Group Blog
 
All blogs
 
:+:+: How to Smokey ตาดำปิ๊ดปี๋ :+:+:

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆพี่ๆ น้องๆทุกคน วันนี้อารมณ์ดี นั่งจัดข้าวจัดของที่ชั้นเครื่องสำอาง เจอนู่นเจอนี่ที่ซื้อมาแล้วหมกๆอยู่ในชั้นเยอะแยะไปหมด รวมทั้ง เจอไอ้เจ้าคอนแทคเลนส์สี Honey ของ Freshlook ด้วยคู่นึง ปรากฏว่า ไอ้คู่นี้มันค่าสายตา 2.5 ทั้งๆที่ตอนนี้สายตาเราก็ขึ้นไปเป็น 3.0 แล้ว เลยต้องเอามาใส่ซะก่อน ก่อนที่จะสั้นไปกว่านี้แล้วใส่ไม่ได้

พอลองใส่ดู โอ๊ะ โอ ตาสีน้ำตาลสวยสด น่าจะแต่งหน้าแบบสนุกๆให้เข้ากับสีตาวันนี้ซะหน่อย ตอนแรกก็ว่าจะแต่งโทนน้ำตาล แต่ก็ดันระลึกได้ว่าเคยบอกป้าดร้าว่าจะแต่งตาแนว Avril Lavigne คือ Smokey แบบตาดำปิ๊ดปี๋ เลยได้โอกาสดี วันนี้แหละ

งั้นอย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าเค้าแต่งกันยังไง ฟิ้ววววว ...

แต่งตาแบบนี้ ขอบอกเลยว่าง่ายมากๆ อุปกรณ์ก็ไม่เยอะ มีอะไรบ้าง ไปดูกัน
1. ดินสอเขียนคิ้ว สีน้ำตาล ซื้อมาจากตลาดนัด หุหุ
2. Canmake Coloring Eyebrow สี 03
3. Canmake Cover&Stretch Concealer UV สี 03
4. Kiss Mat Chiffon UV Whitening Base สี 02
5. ลิป Nars สี Honolulu Honey
6. Mac Select Loose สี NC25
7. Nars Duo Eyeshadow สี Pandora
8. Maybelline Volum'Express Turbo Boost สี Black
9. ทีดัดขนตา Shu Uemura
10. Laura Mercier Caviar Eye Liner

เริ่มต้นด้วยการอวดหน้าเปล่าๆ หลังทาครีม และใส่คอนแทคเลนส์สีแล้วกดเบสออกมา 2 ปั้ม แต้ม 5 จุดทั่วหน้า หน้าผาก จมูก คาง แก้ม 2 ข้าง จากนั้นเกลี่ยให้เข้ากัน เราถนัดใช้นิ้วเกลี่ยมากที่สุด แต่ถ้าใครถนัดใช้แปรง หรือฟองน้ำ ก็ตามแต่ เทคนิคใครเทคนิคมัน

พอเกลี่ยเบสทั่วหน้าแล้ว ก็แต้มคอนซีลเลอร์ ตรงจุดที่ต้องการปกปิด ของเราก็จะมีรอยสิวที่คาง กับใต้ตาแพนด้า ก็แต้มๆ แล้วก็แตะๆ เกลี่ยๆ ให้เนียนลงแป้งฝุ่นให้ทั่วหน้า โดยการใช้แปรงแตะแป้งฝุ่น แล้วจิ้มๆ ปัดๆอย่างเบามือ ดีกว่าใช้พัฟตบๆเอานะ เพราะหน้าจะได้ออกมาเนียนกริ๊บไม่มีแป้งส่วนเกินให้หนา ให้หนักหน้าด้วยแล้วก็ได้เวลา มาเริ่มทาตาดำปิ๊ดปี๋ของเรากันเถอะ เริ่มด้วยการใช้ Eyeshadow สีขาวลงให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นก็จิ้มสีดำ แล้วทาให้เข้มๆ ทั่วๆเบ้าตาแบบนี้รูปด้านบน ทางด้านขวา จะเห็นรอยแป้งฝุ่นเป็นคราบอยู่ใต้ตา อันนี้คือตั้งใจค่ะ เป็นวิธีป้องกันไม่ให้สีสรรที่ทาเปลือกตามันตกหล่นมาอยู่ใต้ตา พอแต่งเสร็จก็ปัดออกไปได้เลย ไม่เลอะเทอะ

พอทาตาสีดำที่เบ้าตาแล้ว ก็เกลี่ย ใครถนัดใช้แปรงก็ใช้ แต่เราชอบใช้นิ้วค่ะ ได้อารมณ์ดี ออกแนว Hard Core หุหุ ใช้นิ้วเกลี่ยขึ้นไปด้านบน ให้ฟุ้งๆ เกือบๆถึงคิ้วเลยนั่นแหละ ถ้าหากว่าเกลี่ยเสร็จแล้ว ยังไม่เข้มสะใจ ก็เอาสีดำมาทา แล้วเกลี่ยอีกที จนกว่าจะได้สีเข้มสะใจพอเข้มได้ที่ ก็มาจัดการด้านล่างต่อ ด้วยการใช้แปรง จิ้มสีดำ แล้วเอามาปาดตาล่าง ตั้งแต่หัวตาถึงหางตาเลย จากนั้นก็ใช้นิ้ว หรือแปรงก็ได้ เกลี่ยให้ฟุ้งๆนิดนึง ใครชอบฟุ้งมากฟุ้งน้อยก็ตามสะดวก ของเรา ชอบประมาณเท่านี้ค่ะ กำลังพอดียังเข้มไม่สะใจใช่มั้ย เพราะฉะนั้นเราก็ต้องมาย้ำความดำปิ๊ดปี๋อีกที ด้วย การเอาน้ำหยดใส่ Caviar แล้วใช้แปรงจิ้มๆมาป้ายให้เข้มๆ ตรงรอยพับตา และอย่าลืมทำ Inner Liner ทั้งตาบนและตาล่างด้วยนะจ๊ะ

ปล. วันนี้ผสมน้ำได้ ไม่ต้องกลัวแพนด้า เพราะยังไง Smokey มันก็แพนด้าอยู่แล้วจากนั้นก็เขียนคิ้ว เราใช้ดินสอสีน้ำตาลเขียนเฉพาะปลายคิ้ว ส่วนบริเวณหัวคิ้ว ก็ใช้ Canmake Coloring Eyebrow สี 03 ปาดๆ ป้ายๆ ให้สีมันอ่อนลง และได้รูป แบบนี้ดัดขนตา และปัดให้เด้งที่สุด โอวพระเจ้า ขอบอกว่า ไอ้ Maybelline Volum'Express Turbo Boost เนี่ย มันเด้งจริงๆนะ (แต่ถ้าจะให้เด้งทั้งวัน ไม่มีตก ไม่มีแพนด้า เราจะปัด Fasio ทับล่ะ)

เด้งขนาดไหน เหลือกตาให้ดูกันชัดๆ เด้งสะใจคนขนตาสั้นและบางอย่างเรามากๆเป็นอันเสร็จกระบวนการทาตาดำปิ๊ดปี๋ และวันนี้เราจะไม่ทาแก้มค่ะ เพราะแอบสังเกตหน้าเซเลบทั้งหลาย ถ้าเค้าทำตาดำปิ๊ดปี๋แบบนี้ทีไร แก้มกับปากจะซีดสุดๆทุกที ไม่เชื่อลองดูหน้า Avril Lavigne หรือแฝด MK สิ

ข้ามแก้มไป มาที่ปากเลย สำรับปาก เราก็ใช้ ลิป Nars สี Honolulu Honey ทาให้ทั่ว ได้สีนู๊ดสะใจมาก ดูป่วยจริงๆเป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการแต่งหน้าเพียงเท่านี้ โอวพระเจ้าจอร์ช มันช่างง่ายจริงๆเลยนะ .... หน้าเต็มๆ ก็จะออกมาเป็นแบบนี้ สีตาจะดำปิ๊ดปี๊ ส่วนคิ้วก็จะเข้ากับสีคอนแทคเลนส์ปล่อยผมลงมา เพื่อความเซอร์ เซ็ตให้ยุ่งๆปิดหน้า ปิดตาซักหน่อยทำหน้าโหด ..... อารมณ์ประมาณว่า มองหน้าหาเรื่องเหรอจ๊ะหรือจะแกล้งแอ๊บแบ๊ว ทำตาโตๆ ปากเหมือนเป็ด พร้อมชู 2 นิ้ว สู้ตาย!!! ... เห็นเค้าฮิตแอ๊บกันเลยเอามั่ง ไม่ได้เข้ากับหน้าตาและอายุเล๊ยหมดแล้วค่ะ เชิญแนะนำ ติชมได้ตามสบายเลยค่ะ ยินดีน้อมรับทุกความคิดเห็น จะได้เอาไปพัฒนาฝีมือของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น และสำหรับใครที่มีคำถาม อยากรู้ หรือมีข้อสงสัยอะไร ก็ทิ้งคำถามไว้ได้ ถ้าตอบได้จะตอบให้ค่ะแล้วหวังว่าโอกาสหน้าจะได้มีเวลามาทำฮาวทู ง่ายๆ แบบนี้ให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆได้ชมกันอีกนะคะ

^^Create Date : 03 สิงหาคม 2550
Last Update : 14 สิงหาคม 2550 1:22:31 น. 8 comments
Counter : 1322 Pageviews.

 
เริ่ดค่ะคุงพี่
งามมากมายว่าแต่คุณพี่หน้าเหมือนดาราคนนึง
แต่ว่าชื่ออารายจำมะได้อ่า


โดย: น้องนู๋_หมูหวาน วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:8:03:48 น.  

 
เซ็กซี่จังเลยค่ะ เราก็ชอบตาดำที่สุดเลย


โดย: ไผ่ไร้กอ วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:8:59:46 น.  

 
เซะซี่ที่ซู๊ดดดด...ดูดุดันแต่ก็ชอบละนะแต่งสโมกกี้เนี่ย


โดย: Pangjee (charming-p ) วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:10:50:01 น.  

 
บางมุมก็ดูเซ็กซี่ บางมุมก็ดูดุแฮะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:13:41:42 น.  

 
ดุๆปนเซะซี่ฮ่ะ งามชอบๆ


โดย: White-angle (White-angle derss ) วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:18:34:28 น.  

 
กรี้ดดดดด ชอบง่า ^^โดย: เค้กหอม วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:17:18:18 น.  

 
เหมือนผีเลย


โดย: .... IP: 125.25.44.89 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:48:51 น.  

 
เราว่าเหมือนซอมบี้อ่ะ
ไม่มีสไตล์ Avril เลย


โดย: แฟน Avril IP: 14.97.203.179 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:08:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

:+:+: ลู ก แ ม่ บ๊ ว ย :+:+:
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add :+:+: ลู ก แ ม่ บ๊ ว ย :+:+:'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.