Group Blog
 
All blogs
 

เสาร์ 12 สิงหาคม 49 (วันแม่แห่งชาติ)

วันนี้ เป็นวันแม่แห่งชาติค่ะ แต่ เรากลับไม่ได้ออกไปไหนกับคุณแม่ เพราะแม่เรา ออกไปกับเพื่อนๆเค้า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราเลยบอกกับคุณแม่ว่า เราจะพาไปเที่ยววันพรุ่งนี้แทน

พอสายๆ คุณแฟน(ซึ่งวันนี้ก็ไม่ได้อยู่กับคุณแม่เหมือนกัน เพราะมัวแต่มาหาแม่คุณ)ก็บอกว่า จะมารับไปทานข้าวเย็น แล้วก็มาหาเราที่บ้านตั้งกะบ่ายโมง แหม ตายละวา ยังไม่ได้ทำอะไรกะตัวเองเลย เค้าก็ไม่ว่าอะไร บอก เดี๋ยวดูทีวีรอไปเรื่อยๆ เราก็เลยขึ้นไป อาบน้ำ แต่งตัว กว่าจะไดร์ผม ม้วนผม แต่งหน้า แต่งตัวเสร็จ ก็ปาเข้าไปเกือบบ่ายสาม แหม เอาน่า สาวๆ กว่าจะสวยก็ด้วยใช้ระยะเวลา จริงมั้ย เสร็จแล้ว ลงมาข้างล่าง ก็เห็นไอ้คุณแฟนหลับคร่อกไปซะแล้ว สงสัยรอนานจัด แหะๆ

วันนี้เราชอบผมกับหน้าแฮะ ทำผมม้วนๆหน่อย ดูหวานดี และหน้าก็แต่งไม่เข้ม ดูเป็นธรรมชาติอ่ะ อยู่ในรถ เลยแอบหยิบกล้องมาถ่ายตัวเองเก็บไว้ซะหน่อย จะได้จำไว้ ว่าแต่งหน้าแค่นี้ ออกมาโอเค แหะๆ*** Remind ไว้ ตาใช้ BB Geliner สี Espresso กรีดบางๆ ทั้งบนทั้งล่าง และปัดด้วย Fasio 3D Vol ทั้งตาบนตาล่าง ให้เด้งๆ แก้มใช้ Nars สี Taos ปัดบางๆ ให้พอมีสี และทาปากด้วยกลอส BB สี Sandwash Paricot เป็นอันเสร็จขั้นตอน ***

ประมาณบ่ายสามก็ได้ฤกษ์ออกจากบ้าน วันนี้คุณแฟน บอกว่า จะพาไปทานข้าวที่ร้านนึง ชื่อร้าน บ้านน้ำเคียงดิน ร้านนี้ เป็นร้านดังแถวถนนอักษะ อาหารอร่อย บรรยากาศดี และยังบอกอีกว่า ต้องรีบไป เพราะวันนี้วันแม่ เดี๋ยวที่นั่งเต็ม แถมเค้ายังไม่ให้จองซะด้วย

ออกจากบ้านเราแถวลาดพร้าวตอนบ่ายสาม กว่าจะถึงถนนอักษะก็เกือบสี่โมง ด้วยความที่เราเพิ่งเคยมาถนนอักษะครั้งนี้เป็นครั้งแรก(เชยโคตรๆ) ไอ้คุณแฟน เลยพาขับรถเล่น วนรอบถนนอีกซะ 1 รอบ ก่อนที่จะเลี้ยวเข้าไปในร้านตอนประมาณ 4 โมง

โอว พระเจ้า ร้านนี้คนเยอะจริงๆ ตอนแรก นึกว่ามีงานเลี้ยงฉลองอะไรกันในร้าน แต่ 4 โมง คนยังเกือบเต็มร้าน แต่โชคดี ที่เราไปกันแค่ 2 คน เลยมีที่นั่ง แต่ถ้าไปกันเป็นหมู่คณะเนี่ย ต้องรอนานแน่ๆ เลยสั่งอาหารไป 3 อย่าง ตอนแรก จะสั่งอย่างอื่น แต่วันนี้เค้าบอกว่า อาหารบางอย่าง จะไม่ทำค่ะ เพราะคนเยอะ เดี๋ยวจะช้า เราก็เลยโอเค สั่งแต่อาหารที่จะได้เร็วๆ ก็ได้เร็วสมใจ ระหว่างรอก็คว้ากล้องมาถ่ายรูปนิดหน่อย เลยเอามาแปะให้ดูกัน
โชว์รูปคู่ด้วย แหะๆ


ทำหน้าทะเล้นนนนน
โดนแกล้งอีกด้วยอ่า มาบี้จมูกเค้า จมูกยิ่งแบนๆ อยู่ ตาบ้า
แต่ชอบรูปนี้จัง แอบคิดเข้าข้างตัวเอง ว่ารูปนี้สวย(ด้วย Photoshop) ฮี่ๆและแล้วอาหารก็มา นั่งโซ้ยกันอย่างเมามัน 2 คน อิ่มมากๆ กว่าจะทานเสร็จก็เกือบ 6 โมง ร้านนี้เค้าคนเยอะจริงๆแฮะ ตอนที่เรานั่งทานอยู่ มีคนต่อแถวรอโต๊ะตั้งเป็นร้อยคนมั้งเนี่ย พออิ่ม ก็เรียกเช็คบิล และเดินกลับที่รถ แอบแวะถ่ายรูปอีกหน่อยสุดท้ายก็ไอ้คุณแฟนก็ขับรถกลับไปส่งเราที่บ้าน และแยกกลับบ้านตอนเกือบๆ สองทุ่ม ส่วเราก็ อาบน้ำ ทำโน่นทำนี่ พอสามทุ่ม ก็มานั่งหน้าจอ TV ดู UBC ช่อง 17

วันนี้ AF ซึ้งมากๆ ทำเอาเราบ่อน้ำตาแตกไปหลายช่วง ทั้งช่วงของก้อ และช่วงของตุ้ย (สุดที่รักเราทั้งคู่เลย) ตอนประกาศผลตอนแรก ที่นึกว่าตุ้ยต้องออกจากบ้าน เรานี่ คิดกับตัวเองเลย ว่าจะเลิกดูแล้ว AF สุดท้าย ได้กรี๊ดอีกที ตุ้ยได้ไปฮ่องกง สมกับที่เราพร่ำเพียรโหวตให้นะ อุตส่าห์ไปซื้อมือถือกับเบอร์ใหม่ เพื่อโหวต V9 กับ V12 โดยตรงเลยนะเนี่ย ก่อนที่จะมีความสุข และนอนหลับสบายสมใจ
 

Create Date : 13 สิงหาคม 2549    
Last Update : 13 สิงหาคม 2549 22:42:14 น.
Counter : 267 Pageviews.  

จันทร์ 17 กรกฏาคม 49

รู้สึกว่าตัวเองขี้เกียจมาก
ไม่ได้อัพบล๊อกประมาณ 2 ชาติครึ่ง
วันนี้เลยเอารูปมาแปะเล่นๆหน่อยรูปนี้ เป็นรูปหนึ่งที่ชอบมากๆ เพื่อนถ่ายให้
ตอนนั้นยืนอยู่เฉยๆ บนสะพานลอยที่สิงคโปร์
เพื่อนก็บอกว่า อิ่ง หยุดอยู่เฉยๆ หน่อย แถมให้เก๊กๆด้วย
คนก็มองๆ แล้วเพื่อนเราก็ถ่าย ออกมาเป็นแบบนี้ เก๋มาก

เดี๋ยวจะมาแปะรูปที่ชอบต่อนะคะ
 

Create Date : 19 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 19 กรกฎาคม 2549 4:34:23 น.
Counter : 318 Pageviews.  

พฤหัส 23 กุมภาพันธ์ 49วันนี้มาพูดเรื่องต่อผมกันดีกว่า เรานี่ เพื่อนๆ ยกให้เป็น Expert ด้านต่อผมเลยอ่ะ เพราะว่าเราต่อมาแล้วหลายครั้งมาก มีทั้งดี ทั้งไม่ดี ตอนนี้ เวลาใครมาต่อผม ก็เลยจะต้องโทรมาถามเราก่อน งั้นเล่าเรื่องประสบการณ์การต่อผมให้อ่านดีกว่า

เราต่อผมมาทั้งหมดแล้ว 3 ครั้ง แต่ระหว่างนั้น ก็มีการไปแกะ ไปแก้ เลื่อนปมอีก หลายต่อหลายครั้ง

เริ่มจากครั้งแรก ประมาณ 4-5 ปีมาแล้ว ตอนนั้น เค้ายังไม่ฮิตต่อผมกันเลย แต่เราเป็นคนที่ขี้เบื่อมากๆ ผมยาว ก็เบื่อ เลยไปตัดซะสั้น พอสั้นสักพัก ก็เบื่ออีก เลยไปต่อยาว ก็เก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ ได้ ก็รู้ว่า ที่ นิวราวัณ มีการต่อผมยาว สมัยนั้น ยังไม่มีร้านต่อผมเกลื่อนกลาดแบบนี้นะ ก็เข้าไปต่อ จำได้ว่าตอนนั้นต่อที่ความยาวแค่ 10 นิ้วเท่านั้น เค้าคิดราคามหาโหด นิ้วละ 1500 บาท ต่อไป 10 นิ้ว ก็ 15000 บาทพอดี ได้ผมยาวเลยบ่ามานิดหน่อย แต่ผมคุณภาพดีมากๆ นุ่ม ลื่น สวยกว่าผมจริงของเราซะอีก แถมมีสีให้เลือกได้เยอะมากๆ และใช้เวลานานมากๆเกือบ 5 ชั่วโมง ในการต่อ เพราะช่างเค้าปราณีตสุดๆ ออกมาก็สวย ปมไม่ใหญ่ และที่นี่ เค้าก็มีบริการย้ำฟรี ภายใน 1-2 เดือนประมาณนั้นด้วย แต่พอดีช่วงนั้น พอเราต่อได้สักพัก เราก็ไม่สบาย เข้าโรงพยาบาล ไม่ได้สระผมเป็นอาทิตย์ กาวมันเลยยุ่ยมากๆ ต่อได้สักเดือนกว่าๆ ก็ต้องไปเอาออกครั้งที่สอง ต่อเมื่อปีที่แล้ว ที่ร้านเสริมสวยแถวรัชดา ความยาว 24 นิ้ว ราคา 6500 บาทถ้วน ครั้งนี้ เป็นครั้งที่เรารู้สึกแย่ที่สุดในการต่อผม เพราะถึงเค้าจะทำดีแค่ไหนปมเล็ก ละเอียด และปราณีตมากๆ ใช้เวลาไม่แพ้ครั้งแรกที่ต่อ ตอนแรก ต่อออกมา สวยมาก แต่พอสักพัก สระสักครั้ง ผมพันกันยุ่ง และพันกันตลอด พอหวี ก็เจ็บ เพราะพอผมมันพันกัน เราหวีแรงหน่อย ผมจริง เราก็หลุดตามออกมาด้วย ทนไม่ไหว เลยต้องไปเอาออก ทั้งๆ ที่ต่อมาแค่ 1 อาทิย์กว่าๆ ตอนแรก เราก็ สงสัย ว่าทำไมผมมันถึงได้พันกันยุ่งเหยิงแบบนี้ แล้วสุดท้าย ก็เลยได้รู้ ว่า ผมที่เค้าเอาต่อผมเราน่ะ ไม่ใช่ผมจริง แต่เป็นผมผสมไหม ครั้งนั้น ถือเป็นบทเรียนราคาแพงในการต่อผมเราเลยล่ะครั้งที่สาม ต่อมาเมื่อตอนหลังปีใหม่เล็กน้อย ครั้งนี้ ได้รับบทเรียนมาจากคราวที่แล้วแล้ว ว่าต้องเลือกผมให้ดีๆ เลือกเอาผมที่เป็นผมจริงเท่านั้น พอคิดได้งนั้น เราก็ไปลองต่ออีกครั้ง คราวนี้ต่อที่ร้านต่อผมแถวๆ ตะวันนา จากที่เดินดู เดินเลือกผมหลายๆ ร้าน ก็ไปตกลงใจที่ร้านนึง เพราะคุณภาพผมดีที่สุด ราคาอาจจะแพงกว่าร้านอื่นนิดหน่อย แต่เราก็คิดว่า ผม มันต้องอยู่บนหัวเราไปอีกนาน เลือกดีๆ ไว้ ลงทุนหน่อย แล้วมันออกมาดีกว่า ก็คุ้ม แต่คราวนี้ ตการต่อผม เริ่มฮิต ร้านเปิดกันเยอะแยะ ราคา เลยได้ถูกลงกว่า 2 ครั้งก่อน คือ ความยาวประมาณ 20-22 นิ้ว ราคาต่อเหมาอยู่ที่ 4000 บาท คนอื่น เค้าเหมาที่ 3000 แต่ผมเราค่อนข้างหนา เราเลยต้องต่อเยอะ ใช้ผมเค้าไปเกือบ 2 มัดแน่ะ เยอะมากๆ ครั้งนี้ ได้ผมคุณภาพดี แต่การต่อ ดีสู้ทั้ง 2 ครั้งที่ผ่านมาไม่ได้ แต่ สรุปแล้ว เพราะคุณภาพผมดีนี่แหละ ทำให้ออกมา สวยที่สุดกว่าทุกครั้ง ผมหนา สวย เนียน พอตัดไล่ให้เข้ากัน และทำสีอีกนิดหน่อย ก็ดูไม่ออก ว่าเป็นผมต่อคราวนี้ มาพูดถึง เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ในการต่อผมกันดีกว่า
1.เลือกผมที่คุณภาพดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่าเสียดายเงิน เพราะมันจะต้องอยู่กับเราไปอีกนาน และ ถ้าคิดจะต่อทั้งหัว จำไว้เลย ผมยิ่งเยอะ ยิ่งหนา จะยิ่งออกมาสวย และดูเป็นธรรมชาติ
2. เลือกสีที่ใกล้เคียงกับผมเราที่สุด พยายามอย่าเลือกผมที่สีเข้มกว่าผมเรา เพราะเวลาทำสี มันจะทำยาก และเราไม่รู้ ว่าผมที่เค้าเอามาต่อน่ะ เค้าทำสีเข้มมาหรือเปล่า เพราะถ้าทำสีเข้มมาแล้ว เราจะมาโกรกให้อ่อนกว่าผมเรา มันก็ยาก และ อาจจะสีไม่เท่ากันได้ และสุดท้าย พอสีไม่เท่ากัน และทำสีผมต่ออ่อนลงไม่ได้ เราก็ต้องโกรกดำ เพื่อตัดปัญหาสีไม่เท่ากัน เป็นการแก้ปัญหานี้ ถ้าใครไม่อยากโกรกดำ ก็จงอย่า เลือดผมสีเข้มกว่าผมจริง โดยเด็ดขาด
3. ช่างไม่ใช่พระเจ้า เรื่องมากได้ เท่าที่เราต้องการ เพราะหัวเรา ต่อมาไม่ดี เรานั่นแหละ จะซวย เจอมาเยอะแล้ว พวกที่ต่อไม่ดี พอต่อไป 2 วัน ต้องมาเอาออก เพราะฉะนั้น เราต้องการแบบไหน บอกเค้าไปเลย จำไว้
4. พอต่อเสร็จ เช็คให้ดีๆ ว่าเค้าใส่กาวทั่วปมหรือเปล่า ช่างบางคน อาจจะพลาด ใส่กาวไม่ทั่วปม ทำให้โคนผมต่อ มันแหลมๆ ทิ่มๆ ออกมา และก่อเกิดอาการคันหัว และผมหลุดได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้น ถ้าเจอปมไม่ดี บอกเค้าทันที ให้เติมกาวให้ทั่ว
5. ปมต่อผม ยิ่งเล็ก ยิ่งดี เพราะจะดูแลรักษาง่ายกว่า และคงทนกว่า ยิ่งปมเล็ก ก็จะยิ่งทำให้เราเจ็บหัวน้อยที่สุด
6.ช่วง 2-3 วันแรก ที่ต่อผม เวลานอน จะเจ็บหัวมาก ถ้าปมใหญ่ๆ ก็จะยิ่งเจ็บ ลองดูไปสัก 3-4 วัน อาการเจ็บจะหายไป แต่ถ้าไม่หาย ลองเอาไปให้เค้าทำปมใหม่ ให้เล็กลงดีกว่านะ
7. ผมต่อ ทำได้ทุกอย่าง เหมือนผมจริง สระ นวด หมัก ไดร์ ดัด โกรก ม้วน ทำสี เคลือบสี ยืด ยกเว้นอยู่อย่างเดียว คือการอบ เพราะการอบ จะทำให้กาวเสื่อมสภาพ และปมไม่คงทน และหลุดได้ง่ายไม่รู้ว่าขาดตกตรงไหนไปอีกรึปล่าว แต่เท่าที่เราจะบอกได้ ก็ประมาณนี้แหละค่ะ ถ้าใครมีอะไรสงสัยเกี่ยวกับเรื่องต่อผม ก็ ถามกันได้นะคะ ถ้าเรารู้ จะตอบให้ค่ะ

 

Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2549 0:29:22 น.
Counter : 3178 Pageviews.  

พุธ 15 กุมภาพันธ์ 49

วันนี้ตื่นมาสายๆ ค่ะ นั่งเล่นเน็ต สั่งของจากในเวบ นู่นนี่ไปเรื่อยๆ พอบ่ายๆ ก็ออกไปธนาคาร สักพัก คุณพ่อก็กลับมาบ้าน

ตกเย็น ก็ออกไปเดินเล่นตลาดนัด ตรงซอยรวมโชคกับคุณพ่อ ได้เสื้อยืดลดราคามา 4 ตัว เป็นพวกเสื้อ Hollister Abercrombie อ่ะ เป็นของตก QC มา ผ้านิ่มมาก ชอบๆๆ

เดินๆ ไป สักพัก น้องเดียร์กับตั๊ก ก็โทรมา ชวนไปงานเปิดตัวอัลบั้มใหม่ ของ เจ มณฑล - จอนนี่ อันวา ที่ Playground เป็นอัลบั้มอินดี้ ที่เค้า 2 คน ทำเอง ขายเอง เพลงจะแนวๆ นิดนึง งานนี้ ดาราเพียบ เจอ VJ MTV เกือบทั้วก๊วน บลาๆๆ เยอะมาก แถมยังได้ถ่ายรูปกะหนุ่มสุดหล่อ

พองานเลิก ก็ลงไปนั่งคุยกะพวก แองจี้ โรวิน่า เจนนี่ ที่ Vanilla Industry จนเกือบๆ 4 ทุ่ม พวกคนอื่นๆก็ Move ไปที่ร้าน ASTRA RCA เพราะวันนี้มี Party ที่นั่น เราก็แวะไปส่ง น้องเดียร์ ที่ RCA แอบลงไปขำขำนิดหน่อย

แล้วพอ 5 ทุ่มก็แว่บกลับบ้าน
 

Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2549 1:14:03 น.
Counter : 908 Pageviews.  

อาทิตย์ 12 กุมภาพันธ์ 49วันนี้ เป็น Pre Valentine's ของเราล่ะ พอดี วันอังคาร วันจริง คุณผู้ชายของเรา ไม่ว่าง ทำงานทั้งวัน ยัน 4 ทุ่ม เลยพาเราไปเลี้ยงข้าววันนี้แทน

วันนี้ตื่นสายได้ เพราะไม่มีเรียน สบายหน่อย เพราะเมื่อคืน ไปเที่ยวมา กว่าจะกลับ ก็เกือบตีสาม ขอนอนเต็มๆ ซะหน่อย ตื่นมา เกือบเที่ยง ก็ทำนู่นทำนี่ไปเรื่อยๆ ดูทีวี ทานข้าว อาบน้ำ สระผม พอตกเย็น ก็ออกไปทำผมเกลียวๆ ที่ร้าน แล้วก็เข้ามาแต่งหน้า แต่งตัว คุณผู้ชายก็มาถึงพอดี นี่ค่ะคู่เดทวันนี้ตอนแรก ไม่รู้จะพาไปร้านไหนดี โทรไป Sanotti ก็เต็ม Serocco ก็เต็ม แถมฝนยังตกอีกต่างหาก เลยลองโทรไป Angeline โอเค ว่าง ก็เลยจองไว้ 2 ที่

พอออกจากบ้าน ไอ้คุณผู้ชายก็บอกว่า ไม่อยากไป Angeline เลยตัดสินใจ เปลี่ยนไปเป็นร้าน Leon ตรงซอยร่วมฤดีแทน อาหารก็โอเคนะ แต่เราดันสั่งผิดเอง ไปสั่งเนื้อราดซอสไวน์แดง ทานไป มึนไป ซะอย่างนั้น

พออิ่ม ก็ไปทานเค๊ก ที่ Cofee Bean ต่อ แล้วไปเดินเล่นสวนลุมอีกแป๊บนึง ก่อนจะกลับบ้านแบบโรแมนติก และมีความสุข
 

Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2549 3:56:52 น.
Counter : 303 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
:+:+: ลู ก แ ม่ บ๊ ว ย :+:+:
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add :+:+: ลู ก แ ม่ บ๊ ว ย :+:+:'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.