0 comment
<17 Aug'12> จีนี่ 1.10 ขวบ พาไปตรวจเรื่องพัฒนาการเด็กจ้า
พาจีนี่ไปหาหมอพัฒนาการเด็ก ที่ พญาไท 3 มาแล้วค่ะ ผลออกมาคือพัฒนาการสมวัย ปกติ ส่วนเรื่องสมาธิสั้นมั้ย ไฮเปอร์รึเปล่า คุณหมอบอกว่า เด็กวัย 2 ขวบยังบอกไม่ชัดเนื่องจากว่าเค้าอยู่ในช่วงที่ซนมากกกก ประกอบกับต้องดูเด็ก ๆ ในวัยเดียวกันที่เล่นกันหรือเป็นเพื่อนกันอะไรงี้ด้วย ซึ่งจีนี่ไม่ค่อยมีเพื่อนเล่นวัยเดียวกันอ่ะ


มีทางเดียวก็คือต้องรอให้เรียนก่อน แล้วค่อยดูพฤติกรรม ส่วน ณ ตอนนี้อยู่ในช่วงที่พ่อแม่ต้องเฝ้าระวัง จัดแจงสภาพแวดล้อม เรื่องของเล่น ของกระตุ้น สิ่งเร้าทั้งหลาย 


ซึ่งคุณหมอดูจีนี่แล้วบอกว่า ดูปกติ อาจจะซนมากกว่าเด็กคนอื่นซักหน่อย แต่พูดจารู้เรื่อง คุณหมอคุยด้วยแล้วก็รู้เรื่อง ให้ทำอะไรก็ทำได้ แต่ก็วิ่งรอบห้องคุณหมอ ซึ่งก็ปกติของเด็ก


ตอนแรกนึกว่าคุณหมอจะให้ลองเล่นของเล่นแล้วดูพฤติกรรม แต่เปล่าค่ะ นั่งคุยกันเฉย ๆ แล้วก็ทดสอบจีนี่ให้จับปากกาขีดเส้นตาม ให้ลองเรียงบล๊อคให้ตั้งสูง ๆ ซึ่งก็เป็นการดูสมาธิกับความตั้งใจของเด็กอ่ะ วางเรียงเบี้ยว มีจับให้ตรงอีก หมอก็บอกดูโอเคเลย 


คุณหมอก็แนะนำดีนะว่าเวลาพูดกับเด็ก อย่าใช้ประโยคยาว ๆ เพราะเด็กจะไม่เข้าใจหรอก ให้พูดกระชับ สั้น เข้าใจง่าย และช้า เช่น "จีนี่ เอาปากกาให้มะม๊า" ให้พูดแค่นี้พอ ไม่ต้องชี้แนะว่าปากกาเนี่ยๆๆเอามาๆๆนะๆๆ อะไรงี้ แล้วคอยดูพฤติกรรมว่าเค้าจะทำตามมั้ย 


อย่างเวลาห้ามจีนี่เวลาปีนโต๊ะเก้าอี้ ก็พูดสั้น ๆ "จีนี่ ไม่ปีน" หรือ "ไม่" แล้วจ้องหน้าเค้า แค่นี้พอ หน้าตาต้องไปด้วยนะ แต่ไม่ใช่หน้ายักษ์เกิน ไม่ต้องพูดยาว ๆ ขนาดว่า "จีนี่ไม่เอานะ ไม่ปีน มันสูง เดี๋ยวตกลงมานะ" อะไรงี้ ซึ่งอิแม่ก็เออ จริงแฮะ ที่บ้านจะพูดกันยาว ๆ กว่าจะพูดจบ จีนี่ปีนไปถึงสวรรค์ชั้น 7 แล้ว 555

มีตอนนึงจีนี่เห็นชาไข่มุกของอิแม่ วางอยู่บนเก้าอี้ จีนี่จะมาดูด แต่ว่าอิแม่ไม่ให้ คุณหมอขออนุญาตค่ะ เอาแก้วชาไปเก็บในลิ้นชัก จีนี่ร้องไห้โวยวายสุด ๆ พ่อแม่มันก็ได้แต่บอกว่า "ไม่เอา จีนี่ ไม่ร้อง ฯลฯ" อยู่ดี ๆ คุณหมอก็หยิบหนังสือขึ้นมา แล้วก็เสียงดังเลย "อุ้ย หนังสืออะไรเนี่ย โห ข้างในมีตัวอะไรเยอะแยะเลย" เท่านั้นแหละ จีนี่หยุดร้อง วิ่งไปดูหนังสือเลย อืม... คุณหมอทำได้ เราก็ต้องทำได้เนอะ 555


ลืมอีกหน่อยนึง ก่อนที่จะคุยกัน ตอนแรกหมอถามก่อนเลย ว่าเข้าใจคำว่าสมาธิ หรือไฮเปอร์มากแค่ไหน ความยับยั้งชั่งใจของเด็กอายุ 2 ขวบ , เด็กอายุ 5 ขวบ , อายุ 15 , อายุ 30 .. ก็พูดให้เราได้คิดว่า "เด็กขนาดนี้จะเอาอะไรมากมาย" 5555


สรุปค่าใช้จ่าย โดนไป 1200 สบายตัวเลย แต่เพื่อแลกกับความสบายใจ ได้คำแนะนำดี ๆ เรื่องเลี้ยงลูก เอาวะ ยอม
Create Date : 20 สิงหาคม 2555
Last Update : 20 สิงหาคม 2555 14:17:30 น.
Counter : 1213 Pageviews.

1 comment
1  2  3  

ป้าจะอิ๊บ jipnaja
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]- เสื้อผ้าของใช้เด็ก
- เสื้อผ้าวัยรุ่น-วัยทำงาน สไตล์ลำลอง
- เครื่องสำอาง brandname
http://www.issocuteshop.com
https://www.facebook.com/issocuteshopผ่านมาทางนี้เมื่อไรให้เธอเข้ามาทักทายบ้าง
สวัสดีผู้มาเยือนทุกท่านจ้า


ป้าจะอิ๊บ jipnajaป้าจะอิ๊บ jipnaja
-----------------------

New Comments