~มุมสบายๆกับเรื่องที่ทำให้อมยิ้มได้~
วันนี้มีกลอนแบบเด็กๆวัยรุ่นๆนำมาให้ลองอ่านกันดู

โธ่ หนูกลัว


มือขยับ จับบรรจงตรง ที่หมาย

น้องว่าอาย กลัวเจ็บจึงขัดขืน

น้องไม่เคย พี่ยังทำสุดกล้ำกลืน

น้องยังตื่น บอกพี่เบา เขายังกลัว

พุ่งกระฉูดน่าสยอง นองด้วยเลือด

ช่างดุเดือดเสียงครางดังไปทั่ว

โธ่น้องเจ็บ น้องปวด ไปทั้งตัว


มาบีบมั่ว สิวหัวช้าง...... ข้างแก้มเรา
ดูเหมือนว่าจะสองแง่สองง่ามไปบ้าง แต่เมื่อได้อ่านจนจบก็อดอมยิ้มไม่ได้ คนเราก็ช่างคิดช่างสรรหาคำมาแต่งให้เป็นเรื่องเป็นราวและหักมุมในตอนท้าย ผมว่าในทุกวันนี้เราถูกสังคมบังคับให้เร่งรีบไปซะทุกเรื่อง จนบางครั้งทำให้เราเกิดความเครียดไม่มีแม้แต่อารมณ์ขันแต่เมื่อเราได้มีโอกาสมาอ่านข้อความ บทความ หรือบทกลอนที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องทะลึ่งไปบ้างในสายตาใครบางคน แต่มันทำให้เรายิ้มขึ้นมาได้มีความสุขได้ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆก็ตาม แต่ผมว่ามันมีค่าอย่างมากในช่วงเวลานั้น
ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าบทกลอนข้างบนนำเอามาจากSiamZoneคิดกะเค้าไม่ค่อยเป็น เพราะเป็นคนไม่ค่อยจามีหัวคิดกะเค้าเท่าไหร่

ช่วงนี้กำลังเป็นลูกเต่าหัดคลาน ต้องขออภัยทุกท่านที่แวะเข้ามาทักทาย อาจจะดูขัดตาไปบ้างเพราะยังไม่เข้าที่เข้าทาง ต้องยอมรับแบบไม่อายเพราะว่าผมไม่ใช่หนุ่มขี้อายแบบว่ามือใหม่จริงๆครับ แต่จะพยายามให้ถึงที่สุดสู้ครับ....สู้ว้อยยย
Create Date : 14 กันยายน 2549
Last Update : 20 กันยายน 2549 12:36:09 น.
Counter : 272 Pageviews.

5 comment
.:~*o* Love Diary1 *o*~:.
.:~^o^รังแห่งความสุข^o^~:.
ชาวสวนแอปเปิ้ลคนหนึ่งกำลังเล็มกิ่งต้นแอปเปิ้ลในสวน และระหว่างที่ทำงานนี้ เขาก็ได้กิ่งไม้กองโตกองรวมกันไว้ห่างจากสิ่งก่อสร้างของเขา เช้าวันหนึ่ง เขาสังเกตุเห็นนกตัวหนึ่ง ปากคาบของเอาไว้เต็ม กำลังเริ่มทำรังในกองไท้นี้ เขาย้อนกลับมาที่นั่นยามตะวันตกดินแล้วล้วงมือลงไปในกองไม้เพื่อรื่อรังนกออก นกบินวนรอบๆส่งเสียงร้องลั่นราวกับบอกว่า"คุณใจร้าย ! "
วันต่อมา ชาวสวนเห็นนกตัวนั้นอีก มันพยายามทำรังอีกที่หนึ่งแต่ในกองไม้เดิม อีกครั้งที่คืนนั้นเขาทำลายแรงงานที่นกทุ่มเท นกกระพือปีกและส่งเสียงแหลมลั่นราวกับบอกว่า"คุณเลวร้ายจริงๆที่ทำลายรังของฉัน!"
วันที่สาม ชาวสวนสังเกตุเห็นนกกำลังทำรังในพุ่มกุหลาบไกลออกไปจากกองกิ่งไม้พอสมควร ครั้งนี้ชาวสวนเพียงยิ้มและไม่ยุ่งอะไรกับมัน
ไม่ช้าก็มีไข่จำนวนหนึ่งในรัง แล้วจึงมีลูกนก แต่ก่อนที่นกตัวจ้อยจะโตพอที่จะสร้างรัง ชาวสวนก็ทำงานในสวนเสร็จเรียบร้อย เขาเผากองกิ่งไม้จนหมดไม่เหลือตามที่ตั้งใจไว้แต่แรก ด้วยเหตุที่แม่นกย้ายรังไปที่พุ่มกุหลาบ ลูกน้อยของมันจึงรอดปลอดภัยจากกองเพลิงความดี คือ การลงทุนเพียงอย่างเดียวที่ไม่เคยล้มเหลว
Create Date : 27 สิงหาคม 2549
Last Update : 20 กันยายน 2549 12:51:49 น.
Counter : 158 Pageviews.

25 comment
.:~*~ความน่ากลัวที่กำลังมาเยือนพวกคุณ~*~:.
มีคนราวหกคนกำลังตกปลาอยู่ในน้ำเมื่อเรามาถึง สามีของฉันหยิบเบ็ด เหยื่อ กับกล่องอุปกรณ์ตกปลาของเขาและมุ่งหน้าลงไปยังแม่น้ำชายหนุ่มคนหนึ่งยืนตกปลาอยู่ตรงจุดที่ฉันชอบมากที่สุด ดังนั้นฉันจึงเลือกห่างจากเขาไปราวสี่เมตร ใกล้ต้นไม้ริมน้ำ
เมื่อหย่อนเบ็ดครั้งแรก ทุ่นของฉันก็หลุดหายไป ขณะที่ฉันหมุนสายเบ็ดกลับขึ้นมา ชายหนุ่มคนนั้นก็ถามว่า ฉันมีทุ่นอีกอันไหม "ต้องตามไปเอาที่สามีค่ะ" ฉันบอก
เขาวางคันเบ็ดลง เปิดกล่องอุปกรณ์และหยิบทุ่นสีแดงสวยออกมาติดที่สายเบ็ดให้ฉัน "ลุยเลยครับ" เขาพูด พลางยิ้มกว้างอย่างเป็นมิตรไม่กี่นีทีเขาก็ดึงปลากระพงตัวใหญ่พอควรขึ้นมาได้
ระหว่างนั้น ฉันก็ทำสายเบ็ดของฉันพันกันจนยุ่ง "มีปัญหาหรือครับ" เขาถามเมื่อฉันพยักหน้า เขาก็ลงมือแก้สายเบ็ดให้และในที่สุดก็จัดการจนเรียบร้อย "ลุยเลยครับ" เขาพูดอย่างให้กำลังใจ ก่อนจะดึงปลากระพงขึ้นมาอีกตัวหนึ่ง
"ปลาตอดแล้วค่ะ" ฉันตะโกนลั่น หลายนาทีต่อมา ฉันพยายามดึงปลาขึ้นมา แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
"คุณคงไปเกี่ยวเอาขอนไม้เข้าแล้วครับ" เขาบอก ก่อนจะช่วยพยายามขยับเบ็ดให้จนหลุดเป็นอิสระด้วยการกลับไปกลับมา เขาทำได้สำเร็จและคนอื่นๆที่ตกปลาอยู่ใกล้ๆเริ่มจะสนุกกับฉากบันเทิงนี้
ฉันเหวี่ยงเบ็ดครั้งต่อไป คราวนี้ส่งทุ่นตะกั่วถ่วงเบ็ดและตะขอเบ็ดขึ้นไปคาอยู่บนต้นไม้ ชายหนุ่มผู้เป็นมิตรวางคันเบ็ดของเขาลงและช่วยฉันเก็บสายเบ็ดออกจากต้นไม้ เราตกปลาในความเงียบอยู่ครู่หนึ่ง แล้วฉันจึงเหวี่ยงเบ็ดของฉันอีกครั้งและไม่รู้ว่าทำท่าไหน สายเบ็ดพันรอบตัวฉันเอง ตะขอเบ็ดปักเข้าไปด้านหลังกางเกง "มีปัญหาหรือครับ" เขาถาม เขาลงมือช่วยและช่วยจนในที่สุดตะขอก็หลุดออก
เมื่อเขาเก็บของเสร็จพร้อมจะจากไป เขาดึงปลาทั้งพวงเขาขึ้นและยื่นให้ พูดว่า "นี่ครับ รับปลานี่ไปด้วยครับ" ขณะที่เขากำลังเดินมุ่งหน้าไปยังรถของเขา ฉันบอกว่า "ขอโทษด้วยนะคะ ที่ทำให้วันของคุณหมดสนุก" เขาหมุนตัวกลับมาแล้วเริ่มหัวเราะ "คุณผู้หญิงครับ คุณนั่นแหละครับที่ทำให้วันนี้ของผมสนุกครับ"

รักที่เรามอบให้ คือ รักเดียวเท่านั้นที่เราจะรักษาไว้ได้
"ความจำเป็น สามารถรินนมสักแก้วได้
แต่บ่อยครั้งนักที่รักเติมช็อกโกแลตลงไปด้วย"

Create Date : 27 สิงหาคม 2549
Last Update : 16 กันยายน 2549 15:40:42 น.
Counter : 150 Pageviews.

1 comment

lighthumpty~dumpty
Location :
ฉะเชิงเทรา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?].~]....[~.


~*o*Love The Kop*o*~